ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรมเจ้าท่า และ สวทช. ผนึกองค์กรเอกชน ร่วมลงนามพัฒนาและผลิตเรือไฟฟ้า

  อินทรีเหล็ก29 มิ.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  (ภาพ : วิทยา ยาม่วง, ดร.จุลเทพ ขจรไชยกูล, สมฤดี ชัยมงคล และ นำชัย สกุลฎ์โชคนำชัย ร่วมลงนามความร่วมมือการพัฒนาการออกแบบการผลิตและมาตรฐาน สำหรับเรือไฟฟ้ามีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยในการขนส่งทางน้ำและส่งเสริมการพาณิชยนาวี ที่กรมเจ้าท่า วันก่อน.)

  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2563

  การเมืองฉบับสมบรูณ์...พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ...ผงาดขึ้นมาเป็น หัวหน้าพรรคการเมืองแกนนำรัฐบาล เต็มตัว....จะรักจะชัง บิ๊กป้อม ก็เป็นอีกเรื่อง....จับตา พลังประชารัฐ ภายใต้การนำของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ...จะพลิกโฉมหน้าการเมืองแบบเบ็ดเสร็จ...ปูทาง เคลียร์พื้นที่ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บริหารบ้านเมืองด้วยความราบรื่น....การเมืองจะมีแค่สองขั้ว...พลังประชารัฐ กับ ก้าวไกล....และ ในท้ายที่สุดของตอนจบ...จะเหลือเพียงขั้วเดียวเท่านั้น 

  ประชุม ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา ประธานคณะอนุกรรมาธิการด้านคุณธรรมและจริยธรรม ประชุมเตรียมจัดเสวนาองค์กรคนดี เรื่องภาพใหม่ประเทศไทย โดยมี พล.อ.อ.วีรวิท คงศักดิ์, วรินรำไพ ปุณย์ธนารีย์ และ ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร มาร่วมประชุมด้วย ที่ สนง.เลขาธิการวุฒิสภา วันก่อน.

  เพราะฉะนั้น บรรดา สิงห์ลำพอง...ไม่ว่าจะเป็น พรรคร่วมรัฐบาล ที่โชว์ฝีปากจัดจ้านอยู่ในเวลานี้....หรือคนที่คิดว่ามี พระดี คอยคุ้มครอง ...คิดจะลองของ...ขอให้ไตร่ตรองให้ดี....ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้...พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ...พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย...และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ...ไม่มีทางแตกคอกันเด็ดขาด....ดังนั้น ถ้าจะสลับตำแหน่งกันในรัฐบาล...ก็เพื่อความเหมาะสมและให้ภารกิจบรรลุเป้าหมาย

  บริจาคให้แพทย์จุฬา ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ รับมอบเงินบริจาค 1,000,000 บาท จาก สุรนาทวรากร องนิธิวัฒน์ เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้สาขาวิชาโรคต่อมไร้ท่อและเมตะบอลิสม ภาควิชาอายุรศาสตร์ ที่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันก่อน.

  หมดหน้าที่ของ พล.อ.ประวิตร...ถึงเวลาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องตัดสินใจปรับ ครม. ...ให้เข้าสู่ภาวะ โหมดมืออาชีพ เท่านั้น....การจะผลักดัน ส.ส.ในกลุ่ม...ตามกติกา โควตา ส.ส. 7 คนต่อ รมต. 1 คน ....ถูกจับตามากที่สุด...นอกจาก โควตากลาง ของพล.อ.ประยุทธ์ 4-5 ตำแหน่งแล้ว....กลุ่มการเมือง ร้อนๆหนาวๆไปตามกัน.....ใน พลังประชารัฐ...ที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ รีบออกมาประกาศดักคอว่า มี กลุ่ม ส.ส.ที่ให้การสนับสนุนอยู่ 70 คน....เป็นตัวเลขมีนัยสำคัญ...ในขณะที่ กลุ่มสามมิตร นำโดย สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม...สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และ อนุชา นาคาศัย...หันไปจับมือกับ สันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง...วิรัช รัตนเศรษฐ กลุ่ม ส.ส.โคราช และ สุชาติ ชมกลิ่น แกนนำกลุ่มภาคตะวันออก...หนีบเอา กลุ่ม ส.ส.กทม. ฝั่ง ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และ พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดีอีเอส มาร่วมทีม...ก็เพื่อรักษาที่มั่นเอาไว้ให้ได้.... ภายใต้การทำหน้าที่หัวหน้าพรรค ชนิด ถึงลูกถึงคน ของ พล.อ.ประวิตร....จะสยบศึกภายในพลังประชารัฐ...ให้อยู่หมัด...หรือ แตกใน หนักกว่าเดิม...ขึ้นอยู่กับ บารมี ที่แท้จริง

  กระจกเงา ซูสุมุ อิโตะ จากบริษัท ไอร่า แอนด์ ไอฟุล เป็นตัวแทนส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคข้าวสาร อาหารแห้งและสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่ วีราภรณ์ ประสพรัตนสุข ในนามมูลนิธิกระจกเงา เพื่อนำไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด ที่มูลนิธิกระจกเงา วันก่อน.

  ตามประสาคนหาข่าว สี่ยอดกุมาร ที่ยอมถอดใจไปเรียบร้อย อุตตม สาวนายน รมว.คลัง....สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษาฯ และ กอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกฯ.....ส่วนที่เหลือ ตามข่าวขอสู้อีกเฮือก...จนกว่าจะถึงเวลาที่ได้รับสัญญาณจาก พล.อ.ประยุทธ์...จะพิจารณาปรับ ครม. เมื่อ สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และ การพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 เป็นที่เรียบร้อย....ให้ได้หายใจกันอีกเฮือกสองเฮือก

  อาหารอร่อย มาริษา เจียรวนนท์ มอบอาหารในโครงการ Chef Cares ให้แก่ พ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รอง ผบก.ตม.2 เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเป็นด่านหน้าในการคัดกรองผู้เดินทางจากต่างประเทศ เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ วันก่อน.

  ส่วน พรรคร่วมรัฐบาล ที่มีเสียง ส.ส. ไม่ถึง 7 เสียง...เริ่มจะหนาวๆร้อนๆ....อาทิ พรรคชาติพัฒนา ที่ได้โควตา รมต.ประจำสำนักนายกฯ....พรรครวมพลังประชาชาติไทย ของ สุเทพ เทือกสุบรรณ ที่กำลังมีเรื่องปวดหัวในพรรค ปลด ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล จากหัวหน้าพรรค และส่งชื่อ เอนก เหล่าธรรมทัต มาเป็น รมต. แทน หม่อมเต่า ....กลุ่ม ส.ส.กทม. ฝั่ง ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ที่เหลือเสียง ส.ส.สนับสนุนแค่ 4 คน...แต่ได้ไป 2 เก้าอี้...ระหว่าง พุทธิพงษ์ กับ ณัฏฐพล ใครจะอยู่จะไป...เช่นเดียวกับเก้าอี้ รมว.วัฒนธรรม ของ อิทธิพล คุณปลื้ม...ทีม ส.ส.ภาคตะวันออก คนละขั้วกับ สุชาติ ชมกลิ่น...ยิ่งหมดแรงหนุนจาก กลุ่มสี่ยอดกุมาร...รวมทั้งเหตุผลสำคัญบางเรื่อง...เก้าอี้นี้เลย ถูกโฟกัสมากที่สุด....รวมทั้งเก้าอี้ รมว.การพัฒนาสังคมฯ...รมว.เกษตรฯ...รมว.แรงงาน...รมว.สาธารณสุข...รมช.เกษตรฯ...และ รมช.ศึกษาฯ....ประเมิน จาก วิกฤติไวรัส ที่ผ่านมา...ทำงานไม่เข้าหูเข้าตากรรมการใหญ่

  ป้องกันไว้ ทิม เคล้าส์ จากบริษัท ดาน่า สไปเซอร์ มอบหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 1,000 ชิ้นชุด PPE 10 ชุด ให้แก่ นพ.เพชร อลิสานันท์ เพื่อสนับสนุนการทำงานบุคลากรทางการแพทย์ และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ศาลาทินทัต โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ วันก่อน.

  ปรากฏการณ์ทางการเมือง ขยับเข้าสู่ทางตัน....ศาลฎีกา สั่งจำคุก ไม่รอลงอาญาแกนนำ นปช.และแนวร่วม วีระกานต์ มุสิกพงศ์...วิภูแถลง พัฒนภูมิไท... นพ.เหวง โตจิราการ...ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ...นพรุจ วรชิตวุฒิกุล...วีระศักดิ์ เหมะธุลิน...และ วันชัย นาพุทธา...รับโทษจำคุกคนละ 2 ปี 8 เดือน.....พรรคก้าวไกล นำโดย ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคและ รังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคที่ออกมาจี้ให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ แฉความดำมืดในกองทัพ ....หรือการที่ ไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานกรรมาธิการพิจารณาติดตามตรวจสอบ การใช้เงินตาม พ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับเพื่อแก้ปัญหาเยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมจากผลกระทบโควิด-19 ออกมาว้ากใส่ กรรมาธิการบางคน ที่อยู่ฝ่ายเดียวกัน อย่าสำคัญตัวผิด....กับกรณีที่ สมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง พลังประชารัฐ ออกมาสวนหมัด เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราชพรรคประชาธิปัตย์ หัดมีมารยาท การเป็นพรรคร่วมรัฐบาล...บวกกับการลาออกจาก สมาชิกพรรค รปช. ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เพื่อมาตั้ง กลุ่มการเมืองกับสื่อใหญ่...บวกกับการออกมาตั้ง กลุ่มแคร์ ของ ภูมิธรรม เวชยชัย อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทยและคณะ...บวกกับ ข่าวการจับอาวุธสงคราม ลอตใหญ่ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ที่อ้างว่าจะนำมาใช้ใน การก่อความวุ่นวายทางการเมือง....เป็นการปูเรื่อง ที่จะนำไปสู่วิกฤติการเมืองไทยและประเทศไทย ในอนาคตอันใกล้นี้

  ปลายทางชีวิต พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ธรรมนูญ นิรันดร สามี ปราณี นิรันดร และเป็นบิดาของ เยาวณี นิรันดร, ธรรมรัชต์ นิรันดร และ เยาวรัตน์ นิรันดร ท่ามกลางญาติมิตรมาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร วันก่อน.

  ข่าวประชาสัมพันธ์ พุทธปัญชมรม บมจ.ซีพีออลล์ เชิญชวนคนไทยร่วมทำบุญแบบ New Normal ถวายปัจจัยเป็นค่าน้ำค่าไฟให้กับ 99 วัด ในถิ่นทุรกันดาร 4 ภาค ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ...โดยไม่เสียค่ธรรมเนียม ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ก.ค.นี้เท่านั้น.....อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ขานรับนโยบายรัฐบาล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19...ขยายเวลาส่วนลดราคา LPG และ NGV ต่อไปอีก 1 เดือน และสนับสนุนโครงการ ชุมชนยิ้มได้ ช่วยเหลือชุมชนที่ประสบปัญหาการจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านทางช่องทางออนไลน์ของ ปตท.ทุกช่องทาง

  "อินทรีเหล็ก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กพรรคพลังประชารัฐปรับ ครม.พรรคร่วมรัฐบาลแกนนำ นปช.กรมเจ้าท่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้