ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  CPF จัดโครงการ “อาหารปลอดภัย จากใจ...สู่ชุมชน” ส่งรถ CPF Food Truck

  ไต้ฝุ่น24 มิ.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ภาพ : เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และ ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธาน บห.บ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จัดโครงการ “อาหารปลอดภัย จากใจ...สู่ชุมชน” ส่งรถ CPF Food Truck แจกจ่ายอาหารช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด ที่ชุมชนสะพานพระราม 8 บางพลัด วันก่อน.

  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด ปรับ ครม.ต้องคิดถึงประโยชน์ของชาติเป็นหลัก ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 24 มิถุนายน 2563

  ก็เป็นข่าวดีของไทยอีกวัน เมื่อนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงวันจันทร์ที่ 22 ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทยเป็นวันที่ 28 หรือ 4 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่สามารถผ่อนคลายในทุกกิจกรรมให้กลับมาเป็นปกติได้ “ไต้ฝุ่น” ก็เห็นด้วย โดยเฉพาะแหล่งบันเทิง ผับ บาร์ ตัวอย่างใน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ก็มีให้เห็นแล้ว แต่ของไทยแอบเปิดกันหน้าตาเฉย ตำรวจไม่รู้ไม่ชี้ แถมมั่วสุมเสพยาเสพติด กันอีกต่างหาก

  ท่านนายก ริรินดา พูนพิพัฒน์ จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ ดร.ชัยยงค์ สัจจิพานนท์ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยมี พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ, รศ.นพ.ปรัญญา สากิยลักษณ์, พญ.อภิรมย์ เวชภูติ และ นุชนาถ วสุรัตน์ มาร่วมงานด้วย ที่บ้านซอยสายลม วันก่อน.

  ข้อมูล เวิลด์โดมิเตอร์บ่าย 3 วันจันทร์ พบผู้ติดเชื้อทั่วโลกพุ่งผ่าน 9 ล้านคนไปแล้ว ที่น่าตกใจก็คือ องค์การอนามัยโลก เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อทั่วโลกวันเดียวกว่า 183,000 ราย ถือเป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่พบเชื้อที่อู่ฮั่น

  พบมากที่สุดคือ อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้ วันเดียวพบผู้ติดเชื้อกว่า 116,000 ราย หนักที่สุดคือ อเมริกา 2.35 ล้านคน แม้ ประธานาธิบดีทรัมป์ จะสั่งให้ลดการตรวจเชื้อเพื่อลดผู้ติดเชื้อก็ตาม ตามมาด้วย บราซิลมีผู้ติดเชื้อพุ่งผ่านหลัก 1 ล้านคนไปแล้ว สองประเทศ สหรัฐฯ บราซิล มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า3.4 ล้านคน ตายกว่า 172,000 คน สองประเทศล้วนมี ผู้นำเพี้ยนหรือป่วยทางจิตก็ไม่รู้ อนาคตเศรษฐกิจคงจะฟื้นยากถ้าไม่เปลี่ยนผู้นำ

  ของจำเป็น ศักดา กาญจนวนาวัลย์ มอบสิ่งของและเครื่องใช้จำเป็นในชีวิตประจำวันสำหรับผู้สูงอายุให้แก่ อารีย์วัลย์ แก้ววิไล ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบปีที่ 9 ของวิทยาลัยดุสิตธานี ที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ บ้านบางละมุง จังหวัดชลบุรี วันก่อน.

  ไม่กลัวโควิดซะอย่าง เปโดร ซานเชซ นายกรัฐมนตรีสเปน ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากอันดับ 6 ของโลกกว่า 290,000 คน ประกาศเปิดพรมแดนเสรี ไม่มีการตรวจตรากับฝรั่งเศส ประเทศที่มีผู้ติดเชื้ออันดับ 15 กว่า 160,000 คน ตั้งแต่วันเสาร์ 20 มิถุนายน เศรษฐกิจสำคัญกว่า ติดเชื้อโควิดอาจไม่ตาย แต่ขาดเงินไม่มีข้าวกินตายแน่นอน

  สำนักข่าวซินหัว รายงาน บริษัท เกล็นมาร์ค ฟาร์มาซูติคัลส์ ของ อินเดีย แถลงเมื่อวันเสาร์ อย.อินเดีย ไฟเขียวอนุญาตให้บริษัทผลิต ยาฟาวิพิราเวียร์ เพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกจำหน่ายในประเทศได้แล้วภายใต้ชื่อ “ฟาบิฟลู” (FabiFlu) จำหน่ายในราคา เม็ดละ 1.35 ดอลลาร์ ประมาณเม็ดละ 44 บาท ผู้ป่วย 1 คน ใช้ยารักษา 70 เม็ด ก็แค่ 3,000 บาท เมื่อราคายาถูกขนาดนี้ เห็นที การปิดเมือง ปิดธุรกิจ ปิดประเทศแลกเศรษฐกิจกับสุขภาพและชีวิต รัฐบาลทั่วโลกคงต้องไปคิดกันใหม่เสียแล้ว

  ได้มาตรฐาน ธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการ ททท. มอบตราสัญลักษณ์ SHA โครงการ “Amazing Thailand Safety and Health Administration” มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ให้แก่ พราวพุธ ลิปตพัลลภ กก.บห.กลุ่ม บ.พราว ที่สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วันก่อน.

  ฮัดเช้ย “ไต้ฝุ่น” เห็นพาดหัวข่าว นสพ.มติชน แล้วก็ขัน พปชร.ผนึกทุกมุ้งส่งเทียบเชิญ เข็น “บิ๊กป้อม” หน. พิธีเข็นจะมีขึ้นในช่วงบ่ายวันอังคารที่ 23 มิถุนายน ไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ จากคนนอกพรรคที่กลายมาเป็น แกนนำสำคัญระดับรองหัวหน้าพรรค เป็นตัวตั้งตัวตียกตำแหน่ง หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้กับ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พิธีทางการจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายนนี้ เพื่อเตรียมรับ การปรับ ครม.ในต้นเดือนหน้า

  ตรวจสอบ บุรินทร์ คุณาธิปพงษ์ และ ดร.ธีระชัย พิพิธศุภผล ให้การต้อนรับ นิติพล ผิวเหมาะ พร้อมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก สภาผู้แทนราษฎร ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมพื้นที่ก่อสร้าง ที่โครงการวัน แบงค็อก วันก่อน.

  ส่วน ทีมผู้บริหารพรรค ก็มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ สมศักดิ์ เทพสุทิน รั้งตำแหน่งรองหัวหน้า คอยบริหารจัดการดูแลให้ บิ๊กป้อม เสร็จสรรพ โดยมี “เสี่ยแฮงค์” อนุชา นาคาศัย เป็น เลขาธิการพรรค เป้าหมายใหญ่ที่ช่วงชิงกันอย่างเปิดเผยก็คือ กระทรวงพลังงานวันนี้ตกลงอยู่ในมือ “หนึ่งสอ” เรียบร้อยแล้ว แหล่งข่าวบอกว่า ผลประโยชน์ข้างในกระทรวงพลังงานที่นักการเมืองรู้ แต่ประชาชนผู้เสียภาษีไม่รู้มีเยอะมากๆมิน่าล่ะถึงแย่งชิงกันดุเดือด ไม่มองหน้ากันขนาดนี้

  นักการเมืองก็แย่งชิงเก้าอี้หาประโยชน์กันไป ประชาชนก็หน้าดำคร่ำเครียดรับมือกับเศรษฐกิจที่ตกต่ำกันไป วันนี้ กนง. คณะกรรมการนโยบายการเงิน แบงก์ชาติ จะประชุมเรื่อง ดอกเบี้ยนโยบาย ที่ลดลงมาเหลือ ร้อยละ 0.50 กันอีกรอบ เกจิการเงินคาดว่า กนง.จะคงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ร้อยละ 0.50 เท่าเดิม เพื่อรอดูผลจาก การอัดฉีดเงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ซอฟต์โลน 5 แสนล้านบาท และ มาตรการยืดหนี้ ลดดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยอีก 2-4% จะได้ผลกระตุ้นเศรษฐกิจมากน้อยแค่ไหน

  ชื่นมื่น สุริยน ศรีอรทัยกุล จัดงาน “เดอะ แกรนด์ โอเพนนิ่ง ออฟ บิวตี้เจมส์ บูทีค” ฉลองเปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัวเครื่องประดับเพชรคอลเลกชันพิเศษ โดยมี คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล และ หทัยรัตน์ จุฬางกูร มาร่วมงานด้วย ที่พาร์คเลน เอกมัย วันก่อน.

  รณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการแบงก์ชาติด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน แถลงถึง มาตรการดูแลลูกหนี้ การปรับโครงสร้างหนี้ ที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย สั่งให้สถาบันการเงินดำเนินการในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า คงไม่ทำให้เกิดหนี้เสียสูงถึง 50% แบงก์ชาติจึงสั่งให้สถาบันการเงิน ประเมินและจัดทำแผนบริหารจัดการระดับเงินกองทุนใน 1–3 ปีข้างหน้า โดยพิจารณาจาก แนวโน้มเศรษฐกิจในอนาคต ส่งให้แบงก์ชาติภายในเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อดูแลระดับกองทุนไม่ให้ตํ่ากว่ามาตรฐาน 8.5% ประสา “ไต้ฝุ่น” ว่าต้องรอดูกันต่อไปอีกสักพัก การฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยจะเกิดเร็วหรือช้า ก็อยู่ที่ ประสิทธิภาพ ของ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

  แวบไปดู รายชื่อผู้สมัครผู้ว่าการแบงก์ชาติคนใหม่ กันเสียหน่อย who is who ว่ากันว่าสัปดาห์หน้าน่าจะรู้ผลกันแล้ว มีผู้สมัครเพียง 4 คน เป็นคนใน 2 คน เมธี สุภาพงษ์ รองผู้ว่าการแบงก์ชาติด้านเสถียรภาพการเงิน รณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการแบงก์ชาติด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน คนนอกอีก 2 คน ต้องใจ ธนะชานันท์ ลูกสาวอดีตผู้ว่าการแบงก์ชาติ ชวลิต ธนะชานันท์ ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด และ สุชาติ เตชะโพธิ์ไทร อดีตรองกรรมการผู้จัดการและผู้จัดการ บลจ.อยุธยา เจเอฟ จะเป็นคนในหรือคนนอก รอลุ้นกันสัปดาห์หน้า

  อย่าพลาด ธรรมรัตน์ โชควัฒนา จัดงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ออนไลน์ ปี 63” การผนึก 3 แพลตฟอร์ม LAZADA-SHOPEE-JD CENTRAL ขายพร้อมกัน ลดกระหน่ำสูงสุด 80% ระหว่างวันที่ 2-5 ก.ค. โดยมี พิภพ โชควัฒนา และ ฐิติภูมิ โชควัฒนา มาร่วมงานด้วย ที่บางกอก ทาวเวอร์ วันก่อน.

  วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จัดงาน เดอะ มอลล์ ตลาดรวมใจ พื้นที่ปันสุข ช่วยไทยไม่ทิ้งกัน มีสินค้าสารพัด รวมทั้งอาหารคาวหวานให้เลือกมากมาย ระหว่าง 25 มิถุนายน-28 กรกฎาคม ที่ เดอะ มอลล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ทุกสาขา

  บนแผงวันนี้

  Gourmet & Cuisine ชวนชิมชีสเค้กทุเรียน เมนูอยู่บ้านจากเชฟมิชลินสตาร์, BAZAAR Thailand ฉบับ Super M We Are The Future สัญญาณใหม่ของแฟชั่นยุคทองของการรีมิกซ์, ศิลปวัฒนธรรม ห่าลงและวงศ์พระอภัย เรื่องของโรคระบาดในวรรณกรรมของสุนทรภู่, หนังสือ สร้างสติรักษาจิตสู้ COVID-19 โดย นพ.ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ แก้ประสาทกินยุคโควิด, ซิกมุนด์ ฟรอยด์ เผยความเข้าใจจิตใจมนุษย์ผ่านจิตไร้สำนึก ความฝันและพลังงานของชีวิต โดย ริชาร์ด แอพพิกนาเนซี แปลโดย พงศ์มนัส บุศยประทีป, Hot Golf Hot Fashion New Headwear, @Kitchen 50 KITCHEN IDEAS เลือกแบบที่ใช่ แต่งแบบที่ชอบ แรงบันดาลใจดีๆสำหรับคนรักครัว

  ศพ พรสุข พรประภา มารดา อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร เอ.พี.ฮอนด้า อยู่ศาลา 6 วัดธาตุทอง ถึง 28 มิ.ย. และสวดทุกวันอาทิตย์ถึง 9 ส.ค.

  วันนี้เวลา 14.00 น. พระราชทานเพลิงศพ รศ.แม้น อมรสิทธิ์ ที่วัดธาตุทอง

  "ไต้ฝุ่น"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวไต้ฝุ่นปรับ ครม.โควิด-19ไวรัสโคโรนาพลังประชารัฐหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo