ข่าว
100 year

เปลี่ยนโฉมใหม่ไฉไล 'สาทร สแควร์' ตอบโจทย์ 'โมเดิร์นเวิร์คเพลส' โลกอนาคต!

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2556 16:00 น.
SHARE

สาทร สแควร์ เปิดแผนพลิกโฉมครั้งใหญ่ เปิดตัวผู้เช่าล่าสุด ฟิตเนส เฟิรส์ท แพลตตินั่ม พร้อมแต่งแต้มสีสันออฟฟิศมิติใหม่ตอบโจทย์โมเดิร์นเวิร์คเพลสแห่งอนาคต...

สาทร สแควร์ เปิดเผยแผนการรีเฟรชแบรนด์ พร้อมแนะนำผู้เช่าใหม่ ฟิตเนส เฟิรส์ท แพลตตินั่ม มาร่วมสร้างสีสัน เติมแต่งชีวิตชีวากับการตกแต่งร้านภายใต้คอนเซปต์สุดพิเศษผสานนวัตกรรมล่าสุด เพื่อสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้เช่า มุ่งสร้างสรรค์ให้เป็นอาคารสำนักงานที่ครบครันด้วยฟังก์ชั่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับคนทำงานอย่างแท้จริง และเป็นต้นแบบของการพัฒนาอาคารสำนักงานในอนาคต

นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการ เปิดเผยว่า “สาทร สแควร์ เป็นอาคารที่มีศักยภาพ ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางสาทร สามารถพัฒนาเพื่อเป็นอาคารสำนักงานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานอย่างแท้จริง ประกอบกับได้มีการพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เช่าหลายบริษัท ทำให้ทราบถึงความต้องการที่แตกต่างกันของผู้เช่าในแต่ละประเภทธุรกิจ ซึ่งมีประเด็นหลักเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตของพนักงาน จึงเกิดเป็นนโยบายเพื่อการพัฒนาสาทร สแควร์ ให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้เช่าได้อย่างครบถ้วน ซึ่งแผนปรับปรุงอาคารในครั้งนี้ ได้แก่ 1. รีแบรนดิ้งใหม่ โดยวางคอนเซปต์ให้เป็น อาคารสำนักงานสีสันมิติใหม่ใจกลางสาทร

ทั้งนี้ โลโก้ใหม่ เป็นอักษร S สองตัวที่สะท้อนกันอยู่ สื่อถึงอาณาจักรธุรกิจที่เคลื่อนไหวอย่างไม่หยุดนิ่ง และด้านในมีรูปสี่เหลี่ยมหรือสแควร์ แสดงความเป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจที่โดดเด่นใจกลางแยกสาทร -นราธิวาส สีฟ้า สื่อถึงความเป็นผู้นำทางความคิด ที่จะนำมาซึ่งความประสบความสำเร็จทางธุรกิจ (Inspiration for success) 2. ปรับปรุงภูมิทัศน์สถาปัตย์ภายนอกให้สอดรับกับคอนเซปต์ใหม่ ให้เปิดโล่ง ปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่สีเขียว โดยใส่ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา และปรับพื้นที่ให้สามารถเข้ามาพักผ่อนได้สะดวกขึ้น เพื่อเสริมความมีชีวิตชีวาให้กับชุมชนสาทร 3. ปรับปรุงการตกแต่งภายใน โดยปรับเปลี่ยนบริ เวณล็อบบี้ให้มีสีสันสดใสสร้างพลังงานด้านบวก เพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทำงานมากยิ่งขึ้น4. จับมือพันธมิตรทางธุรกิจ ฟิตเนส เฟิรส์ท แพลตตินั่ม กับการตกแต่งที่สร้างความแตกต่างจากคลับทั่วไปเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ ช่วยรองรับไลฟ์สไตล์ของคนทำงานที่หันมาสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดปัญหาสุขภาพที่มักพบในคนทำงาน เช่น โรคออฟฟิศซินโดรม เป็นต้น และ 5. เพิ่มร้านค้า ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ โดยได้จัดสรรพื้นที่ไว้รองรับร้านค้าที่จะเข้ามาใหม่ ซึ่งเบื้องต้นได้รับการตอบรับจากเซเว่นอีเลฟเว่นแล้วหนึ่งราย โดยทั้งนี้สามารถพบกับสาทร สแควร์ รูปแบบใหม่ได้ในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้แน่นอน


มาร์ค บูคานันท์ กรรมการบริหาร บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การขยายสาขาของฟิตเนส เฟิรส์ท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฟิตเนส เฟิรส์ท แพลตตินั่ม เราต้องมองหาสุดยอดทำเล เพื่อตอบสนองลูกค้าของเราที่เพิ่มขึ้น ทำเลดังกล่าวจะต้องตั้งอยู่ใจกลางแหล่งชุมชน เดินทางสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ซึ่งอาคาร สาทร สแควร์ ตอบโจทย์สิ่งที่เรามองหา ด้วยทำเลใจกลางแยกสาทร-ช่องนนทรี สามารถเชื่อมต่อโดยตรงจากรถไฟฟ้า (BTS) สถานีช่องนนทรี และรถโดยสารด่วนพิเศษ (BRT) สถานีสาทร ด้วยทำเลนี้จะสามารถรองรับลูกค้าบริเวณโดยรอบสาทร สีลม และสุรวงศ์ เรียกได้ว่า เป็นสาขาที่สร้างขึ้นเพื่อคนทำงานอย่างแท้จริง ทั้งนี้ ฟิตเนส เฟิรส์ท สาทร สแควร์ เป็นคลับลำดับที่ 24 ในประ เทศไทย และเป็นคลับระดับแพลตตินั่มลำดับที่ 5 เป็นสาขาที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งจากคอนเซปต์ แต่งแต้มสีสันเพื่อความมีชีวิตชีวา (Neo-Vibrant) เพิ่มความสดใส หลีกหนีความจำเจจากชั่วโมงการทำงาน คลับจะตั้งอยู่ภายในชั้น 2-3 ของอาคาร ด้วยพื้นที่การให้บริการกว่า 2,500 ตร.ม.  เหนือระดับกับนวัตกรรมการออกกำลังกาย ที่เน้น Freestyle Training ที่มีอุปกรณ์หลากหลาย อาทิ โบซุบอล ไวเพอร์ ริบ 60 และเคทเทิลเบล อันเป็น เทรนด์อุปกรณ์การออกกำลังกายในอนาคตเป็นต้น

สาทร สแควร์ อาคารสำนักงานสีสันมิติใหม่ใจกลางสาทร ประกอบด้วย พื้นที่ทั้งสิ้น 75,000 ตร.ม. สูง 40 ชั้น แบ่งเป็น    3 ส่วน คือ (1) ส่วนร้านค้า และสิ่งอำนวยความสะดวก ชั้น 1 -3   (2) ส่วนสำนักงาน ตั้งแต่ชั้น 4 – 38   (3) ส่วนบนสุดชั้น 39 -40 เป็น คูเดต้า ร้านอาหารสุดหรู แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ โรงแรม 5 ดาว เทรนดี้แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ และอาคารอนุรักษ์จากกรมศิลปากรที่ได้รับการปรับปรุงเป็นร้านอาหาร นอกจากนี้ อาคารสาทร สแควร์ ยังได้รับรางวัลอาคารอนุรักษ์พลังงาน รางวัล ลีด (Leadership in Energy and Environmental Design : LEED) ของสภาอาคารเขียวสหรัฐอเมริกา (U.S. Green Building Council : USGBC) ระดับทองคำ (GOLD) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดแห่งเดียวของอาคารสำนักงานบนถนนสาทร นอกจากอาคารโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นสัญลักษณ์ให้กับแยกสาทร.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาทร สแควร์ฟิตเนส เฟิรส์ท แพลตตินั่มออฟฟิศมิติใหม่ธนพล ศิริธนชัยประธานอำนวยการแผ่นดินทองมาร์ค บูคานันท์กรรมการบริหารฟิตเนส เฟิรส์ท

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้