ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอไอเอสจัดโครงการ “ถังน้ำใจเอไอเอส เพื่อคนไทยไม่ขาดน้ำ”

  ธนูเทพ26 มิ.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ภาพ : พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ รับมอบถังน้ำขนาด 2,200 ลิตร จำนวน 100 ถัง จาก สายชล ทรัพย์มากอุดม ผู้แทนเอไอเอส ในโครงการ “ถังน้ำใจเอไอเอส เพื่อคนไทยไม่ขาดน้ำ” สำหรับนำไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ ที่ บก.ทร. วันก่อน.

  ร่วมจับตาทุจริตงบฯฟื้นฟูสถานการณ์โควิด

  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน
  2563

  “ธนูเทพ” ประจำการรับใช้ท่านผู้อ่าน...ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่กำลังข้นคลั่กพรรคพลังประชารัฐ นัดประชุมใหญ่สามัญ วันที่ 27 มิ.ย. นี้ เพื่อเลือก คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ตามโผที่วางกันไว้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พี่ใหญ่ 3 ป. จะออกจาก หลังม่านเข้ามาเป็น หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แบบเต็มตัว อนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท ขยับนั่งเก้าอี้ เลขาธิการพรรค รอคั่วตำแหน่ง รัฐมนตรีป้ายแดง ขณะที่ สันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง รับบทบาทเป็น ผู้อำนวยการพรรค...เมื่อทุกอย่างในพรรคลงล็อกลงตัว ขั้นต่อไปก็หนีไม่พ้นที่จะต้องเดินไปสู่การ ปรับ ครม. ถือว่าเป็นธรรมชาติและครรลองของการเมือง ส่งผลให้ พรรคร่วมรัฐบาล ทั้งพรรคใหญ่ พรรคขนาดกลาง และขนาดเล็ก ต่างเคลื่อนไหวเตรียมลุ้นเปลี่ยนตำแหน่งรัฐมนตรีในแต่ละพรรค ตาม สัญชาตญาณทางการเมือง กลายเป็นแรงกระเพื่อมภายใน องคาพยพรัฐบาล ไปโดยปริยาย

  หม่ำสบาย กันตภณ ผาณิตรัตน์ จัดงาน THE FARM 2020 รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อสนับสนุนจัดจำหน่ายให้ผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรไทย โดยมี ขวัญแก้ว สิริจินดา, ดวงพร จิราพิพัฒนชัย และ ผศ.รัชด ชมภูนิช มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลพลาซา พระราม 9 วันก่อน.

  ด้วยเหตุนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จึงต้องส่งเสียงปราม ประกาศย้ำซ้ำๆหลายรอบว่า การเปลี่ยนแปลง ในพรรคก็เป็นเรื่องของการเมือง แต่เรื่องของการบริหารประเทศ การปรับ ครม. เป็นอำนาจของ นายกรัฐมนตรี ที่จะพิจารณาเอง ตอนนี้ยังไม่มีการปรับ แต่ไม่วายแพลมไต๋ หากปรับ ครม.จะต้องมี รัฐมนตรี ในโควตากลางของ นายกฯ นั่นก็แปลความได้ว่าเมื่อถึงเวลาที่ เหมาะสม ก็เลี่ยงไม่พ้นที่จะต้อง ปรับ ครม. เพื่อให้ การบริหารประเทศ เดินหน้า ต่อไปได้...งานนี้ เข้าตำราไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ ยิ่งนักการเมืองจมูกไวอยู่แล้ว เรื่องแย่งชิงเก้าอี้ รมต. จึงเป็นเรื่องห้ามยากสุดๆ จบข่าว

  ปฐมนิเทศ เพชร โอสถานุเคราะห์ อธิการบดี ม.กรุงเทพ จัดงาน “BU Meet From Home” ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ พร้อมใช้เทคโนโลยีผ่านระบบออนไลน์และแอปพลิเคชัน โดยมี จรีพร จารุกรสกุล, แอน ทองประสม และ ธนัช จุวิวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่ ม.กรุงเทพ วันก่อน.

  อืม...นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงถึงสถานการณ์ระบาดไวรัสโควิดในประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย เดินทางกลับจากต่างประเทศและอยู่สถานที่กักกันของรัฐ ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม 3,157 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยังคงที่ 58 ราย ส่งผลให้ภาพรวมไม่พบผู้ติดเชื้อ จากภายในประเทศติดต่อกัน 30 วัน...ขณะที่ พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการ สมช. เปิดเผยข่าวดี ที่ประชุม คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายมาตรการโควิด เตรียมผ่อนคลาย มาตรการระยะที่ 5 โดยจะให้เปิด สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต อาบอบนวด และ โรงน้ำชา ตั้งแต่ 1 ก.ค. นี้ ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังอย่างเป็นขั้นตอน อาทิ ต้องมีการเว้นระยะห่าง นั่งรวมกลุ่มได้ไม่เกิน 5 คน และจะให้เปิดบริการได้ไม่เกินเที่ยงคืน โดยจะนำเข้าที่ประชุม ศบค. วันที่ 29 มิ.ย. เพื่ออนุมัติอย่างเป็นทางการ...นักท่องราตรีมีเฮแน่นอน

  ร่วมมือพัฒนา ไวพจน์ หามาลา ผจก.บ.สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น และ ผศ.ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดี มทร.สุวรรณภูมิ ลงนามความร่วมมือทางพัฒนาการศึกษาด้านเทคโนโลยีการเกษตร โดยมี ดร.นัยวิท เฉลิมนนท์ และ ชาติวุฑ พลเพชร มาร่วมในพิธีด้วย ที่ มทร.สุวรรณภูมิ วันก่อน.

  ผ่างๆ...ในห้วงที่รอลุ้นการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 เคาะ มาตรการผ่อนคลาย ระยะที่ 5 เพื่ออนุญาตให้สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด โรงน้ำชา กลับมาเปิดดำเนินการได้ในช่วงต้นเดือน ก.ค. นี้...ล่าสุด อิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เน้นย้ำที่ประชุม ครม. มีมติให้หยุดชดเชยช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา รวมหยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-7 ก.ค. เนื่องจากวันที่ 5 ก.ค. ตรงกับ วันอาสาฬหบูชา และวันที่ 6 ก.ค. ตรงกับ วันเข้าพรรษา โดยยังไม่มีการใช้โควตาวันหยุดชดเชยสงกรานต์ 3 วัน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี จะรอดูผลการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศ และจะให้พิจารณาโครงการฟื้นฟูต่างๆ พร้อมวางแนวทางพิจารณาวันหยุดเพิ่มเติมให้คำนึงถึงโครงการฟื้นฟูและพัฒนาที่จะใช้งบฯ 4 แสนล้านบาท ด้วย เพื่อเป็นปัจจัยกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวภายในประเทศ เมื่อเดือน ก.ค.มีวันหยุดอยู่แล้วก็ใช้ตามปกติ วันหยุดชดเชยสงกรานต์ค่อยมาพิจารณาเพิ่มเติมในเดือนอื่น และอาจให้หยุดต่อเนื่องกับวันหยุดอื่นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ...การเน้นให้มีวันหยุดยาวเพื่อช่วย กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ถือเป็นหลักการที่ดี แต่ก็ต้องมีมาตรการดูแลด้านสาธารณสุขควบคู่กันไปด้วยอย่างเข้มข้น ไม่เช่นนั้นอาจได้ไม่เท่าเสียนะจ๊ะ

  พบเกษตรกร จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.พาณิชย์ ไปติดตาม โครงการประกันรายได้สินค้าเกษตร 5 ชนิด มีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการกว่า 7.3 ล้านครัวเรือน โดยมี อิสสระ สมชัย, บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร มาร่วมงานด้วย ที่บ้านกระแอกใหญ่ ต.โคกสว่าง อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี วันก่อน.

  อืม...จากการที่หลายฝ่ายแสดงความเป็นห่วงถึงความโปร่งใสในการใช้งบประมาณเงินกู้เพื่อเยียวยาและฟื้นฟูประเทศจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 พ.ต.ท.วันนพ สม-จินตนากุล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในฐานะเลขานุการ ศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ระบุว่า ป.ป.ท. เสนอแนวทางการเฝ้าระวังการใช้จ่ายงบประมาณ ตาม พ.ร.ก.กู้เงินเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจสังคม จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยวางมาตรการเฝ้าระวังและตรวจสอบป้องกันทุจริต มีมาตรการลงโทษทั้งวินัย และทางอาญา...ทั้งนี้ ป.ป.ท. ได้เปิดเว็บไซต์ให้ประชาชนแจ้งเบาะแสการทุจริต และ ศอตช. ได้มีการตรวจสอบการใช้งบประมาณ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในการจัดซื้อวัสดุป้องกันการระบาดของไวรัสโควิดแล้ว 73 หน่วยงาน ในพื้นที่ 37 จังหวัด พบความผิดปกติในการจัดซื้อ 28 แห่ง ในพื้นที่ 17 จังหวัด และส่งเรื่องให้ ป.ป.ช. สอบสวนแล้ว 3 เรื่อง หากพบความผิดทางวินัยจะส่งต้นสังกัด ดำเนินการต่อไป...พวกเหลือบงาบงบประมาณยามประเทศวิกฤติ ต้องลงโทษสถานหนัก

  ต้านภัยโควิด เตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย แถลงข่าว “โครงการรวมใจต้านภัย COVID-19 ในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ” โดยมี ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล, นพ.พิชิตศิริวรรณ และ นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ มาร่วมงานด้วย ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร วันก่อน.

  สังคมทั่วไป...26 มิ.ย. ร้าน CP Freshmart สาขารัชดา 66 จัดโปรโมชันผลิตภัณฑ์อาหารสด หมู ไก่ กุ้ง เนื้อวัว ซื้อสินค้าครบ 300 บาททุกใบเสร็จลุ้นรับส่วนลดซื้อสินค้า สร้อยคอทองคำและรางวัลอื่นๆมากมาย

  ศพ ชัชวาลย์ สุวรรณไพรพัฒนะ ตั้งสวดศาลา 26 วัดธาตุทอง 19.00 น. ถึง 27 มิ.ย. พิธีกงเต๊ก 28 มิ.ย.14.00-17.00 น. และ 29 มิ.ย. เคลื่อนศพไปสุสาน อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี

  น่าชม ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดรายการเรียลลิตี้ “New Gen Hug บ้านเกิด” ของสถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 ร่วมกับ ธ.ก.ส. โดยมี อุตตม สาวนายน, อภิรมย์ สุขประเสริฐ, ถกลเกียรติ วีรวรรณ และ นภัทร อินทร์ใจเอื้อ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมคอนราด วันก่อน.

  ศพ ประจวบ ไชยสาส์น ตั้งสวดศาลากลางน้ำ (ศาลา 11) วัดเทพศิรินทราวาส18.00 น. ถึง 30 มิ.ย. พระราชทานเพลิง 1 ก.ค. 16.00 น.

  "ธนูเทพ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวธนูเทพปรับ ครม.พลังประชารัฐพรรคร่วมรัฐบาลโควิด-19ไวรัสโคโรนา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้