ข่าว
100 year

พระราชทานครุฑตราตั้งฯ รร.เซ็นทรัลฯ สิ่งมงคลสูงสุดในชีวิตเจ้าสัวสุทธิเกียรติ

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2557 05:45 น.
SHARE

นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งมงคลสูงสุดในชีวิตของเจ้าสัว “สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์” นักธุรกิจผู้บุกเบิกบริษัท โรงแรมเซ็นทรัล พลาซา จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นโรงแรมที่สร้างชื่อเสียงขจรขจาย คู่สังคมไทยมานานกว่า 32 ปี ได้รับพระราชทาน “ครุฑตราตั้งพระราชทาน” อันเป็นเกียรติยศ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของรางวัลที่องค์พระมหากษัตริย์พระราชทานแก่ผู้ประกอบการดีมีคุณประโยชน์ต่อราชการงานแผ่นดิน และเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมาก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่ เจ้าสัวสุทธิเกียรติ และคนในตระกูล “จิราธิวัฒน์” ที่ร่วมกันก่อร่างสร้างบริษัท โรงแรมเซ็นทรัล พลาซา จำกัด (มหาชน) อาทิ สุทธิพร จิราธิวัฒน์, คุณหญิงสุจิตรา มงคลกิติ, มุกดา เอื้อวัฒนะสกุล, รัตนา นรพัลลภ, สุทธิชัย จิราธิวัฒน์ ฯลฯ ได้ทำพิธีบวงสรวงอัญเชิญครุฑตราตั้งพระราชทานขึ้นประดิษฐาน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

ผู้บริหารรุ่นก่อตั้ง รร.เซ็นทรัลพลาซาฯ นำโดย สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์, คุณหญิงสุจิตรา มงคลกิติ, สุทธิชัย จิราธิวัฒน์ และรุ่นลูก ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ร่วมภาคภูมิใจกับ “ครุฑตราตั้งพระราชทาน”

เจ้าสัวสุทธิเกียรติ เผยด้วยใบหน้าที่เปี่ยมด้วยความสุขว่า ครุฑตราตั้งพระราชทาน ที่บริษัท โรงแรมเซ็นทรัล พลาซา จำกัด (มหาชน) ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯพระราชทานในครั้งนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดในชีวิต ไม่เคยนึกมาก่อนเลยว่า โรงแรมเซ็นทรัลฯ จะเป็นโรงแรมแรกในเมืองไทยที่ได้รับครุฑตราตั้งพระราชทาน ซึ่งโรงแรมเซ็นทรัลพลาซาได้ก่อสร้างและเปิดให้บริการมาเป็นเวลากว่า 32 ปี เป็นการเริ่มธุรกิจโรงแรมครั้งแรกของตระกูล “จิราธิวัฒน์” บนทำเลย่านลาดพร้าว เรียกว่าเริ่มธุรกิจโรงแรมจากศูนย์ และค่อยๆเติบโตขยายสาขาไปยังที่ต่างๆภายใต้แบรนด์ “เซ็นทารา” ตลอดเวลา 32 ปีในการดำเนินธุรกิจโรงแรม เจ้าสัวสุทธิเกียรติบอกว่า เป็นความโชคดีของโรงแรมเซ็นทรัลที่ได้มีโอกาสถวายการต้อนรับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ นับว่ามีความหมายสำหรับตระกูลจิราธิวัฒน์ และโรงแรมเป็นอย่างมาก

เจ้าสัวสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ พร้อมหน้าลูกๆ “ธีระเกียรติ-ธีระยุทธ-ธีระเดช จิราธิวัฒน์” และ “สมกมล เวชชาชีวะ”

การได้รับพระราชทาน “ครุฑตราตั้งพระราชทาน” ในครั้งนี้ เจ้าสัวสุทธิเกียรติบอกด้วยว่า ถือเป็นของขวัญครบรอบวันเกิด 72 ปีของตน ที่มีความหมายและมีคุณค่าสูงที่สุดในชีวิต เป็นความภาคภูมิใจอย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นกำลังใจในการทำงานที่ทำให้ทุกคนพร้อมจะขยายธุรกิจโรงแรมไปยังภูมิภาคต่างๆทั้งในประเทศและในภูมิภาคต่อไป.

 

ผู้บริหารรุ่นบุกเบิกพร้อมหน้า จากซ้าย สุพัตรา-วนิดา จิราธิวัฒน์, มุกดา เอื้อวัฒนะสกุล, คุณหญิงสุจิตรา มงคลกิติ, “สุทธิเกียรติ-สุทธิพร-สุทธิชัย จิราธิวัฒน์” และรัตนา นรพัลลภ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ครุฑตราตั้งพระราชทานโรงแรมเซ็นทรัล พลาซาจิราธิวัฒน์เซ็นทาราในหลวงสุจิตรา มงคลกิติสุทธิชัย จิราธิวัฒน์ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์สมกมล เวชชาชีวะ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้