ไลฟ์สไตล์
100 year

ธนารักษ์เปิดจองห้องชุดข้าราชการ ใน กทม.1 แปลง-ตจว.11 แปลง ราคาถูก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
5 มี.ค. 2564 08:19 น.
SHARE

นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ปี 64 กรมธนารักษ์เตรียมเปิดให้จองสิทธิเข้าร่วมโครงการสวัสดิการที่พักอาศัยของข้าราชการในที่ราชพัสดุ จำนวน 12 แปลง ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร 1 แปลง เป็นอาคารพักอาศัยรวม สูง 28 ชั้น จำนวน 650 ห้อง ขนาดพื้นที่ห้องพัก 34 ตารางเมตรต่อห้อง กำหนดราคา 3 ระดับ ตามความสูงของอาคารดังนี้ชั้น 4-6 (3 ชั้น) 78 ห้อง ราคาห้องละ 999,999 บาท ชั้น 7-15 (9 ชั้น) 234 ห้อง ราคาห้องละ 1.25 ล้านบาท และชั้น 16-28 (13 ชั้น) 338 ห้อง ราคาห้องละ 1.49 ล้านบาท สำหรับต่างจังหวัดมี 11 แปลง อยู่ในพื้นที่เชียงราย นครนายก อุบลราชธานี อุดรธานี สุราษฎร์ธานี ยะลา ปัตตานี ประจวบคีรีขันธ์ นนทบุรี นครราชสีมา และจันทบุรี โดยพัฒนาเป็นอาคารพักอาศัยรวมสูง 7 ชั้น จำนวน 76 ห้อง ขนาดพื้นที่ห้องพัก 40 ตารางเมตรต่อห้องราคา ห้องละ 999,999 บาท สามารถจองสิทธิเข้าร่วมโครงการฯ ข้ามเขตสถานที่ทำงานหรือภูมิลำเนาได้

ส่วนการคัดเลือกจะพิจารณาผู้ที่มีสถานที่ทำงานหรือมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่โครงการฯ ก่อน และลำดับถัดไปจะพิจารณาผู้ที่ไม่มีสถานที่ทำงานหรือมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่โครงการฯ โดยสามารถเลือกจองได้เพียง 1 ห้องเท่านั้น นอกจากนี้จะต้องไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ ในโครงการบูรณาการสวัสดิการที่พักอาศัยกับสถานที่ทำงาน และศูนย์บริการของข้าราชการ พลเรือนสามัญ สำหรับสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับในโครงการฯนี้ เช่น ได้รับกรรมสิทธิ์ห้องพักอาศัย ได้รับสิทธิการเช่าที่ดินราชพัสดุที่เป็นที่ตั้งโครงการฯ เป็นเวลา 30 ปี กรมธนารักษ์ผ่อนปรับอัตราค่าเช่า 25% จากอัตราปกติ และเว้นค่าธรรมเนียมการต่ออายุสัญญาเช่า สามารถนำสิทธิการเข้าร่วมโครงการไปเบิกตามสิทธิที่เบิกได้ตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งนำสิทธิการเช่าไปผูกพันกู้เงินกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้ตามระเบียบ

ข่าวแนะนำ

นายยุทธนา กล่าวต่อว่า จากการที่กรมธนารักษ์ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือพัฒนาระบบประมูลขายทรัพย์สินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์กับธนาคารกรุงไทย ซึ่งกรมธนารักษ์ได้รับมอบทรัพย์สินมาจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติมีทั้งที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ห้องชุด เป็นต้น โดยเป็นหน่วยงานแรกที่มีการพัฒนาระบบประมูลขายทรัพย์สินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะทำให้ประมูลขายทรัพย์สินโปร่งใสตรวจสอบได้ คาดว่ารอบแรกจะเปิดประมูลเดือน มี.ค.จำนวน 156 รายการ ให้ผู้สนใจเข้าร่วมประมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ https://auction.treasury.go.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมธนารักษ์เปิดจองห้องชุดห้องชุดข้าราชการที่พักอาศัยสวัสดิการข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 02:33 น.