ล็อก “นศ.วิศวะ” หนีคดีก่อม็อบเผาโรงพักถลาง ไม่พอใจตร.ปฏิบัติหน้าที่

Share :
line-share-logo

กองปราบตามรวบกลางโรงอาหาร นศ.วิศวะไฟฟ้าปี 1 มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ก่อเหตุวางเพลิงเผารถตำรวจ-ทรัพย์สินโรงพักถลาง เมื่อปี 2558 เจ้าตัวยังปฏิเสธ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 พ.ค.62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สนับสนุน บก.ป. พ.ต.ต.วชิระ อัมฤทธิ์ สว.กก.สนับสนุน บก.ป. นำกำลังจับกุมนายเสฎฐวุฒิ ตั้งจิตต์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/4 ม.2 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 844/2558 ลงวันที่ 18 พ.ย.2558

ในข้อหาร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง, ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์อันเป็นสาธารณะและทรัพย์สินของแผ่นดิน, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่, ร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการ, ร่วมกันกีดขวาง ปิดกั้นการจราจรบนถนนหลวง จับได้ที่บริเวณโรงอาหารมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ถ.เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2558 ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 4 บ้านดอน ต.เทพกระษัตรี และหมู่บ้านใกล้เคียงในพื้นที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รวมตัวกันนับร้อยคน ปิดล้อม สภ.ถลาง เนื่องจากไม่พอใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในการติดตามจับกุมสองวัยรุ่น ต้องสงสัยครอบครองยาเสพติด จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุทำให้สองวัยรุ่นเสียชีวิต ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย มีการวางเพลิงเผารถตำรวจและทำลายทรัพย์สินทางราชการ รวมถึงมีการใช้กำลังทำร้ายตำรวจจนได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ก่อนสถานการณ์จะคลี่คลายลง

หลังเหตุการณ์ดังกล่าวตำรวจได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงและพยานหลักฐานต่างๆ จนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุประท้วงรวมเกือบ 100 คน กระทั่งต่อมาชุดจับกุมสืบทราบว่า นายเสฎฐวุฒิ หนึ่งในผู้ที่อยู่ร่วมในเหตุความวุ่นวายดังกล่าว ปัจจุบันได้มาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ชั้นปีที่ 1 คณะสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายเสฎฐวุฒิ ให้การปฏิเสธ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด ช่วงที่เกิดเหตุพักผ่อนอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ร่วมในการก่อเหตุ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.ถลาง ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...