ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กตู่” เข้าเฝ้าถวายเทียนพรรษา แด่ “สมเด็จพระสังฆราช” เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา

  ธนูเทพ5 ก.ค. 2563 05:02 น.
  SHARE

  จิตใจสงบเข้าถึงหลักธรรมะก่อให้เกิดปัญญา............

  หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563............

  “ธนูเทพ” เข้าประจำการรับใช้ท่านผู้อ่าน...วันนี้ตรงกับ วันอาสาฬหบูชา และพรุ่งนี้ 6 ก.ค. เป็น วันเข้าพรรษา บรรดาพุทธศาสนิกชนต่างเข้าวัดทำบุญ ตักบาตร ฟังเทศน์ ฟังธรรม ตามประเพณีของชาวพุทธ เพื่อเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนา และยังได้อานิสงส์ ช่วยทำให้จิตใจสงบผ่องแผ้ว เกิดสมาธิและปัญญา ถือเป็นการสร้างเสริม เติมพลังใจ ให้แก่ตนเอง ในห้วงที่ทุกคนกำลังเผชิญความทุกข์ยากลำบากในการดำเนินชีวิตกันถ้วนหน้า จาก พิษเศรษฐกิจตกต่ำดิ่งเหว ในสถานการณ์แพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย...............

  เทียนพรรษา สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล เปิดงาน “ไอคอนสยาม ไหว้พระสุขใจ หล่อเทียนไทยให้เรืองรอง” พร้อมชมต้นเทียนพรรษาสุดวิจิตร โดยมี ชาติชาย กุละนำพล, อัตสึชิ โอะคูโมริ, สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล และ ปารีสา จาตนิลพันธุ์ มาร่วมงานด้วย ที่ไอคอนสยาม วันก่อน.

  นับเป็นแบบอย่างที่ดี เมื่อวันศุกร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อม รศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยา นำคณะ ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข และ เทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าเฝ้า สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่พระวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม พร้อมถวายเครื่องสักการะ เทียนพรรษา ผ้าไตร เครื่องไทยธรรม เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2563...โอกาสนี้ สมเด็จพระสังฆราชฯ ประทานพรให้ นายกฯประยุทธ์ พร้อมคณะมีสุขภาพแข็งแรง ประทานกำลังใจแก่ คณะรัฐบาล ในการปฏิบัติหน้าที่ และประทานพรให้ พล.อ.ประวิตร แข็งแรง มีขาดีๆ...อิ่มบุญ ปลาบปลื้ม มีกำลังใจในการทำงานแก้ปัญหาของประเทศต่อไป สาธุๆ............

  23 ปี ศ.นพ.ประเวศ วะสี มาปาฐกถาเรื่องบทบาทและจริยธรรมสื่อในภาวะวิกฤติโรคระบาด ในโอกาส ครบ  23 ปี สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ โดยมี สุวัฒน์ ทองธนากุล, มานิจ สุขสมจิตร, พงษ์ศักดิ์ พยัฆวิเชียร และ ชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี มาร่วมงานด้วย ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ วันก่อน.

  ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีและที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระบุถึงผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายของประชาชนช่วงวันหยุดยาว เนื่องใน วันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา วันที่ 4-7 ก.ค.นี้ คาดว่าจะมีเงินสะพัดในการจับจ่ายใช้สอย ประมาณ 5,256 ล้านบาท ลดลง 21 เปอร์เซ็นต์ จากปีก่อน ที่มีการใช้จ่าย 6,704 ล้านบาท เป็นมูลค่าต่ำสุดในรอบ 5 ปี...ทั้งนี้การคาดการณ์เรื่องการใช้จ่ายของประชาชนที่ลดลงฮวบฮาบ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่ประการใด ถือเป็นการสะท้อนภาวะเศรษฐกิจไทยที่ถดถอยอย่างรุนแรง............

  อย่าพลาด ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี, ธาพิดา นรพัลลภ, ปพิตชญา สุวรรณดี และ พลินี คงชาญศิริ เปิด Central@Megabangna ยกระดับการช็อปปิ้งกว่า 1,000 แบรนด์ดัง โดยมี ปิยวรรณ ลีละสมภพ และ ดร.ปิยะพงษ์ ธัญญศรีสังข์  มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัล เมกาบางนา วันก่อน.

  อืม...หันมาที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ในประเทศไทย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 แถลงเมื่อวันที่ 3 ก.ค.มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 คน เดินทางกลับจากประเทศบาห์เรน อยู่ในสถานที่กักตัวของรัฐ ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม 3,180 ราย หายป่วยสะสม 3,066 ราย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตคงที่ 58 ราย สรุปภาพรวมไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อภายในประเทศต่อเนื่องกัน 39 วัน............

  วิวาห์สุดชื่นมื่น อุบล ณ กาฬสินธุ์ มาร่วมในงานฉลองวิวาห์ระหว่าง พิชญ์ธิฎา บุตรี ธีรพล-ธัญลักษณ์ เรืองสุวรรณ กับ วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ อดีต ส.ส.กาฬสินธุ์ ท่ามกลาง ความปลื้มปีติของบรรดาผู้มาร่วมอวยพร ที่โรงแรมรอดีน่าบีช พัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันก่อน.

  ที่สำคัญ นพ.ทวีศิลป์ ระบุด้วยว่าในการประชุม ศบค.ชุดเล็ก มีการนำเสนอร่างข้อปฏิบัติการนำผู้ป่วยที่เดินทางจากต่างประเทศมารักษาใน โรงพยาบาล ของไทย ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เพื่อมารักษาโรคอื่นๆที่ไม่ใช่โควิด หรือมาเสริมความงามจะต้องอยู่ในโรงพยาบาล 14 วัน แม้จะใช้เวลารักษาแค่ 2-3 วัน เน้นนักธุรกิจ และผู้ป่วยเท่านั้น ไม่ใช่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวแบบเดิม ขณะนี้มีผู้เริ่มลงทะเบียนขอมารับการรักษาพยาบาลในประเทศไทยแล้ว 17 ประเทศ รวม 1,700 คน โดยประเทศที่ขอเข้ามาในเดือน ก.ค.นี้ อาทิ จีน กาตาร์ ซาอุดีอาระเบีย คูเวต เป็นต้น จากนั้นใน วันที่ 1 ส.ค. อาจอนุญาตให้กลุ่มดังกล่าวที่อยากไปท่องเที่ยวในจุดอื่นๆก็จะจัดทัวร์ให้...

  ภัยโควิด ขรรค์ ประจวบเหมาะ และ จันทร์ประภา วิชิตชลชัย จากสภากาชาดไทย รับมอบเงิน 100,000 บาท จาก นภาพร ศุภวงศ์ ประธานชมรมสายใยแม่บ้านทหารอากาศ ในไลฟ์คอนเสิร์ต “Giving Lifve#ให้ด้วยใจ” เพื่อช่วยผู้กระทบจากภัยโควิด ที่เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ จ.ปทุมธานี วันก่อน.

  ขณะที่ พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนปรนการบังคับใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 สำทับ ศบค.ชุดเล็ก ได้หารือถึงโครงการจับคู่ประเทศท่องเที่ยว หรือ Travel Bubble เพราะไทยไม่สามารถรับนักท่องเที่ยวจำนวนเท่าเดิมได้ต้องมีเงื่อนไขเป็นพิเศษและมั่นใจว่าสามารถควบคุมนักท่องเที่ยวเหล่านี้ได้ และต้องมั่นใจว่านักท่องเที่ยวสามารถใช้จ่ายในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้องดูรายละเอียดในหลายมิติ จะต้องทำความตกลงกับประเทศนั้นๆก่อน คาดอย่างเร็วช่วงกลางเดือน ส.ค. ขณะนี้มีหลายประเทศติดต่อเข้ามา แต่มีเพียง 5 ประเทศ ที่มีประสิทธิภาพสาธารณสุขดีใกล้เคียงกับไทย และอยู่ระหว่างการเจรจาได้แก่ ญี่ปุ่น จีน (บางมณฑล) ฮ่องกง เกาหลี และสิงคโปร์ แต่ยืนยันช่วงเดือน ก.ค.จะยังไม่เปิดรับ นักท่องเที่ยว เข้าเมืองไทย จึงขอให้ประชาชนสบายใจได้...รายได้จากการท่องเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญ แต่ความปลอดภัยของคนในชาติสำคัญยิ่งกว่า............

  มาตรฐานสูง อังเดร บรูลฮาร์ท ได้รับมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและ Allsafe จาก Accor พร้อมบริการห้องพัก ห้องจัดเลี้ยงฟิตเนส สปา ห้องอาหารนานาชาติ และเมโทรเลานจ์ ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน วันก่อน.

  จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย จน รัฐบาล ต้องมีมาตรการล็อกดาวน์ มานานกว่า 3 เดือน ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกพืชและปศุสัตว์ได้รับความเดือดร้อนในการจำหน่ายสินค้าเกษตรและยอดขายตกต่ำ ล่าสุด บมจ.อสมท มีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกร จัดรายการ “ตลาดนัดรัชดา” โดยได้รับความร่วมมือจาก กรมส่งเสริมสหกรณ์ กลุ่ม ปตท. และ หน่วยงานภาครัฐ ในการคัดสรรเกษตรกรเข้าร่วมโครงการ เพื่อนำเสนอ สินค้า ที่มีคุณภาพของเกษตรกรทั่วประเทศ จากแหล่งผลิตส่งตรงถึงผู้บริโภคผ่านหน้าจอ ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.30 น. ... โปรดติดตามสั่งซื้อกันได้เลย............

  น่าดื่มมาก สมชัย เกตุชัยโกศล จัดงานเปิดเครื่องดื่มผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “มิรินด้า” กลิ่นมิกซ์เบอร์รี่และแตงโม เน้นครองใจผู้บริโภคกลุ่ม Gen Z โดยมี จรณชัย ศัลยพงษ์, พัชรพรรณ บุญทรง, สุธาสินี ชัยกิจ และ ชล วจนานนท์ มาร่วมงานด้วย ที่ทรู สเปซ สยามสแควร์ วันก่อน.

  รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร กรรมการบริหารและ ผอ.ฝ่ายบูติคสตรี บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จัดงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ ออนไลน์ ปี 2563” โดยนำเสื้อผ้าสตรี บุรุษ และเครื่องหนัง หลากหลายรายการ มาลดราคากระหน่ำสูงสุด 70% ผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้ง LAZADA และ Shopee 5 ก.ค.วันสุดท้าย............

  ศพ เรือเอกปราโมทย์ อัตนโถ ตั้งสวดศาลาโกวัฒนะ วัดชลประทานฯ ปากเกร็ด 19.00 น. ถึง 8 ก.ค. (5 ก.ค.งดสวด) ฌาปนกิจ 9 ก.ค. 16.30 น. (งดพวงหรีด)............

  ศพ พล.อ.ต.ณรงค์ เตมีรักษ์ บิดา “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ ตั้งสวดศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน 19.00 น. ถึง 9 ก.ค. (5-6 ก.ค.งดสวด) พระราชทานเพลิง 13 ก.ค. 16.00 น. ............


  "ธนูเทพ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวธนูเทพวันอาสาฬหบูชาวันเข้าพรรษาสมเด็จพระสังฆราช

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้