ข่าว
100 year

นาซา เปิดโลกทัศน์ห้วงอวกาศ แก่เยาวชนไทยครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2557 06:00 น.
SHARE

มร.ยุคคา นูมิเน็น, นีล ทอมป์สัน, ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา และเอกชัย ภัคดุรงค์ จับมือกันจัดนิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์” ครั้งแรกในไทย.

นำประสบการณ์ยิ่งใหญ่ในห้วงอวกาศนอกโลกมาให้ชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา จับมือกับ บมจ. บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ บมจ.ไทยคม เตรียมจัดนิทรรศการอวกาศ “นาซา–เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์” (NASA-A HUMAN ADVENTURE) ที่รวบรวมสุดยอดเรื่องราวแห่งอวกาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับโลก มุ่งหวังสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายด้านความคิดและองค์ความรู้ทางอวกาศและวิทยาศาสตร์ให้แก่เด็กและเยาวชน รวมถึงการจำลองการส่งดาวเทียมไทยคมสู่วงโคจร และชิ้นส่วนดาวเทียมไทยคม ที่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน


ความยิ่งใหญ่ของห้วงอวกาศที่เยาวชนคนไทยจะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดครั้งนี้ มร.ยุคคา นูมิเน็น ซีอีโอใหญ่บริษัท จอห์น นูมิเน็น อีเวนต์ บอกว่า เป็นโอกาสเดียวที่ผู้ชมจะได้พบกับชิ้นส่วนยานอวกาศพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ราว 350 ชิ้นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวในอวกาศ รวมทั้งชิ้นส่วนที่ผ่านการใช้จริงในอวกาศ มาจัดแสดงให้บุคคลทั่วไปได้ชมอย่างใกล้ชิด โดยนิทรรศการนี้เคยจัดแสดงแล้วที่ประเทศสวีเดน สเปน ตุรกี เยอรมนี และกำลังจะจัดที่ประเทศญี่ปุ่นในเร็ววันนี้ ก่อนจะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนไทยในปลายปีนี้

ในงานผู้ชมจะได้ตื่นตาตื่นใจกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ตลอดถึงความทุ่มเททั้งแรงใจและแรงกายของมนุษย์ในการทำความฝันให้เป็นจริง จนถึงวันที่มนุษย์อวกาศคนแรกขึ้นไปเหยียบบนดวงจันทร์ได้สำเร็จและกลับมาสู่พื้นโลกอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์อีกมากมายที่นำมาแสดงให้ชม อาทิ แผงบังคับยานอวกาศ “แอทแลนติส (Atlantis)” ของจริง ร่มชูชีพขนาดยักษ์ที่นำนักบินอวกาศกลับสู่โลกอย่างปลอดภัย หุ่นยนต์อวกาศ อาหารอวกาศ ห้องน้ำอวกาศ วิวัฒนาการชุดนักบินอวกาศในยุคต่างๆ และที่น่าตื่นเต้นคือการได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนขึ้นบินออกไปยังวงโคจรจริงๆ กับเครื่อง G Force simulator


นิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์” โอกาสแห่งการเรียนรู้เพื่อเปิดโลกทัศน์ที่คนไทยไม่ควรพลาด จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2557 จนถึง 1 กุมภาพันธ์ 2558 ณ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว บัตรเข้าชมราคา 500 บาท ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร.0-2262-3838 หรือ www.thaiticketmajor.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิทรรศการอวกาศเซ็นทรัลบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ไทยคมนาซา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้