ข่าว
100 year

สาวลูกครึ่งผ่ากฎเหล็กเวทียูนิเวิร์สไทยฯ คว้ามงกุฎไปครองเป็นรายแรก

ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2555 05:30 น.
SHARE

คุณพ่อมิคาเอล วัลเล่อร์ และคุณแม่สุพรรณ วรรณปัด ยินดีกับลูกสาว.

และแล้วสาวลูกครึ่งหน้าหวานนัยน์ตาแขก   แถมปัญญาเป็นเลิศ อย่าง “ณัฐพิมล นาฎยลักษณ์” หรือชื่อจริง “ฟาริด้า วัลเล่อร์” สาวลูกครึ่งไทย- ออสเตรียน ก็สามารถผ่ากฎเหล็กในใจของ คุณแดง–สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ที่ไม่ปลื้มลูกครึ่ง ลูกเสี้ยว คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 (เป็นคนที่ 13 ของเวทีนี้) ไปครองและนับเป็นลูกครึ่งคนแรกที่คว้ามงกุฎในเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ นี้

สำหรับนางงามคนใหม่ถอดด้าม “ริด้า– ฟาริด้า” มีอายุ 18 ปี เป็นน้องใหม่ของคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกภาษาอังกฤษ ซึ่งตลอดชีวิตที่ผ่านมาใช้ชีวิตอยู่ที่จังหวัดกระบี่ เพราะคุณพ่อ มิคาเอล วัลเล่อร์ ชาวออสเตรียน วัย 75 ปี อดีตนักธุรกิจด้านเสื้อผ้า ได้ย้ายถิ่นฐานจากกรุงเวียนนา  มาพำนักถาวรอยู่เมืองไทย และมีครอบครัวอยู่ที่กระบี่มายาวนาน 25 ปี เคยทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร ปัจจุบันเกษียณแล้ว จึงขออยู่เฉยๆ และได้มาเชียร์ลูกสาวติดขอบเวที กล่าวทั้งน้ำตาแห่งความดีใจว่า ตนมีลูกคนเดียว ตอนที่เขามาขออนุญาตไปประกวด    ยังบอกเขาว่า แน่ใจนะเพราะมีคนสวยๆทั้งนั้น และอีกอย่างสัปดาห์หน้าก็จะเปิดเรียนแล้ว   สุดท้ายก็สนับสนุนเขา ตอนแรกไม่คาดหวัง พอติด 1 ใน 5 ก็โอเคแล้ว มีความสุขแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะก้าวไปไกลกว่าที่คิด

ความสดใหม่ไม่เคยผ่านเวทีประกวดใดๆของสาวงามคนนี้ เป็นหนึ่งในใบเบิกทางสู่ถนนแห่งดวงดาวนี้ และอีกสิ่งที่โดดเด่นนอกเหนือหน้าตาแล้ว ปฏิภาณไหวพริบในการตอบคำถาม และยังสามารถพูดภาษาแบบแข็งแรง ทั้งภาษาไทย, อังกฤษ และเยอรมัน ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมให้ “ริด้า” โดดเด่นอย่างมาก เห็นได้จากการตอบคำถามบนเวที ที่ว่า “คำ 3 คำที่อธิบายตัวคุณ” ซึ่งเธอตอบชัดถ้อยชัดคำอย่างมั่นใจว่า “ฝันให้ไกล ไปให้ถึง ทำทุกวินาทีให้ดีที่สุด”

สำหรับนางงามลูกครึ่งคนแรกของเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนนี้ ถือว่า “สอบผ่าน” แต่จะดังเปรี้ยง! หรือ แป้ก! นั่นคงต้องเป็นบทพิสูจน์ของ “คุณแดง” ต่อไปว่า จะมีกำลังภายใน ดันนางงามและการประกวดเวทีนี้ให้เปรี้ยงปร้างเหมือนเดิมได้อย่างไร?

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูนิเวิร์สไทยฯมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คว้ามงกุฎณัฐพิมล นาฎยลักษณ์ฟาริด้า วัลเล่อร์คุณแดงสุรางค์ เปรมปรีดิ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้