ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เว่อร์วัง! 10 ตัวเลขอลังการ เซ็นทรัล เวสต์เกต ซุปเปอร์มอลล์แห่งเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์27 ส.ค. 2558 06:05 น.
  SHARE

  ใกล้เข้ามาแล้วกับวันเปิดตัว เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ห้างยักษ์ใหญ่ย่านบางใหญ่ที่หลายคนรอคอย แต่ก่อนที่จะตบเท้าไปร่วมงานฉลองการเปิดตัวหรือแกรนด์โอเพนนิ่ง ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ ลองมาทำความรู้จักที่นี่ผ่าน 10 ตัวเลขสุดเว่อร์วังอลังการกันหน่อยดีกว่า

  วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมตัวเลข 10 ข้อ ที่เกี่ยวข้องกับห้างใหม่แห่งนี้ที่ใครๆ ก็ฮือฮามาฝากกัน จะมีอะไรบ้างตามมาชมกันเลย

  1. 10,000 ล้าน ที่สุดแห่งทุนสร้าง

  เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เป็นโครงการศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดในย่านบางใหญ่ โดยตั้งอยู่ที่บริเวณทางแยกต่างระดับบางใหญ่ (จุดตัดถนนกาญจนาภิเษกและถนนรัตนาธิเบศร์) ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี

  ถือเป็นต้นแบบ 'ซุปเปอร์รีจินัล มอลล์' ที่ดีที่สุดในเอเชีย สุดยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยมูลค่าการลงทุนทั้งโครงการกว่า 10,000 ล้าน ซึ่งที่นี่จะไม่ได้เป็นแค่ศูนย์การค้า แต่จะเป็นเมืองศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตของเอเชีย อีกทั้งเป็นการยกระดับให้กรุงเทพฯ และประเทศไทยเป็น “ศูนย์กลางแห่งการช็อปปิ้งของภูมิภาค เป็น 'Regional Shopping Hub' เทียบเท่ามหานครของโลก

  ห้างใหม่ ห้างใหญ่ สวยอลังการ
  ห้างใหม่ ห้างใหญ่ สวยอลังการ

  2. 500,000 ตร.ม. ที่สุดความอลังการ

  เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ก่อสร้างขึ้นบนพื้นที่ 500,000 ตารางเมตร และภายในจัดโซนร้านค้าต่างๆ มากถึง 500 แบรนด์ไทยและอินเตอร์ และ 200 ร้านอาหาร ยิ่งใหญ่ครบครันที่สุด

  3. ที่ 1 ในไทย และที่ 4 ของโลก

  เมื่อเปิดทำการ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จะนับเป็นศูนย์การค้าที่มีพื้นที่ขายมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงยังเป็นอันดับ 4 ของโลกในด้านพื้นที่ขายด้วย (แต่พื้นที่ทั้งหมดโดยรวมมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับ 2 รองจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์) ก่อนที่จะกลายเป็นอันดับ 4 ด้านความใหญ่ของศูนย์การค้า และอันดับ 3 ในด้านพื้นที่ขายในเอเชีย ในปี พ.ศ. 2560 หลังการเปิดตัวศูนย์การค้าแบงค็อก มอลล์และศูนย์การค้าบลูเพิร์ล

  พื้นที่โครงการใหญ่ยักษ์มากๆ
  พื้นที่โครงการใหญ่ยักษ์มากๆ

  4. 8 และ 28 เลขมงคล

  ห้างนี้สามารถรองรับกลุ่มเป้าหมายในกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันตก จังหวัดนนทบุรี รวมถึงจังหวัดภาคกลางและภาคตะวันตก 8 จังหวัด และมีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2558

  โดยในวันเปิดตัวห้าง พบกับโปรโมชั่นจุใจ ลดให้ใหญ่มาก ช็อปสุดมันกับ Midnight Sale (28-30 ส.ค.), สินค้าซื้อ 1 แถม 1 และของสมนาคุณมากมาย ร่วมด้วยของรางวัลสุดยิ่งใหญ่ ช็อปครบ ลุ้นรถยนต์ Toyota Alphard, มอเตอร์ไซค์ Ducati, โทรทัศน์ Sumsung 65 นิ้ว พร้อมเครื่องเสียง และเครื่องเพชรชุดใหญ่จาก Jubilee Diamond ฯลฯ

  ชวนร่วมงานเปิดตัวสุดอลังการ
  ชวนร่วมงานเปิดตัวสุดอลังการ

  5. 2 แบบ 2 สไตล์ คือคอนเซปต์ใหม่

  ครั้งแรก กับที่สุดของความยิ่งใหญ่ด้วยดีไซน์ร้านค้าในรูปแบบ Super-Size แบรนด์ใหม่ คอนเซปต์ใหม่มากมาย เช่น ห้างเซ็นทรัลดีพาร์ทเมนต์สโตร์ ที่ใหญ่และครบครันที่สุดในฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันตก และครั้งแรกในการรวมซุปเปอร์มาร์เก็ต 2 แบบ 2 สไตล์ไว้ด้วยกัน ทั้ง Tops Market และ Tops Super Store

  และพบกับ ‘New concept store’ จาก Supersports, B2S, Powerbuy, OfficeMate, AIS Digital Experience Center ศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยีใหญ่ที่สุดในไทย รวมทั้ง iStudio รูปโฉมใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

  ใกล้เส้นทางขนส่งด้านต่างๆ สะดวกสบาย
  ใกล้เส้นทางขนส่งด้านต่างๆ สะดวกสบาย

  6. 6 Hub รองรับ AEC

  เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต คือ Gateway (ประตู) แห่งกรุงเทพฯ ตะวันตก ที่ใหญ่ที่สุด จะไปมาทางไหนก็สะดวกสุดๆ เพราะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่ครบครันที่สุด (Transportation Hub) รองรับ AEC ด้วยเส้นทางแห่งอนาคต และ Megaproject จากภาครัฐ เชื่อมต่อทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน มากถึง 6 จุด ได้แก่
  - วงแหวน
  - ทางด่วน
  - มอเตอร์เวย์
  - รถไฟฟ้าสายสีม่วง
  - ขนส่งมวลชน
  - ท่าเรือ
  ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้จุดตัดถนนกาญจนาภิเษก ขนาด 12 เลน และถนนรัตนาธิเบศร์ขนาด 10 เลน รับกำลังซื้อและ Traffic ที่จะเติบโตอย่างมากหลังเปิด AEC

  มี Tree of Life ที่แรกในไทย
  มี Tree of Life ที่แรกในไทย

  7. 7 เท่า คือ ความสูงของต้นไม้ยักษ์

  ตื่นตากับ Tree of Life ต้นแรกของเมืองไทย เป็นน้ำพุเหนือจินตนาการ ผสมผสานความอัศจรรย์ของสายน้ำและแสงสีจากไฟ LED สูงเท่าตึก 7 ชั้น มูลค่าสูงสุดในประเทศไทยกว่า 50 ล้านบาท พร้อมการแสดงไฮไลต์แสงสีเสียงครั้งแรกในไทยเทียบชั้นเทคโนโลยีระดับโลก การแสดงจัดที่บริเวณ Welcome Gate เวลา 19.00 น.

  นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ฟีเจอร์และอินสตอลเลชั่นอาร์ต ที่ยิ่งใหญ่เหนือจินตนาการพร้อมเทคโนโลยีสุดพิเศษในโซนต่างๆ ทั่วศูนย์การค้า อาทิ Rainbow Bridge, Sound of Garden, Wonder Garden, Giant Giraffe, Chess Garden และ Wise Garden พร้อมพบกับดาราชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย นำโดย พีช พชร และ นต the star, เก้า ฮอร์โมน และ เต้ย จรินทร์พร, โป๊ป ธนวรรธน์, ฮั่น เดอะสตาร์ และแชมป์จากเวที The Voice และ AF อย่าง หนุ่ม The Voice, ซานิ AF6, ปอ AF7 และดาราศิลปินอีกคับคั่ง

  โรงหนัง 12 โรงสุดหรู เว่อร์วังสุดๆ
  โรงหนัง 12 โรงสุดหรู เว่อร์วังสุดๆ

  8. 12 คือ จำนวนโรงหนังหรูหรา

  ครั้งแรกในไทย กับ เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์ โรงภาพยนตร์หรูระดับเวิลด์คลาสแบบ Full Format มอบประสบการณ์บันเทิงรูปแบบใหม่ด้วย 12 โรงภาพยนตร์ดิจิตอลที่สมบูรณ์แบบกว่า 3,000 ที่นั่ง พร้อมด้วยโรงภาพยนตร์ Family Screen ที่แรกในไทย โรงภาพยนตร์วีไอพี Ultra Screen และระบบฉายที่ทันสมัยที่สุดทั้ง 4DX และ IMAX ใช้ระบบเสียง Atmos ที่ดีที่สุด

  9. 1,000,000 บอลลูนเฉลิมฉลอง

  ยังไม่หมดแค่นี้ ในวันงานแกรนด์โอเพนนิ่ง ทุกคนจะได้พบกับเทศกาลบอลลูนกว่า 1 ล้านลูก ในธีมสวนสนุก ม้าหมุนลูกโป่งสูงกว่าตึก 3 ชั้น โชว์ Balloon Man และคาราวานโบโซ่สุดยิ่งใหญ่ ส่วนไฮไลต์จะได้พบกับ 'โดราเอมอน คอมมิคเวิลด์' ครั้งแรกในโลก ส่งตรงจากญี่ปุ่นให้แฟนๆ โดราเอมอน ได้เข้าสู่โลกมหัศจรรย์ของในหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนที่ทุกคนชื่นชอบ

  ด้านหน้าห้าง
  ด้านหน้าห้าง

  10. 2,000 ชิ้น คือโดนัทแจกฟรี

  ครั้งแรกกับการแจกฟรี สายไหมและป๊อปคอร์นขนาดใหญ่ยักษ์มาก รวมทั้งแจกฟรีโดนัท Krispy Crème และ Mister Donut รวมวันละ 2,000 ชิ้น และเครื่องดื่ม 2,000 แก้วจาก Hokkaido Milk และ ตั๋วภาพยนตร์ และของสมนาคุณจาก Lay’s, L’Occitane, Est Cola, Oishi ฯลฯ พร้อมลิ้มลองกับเมนูสุดพิเศษไซส์ใหญ่เบิ้ม ที่นี่ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น Soft Ice-cream Coconut tree จากร้าน ALL Coco, Giant California Roll จาก Sushi Boy และ Big Donut Trio จาก Mister Donut เป็นต้น

  เหตุผลที่ต้องไปเยี่ยมชมที่นี่
  เหตุผลที่ต้องไปเยี่ยมชมที่นี่
  10 ข้อเว่อร์อลังการ ให้อ่านง่ายๆ รวมมาให้แล้ว
  10 ข้อเว่อร์อลังการ ให้อ่านง่ายๆ รวมมาให้แล้ว
  แผนที่การเดินทาง
  แผนที่การเดินทาง

  ที่มา : centralplazaCentralPlazaWestgateth.wikipedia

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกตCentralPlazaWestgateเซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่ห้างใหญ่ในไทยห้างใหม่ที่สุดในไทยห้างใหม่ ย่านบางใหญ่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 02:39 น.