ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กลินท์ สารสิน จัดสัมมนา“ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 รับมือมาตรการผ่อนปรน ระยะที่ 3”

  ธนูเทพ28 มิ.ย. 2563 05:02 น.
  SHARE
  รับมือไหว กลินท์ สารสิน จัดงานสัมมนาออนไลน์ “ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 รับมือมาตรการ ผ่อนปรน ระยะที่ 3” โดยมี ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์, ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ และ ผศ.ดร.ปิยวัฒน์ เกตุวงศา มาร่วมสัมมนาด้วย ที่สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย วันก่อน.

  ความแน่นอนคือความไม่แน่นอนเป็นสัจธรรม............

  หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563............

  “ธนูเทพ” เข้าประจำการรับใช้ท่านผู้อ่าน...ถึงแม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ออกมาประกาศหลายครั้ง ในห้วงที่มีการเดินเกมปรับเปลี่ยน คณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ลดบทบาทของ กลุ่ม 4 กุมาร เพื่อให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรค ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ แทน อุตตม สาวนายน รมว.คลัง จากกลุ่ม4 กุมาร และแชร์อำนาจในพรรคให้ แกนนำกลุ่ม ส.ส. ทุกกลุ่มก๊วน เพื่อความเป็นเอกภาพภายใต้การกำกับของ “พี่ใหญ่” ผู้มากบารมี...โดยที่ นายกฯประยุทธ์ ไม่ขัดข้องขัดขวางเพราะถือเป็นเรื่องของพรรค แต่ประกาศย้ำถือสิทธิ์ขาดในการพิจารณา ปรับ ครม. แต่เพียงผู้เดียว ในฐานะที่เป็น ผู้นำรัฐบาล............

  เรียบร้อย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุ เพื่อประกอบกิจการผลิตไฟฟ้าและน้ำเย็น ระหว่าง ฮาราลด์ ลิงค์ กับ คณิศ แสงสุพรรณ ในโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก ที่ รร.แมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

  ล่าสุด ไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันการเลือก คณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่ครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับการ ปรับ ครม. การปรับโครงสร้างพรรคถือเป็นเรื่องภายใน ที่เน้นความมีเอกภาพ ความมั่นคง เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีให้ดีขึ้น ส่วนการ ปรับ ครม. เป็นอำนาจของ นายกฯประยุทธ์ โดยมั่นใจว่านายกฯจะพิจารณาแต่งตั้งโดยมุ่งประโยชน์ประเทศเป็นหลัก...สรุปยังมุ่งเป้าสู่การปรับ ครม.เหมือนเดิม............

  อืม...หันมาที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในประเทศไทย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 แถลงเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 4 ราย เดินทางกลับจากต่างประเทศ และอยู่ในสถานที่กักตัวของรัฐ ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม 3,162 ราย หายป่วยสะสม 3,040 ราย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ยอดคงที่ 58 ราย...สรุปภาพรวมไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อภายในประเทศติดต่อกัน 32 วัน............

  โปรดทราบ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา แถลงเตรียมการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ 2020 ในวันที่ 13-26 ก.ค. โดยมี จาตุรนต์ โกมลมิศร์, พอล กาญจนพาสน์และ อโณทัย เอี่ยมลำเนา มาร่วมแถลงด้วย ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี วันก่อน.

  ส่วนการที่ ศบค.ชุดใหญ่ จะประชุมในวันที่ 29 มิ.ย. เพื่อผ่อนคลาย มาตรการระยะที่ 5 ให้เปิด สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. นี้เป็นต้นไป ภายใต้ มาตรการควบคุมด้านสาธารณสุขอย่างเข้มข้น จนบางฝ่ายมองว่ามีเงื่อนไขมากเกินไป ทั้งที่สถานการณ์โควิดภายในประเทศอยู่ในขั้นเบาใจได้ เพราะไม่พบผู้ติดเชื้อจากในประเทศติดต่อกันกว่า 1 เดือนแล้วนั้น นพ.ทวีศิลป์ เน้นย้ำเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะไม่มีการติดเชื้อในประเทศ แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อในเมืองไทยเป็น ศูนย์ มาแล้ว 32 วัน เพราะใน ประเทศจีน ไม่มีติดเชื้อกว่า 50 วัน ก็ยังกลับมาติดเชื้อได้ จะกี่วันก็แล้วแต่ไม่ใช่เป็นตัวบ่งบอกว่าจะไม่ติดเชื้อ ทุกคนเชื่อว่าอาจมีการระบาดระลอก 2 แน่ๆ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ สถานการณ์ทั่วโลกตัวเลขผู้ติดเชื้อจะถึง 10 ล้านคน ในไม่กี่วันข้างหน้า บางประเทศเสียชีวิตวันละ หลายพันคน เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า โลกยังวิกฤติ แม้ในบ้านเราสะอาด แต่รอบๆยังไม่น่าไว้วางใจ จึงต้องปกป้องตัวเราเอง คือปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ กิจกรรมที่ผ่อนคลายในระยะที่ผ่านมา มีการเว้นระยะห่าง แต่ในการผ่อนคลาย มาตรการระยะที่ 5 มีความเสี่ยงสูง เพราะเป็นกิจกรรมที่ใกล้ชิดกันมาก และ สถานบันเทิง ก็เป็นเหตุปัจจัยของการติดเชื้อในช่วงแรกๆของไทย ในช่วงที่ยังไม่มีมาตรการป้องกันใดๆออกมา เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องตระหนัก แม้ผ่อนคลายโดยมีเงื่อนไขที่บางฝ่ายมองว่ามากเกินไป แต่ วิถีชีวิตใหม่ ต้องซึมซับทุกกิจการ ขอให้ยอมรับและช่วยกันป้องกัน...ความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ หากประมาทเกิดระบาดระลอก 2 ระวังกระอักเลือดกันทั้งประเทศ............

  บริจาค วิชิต–ณิชา สุกาญจนพงษ์ บริจาคเงินจำนวน 150,000 บาท ให้แก่ มาลี สังวาลย์เล็ก รอง ผจก.มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดี จัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ในโครงการ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ที่อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี วันก่อน.

  ผ่างๆ...ถือเป็นที่สิ้นสุดตามกระบวนการยุติธรรม เมื่อ ศาลฎีกา มีคำพิพากษาคดี แกนนำ นปช. นำมวลชนปิดล้อม “บ้านป๋าเปรม” เมื่อปี 2550 ชี้ว่าการกระทำของจำเลยทั้ง 5 คน ได้แก่วีระกานต์ มุสิกพงศ์, ณัฐวุฒิ ใสเกื้อ, นพ.เหวง โตจิราการ, วิภูแถลง พัฒนภูมิไท และ นพรุจ วรชิตวุฒิกุล มีพฤติการณ์ทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองเป็นเรื่องร้ายแรง เห็นพ้องกับที่ ศาลอุทธรณ์ ลงโทษ พิพากษายืนให้ จำคุก จำเลยทั้งหมด คนละ 2 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา...ถือเป็นอุทาหรณ์ให้แกนนำม็อบรุ่นใหม่ ต้องตระหนักกันให้ดี จบข่าว............

  รูปแบบวิถีใหม่ พลพัฒน์ อัศวะประภา จัดงาน “Asava Group Store Visit” พาไปสัมผัสวิถีการทำงานรูปแบบใหม่ของแบรนด์ อาซาว่า และ เอเอสวี โดยมี ชนะพล เล็กประเสริฐ, จารุจิต ใบหยก และ สู่ขวัญ บูลกุล มาร่วมงานด้วย ที่อาซาว่ากรุ๊ป แฟล็กชิพ สโตร์ วันก่อน.

  วันก่อน สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ร่วมกับ ศิษย์เก่านักศึกษาหลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) จัดโครงการ “คปภ. รวมพลัง วปส.เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ สู้ภัย COVID-19” มอบเงินจัดสร้างห้องความดันลบ ในการรักษาดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด ให้แก่โรงพยาบาลบางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมี นพ.พิเชษฐ พัวพันกิจเจริญ ผอ.โรงพยาบาลบางพลี เป็นผู้รับมอบ และก่อนหน้านี้ได้บริจาคเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลของรัฐ 22 แห่ง มูลค่ากว่า 1,585,000 บาท...อิ่มบุญอิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับ............

  จากรถเบนซ์ โรแลนด์ โฟล์กเกอร์ และ บีเยิร์น ย๊อร์มคิม กุซเทรา จากบริษัทเมอร์เซเดสเบนซ์ บริจาคเงินจำนวน 500,000 บาท ให้แก่ ศ.นพ.พรชัย สิมะโรจน์ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่สำนักงานใหญ่ มูลนิธิรามาธิบดี วันก่อน.

  ภัคนภัสส์ จันทร์เพียร ประธานกรรมการ และ สุเฑพ ศิลปงาม ที่ปรึกษา บริษัท สวิตต์ไดมอนด์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว “พิสูจน์ทราบหน้ากากอนามัยกับงานศิลปะบนหน้ากาก” และมอบหน้ากากอนามัย Tar-Mo-nud ให้แก่ มูลนิธิเมาไม่ขับ ที่ร้านอาหารวิเศษไก่ย่าง บางโพ 29 มิ.ย. 13.00 น. ............

  มั่นใจได้ อรรคพล หยกยิ่งยง จัดแถลงข่าวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เบต้าแคล พร้อมแสดงเลขสารบบได้รับการรับรองจาก อย. เพื่อยืนยันและสร้างความมั่นใจต่อผู้บริโภค โดยมี ณัฏฐ์ชัญญา พลพัชร์ พิชญะ, สุภัทร คชเชน และ นาวิน เหมรัชดานันท์ มาร่วมงานด้วย ที่รร.สวิสโฮเต็ล วันก่อน.

  “เฟิร์น” พิชญ์ธิฎา ณ กาฬสินธุ์ เจ้าของ โรงแรมรอดีน่า บีชหาดจอมเทียน พัทยา ออกแบบในสไตล์ครูซ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงแรมสวย 1 ใน 5 ของพัทยา โรแมนติกภายใต้บรรยากาศแห่งท้องทะเล เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.นี้ จัดโปรโมชันพิเศษ สำหรับลูกค้า 60 ท่านแรก ฟรีเตียงเสริมสำหรับเด็ก ติดต่อจองห้องพักได้ที่ 09-8289-5307 และ 09-5646-1945............

  สังคมวันอาทิตย์...ศพ คุณแม่พรสุข พรประภา มารดา ดร.อรรณพ-ดร.อารักษ์-วรพจน์ พรประภา ตั้งสวดศาลา 6 (ชวลิตธำรง) 19.00 น. 28 มิ.ย. คืนสุดท้าย และสวดทุกวันอาทิตย์ 19.00 น. ตั้งแต่วันอาทิตย์ 5 ก.ค. ถึงวันอาทิตย์ 9 ส.ค. ............

  รับมือไหว กลินท์ สารสิน จัดงานสัมมนาออนไลน์ “ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 รับมือมาตรการ ผ่อนปรน ระยะที่ 3” โดยมี ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์, ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ และ ผศ.ดร.ปิยวัฒน์ เกตุวงศา มาร่วมสัมมนาด้วย ที่สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย วันก่อน.

  ศพ ประจวบ ไชยสาส์น ตั้งสวดศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส 18.00 น. ถึง 30 มิ.ย. พระราชทานเพลิง 1 ก.ค.16.00 น. ............

  "ธนูเทพ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวธนูเทพกลินท์ สารสินโควิด-19COVID-19

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้