ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “Mathayom” งานแสดงศิลปะสะท้อนชีวิตเด็กไทยในรั้วโรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพ (ISB)

  อินทรีเหล็ก30 มิ.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  (ภาพ : ม.ล.จิราธร จิรประวัติ เปิดนิทรรศการ “Mathayom” งานแสดงศิลปะสะท้อนชีวิตเด็กไทยในรั้วโรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพ (ISB) จัดถึง 10 ก.ค. โดยมี อินทิรา ธนวิสุทธิ์, ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ และ สุพรทิพย์ ช่วงรังษี มาร่วมงานด้วย ที่ Yelo house วันก่อน.)

  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2563

  การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 36 ที่มีประเทศเวียดนามเป็นเจ้าภาพ...และเป็นครั้งแรกที่มีการประชุมผ่านวิดีโอทางไกล...เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019...รัฐบาลไทยนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับการยกย่องว่าสามารถรับมือกับไวรัสโควิด-19 ได้ดีเยี่ยม...พอๆ กับประเทศเจ้าภาพ...ใช้มาตรการทางสังคม ด้านสุขอนามัย และการใช้แอปไทยชนะ ป้องกันการแพร่ระบาดรอบใหม่....เกิดกระแสการปรับตัวรับวิถีใหม่...โดยประเทศไทยอยากเห็นอาเซียนในยุคหลังโควิด-19...ที่จะมีการเชื่อมโยงกันมากขึ้น...สร้างความเข้มแข็งจากภายใน...สร้างภูมิคุ้มกันในระยะยาว...เป็นโมเดลของอาเซียนในยุค New Normal

  ถวายพระพร คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล, ผศ.ประวิตร นิลสุวรรณากุล, นุชนาถ วสุรัตน์, วินัย พันธุรักษ์ และ สุประวัติ ปัทมสูต มาร่วมบันทึกเทปรายการถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง 11 วันก่อน.

  ในขณะที่ไทยไม่มีการติดเชื้อจากภายในประเทศเป็นเวลากว่า 1 เดือน...สวนทางกับต่างประเทศ จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ สหรัฐฯ อังกฤษ พบมีผู้ติดเชื้อระลอกสองอีกบานตะไทหลังจากผ่อนคลายมาตรการป้องกัน เช่น มหานครนิวยอร์ก ที่เคยมีผู้ติดเชื้อทุบสถิติ เตรียมเปิดเฟส 3 ในวันที่ 6 ก.ค.นี้...ประเทศเยอรมนีเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 7 ก.ค.เป็นต้นไป.....เพราะฉะนั้นการออกมาตรการผ่อนคลายเฟส 5...เปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ อาบ อบ นวด คาราโอเกะ...เปิดรับเที่ยวบินจากต่างประเทศบางประเทศ...ที่มีคนต่างชาติเตรียมแห่ทะลักเข้ามาประเทศไทยหลายหมื่นคน...ในต้นเดือน ก.ค.นี้....รัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงต้องคิดให้ดี....การ์ดอย่าตก

  สนับสนุน ธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง รับมอบบริจาคเสื้อกั๊ก กระบองไฟ และน้ำดื่ม จาก อดิศักดิ์ เทพอาสน์ และ ร.อ.เชษฐ์ รมยะนันท์ ตัวแทนบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ เพื่อนำไปแจกจ่ายในกิจกรรมคนมหาดไทย แบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด ที่สำนัก อก.กองอาสารักษาดินแดน วันก่อน.

  เช่นเดียวกับวิกฤติเศรษฐกิจระลอกใหญ่ที่จะตามมาหลังวิกฤติไวรัสโควิด-19....ทั้งสภาพัฒน์ และธนาคารแห่งประเทศไทย...คาดการณ์ตรงกัน เศรษฐกิจไทยจะติดลบ ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 8.....แซงหน้าเมื่อครั้ง เกิดวิกฤติเศรษฐกิจเมื่อปี 2540...ที่ติดลบร้อยละ 7....โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การบริการ อุตสาหกรรมการบิน และอสังหาริมทรัพย์ ที่จะได้รับผลกระทบโดยตรง...ไม่ตายแต่เลี้ยงไม่โต

  สุขอนามัย สมศักดิ์ ศรีสอาดรักษ์ ผจก.บห.บ.ไลอ้อน มอบผลิตภัณฑ์เจลล้างมือ “คิเรอิคิเรอิ” มูลค่า 4,735,980 บาท ให้แก่ สุมิตร ศรีสันติธรรม ผอ.ใหญ่ บีทีเอส เพื่อให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ทำความสะอาดและปลอดภัยจากไวรัสโควิด ที่บีทีเอส สถานีห้าแยกลาดพร้าว วันก่อน.

  ประเดิมการเลิกกิจการการบินนกสกู๊ต...ธุรกิจการบินระหว่างนกแอร์ประเทศไทย กับประเทศสิงคโปร์...เป็นการนำร่องไปแล้ว....ตามประสาคนหาข่าวการฟื้นฟูการบินไทย สายการบินแห่งชาติจนบัดนี้...ยังไม่มีแผนแม้แต่กระดาษแผ่นเดียว...ในขณะที่ผู้ถือหุ้น ลูกค้าที่ทำธุรกรรม และกิจกรรมสิทธิพิเศษเอาไว้กับการบินไทย....หนาวๆ ร้อนๆ ตามกัน

  ไม่ธรรมดา ม.ล.จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ และ ภญ.อาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ลงนามความร่วมมือระหว่าง บ.กรุงเทพประกันชีวิต กับ รพ.บำรุงราษฎร์ เพื่อมอบบริการด้านสุขภาพเหนือระดับในโครงการ 2B Care Privilege โดยมี โชน โสภณพนิช มาร่วมในพิธีด้วย ที่บำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล คลินิก วันก่อน.

  การเงินการคลังของประเทศกำลังจะเข้าขั้นวิกฤติ อันเกิดจากหนี้เสีย หรือเอ็นพีแอล ที่พุ่งสูงขึ้นผิดปกติ...จนแบงก์ชาติต้องออกมาตรการตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลม เป็นสัญญาณบอกเหตุ...ซึ่งไม่ใช่ประเทศไทยเท่านั้น...ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟด กำหนดให้ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐฯ กันเงินทุนสำรองด้วยการระงับการซื้อหุ้นคืน และจำกัดการจ่ายเงินปันผลในไตรมาสที่ 3/2563...หลังจากที่มีการทดสอบภาวะวิกฤติของธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ 34 แห่ง หรือ Stress Test ...อาการน่าเป็นห่วง เนื่องจากผลกระทบจากโควิด-19....ระวังจะเกิดวิกฤติเศรษฐกิจที่ซ้ำซ้อน...รัฐบาลห้ามการ์ดตกเด็ดขาด

  การเมืองไทยกำลังเข้มข้น...พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รับบทหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลุยงานต่อ...เช่นเดียวกับ อนุชา นาคาศัย รับบทเลขาธิการพรรค มือประสานสิบทิศ....ตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่...รวม 27 คน...นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เป็นเหรัญญิกพรรค....บุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ เป็นนายทะเบียนพรรค...สันติ พร้อมพัฒน์, ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ, สมศักดิ์ เทพสุทิน, พุทธิพงษ์ปุณณกันต์, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า, วิรัช รัตนเศรษฐ, ไพบูลย์ นิติตะวัน, สุชาติ ชมกลิ่น, อิทธิพล คุณปลื้ม, ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์, สุพล ฟองงาม, พงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ, ชาญวิทย์ วิภูศิริ, สรวุฒิ เนื่องจำนงค์, นิโรธสุนทรเลขา, ไผ่ ลิกค์, สัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ, สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์, สุรชาติ ศรีบุศกร, นิพันธ์ ศิริธร, ประภาพร อัศวเหม และ สกลธี ภัททิยกุล.....ไร้เงาทีมงานสี่ยอดกุมาร...ขุดรากถอนโคน

  เจาะลึกโควิด ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา และ รศ.นพ.นภชาญ เอื้อประเสริฐ มาร่วมเป็นวิทยากรบรรยายออนไลน์ในงานประชุมวิชาการวาระพิเศษ COVID-19 Lecture Series ครั้งที่ 6 เพื่อเผยแพร่ความรู้เรื่องเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันก่อน.

  ฟังปราศัยแรกของเลขาธิการพรรค อนุชา นาคาศัย...พร้อมนำพรรคเป็นเสาหลักประชาธิปไตย ...แก้ปัญหาประเทศเพื่อให้เศรษฐกิจดีขึ้น ...โดยโฉมหน้าทีมเศรษฐกิจใหม่ของพรรค....เป็นคำตอบสุดท้าย

  ถอดรหัสคำพูด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ...เชื่อมั่นว่าสี่ยอดกุมารเป็นสุภาพบุรุษพอ....เมื่อถึงเวลาไปก็ยินดีไปเอง....และเชื่อว่าหัวหน้าพรรคจะสร้างความเป็นปึกแผ่นมั่นคงได้...ถอดรหัสเส้นทางการเมืองของทีมสี่ยอดกุมาร อุตตม สาวนายน, สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์, สุวิทย์ เมษินทรีย์ และกอบศักดิ์ ภูตระกูล...คงไม่มีทางเลือก...จะรอดาบสองจากการตัดสินใจปรับ ครม.ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...หรือตัดสินอนาคตด้วยตัวเอง

  การเมืองก็คือการเมืองวันยังค่ำ...หลังจาก ลี เซียนลุง นายกฯสิงคโปร์ ประกาศยุบสภา กำหนดให้มีการเลือกตั้งวันที่ 10 ก.ค.นี้ ปรากฏ คู่แข่งฝ่ายค้านที่สำคัญไม่ใช่ใครที่ไหน...น้องชายแท้ๆ ของตัวเอง ลี เซียนหยาง...สาเหตุก็จากความขัดแย้งกันในตระกูล...จบข่าว

  ตามไปซื้อ ศิริพร เดชสิงห์ ให้การต้อนรับ วิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน พาณิชย์ ในการตรวจเยี่ยมการดำเนินงานรับซื้อและจำหน่ายสินค้าเกษตรทั้งผัก ผลไม้ฤดูกาล ตลอดจนปลากะพง ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่แม็คโคร สาขานครอินทร์ วันก่อน.

  อนุสาร อ.ส.ท. ฉบับสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย ภูเขา ผืนป่า สายหมอกและหมู่มวลดอกไม้ โดย ธีรพัฒน์ บุปผาพิบูลย์.....หนังสือในเครือสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย สัประยุทธ์ทะลุฟ้า เล่ม 22-23...เจาะเวลาหาโจโฉ เล่ม 11-14...กระบี่เหินพิชิตฟ้า เล่ม 6-7....พลิกฟ้าท้ามาตุภูมิฮั่น เล่ม 1-2....ราชันบัลลังก์เวท เล่ม 1.....อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ทำพิธีลงนามใน บันทึกข้อตกลงความร่วมมือการศึกษาและพัฒนานวัตกรรมด้านคลาวด์และดิจิทัล เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจระดับองค์กรและประเทศ...ระหว่าง ปตท. กับ ธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ ผจก.ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย...ถือเป็นจุดเปลี่ยนในช่วงเวลาที่ท้าทายของประเทศในการปรับตัวรองรับการสร้างความเข้มแข็งทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนประเทศ สร้างความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญ เป็นจุดเริ่มต้นที่จะพัฒนา Ecosystem ให้กับองค์กร สังคมและประเทศไทย

  "อินทรีเหล็ก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 36วิกฤติเศรษฐกิจระลอกใหญ่หนี้เสียการ์ดอย่าตกเลิกกิจการการบินนกสกู๊ต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้