ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับสึกเกือบหมดวัด รวบเจ้าอาวาสปิดกุฏิมั่วสุมพระ เสพยาบ้า-ใบกระท่อม

  ไทยรัฐออนไลน์20 มี.ค. 2560 19:12 น.
  SHARE

  ตร.อ่าวลึกร่วมกับทหารเรือ นำกำลังเข้าปิดล้อมวัดดังกระบี่ รวบเจ้าอาวาสมั่วสุมพระลูกวัด-ชาวบ้านรวม 5 คน เสพยาบ้า-ใบกระท่อม พาจับสึก ก่อนดำเนินคดี...

  เมื่อวันที่ 20 มี.ค. พ.ต.ท.บรรจบ ช่วยแก้ว สวป.สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ดามพะหัสดิ์ คะชาชีวะ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด อ.อ่าวลึก และ พ.จ.อ.สุริยา ชุ่มใจ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ทัพเรือภาค 3 นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมพระภายในวัดไพรสณ หมู่ 3 ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก หลังรับแจ้งว่ามีการมั่วสุมเสพยาบ้าและพืชกระท่อมภายในวัด

  ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการปิดล้อมกุฏิ พบพระ 3 รูป กำลังล้อมวงเสพยาบ้าและมีชาวบ้านอีก 1 คน จึงได้ควบคุมตัวไว้ ประกอบด้วย นายศุภราช สุวรรสังข์ อายุ 24 ปี, พระวรวุฒิ ชูน้อย อายุ 27 ปี ตำแหน่งเจ้าอาวาส, พระธวัชชัย คุณทองคำ อายุ 25 ปี และพระวุฒิชัย บางเตียว อายุ 24 ปี ตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพ ยาบ้า 4 เม็ด และพืชกระท่อมอีกจำนวนหนึ่ง

  เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 และประเภท 5 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันเสพยาเสพติด นอกจากนั้นยังเรียก พระอมรศักดิ์ กำจรจักร์ อายุ 50 ปี มาตรวจพบฉี่ม่วง จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาที่ สภ.อ่าวลึก ส่งตัวบำบัด

  ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบว่า วัดดังกล่าวมีพระมีพฤติกรรมมั่วสุมร่วมกับชาวบ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามนายศุภราช สุวรรสังข์ ซึ่งได้ขับรถเข้าไปในวัด พบประตูกุฏิเจ้าอาวาสปิดอยู่ จึงทำการปิดล้อมตรวจค้นนำไปสู่การจับกุม เบื้องต้นนายศุภราช ให้การว่า ได้นำยาบ้ามาขายให้กับเจ้าอาวาสและพระลูกวัดในวัดดังกล่าวจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นิมนต์เจ้าคณะอำเภออ่าวลึก มาลาสิกขาให้กับพระที่ถูกจับมาทั้งหมด และเตรียมส่งตัวดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าอาวาสมั่วสุมพระลูกวัดเสพยารวบเจ้าอาวาสเสพยาบ้าจับยกวัดพระเสพยาบ้าวัดไพรสณพระเสพยา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 10:48 น.