ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ท่านผู้หญิงวิระยา มอบเงินสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดี ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้

  ธนูเทพ27 มิ.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ภาพ : ท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล บริจาคเงินจำนวน 1,000,000 บาท ให้แก่ ผศ.นพ.เฉลิมพงษ์ ฉัตรดอกไม้ไพร หน.ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดี ในการช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ที่ห้องรับรองชั้น 4 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ วันก่อน.

  การเมืองเป็นเรื่องอำนาจและผลประโยชน์

  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2563

  “ธนูเทพ” ประจำการรับใช้ท่านผู้อ่าน...ตราบที่ประเทศไทยยังปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย ในระบบรัฐสภา พรรคการเมือง และ ส.ส. ก็ยังเป็นหัวใจสำคัญ วันนี้พรรคพลังประชารัฐ แกนนำหลักรัฐบาล ได้ฤกษ์เปิดประชุมใหญ่สามัญ เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคให้มีขนาดกระชับจากเดิม 34 คน เหลือแค่ 29 คน โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคฯ ขึ้นแท่นรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ แทน อุตตม สาวนายน รมว.คลัง อนุชา นาคาศัย รองหัวหน้าพรรค ขยับขึ้นมาเป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ แทน สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน...ยึดคืนเก้าอี้จากกลุ่ม 4 กุมาร...พร้อมทั้งเพิ่มตำแหน่ง รองหัวหน้าพรรค จากเดิม 4 คน เป็น 9 คน เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มก๊วน ส.ส. ในพรรคทั้งหมด โดยรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐที่วางตัวกันไว้ 9 คน ประกอบด้วย สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ สันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ วิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล สุชาติ ชมกลิ่น ประธาน ส.ส.พรรค และไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ...โดยไม่มีชื่อสมาชิกใน กลุ่ม 4 กุมาร ของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

  ปลอดภัย อัษณา จันเทพา, พลับพลึง ยิ้มเมือง และ กิตติเดช คุ้มม่วง ผู้แทนของโรงแรม 3 แห่งในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จ.ระยอง ได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากกรมอนามัยผ่านมาตรฐานโรงแรมสะอาดปลอดภัยป้องกันโรค Covid-19 ที่ รร.คลาสสิค คามิโอ จ.ระยอง วันก่อน.
  ใช้ให้เป็น จาตุรงค์ สุขะเสน รองผู้ว่าการ กฟภ. เปิดแคมเปญ “SAFE IN THE RAIN” ฝนนี้ คนไทยใช้ไฟ ‘เซฟ เซฟ’ โครงการรณรงค์การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด โดยมี จิรายุทธ ผโลประการ และ มารี เออเจนี เลอเลย์ มาร่วมงานด้วย ที่ กฟภ.สำนักงานใหญ่ วันก่อน.

  แน่นอนเมื่อจัดองคาพยพในพรรคลงตัว การบริหารจัดการในพรรคก็คงมีความเป็นเอกภาพมากขึ้น เพราะระดับแกนนำทุกกลุ่มก๊วน ต่างก็แสดงตัวแสดงตนชัดเจน ตั้งแต่วันที่ไปส่งเทียบเชิญ พล.อ.ประวิตร ขอให้เข้ามาเป็นประมุขพรรคคนใหม่ แสดงนัยว่ายินยอมพร้อมใจ ซูฮก “พี่ใหญ่” เต็มที่....แต่อย่างว่าเมื่อการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ความเป็นเอกภาพ ในพรรคพลังประชารัฐจะเกิดขึ้นได้จริง อย่างที่โหมโรงกันไว้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคคนใหม่ จะมีศักยภาพเข้มแข็งควบคุม เสือ สิงห์ กระทิง แรด ได้อยู่หมัดอย่างที่คาดหวังหรือเปล่า บทพิสูจน์ด่านแรกอยู่ไม่ไกล การปรับ ครม. ที่คาดกันว่าจะเกิดขึ้นในห้วงเดือน ก.ค.นี้ จะให้คำตอบ...เดี๋ยวก็รู้ไม่ต้องรอลุ้นนาน

  ปลายทางชีวิต ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ พรสุข พรประภา โดยมี ดร.อารักษ์ พรประภา และ วรพจน์ พรประภา ท่ามกลางญาติพี่น้องพร้อมพนักงานมาร่วมในพิธีด้วย ที่ศาลาชวลิตธำรง วัดธาตุทอง ค่ำวันก่อน.

  ผ่างๆ...ท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศไทย ปลอดการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศต่อเนื่องกันมาเดือนกว่า ทำให้คณะกรรมการเฉพาะกิจผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ตัดสินใจให้มีการผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 5 สำหรับกิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง ตั้งแต่ 1 ก.ค. นี้ เป็นต้นไป...และเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เรียกประชุม ศบค.ชุดเล็ก เพื่อรับทราบรายงานและเห็นชอบกับการผ่อนคลาย มาตรการระยะที่ 5 ตามที่คณะกรรมการเฉพาะกิจฯเสนอ ให้เปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด โรงน้ำชา ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงการอนุญาตให้กลุ่มนักธุรกิจ ที่ลงทะเบียนขอเดินทางเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย ภายใต้มาตรการควบคุมของรัฐ โดยจะนำเสนอขออนุมัติจาก ศบค.ชุดใหญ่ วันที่ 29 มิ.ย.นี้...สรุปว่าตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค.นี้ ได้ฤกษ์ปลดล็อกให้ทำกิจการและกิจกรรมภายในได้เกือบทุกประเภท ยกเว้นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังโดนปิดประตูล็อกไว้ไม่ให้เข้าประเทศ ต้องรอดูสถานการณ์ไปอีก 1-2 เดือน เพื่อความปลอดภัยไม่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดระลอกสอง

  ซอนต้า 6 พวงทอง อานันทนะสุวงศ์ ผอ.ซอนต้าสากล เขต 6 จัดงานสถาปนาคณะกรรมการบริหาร วาระปี 2020-2022 โดยมี ดร.ลาลีวรรณ กาญจนจารี, ชวาลี โอสถานุเคราะห์, ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์ และ ภัทรพร สันตธาดาพร มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเบอร์เคลี่ย์ วันก่อน.

  ที่สำคัญ พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ระบุ สมช. มีมติเสนอให้ขยายเวลาประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินออกไปอีก 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1-31 ก.ค. เพื่อรองรับการผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 5 ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยจะเสนอ ศบค. วันที่ 29 มิ.ย. และนำเข้า ครม.เพื่อขออนุมัติ วันที่ 30 มิ.ย.นี้ ...โปรดทราบโดยทั่วกัน.

  สุดยอด สมชัย เลิศสุทธิวงค์ แถลงข่าวผ่านระบบ ZOOM Virtual LIVE Conference ประกาศวิสัยทัศน์ AIS 5G / FORGING THAILAND’S RECOVERY ผนึกกำลัง 10 พันธมิตรชั้นนำ สร้าง 5G ใน 77 จังหวัด ให้เป็น Digital Infrastructure เพื่อเสริมภาคอุตสาหกรรม ที่มูนสตาร์ สตูดิโอ วันก่อน.

  สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเมืองไทย พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศบค. แถลงเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 คน กลับจากต่างประเทศ และอยู่ในสถานกักกันของรัฐ ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 3,158 คน ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 62 คน ยอดผู้เสียชีวิตคงที่ 58 ราย... สรุปภาพรวมไม่มีผู้ติดเชื้อจากภายในประเทศ หรือเป็น 0 ต่อเนื่องกัน 31 วัน...การ์ดอย่าตก ช่วยกันรักษาสถิติยาวๆ กันไปเลย

  ครบเครื่อง โลร็องต์ โปซ เปิด “เพาเวอร์บาย × บีทูเอส แฟลกชิพสโตร์” พร้อมบริการนวัตกรรมการช็อปปิ้งแบบ Omni Channel ครอบคลุมทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยมี อเล็กซองค์ ฮัมเมล, พิชัย จิราธิวัฒน์ และ สุพัตรา จิราธิวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

  อืม...ปัญหาบ้านพักข้าราชการ ไม่เพียงพอกับจำนวนข้าราชการเป็นปัญหาหมักหมมมายาวนาน ล่าสุดในส่วนของกองทัพเรือ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการบ้านพักข้าราชการกองทัพเรือ ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาสร้างความยุติธรรมให้แก่กำลังพล โดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เข้ามาเก็บข้อมูลรายชื่อผู้ที่ใช้สิทธิ์ว่ามีการทับซ้อนกันหรือไม่ หลังตรวจสอบสิทธิ์ 1 สัปดาห์ พบว่ามีกำลังพลบางคนไปปฏิบัติงานพื้นที่อื่น หรือกองเรือภาค แต่ไม่ยอมคืนห้องพัก ทำให้กำลังพลคนอื่นเสียสิทธิ์ เพราะมีกำลังพลที่ไม่มีห้องพักแจ้งความประสงค์เข้าคิวขอจองห้องพักไว้กว่า 2,000 คน โดยหลังการสำรวจมีการคืนห้องพักทันทีกว่า 700 ห้อง และยังเปิดโอกาสให้กำลังพลที่ใช้สิทธิ์ทับซ้อนแจ้งคืนห้องพักภายในวันที่ 8 ก.ค.นี้ หากตรวจพบภายหลังจะมีบทลงโทษ...มาตรการเข้มเพื่อความยุติธรรมแบบนี้ ทุกหน่วยงานควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

  สังคมทั่วไป

  ศพ ชัชวาลย์ สุวรรณไพรพัฒนะ ตั้งสวดศาลา 26 วัดธาตุทอง 19.00 น. 27 มิ.ย. คืนสุดท้าย 28 มิ.ย. พิธีกงเต๊ก 14.00-17.00 น. และ 29 มิ.ย. เคลื่อนศพไปสุสาน อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี

  ศพ ประจวบ ไชยสาส์น ตั้งสวดศาลากลางน้ำ (ศาลา11) วัดเทพศิรินทราวาส 18.00 น. ถึง 30 มิ.ย. พระราชทานเพลิง 1 ก.ค.16.00 น.


  "ธนูเทพ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวธนูเทพพลังประชารัฐหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐปรับ ครม.โควิด-19ไวรัสโคโรนา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้