ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ฉุนหนัก สิบล้อขับปาดหน้า ชักปืนไล่ยิงให้หยุด สุดท้ายไกล่เกลี่ยได้(คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์29 เม.ย. 2560 12:35 น.
  SHARE

  ตำรวจ 3 จว.ฉุนสิครับ! ถูกรถบรรทุกสิบล้อเลี้ยวปาดหน้า ตัดสินใจขับไล่บี้ บังคับให้จอด ชักปืนไล่ยิงขู่ระยะทางยาวกว่า 10 กม. สุดท้ายไปโรงพักไกล่เกลี่ยยอมความ คนขับรถบรรทุกยอมรับขับปาดหน้าจริง ตำรวจคู่กรณีขอโทษเหตุอารมณ์ร้อน 

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 เม.ย.2560 ทางศูนย์วิทยุ 01 สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีการขับรถไล่ยิงกันบนถนนเพชรเกษมสายเก่า พื้นที่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงประสาน พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สน.หาดใหญ่ และส่งตำรวจสายตรวจควนลังเข้าตรวจสอบ พบรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 83-2240 นนทบุรี ขับเข้าไปจอดขอความช่วยเหลืออยู่ในศูนย์ปฏิบัติการจราจร สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา โดยมี นายสุชาติ แก้วกลม อายุ 41 ปี ชาวศรีสะเกษ คนขับรถรอให้การกับตำรวจ ส่วนคนนั่งมาอีกคนคือ นายดำรงรัก เย็นใจ อายุ 58 ปี ตกใจวิ่งหนีหายเข้าไปในป่า

  จากการสอบสวน นายสุชาติ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ถูกรถกระบะอีซูซุ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนขับไล่บังคับให้หยุด และผู้ชายที่เป็นคนขับได้ชักอาวุธปืนพกสั้นออกมาข่มขู่ เพราะไม่พอใจที่ถูกเลี้ยวรถปาดหน้า และได้ยิงปืนใส่ 1 นัด แม้ตนทั้งสองจะพยายามยกมือไหว้ขอโทษแต่ก็ไม่เป็นผล จึงพยายามขับรถหนีเพราะความกลัว โดยมีรถกระบะขับไล่บี้ปาดหน้าปาดหลังมาตลอดทางกว่า 10 กิโลเมตร

  "ผมจึงโทรศัพท์ประสานขอความช่วยเหลือตำรวจ และมาพบกับป้อมตำรวจพอดี จึงเลี้ยวเข้าไปแต่ก็ไม่พบใคร จึงเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีกันไปคนละทาง เพราะคู่กรณีขับรถตามมาเข้ามาเช่นกัน กลัวว่าจะถูกยิง หลังจากที่มาเคลียร์กับคู่กรณีทราบว่าเป็นตำรวจอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เหตุที่ใช้อาวุธปืนออกมาข่มขู่และยิงเพราะโกรธที่ตนเลี้ยวรถปาดหน้า แต่หลังจากที่ทางตำรวจให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจากัน เรื่องก็จบลงด้วยดี และสามารถตกลงกันได้ไม่มีการเอาเรื่องหรือแจ้งความแต่อย่างใด" 

  อย่างไรก็ตาม คนขับรถบรรทุกสิบล้อก็ยอมรับว่าผิดที่ขับรถปาดหน้า ส่วนตำรวจคู่กรณีก็ยอมรับว่าใจร้อน และโชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีความสูญเสียเกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไล่ยิงตำรวจฉุนขับปาดหน้ายิงไล่รถบรรทุกสงขลา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้