ข่าว
100 year

เปิดโฉมหน้า หนุ่มปริศนาข้างกาย ปลื้มจิตร์ 'มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์'!

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2556 10:00 น.
SHARE

กลายเป็นกระแสถล่มทลายในโลกไซเบอร์ เมื่อปรากฏภาพ สาวหน้าหล่อ "นิ้งหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักวอลเลย์หญิงซุปตาร์ทีมชาติไทย คู่กับหนุ่มหน้าหวาน แบบแนบชิดสนิทสนม บนอินสตาแกรม จนทำเอาใครๆ หลายคนแอบอิจฉา

หนำซ้ำยังเม้าท์มอยให้แซดกันไปต่างๆ นานาว่า หนุ่มคนเนี้ยแหละ คือตัวจริงของ สาวนักตบขวัญใจชาวไทย ไม่ต้องเก็บความสงสัยไว้ วันนี้ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" จะขอนำหนุ่มหล่อปริศนารายนี้ มาเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงว่าเขาเป็นใคร แล้วเหตุใด ถึงเข้าไปถ่ายรูปสวีตกับนักตบชื่อดังได้อย่างใกล้ชิดได้ขนาดนี้

ไม่ใช่ภาพหลุดสวีต แต่...?

"ภาพตำนานที่ทุกคนเห็น จริงๆ ไม่เรียกว่าหลุดหรอกครับ..." นนท์ อัลภาชน์ หรือ "มิกกี้" หนุ่มหล่อหน้าใส ดีกรีนักเรียนนอกวัยย่าง 23 ปี กล่าวอย่างอา รมณ์ดี ถึงภาพน่ารักๆ ที่กำลังเป็นข่าว ระหว่างเขา กับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว ซึ่งมีอายุห่างกันมากถึง 6 ปี "เรื่องมีอยู่ว่า ผมรู้จักกับพวกพี่ๆ นักวอลเลย์ตั้งแต่ปี
ที่แล้วตอนมาฝึกงานใหม่ แต่ยังไม่ได้สนิทมาก เนื่องจากฝึกแค่แป๊ปเดียว แต่ปีนี้กลับมาฝึกงานอีกราว 2 เดือน ก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น ทั้งพี่อร (อรอุมา สิทธิรักษ์), พี่นุศรา (นุศรา ต้อมคำ), พี่วรรณา (วรรณา บัวแก้ว), พี่กิ๊ฟ (วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์) มีโอกาสก็ไปกินข้าวด้วยกัน แต่ที่เห็นถ่ายรูปสนิทสนมกันหน่อยก็คือพี่หน่อง ปลื้มจิตร์มากกว่า เพราะแกเป็นคนห้าวๆ ขี้เล่น (หัวเราะ) ผมเองก็เป็นคนขี้เล่น ก็เลยแหย่กันสนุกๆ"

กระแสข่าวที่บอกเป็นแฟนกันรู้สึกอย่างไรบ้าง -เราสงสัย  มิกกี้ หัวเราะก่อนจะบอกว่า ยังไม่ได้ทันทำอะไร พอข่าวออกไปก็มีคนแห่มาตามอินสตาแกรมผม จาก 5 พันเพิ่มเป็น 2 หมื่นกว่าแบบไม่รู้ตัว คำถามยอดฮิตของคนที่ในอินสตาแกรมมักจะถามไถ่ก็คือเป็นแฟนกันไหม เป็นใครกัน ออกมาเคลียร์หน่อย ส่วนใหญ่น่ารักไม่ได้มีใครว่าอะไร มีแต่แนวแซวๆ อย่างเช่น "ไม่จริง พี่ปลื้มจิตร์เป็นของหนู..." หรือ "พี่หน่องหล่อแล้ว พี่มิกหล่อกว่าอีก..." จริงๆ คนที่สนิทกับผมเห็นข่าวเรื่องเป็นแฟนกันจะตลกซะมากกว่า เพราะเขารู้อยู่แล้ว แต่บางคนไม่ค่อยสนิทก็จะสงสัย

มิกกี้ย้ำอย่างอายๆ ว่าแม้อายุจะห่างกับปลื้มจิตร์ถึง 6 ปี (มิกกี้ 23 ปี) แต่ส่วนตัวชอบปลื้มจิตร์เพราะอุปนิสัยน่ารัก ตลกคุยเก่งเหมือนกันถือว่านิสัยก็เข้ากันได้ดี เพราะมีเคมีขี้เล่นตรงกัน แต่ทั้งหมดก็เป็นเรื่องของอนาคต (อ่านเพิ่มเติมเรื่องส่วนตัวฉบับล้วงตับของ "หนุ่มมิกกี้" และชีวิตครอบครัว "อัลภาชน์" แบบเจาะลึกได้ที่ไทยรัฐออนไลน์เร็วๆ นี้) ก็น่ารักดี

"สเปกสาวในฝันของผมเป็นอย่างไรน่ะเหรอ (ทำท่าคิด) ผมชอบผู้หญิงหุ่นดี ขาสวยๆ รักสุขภาพ ดูแลตัวเอง ถ้าให้ยกตัวอย่างมาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสชาวรัสเซีย ชอบมากๆ เพราะว่ามาเรียเธอหน้าตาเหมือนกับแฟนเก่าผมที่เลิกราเพราะเวลาว่างไม่ตรงกัน" มิกกี้กล่าว

นักวิทยาศาสตร์การกีฬา อนาคตไกล...!


พักเรื่องส่วนตัว กลับมาคุยเรื่องงานของหนุ่มหล่อขวัญใจ ปลื้มจิตร์ ที่เรียกได้ว่าน่าสนใจสุดๆ ปัจจุบันเรียนจบทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา จากมหาวิทยาลัย โอเรกอน สเตท ของสหรัฐฯ บอกว่า ต้องขอบคุณบุพเพสันนิวาสที่ทำให้ตัวเองมีโอกาสเข้ามาฝึกงานในทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดประวัติศาสตร์แชมป์เอเชีย สมัยที่สอง และทำให้คราวนี้ตนเองและพี่ๆ ทุกๆ คน ทุกๆ ส่วนในทีมวอลเลย์บอลสนิทกัน

"ว่าไปแล้วผมคลุกคลีอยู่กับกีฬามาตั้งแต่เด็ก คุณพ่อเป็นอดีตนักรักบี้ทีมชาติ คุณแม่ คุณตา ก็เล่นเทนนิส ว่ายน้ำ แต่ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมาชอบทางด้านนี้จริงจัง แต่มาจริงจังเล่นฟุตบอล ตอนไปเรียนเมืองนอก ได้เล่นบ่อย และก็ทำให้เจ็บบ่อย เลยสนใจว่าทำไมถึงเจ็บ พอมาเรียนมหาวิทยาลัยก็ชอบ มันก็ไม่ยากมาก ส่วนหนึ่งก็คงเพราะเราชอบกีฬาอยู่แล้วด้วย ซึ่งวิทยาศาสตร์การกีฬาที่อเมริกา จะเจาะลึกและแยกย่อยมากกว่าที่เมืองไทย ส่วนตัวผมเลือกเรียน สาขาฟิตเนสส์ แอนด์ นิวทรีชั่น (Fitness and Nutrition) เน้นโปรแกรมดีไซน์ ฟิตเนส นิวทรีชั่น โภชนาการ สำหรับคนทั่วไป นักกีฬา ผมก็ได้มาฝึกงานที่ รพ.กรุงเทพ แล้ว อ.อี๊ด ลอประยูร ซึ่งเป็น ผอ.อยู่ที่สถาบันเวชศาสตร์การกีฬา และออกกำลังกายกรุงเทพ (บาเซ็ม) รพ.กรุงเทพ ก็ให้ผมไปดูแลทีมวอลเลย์บอลหญิง ร่วมกับ อ.ถาวร กมุทศรี ที่เป็นคนออกแบบดีไซน์โปรแกรมอยู่แล้ว"

กับหน้าที่ที่ได้รับในทีมวอลเลย์ หนุ่มมิกกี้ เล่าถึงประสบการณ์การทำงานว่า จริงๆ ไม่ค่อยได้ติดตามวอลเลย์ ดูแต่ฟุตบอลอย่างเดียว แต่พอได้ทำงานตรงนี้ ต้องรีเสิร์ชหาเองว่าเล่นยังไงใช้อะไรบ้างเวลาเล่น นอกจากนี้ ผมก็จะช่วยออกแบบโปรแกรมออกกำลังกาย และเอาไปเสนอ อ.ถาวร ถ้าผ่าน เขาก็เอาของเราไปใช้บ้าง ซึ่งก็เป็นความภาคภูมิใจ

ย้อนรอยนักเตะมหาลัย และสาวกผีแดง!!

"ใช่ ผมรักฟุตบอลจนเกือบจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพแล้ว..." มิกกี้ย้ำว่า เลิฟฟุตบอลเป็นชีวิตจริงใจเพราะเติบโตมาพร้อมกับเกมลูกหนัง พร้อมกับความใฝ่ฝันมาตลอดว่าต้องการจะเทิร์นโปรเล่นอาชีพให้ได้สักวันหนึ่ง

"ความฝันของผมคืออยากเป็นนักกีฬาฟุตบอล แต่ว่าไปไม่ถึง อาจเพราะเราขาดพรสวรรค์ หมายถึงไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ คงเป็นเพราะผมเริ่มต้นและจริงจังกับมันช้าไปหน่อย (เริ่มตอนอายุ 15-16 ปี) นอกจากนี้ ผมยังติดเล่นเทนนิสควบคู่ไปด้วยไหนจะต้องเรียนให้ดีตามที่ครอบครัวตั้งความหวัง จึงทำให้โฟกัสหลายอย่าง และที่สำคัญยังมีประสบการณ์จากคุณพ่อที่เคยเป็นนักกีฬามาก่อน คุณพ่อบอกว่า นักกีฬาเล่นได้แค่ถึงจุดๆ หนึ่ง พอแก่ตัวลงก็ทำอะไรต่อไม่ได้ แต่ความรู้มันติดตัวไปตลอด เราก็เลยเลือกเรียนตามที่พ่อแม่แนะนำ แต่ก็ยังอยู่ในวงการกีฬาที่เราชอบ"

มิกกี้บอกว่า แม้วันนี้จะเลิกเล่นฟุตบอลเป็นอาชีพ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเลิกเชียร์ซะเมื่อไหร่

"ใช่ ชอบผี ผีแดง แมนฯ ยู ยอดทีมจากเกาะอังกฤษ แมนฯ ยูเป็นสโมสรในดวงใจผมตั้งแต่เด็กๆ ผมยังจำภาพความยิ่งใหญ่ในยุคของรอย คีน และเดวิด เบคแคม ได้ดี นักเตะคนโปรดผมก็คือ 'เดวิด เบคแคม' ชื่นชมเพราะฝีมือและเพอร์ฟอร์แมนดี บวกกับเสน่ห์ของทีมแมนฯ ยู ที่เล่นฟุตบอลได้คลาสสิก ไม่มีใครปฏิเสธว่าแมนฯ ยูเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากกว่าลิเวอร์พูล (หัวเราะ) อย่างคุณมองดาราไทยคนหนึ่ง พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี มองยังไงก็หล่อตลอดกาล แมนฯ ยูก็เหมือนกัน ผมยังเคยฝันว่าสักวันจะต้องไปดูฟุตบอลที่โอลด์แทรฟเฟิร์ดให้ได้"

วิจารณ์วงการกีฬาไทย - ขาดอะไร?

สำหรับวงการกีฬาในเมืองไทย มิกกี้ บอกว่า ความแตกต่างระหว่างนักกีฬาไทย และต่างประเทศ ที่จะประสบความสำเร็จนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬาและกรรมพันธุ์ แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้น คือความเป็นมืออาชีพ

"เท่าที่ผมเห็น ผมว่าวงการกีฬาไทยบางประเภท ก็เด่น อย่างวอลเลย์บอล แบดมินตัน แต่ใจจริงอยากให้ฟุตบอลเด่น แต่มันไม่เด่น (หัวเราะ) นักกีฬาไทย แต่ละคนความสามารถส่วนตัวดี แต่บางครั้งวินัยก็สำคัญ ยิ่งในนักกีฬาผู้ชาย พอติดทีมชาติก็จะมาแนวโอ่ๆ แต่อย่างผู้หญิงจากประสบการณ์ที่ได้คลุกคลีด้วย พวกพี่เขาจะมีระเบียบ อย่างพี่กิ๊ฟเป็นคนมีระเบียบมาก มีความมุ่งมั่นสูง เวลาไปซ้อมบางคนอาจจะมีโกงบ้าง แต่พี่กิ๊ฟไม่เลย แล้วที่คนมักจะบอกว่าอายุใกล้วัยแตะเลข 3 ของนักวอลเลย์หญิงที่หลายคนว่าแก่ไปไหม ส่วนตัวมองว่าในเกมกีฬาไม่มีอายุตายตัวว่าจะต้องเลิกเล่นเมื่อใด อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและความพร้อมของนักกีฬาแต่ละคนมากกว่า"

มิกกี้ยกตัวอย่างว่า มีหลายตัวอย่างของนักกีฬาอาชีพที่อายุมากแต่ก็ยังเล่นได้อยู่ เช่น ไรอัน กิกส์ อายุเท่าไหร่แล้ว ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า แต่นักกีฬาเขารู้ตัวเองว่าเขาเล่นไหวหรือไม่ เราไม่ควรจะวิจารณ์ ควรให้เขาเล่นต่อไป ถ้ายังทำผลงานดีอยู่ แต่ถ้าเจอคนแก่ๆ วิ่งไม่ไหว อันนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่พี่ๆ เขายังดีอยู่ ดี ไม่ดี ส่วนตัวมองว่ายังฟิตกว่านักกีฬาเด็กๆ บางคน เท่าที่ผมเห็นจากที่ฝึกซ้อม

สำหรับอนาคตหลังจากนี้ หนุ่มมิกกี้ บอกว่า กำลังเตรียมตัวบินไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงต้นปีหน้า ยืนยันว่าเมื่อคว้าปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย ECU Edith Cowan University สาขา Strength and Conditioning ที่ประเทศออสเตรเลียมาได้อีกใบก็อยากจะกลับมาทำงานด้านวงการกีฬาที่ตนเองเรียนในเมืองไทยอีกแน่นอน.

**9 ข้อ อธิบายความเป็น "มิกกี้" นนท์ อัลภาชน์**

1. เป็นลูกชายคนเดียวของ คุณพ่อสุภรัตน์ อัลภาชน์ อดีตนักรักบี้ และโค้ชรักบี้ทีมชาติไทย กับคุณแม่สิริพร ณ ป้อมเพชร

2. มิกกี้ มีศักดิ์เป็นหลานฝ่ายภรรยาอดีตนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

3. เคยติด 1 ใน 50 หนุ่มหล่อในฝันของนิตยสารคลีโอ ปี 2012 แต่ถูกตัดสิทธิ์ เนื่องจากไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรม เพราะติดภารกิจกำลังศึกษาอยู่ที่สหรัฐฯ

4. นอกจากฟุตบอลแล้ว ตอนนี้ มิกกี้ ก็กำลังหลงใหลการเล่นฟิตเนสเป็นชีวิตจิตใจ

5. มิกกี้ เคยถ่ายแบบให้กับนิตยสารดังอย่าง Men Health และ Volume มาแล้ว

6. นักเตะในดวงใจของ มิกกี้ คือ เดวิด เบคแคม และคริสเตียโน โรนัลโด

7. สมัยเป็นนักฟุตบอล มิกกี้ เล่นในตำแหน่งกองกลางและกองหน้า มีสไตล์การเล่นเหมือนกับ ไมเคิล คาร์ริก, ชินจิ คากาวะ, รุด ฟาน นิสเตลรอย

8. ฝีมือการเล่นเทนนิสของเขา ก็ร้ายกาจไม่แพ้ฟุตบอล โดยเคยติดทีมตัวแทนของรัฐโอเรกอนมาแล้วสมัยเรียนไฮสกูล

9. เล่นกีฬาเด่น สมองก็ดี มิกกี้ จบปริญญาตรี พร้อมเกียรตินิยม และกำลังจะไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย ECU Edith Cowan University สาขา Strength and Conditioning ที่ประเทศออสเตรเลีย


ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ @Thairath_sport

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นนท์ อัลภาชน์มิกกี้ปลื้มจิตร์ ถินขาวแฟนปลื้มจิตร์วอลเลย์บอลทีมชาติไทยทีมหญิงภาพหลุดอินสตาแกรม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้