Thairath Logo
กีฬา

สาวใหญ่หนี 19 ปี จ้วงแทงยายเจ้าของหอดับ ถูกตามจับร้องขอชดใช้กรรม

Share :
line-share-logo

ตามรวบสาวใหญ่หนีคดี 19 ปี หลังใช้มีดกะซวกยาย 72 เจ้าของหอพักดับ ก่อนหนีเร่ร่อนข้ามหลายจังหวัด สุดท้ายตำรวจตามรวบ ลากตัวทำแผน พร้อมขอขมาวิญญาณ ขณะเจ้าตัวร่ำไห้ สารภาพไม่มีเจตนา แค่ป้องกันตัว 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 พ.ค. 62 ที่ห้องประชุม สภ.เมืองจันทบุรี พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธณะ รอง ผบช.ภ.2, พ.ต.ท.ธัญญพัทธ์ บุญสุข รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองจันทบุรี หัวหน้าชุดจับกุม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัว น.ส.ชนิตา หรือ อมร อุ่นทรัพย์ อายุ 42 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 95 ม.9 ต.นาถ่อน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ผู้ต้องหาตามหมายศาล จ.จันทบุรี ที่ 278/2545 ลงวันที่ 18 พ.ย. 2545 คดีอาญา ท้องที่ สภ.เมืองจันทบุรี ในคดีฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ น.ส.ชนิตา ผู้ต้องหา ขณะนั้นอายุ 22 ปี ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย นางจุดใหน่ พนมวิจิตร อายุ 72 ปี เจ้าของหอพักจนเสียชีวิต ภายในห้องเช่าเลขที่ 37 ถ.พระยาตรัง ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2542 หลังก่อเหตุ น.ส.ชนิตา ได้หลบหนีไปจนถึง ณ วันที่ถูกจับกุมตัว รวมระยะเวลานานถึง 19 ปี

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว น.ส.ชนิตา ผู้ต้องหา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในห้องเช่าชั้น 2 อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซึ่งเป็นหอพักที่เกิดเหตุ โดยให้จำลองเหตุการณ์พฤติกรรมขณะลงมือก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้โอกาส น.ส.ชนิตา ผู้ต้องหา จุดธูปขอขมาดวงวิญญาณของ นางจุดใหน่ ผู้ตาย โดยทาง น.ส.ชนิตา ผู้ต้องหา ได้ร่ำไห้กล่าวขอขมาทั้งน้ำตาว่าไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายยายให้ถึงแก่ความตาย ที่ทำไปเพราะแค่ต้องการป้องกันตัวเท่านั้น ขอให้ยายอโหสิกรรมให้ด้วย โดยหลังจากนี้จะขอไปชดใช้กรรมที่ก่อขึ้นในคุก

ขณะที่ทำแผน น.ส.ชนิตา ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพอ้างว่า ในวันเกิดเหตุ (1 พ.ย.42) ได้มีปากเสียงทะเลาะกับนางจุดใหน่ เจ้าของหอพักผู้เสียชีวิต ภายในห้องพัก เรื่องที่บอกให้ตนเองทำความสะอาดห้องและทางเดินเข้าหอพัก จากนั้น นางจุดใหน่ ได้กลับลงไปที่ชั้นล่าง และเดินกลับขึ้นมาอีกครั้งพร้อมกับมีดปอกหมาก จากนั้นได้เกิดมีปากเสียงกันอีก ก่อนจะเกิดการฉุดกระชากกันเพื่อแย่งมีด จนนางจุดใหน่เสียหลัก ผู้ต้องหาจึงแย่งมีดมาได้ และแทงสวนกลับไป 1 ครั้ง จนทำให้ นางจุดใหน่ นอนฟุบแน่นิ่ง

หลังก่อเหตุได้เกรงกลัวความผิด จึงรีบเก็บเสื้อผ้าหลบหนีไปอยู่ที่ จ.สระแก้ว โดยในขณะนั้นไม่ทราบว่า นางจุดใหน่ ได้เสียชีวิตแล้ว ต่อมาได้หลบหนีไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ และย้อนกลับมาทำงานรับจ้างทั่วไปอยู่ที่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งต้องพยายามปิดบังอำพรางตัวเองตลอดเวลาที่หลบหนี เพื่อป้องกันการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่ จนมาถูกชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี และชุดสืบสวน สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง จับกุมตัวได้ในที่สุด รวมระยะเวลาที่หลบหนีนานถึง 19 ปี

พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธณะ รอง ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาตามหมายศาล คือ ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ส่วนคำให้การที่ผู้ต้องหาปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่าผู้ตายเพื่อทำการชิงทรัพย์นั้น เป็นคำสารภาพหรือกล่าวอ้างของผู้ต้องหาเองในขณะทำแผน ซึ่งจะนำไปประกอบสำนวนคดีไต่สวนในชั้นศาล ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะสามารถแจ้งข้อกล่าวเพิ่มเติมได้ เบื้องต้นเตรียมควบคุมตัวฝากขังศาล จ.จันทบุรี ต่อไป

ขณะที่ นายสุริยา พนมวิจิตร อายุ 49 ปี ลูกชายของ นางจุดใหน่ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 19 ปีที่แล้ว ได้พบกับ น.ส.ชนิตา ผู้ต้องหา ได้มาขอเช่าห้องพัก อ้างว่ามาหางานทำ หลังเช่าห้องได้ประมาณ 3 เดือน จึงได้มาก่อเหตุใช้อาวุธมีดฆ่านางจุดใหน่แม่ของตัวเอง ซึ่งในวันเกิดเหตุ ตนเองได้เข้ามาตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินภายในตัวของแม่ ทั้งสร้อยข้อมือเลส สร้อยคอทองคำ พร้อมพระเลี่ยมทอง แหวนทอง และเงินสด รวมมูลค่ากว่าแสนบาทได้หายไป ทำให้เชื่อว่าการก่อเหตุในครั้งนี้เป็นการฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ ซึ่งตนเองจึงไม่เชื่อในคำให้การรับสารภาพของผู้ต้องหา เนื่องจากแม่เป็นคนมีจิตใจดี ระหว่างที่ผู้ต้องหามาเช่าห้องพักยังเคยทำกับข้าวให้กินประจำ ไม่มีเหตุผลที่ต้องไปทะเลาะวิวาทถึงขนาดถือมีดไปทำร้ายผู้ต้องหาอย่างแน่นอน โดยหลังจากนี้จะปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
หนี19ปีสาวใหญ่หนี19ปีแทงยาย72ดับยายเจ้าของหอจันทบุรีข่าวทั่วไป