ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุคคลในข่าว : เอเอเอส กรุ๊ป สมทบทุนจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ ให้รพ.จุฬาลงกรณ์

  ไต้ฝุ่น22 เม.ย. 2563 05:03 น.
  SHARE
  บริจาค วุฒิศักดิ์ อินทรภูวศักดิ์ รองประธานบริหาร เอเอเอส กรุ๊ป มอบเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท ให้แก่ ผศ.นพ.สุรินทร์ อัศววิทูรทิพย์ เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโรค Covid-19 ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ วันก่อน.

  หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด ชื่นชม 42 จังหวัดสีเขียวปลอดไวรัสโควิด-19 ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 22 เมษายน 2563

  คลอดออกมาเรียบร้อยแล้ว 3 พ.ร.ก. ให้รัฐบาลกู้เงินเพิ่ม 1.9 ล้านล้านบาท เพื่อเยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจจากไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ ล็อกดาวน์ ปิดบ้านปิดเมืองปิดประเทศหนีไวรัสจนเจ๊งกันถ้วนหน้าสาหัส “ไต้ฝุ่น” หวังว่า นายกฯตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะดูแลการใช้จ่ายเงินอย่างเข้มข้น ไม่ให้แร้งกานักการเมืองและข้าราชการที่ไม่ดีงาบไปกินกลางทาง ขอให้เงินทุกบาททุกสตางค์ไปสู่การช่วยเหลือเยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจ เพราะ เราจะต้องใช้หนี้ไปด้วยกันจนชั่วลูกชั่วหลาน

  จดหมายรัก จาก นายกฯตู่ ไปถึง 20 มหาเศรษฐีไทย เพื่อขอให้มาช่วยเหลือฟื้นฟูประเทศ วันนี้ไม่รู้ออกไปจากทำเนียบรัฐบาลหรือยัง เป็นใครบ้าง? ประสา “ไต้ฝุ่น” เห็นว่านายกฯควรจะ เปิดเผยชื่อให้ประชาชนรับรู้เพื่อความโปร่งใส เพราะ รายชื่อมหาเศรษฐีที่นายกฯไปเชิญมา จะเป็นเครื่องสะท้อนถึง วิสัยทัศน์ ของ นายกฯ ด้วย ทำเป็นเล่นไป

  เป็นห่วง ทาคาโนบุ อะซึมะ กก.ผจก.ใหญ่ สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าจำนวน 40,000 ชิ้นผ่านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ เพื่อนำไปมอบให้เกษตรกรและลูกค้า โดยมี สมศักดิ์ มาอุทธรณ์ และ พิษณุ มิลินทานุช มาร่วมมอบด้วย ที่บริษัทสยามคูโบต้า วันก่อน.

  เคาะกันออกมาเรียบร้อยแล้ว ข้อเสนอปลดล็อกประเทศหลังโควิด­-19 จากคณะที่ปรึกษาด้านธุรกิจภาคเอกชน 5 คณะ ผ่าน ทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสภาพัฒนฯ ไปถึง นายกฯพล.อ.ประยุทธ์ บ่ายวันจันทร์ “ไต้ฝุ่น” เห็นว่า เป็นข้อเสนอที่ดี ค่อยๆปลดล็อกจังหวัดที่มีความเสี่ยงต่ำ และ ธุรกิจที่มีความเสี่ยงต่ำ เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ตลาด ร้านตัดผม เพื่อเป็น Sandbox ทีละ 2 สัปดาห์ 14 วัน โดยให้ จังหวัดสีเขียว เป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่ กรุงเทพมหานคร ชาวกรุงแป่วไปเลย

  สินเชื่อใหม่วงเงิน 500,000 ล้านบาท ที่รัฐบาลจะปล่อยเข้าสู่ระบบฟื้นเศรษฐกิจ ปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย แถลงจะกระจายให้ลูกหนี้ SMEs ทุกระดับ ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และ ผ่อนปรนเงื่อนไขการพิจารณาวงเงิน โดยให้ บสย. เพิ่มสัดส่วนค้ำประกัน ทำให้กู้ได้เต็มที่ “ไต้ฝุ่น” หนุนเต็มที่ ทุกคนต้องสู้ถึงจะชนะ

  ใจบุญ ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ มอบเงินและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคตราทีโพล์ รวมมูลค่า 3,200,000 บาท ให้แก่ นพ.วี โรจนศิรประภา สำหรับ 3 โรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อนำไปช่วยเหลือสู้ภัยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ สนง.สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ วันก่อน.

  วันนี้ทุกประเทศก็อัดฉีดเงินอุ้มเศรษฐกิจกันทั้งนั้น รัฐบาลไม่อุ้มแล้วใครจะอุ้มจริงไหม? ล่าสุดวันจันทร์ ชินโสะ อาเบะ นายกฯญี่ปุ่น ก็ประกาศ เพิ่มวงเงินอัดฉีดอุ้มเศรษฐกิจญี่ปุ่นเป็น 117.1 ล้านล้านเยน หรือ 1.09 ล้านล้านดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยกว่า 35 ล้านล้านบาท มากกว่าไทยถึง 18 เท่า โดย รัฐบาลอาเบะจะแจกเงินสดให้ชาวญี่ปุ่นทุกคน 126 ล้านคน คนละ 100,000 เยน 30,000 บาท แบบถ้วนหน้าทุกคน ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องเลือกอาชีพให้วุ่นวาย กำหนดแจกในต้นเดือนหน้า จากเดิมที่จะ แจกให้ครัวเรือนละ 300,000 เยน 90,000 บาท โดยไม่แคร์ หนี้รัฐบาลท่วมหัวกว่า 200% ของจีดีพี ประชาชนต้องมาก่อน แต่ของไทย รัฐบาลเป็นหนี้ยังไม่ถึง 60% ของจีดีพีเล้ย ห่วงกันจัง

  ใจบุญ ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ มอบเงินและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคตราทีโพล์ รวมมูลค่า 3,200,000 บาท ให้แก่ นพ.วี โรจนศิรประภา สำหรับ 3 โรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อนำไปช่วยเหลือสู้ภัยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ สนง.สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ วันก่อน.

  วันนี้ คนตกงานเยอะหลายล้านคน โรงงานอุตสาหกรรมยังทยอยปิดเพิ่มเรื่อยๆ สินค้าส่งออกไม่ได้ขายไม่ได้ “ไต้ฝุ่น” ขอฝาก นายกฯตู่ พล.อ.ประยุทธ์ ไปคิดเป็นการบ้านให้ทุกจังหวัดทุกอำเภอมีการจ้างงานชั่วคราว โดยเฉพาะ 42 จังหวัดสีเขียว เช่น จ้างขุดอ่างเก็บนํ้าในทุกหมู่บ้านทั่วประเทศ จ้างขุดคลองระบายนํ้าเพื่อชลประทานในหมู่บ้าน จ้างขุดคลองป้องกันนํ้าท่วม จ้างทำความสะอาดถนนตรอกซอย ฯลฯ เป็นต้น เพื่อให้ประชาชนมีงานทำ มีรายได้ มีการใช้จ่ายในระดับท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เดินหน้าไปได้ ข้อเสนอนี้ ไม่ต้องใช้เงินเพิ่ม เพราะทุกหมู่บ้านมี “เงินกองทุนหมู่บ้าน” อยู่แล้ว หลายแสนล้านบาท ขอเพียงใช้เงินให้เป็นเท่านั้น

  บริจาค วุฒิศักดิ์ อินทรภูวศักดิ์ รองประธานบริหาร เอเอเอส กรุ๊ป มอบเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท ให้แก่ ผศ.นพ.สุรินทร์ อัศววิทูรทิพย์ เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโรค Covid-19 ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ วันก่อน.

  แวบไปดูสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 กันเสียหน่อย กลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 10 ชาติ ตอนนี้กำลังกลายเป็น Hot Spot ศูนย์กลางแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 แห่งใหม่ เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อใน สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย พุ่งพรวดติดต่อกันหลายวัน ยอดรวมทะลุ 28,000 คนไปแล้ว โดยมี ประเทศไทย เป็น “ไข่แดง” อยู่ประเทศเดียว

  วันอาทิตย์ที่ผ่านมา สิงคโปร์ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 596 คน วันจันทร์พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1,426 คน ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสม 8,000 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็น แรงงานต่างชาติ ที่อยู่รวมแออัดในหอพักคนงาน

  3 พันชิ้น พ.อ.หญิง ปริยนันทน์ จารุจินดา รับมอบเจลล้างมือแอลกอฮอล์จาก ธันยลักษณ์ พรหมมณี ประธาน กก.ผจก. บริษัทพรหมมณี ฟาร์มาซูติคอล เพื่อนำไปใช้ในการควบคุมป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 โดยมี ธนกฤษ์ พรหมมณี มาร่วมมอบด้วย ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า วันก่อน.

  แต่ประเทศไทย วันจันทร์ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์โควิด-19 แถลง พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มเพียง 27 คน ยอดสะสม 2,792 คน เสียชีวิต 47 คนเท่าเดิม รักษาหายกลับบ้านแล้ว 1,999 คน อยู่โรงพยาบาล 746 คน สถานการณ์ดีขึ้นเรื่อยๆ

  “ไต้ฝุ่น” ขอแสดงความชื่นชม วินัยคนไทยส่วนใหญ่ ที่ให้ความร่วมมือ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ส่งผลให้ช่วงวันที่ 5-18 เมษายน มี จังหวัดสีเขียวที่ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เหลืออยู่เลย เพิ่มเป็น 33 จังหวัด ยังไม่นับรวม สุดยอด 9 จังหวัด ที่ไม่มีผู้ติดเชื้อเลยตั้งแต่เริ่มระบาด “ไต้ฝุ่น” ขอเอ่ยชื่อแสดงความชื่นชมไว้ตรงนี้ กำแพงเพชร ชัยนาท ตราด น่าน บึงกาฬ พิจิตร สิงห์บุรี อ่างทอง และ ระนอง สุดยอดจริงๆ

  เดอะมอลล์จัดให้ กฤษณา อัมพุช รองประธาน กก.เดอะมอลล์ กรุ๊ป มอบกรมธรรม์ประกันชีวิตสำหรับเจ้าหน้าที่ กทม.ที่มีความเสี่ยงต่ออุบัติภัย 5 สำนักงานเขต เป็นการสนับสนุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 รวมมูลค่า 561,720 บาท ให้แก่ ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร วันก่อน.

  แต่ทั่วโลกกำลังระบาดกันเพิ่มจนน่าวิตก มีผู้ติดเชื้อกว่า 2.4 ล้านคนแล้ว เสียชีวิตกว่า 165,000 คน โดยเฉพาะ สหรัฐอเมริกา มหาอำนาจอันดับ 1 โลก ตอนนี้ ผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นไปกว่า 764,000 คนแล้ว มีผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 1 ของโลก และมีผู้เสียชีวิตกว่า 40,500 คน อันดับ 1 ของโลกเหมือนกันท่ามกลาง ชาวอเมริกัน ที่ออกมา ชุมนุมประท้วงโดยไม่ใส่หน้ากาก เพื่อ เรียกร้องเสรีภาพ ไม่ยอมให้กักตัวอยู่บ้านหยุดเชื้อ ต้องการออกไปทำงานหาเงิน ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ ชาวอเมริกันจะมีความคิดที่ล้าหลังเช่นนี้ อนาคตน่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นตายเพิ่มขึ้น

  ไว้ต่อสู้ ดร.สมฤดี ศรีจรรยา และ อรมัทน์ เธียรปรีชา ตัวแทน นศ.ปธพ.6 มอบแอลกอฮอล์เจลและ Face Shield จากโครงการอาสาร่วมใจ Fight COVID จำนวน 30 ลัง ให้แก่ เกศริน สมันตรัฐ เพื่อให้สภากาชาดไทยและมูลนิธิธรรมภิบาลนำไปแจกจ่าย รพ. ที่สภากาชาดไทย วันก่อน.

  ข่าวดีกันบ้าง แบงก์ไทยยังฝ่าวิกฤติได้ยอดเยี่ยม อาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ แถลงผลประกอบการไตรมาสแรกปีนี้ มีกำไรสุทธิ 9,251 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1% จากปีก่อน ผลงานจากรายได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 4% รายได้ที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นถึง 20%

  แบงก์นี้ก็มาแรง ปิติ ตัณฑเกษม ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต แถลงผลประกอบการไตรมาสหนึ่ง มีกำไรสุทธิ 4,163 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 104% เมื่อเทียบกับปีก่อน แบงก์ไทยยังแข็งแกร่งรับมือกับวิกฤติได้อย่างสบาย

  จากเซ็นทรัล วิไลพร ปิติมานะอารี ตัวแทนกลุ่มเซ็นทรัล มอบเงิน 1 ล้านบาท จากผู้บริจาคของศาลพระตรีมูรติและศาลพระพิฆเนศ พร้อมหน้ากาก Face Shield 2,500 ชิ้นและอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่ ภัคพงษ์ ทวิพัฒน์ ผวจ.ภูเก็ต เพื่อนำไปใช้ทางการแพทย์ ที่ศาลากลาง จ.ภูเก็ต วันก่อน.

  บนแผงวันนี้ นิตยสารศิลปวัฒนธรรม เมื่อพระสยามเทวาธิราชทรงปราบกบฏบวรเดช การช่วงชิงเทพสัญลักษณ์ในเหรียญพิทักษ์รัฐธรรมนูญ, BAZAAR Thailand ที่สุดแห่งความงามของซัมเมอร์ April LOVE, Traveling without Moving, หนังสือ ช้าบ้างไม่เป็นไร สมองเด็กฝึกได้ทุกวัน ด้วย 33 กิจกรรม แปลโดย ภัทร์อร พิพัฒนกุล, 4 WHEELS ปก MG Extender ลองของโหดกระบะพันธุ์ยักษ์, Hot Golf กับอุปกรณ์กอล์ฟรุ่นใหม่และแฟชั่นกอล์ฟจาก ราฟ ลอเรน

  "ไต้ฝุ่น"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวไต้ฝุ่นโควิด-19COVID-19โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เครื่องช่วยหายใจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้