ไลฟ์สไตล์
100 year

ตลาดแอลพีจี เดือด "เวิลด์แก๊ส" เปิดแผนปี 63 ขึ้นผู้นำพลังงานครบวงจร

ไทยรัฐออนไลน์
9 ต.ค. 2562 18:49 น.
SHARE

"เวิลด์แก๊ส" เล็งขึ้นแท่นผู้นำพลังงานครบวงจร จ่อขยายบริการครอบคลุมทั่วประเทศ ตั้งเป้าปีหน้า เพิ่มช่องทางจำหน่าย หวังโกอินเตอร์ พร้อมลุยธุรกิจใหม่ เตรียมผลิตถังแก๊สครัวเรือน ลดค่าใช้จ่าย เพิ่มผลกำไร

น.ส.ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP ผู้จัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้แบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” กล่าวว่า ตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านพลังงานครบวงจร โดยมุ่งเน้นพัฒนาด้านการบริการอย่างต่อเนื่อง ด้วยการขยายการให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ โดยปัจจุบันมีคลังก๊าซที่ครอบคลุมจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ และมีโรงบรรจุ พร้อมด้วยกลุ่มลูกค้าโรงบรรจุที่กระจายอยู่ทั่วภูมิภาค จึงทําให้มั่นใจจะสามารถนำเสนอบริการให้กับลูกค้าอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายทันต่อความต้องการ

ข่าวแนะนำ

สำหรับเป้าหมายการดำเนินงานในปัจจุบันไปถึงปี 2020 จะเน้นการขยายช่องทางในการจัดจำหน่ายที่หลากหลายและครอบคลุมกับความต้องการในการใช้งานของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น วางแผนในการขยายซัพพลาย เชน โดยเฉพาะระบบขนส่ง ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยสนับสนุนในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ และบุกเบิกช่องทางในการจัดจำหน่ายในต่างประเทศให้กว้างมากขึ้น

นอกจากนี้ยังคว้ารางวัล สาขาบริษัทผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2019 ในงาน Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards 2019 (ACES Awards 2019) ซึ่งจัดขึ้นโดย MORS Group เพื่อยกย่องความสำเร็จขององค์กรและบุคคลในทวีปเอเชีย ซึ่งเป็นเพียงรายเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับมอบรางวัลในสาขานี้ รวมไปถึงรางวัล “Best LPG Distributors 2019” จากนิตยสาร International Finance จากประเทศอังกฤษ ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนให้บรรลุเป้าหมายในการเป็นบริษัทพลังงานครบวงจรชั้นนำในเอเชีย

ทั้งนี้ภายใน ปี 2020 ตั้งเป้าสร้างความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจ และจะพัฒนาความสามารถทางการแข่งขันให้เพิ่มขึ้น รวมถึงมองหาโอกาสใหม่ๆ ในธุรกิจ ช่องทางการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยมีแนวทางและกลยุทธ์ในการดำเนินงานเพื่อสร้างแบรนด์ของบริษัทแม่อย่าง “WP Energy” ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นควบคู่กับแบรนด์ “Worldgas” ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าหลัก ให้เป็นที่รู้จักของตลาดมากยิ่งขึ้น รวมถึงให้ความสำคัญในเรื่องการลงทุน โดยกำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ เพื่อขยายความหลากหลายและกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อาทิ การผลิตถังแก๊สสำหรับภาคครัวเรือนเพื่อลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มผลกำไรให้กับบริษัท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวิลด์แก๊สดับบลิวพีเวิลด์แก๊สเปิดแผนปีหน้าเวิลด์แก๊สโกอินเตอร์ตลาดแอลพีจีชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 08:29 น.