ข่าว
100 year

สุดทนโรครุมเร้า ส่งไลน์หาเพื่อน ก่อนใช้มีด 2 เล่มแทงท้องตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์28 เม.ย. 2562 17:58 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่นักเปียโนชาวเบลเยียมเบื่อชีวิต โรครุมเร้า ใช้มีดทำครัว 2 ใน 4 เล่มที่พกมา แทงท้องตัวเองบาดเจ็บสาหัส อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ตำรวจพบจดหมายสั่งเสีย

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 เม.ย.62 ขณะที่ พ.ต.ท.วรินทร เศรษฐะ สวป.สน.ลุมพินี ปฏิบัติหน้าที่รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติคลุ้มคลั่งใช้มีดทำครัวหลายเล่มแทงตัวเอง บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในลานจอดรถชั้น 4 เฟิร์ส ทาวน์เวอร์ ซอยสุขุมวิท 1 แขวงคลองตันเหนือ เขตทวีวัฒนา กทม. จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิรัตน์ รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรู สูง 22 ชั้น พบร่างชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อต่อมา นาย DEMOUX GREET NORBERTUS M. อายุ 61 ปี ชาวเบลเยียม นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ นอนตะแคงขวาทับผ้าห่มสีเหลืองขาดลุ่ยจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่ที่พื้นลานจอดรถ พบมีดทำครัว 2 เล่ม ปักคาอยู่ที่ท้อง โผล่เห็นแค่ด้ามมีดทั้ง 2 เล่ม อย่างน่าสยดสยอง ข้างตัวยังพบมีดทำครัวอีก 2 เล่ม ยาวประมาณเล่มละ 9 นิ้ว เปื้อนคราบเลือดตกอยู่ ท่ามกลางความตกใจของผู้พบเห็น เจ้าหน้าที่รีบเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ.บำรุงราฎร์ ผ่าตัดช่วยเหลือชีวิต อาการล่าสุดยังไม่พ้นขีดอันตราย เบื้องต้นสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ทำร้ายตัวเองพักอยู่ห้องเลขที่ 20 ชั้น 4 ชั้นที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบห้องพักพบภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือการรื้อค้น มีเปียโนขนาดใหญ่ 1 ตัว และจดหมายลาตายด้วยลายมือเป็นภาษาอังกฤษ 2 แผ่น แผ่นแรกวางอยู่ระบุเกี่ยวกับทรัพย์สินว่าต้องการให้ผู้ใดบ้าง ส่วนอีกแผ่นติดไว้ที่ประตูห้องระบุ "เผาร่างนี้ วันนี้ไม่ต้องมีพิธี, ไม่ต้องมีพระ, โยนทิ้งไปไม่ต้องส่งกลับประเทศเบลเยียม ขอบคุณ"

จากการสอบสวนผู้จัดการของคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุให้การว่า ผู้ทำร้ายตัวเองเองมีอาชีพเป็นนักดนตรีเล่นเปียโน พักอาศัยอยู่คนเดียวที่นี้มานานแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยพบว่าจะก่อเหตุฆ่าตัวตาย เป็นคนรักแมว หลังเกิดเหตุเพื่อนผู้บาดเจ็บที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดเดียวกันเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 ชั่วโมง ผู้บาดเจ็บส่งข้อความทางไลน์บอกเพื่อนว่า พร้อมที่จะไปแล้ว จะกระโดดน้ำในคลองฆ่าตัวตาย และยังส่งเมลถึงเพื่อนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ข้อความลักษณะเดียวกัน

เพื่อนผู้บาดเจ็บเล่าอีกว่า ผู้บาดเจ็บมีอาการโรคซึมเศร้า เคยมีประวัติทำร้ายตัวเอง 2-3 ครั้ง เคยเข้ารักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพ ทั้งนี้จากการตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเดินถอดเสื้อออกมาจากห้องพักถือผ้าห่มออกมาปูตรงจุดเกิดเหตุ จากนั้นเดินย้อนกลับไปที่ห้องอีกครั้ง เดินถือมีดออกมาหลายเล่มมาหยุดยืนบนผ้าห่มก่อเหตุสยองดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี กล่าวว่า คาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากอาการเครียดเรื่องปัญหาสุขภาพ เนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรค หลังจากนี้จะรอให้อาการคนเจ็บดีขึ้น ก่อนจะสอบปากคำโดยละเอียด และดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรครุมเร้าแทงตัวเองต่างชาติเบลเยียมฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้