ข่าว
100 year

ชี้เศรษฐกิจฟื้นตัว "เทสโก้ โลตัส" ระเบิดศึกสินค้ารับเปิดเทอม

ไทยรัฐออนไลน์19 เม.ย. 2560 17:32 น.
SHARE

เทสโก้ โลตัส ขนทัพสินค้าแบ็กทูสกูลหมื่นรายการช่วยผู้ปกครองประหยัดค่าครองชีพ ชี้ปีนี้กำลังซื้อส่อแววคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา พร้อมสานต่อโครงการบริจาครองเท้านักเรียน...

น.ส.สลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบริษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า ปีนี้เทสโก้ โลตัส จัดแคมเปญต้อนรับเปิดเทอมสำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ต้องการซื้อสินค้าประเภทชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน เครื่องเขียน ฯลฯ มากเป็นประวัติการณ์ โดยขนทัพสินค้ามากกว่า 10,000 รายการ มาจัดรายการภายใต้ธีม สินค้าครบ เยอะ คุ้ม ถูกใจคุณ ซึ่งนับว่า เป็นการขานรับนโยบายภาครัฐ กระทรวงพาณิชย์อย่างต่อเนื่องสำหรับการให้ความช่วยเหลือลดค่าครองชีพช่วงเปิดเทอมแก่ประชาชนชาวไทยที่จะถึงในเดือน พ.ค.นี้

ทั้งนี้ เทสโก้ โลตัส มีความมุ่งเน้นที่จะช่วยเหลือพ่อแม่ผู้ปกครองในการลดค่าครองชีพและประหยัดค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอม โดยปีนี้ นำสินค้ากว่า 10,000 รายการ มาจัดโปรโมชั่นลดราคาโดยเฉพาะสินค้าหลักอย่างชุดนักเรียน ราคาเริ่มต้น 59 บาท รองเท้านักเรียนเริ่มต้นที่ 99 บาท ส่วนเครื่องเขียน กระเป๋านักเรียนเริ่มต้นที่ 27 บาท นอกจากนี้ ยังมีสินค้าอื่นๆ ที่จำเป็น เช่น ขนม นม และผงซักฟอก เป็นต้น ก็จัดโปรโมชั่นเสริมจากสินค้าหลัก เพื่อช่วยลดภาระประชาชนด้วย

น.ส.สลิลลา กล่าวต่อว่า สำหรับตลาดสินค้าในช่วงใกล้เปิดเทอมมีแนวโน้มคึกคักจากปัจจัยบวกที่มาจากภาพรวมเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้นประกอบกับดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ปีนี้ตลาดมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีขึ้น ซึ่งเทสโก้ โลตัสได้วางกลยุทธ์ทางการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ อย่างไรก็ตามสำหรับสินค้าประเภทชุดนักเรียน รองเท้านักเรียน ผู้ปกครองนิยมซื้อในร้าน เพราะต้องการให้บุตรหลานได้ลองสวมใส่เพื่อความพอดี แต่สำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ เช่น ขนม นมยูเอชที ลูกค้าบางส่วนสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์เนื่องจากสะดวกในการจัดส่งสินค้าถึงบ้าน ดังนั้น โปรโมชั่นต้อนรับเปิดเทอมของเทสโก้ โลตัส จึงครอบคลุมทั้งสองช่องทาง

ขณะเดียวกันนอกจากโปรโมชั่นสินค้าจำเป็นแล้ว ในทุกๆ ปีช่วงก่อนเปิดเทอม เทสโก้ โลตัส ดำเนินโครงการพาน้องไปโรงเรียน โดยปีนี้ เป็นปีที่ 5 เพื่อเชิญชวนให้ลูกค้าบริจาคเงิน 99 บาท หรือตามศรัทธา เพื่อซื้อรองเท้านักเรียนคู่ใหม่ให้น้องๆ ที่ด้อยโอกาสทั่วประเทศ โดยมอบผ่านทางโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ และโรงเรียนยากไร้ทั่วประเทศ สำหรับปีนี้ ตั้งเป้าบริจาคทั้งหมด 99,999 คู่ โดยในส่วนของเทสโก้ โลตัส เองจะสมทบทุนบริจาครองเท้า 23,000 คู่ พร้อมด้วยถุงเท้าและกระติกน้ำ ลูกค้าและประชาชนที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินได้ที่แคชเชียร์เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ และผ่านช่องทางออนไลน์ที่ https://donation.tescolotus.com.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทสโก้ โลตัสเปิดเทอมสินค้านักเรียนชุดนักเรียนรองเท้านักเรียน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้