ข่าว
100 year

วัดหัวใจติดดิน หลานอดีตนายกฯ 'มิกกี้' ไฮโซ นายแบบ นักกีฬา..บ้าพลัง!

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2555 10:00 น.
SHARE

มิกกี้ - นนท์ อัลภาชน์ จะเรียกว่าเขาเป็นไฮโซคลื่นลูกใหม่ หรือเป็นนายแบบหน้าใหม่ก็ไม่ผิดทั้งนั้น เขาคือทายาทคนเดียวของคุณแม่สิริพร ณ ป้อมเพชร และคุณพ่อสุภรัตน์ อัลภาชน์ โค้ชรักบี้ทีมชาติไทย อีกทั้งมีศักดิ์เป็นหลานฝ่ายภรรยาของอดีตนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อีกด้วย

"เด็กๆ ผมอ้วน"... ภาพของหนุ่มร่างกายล่ำบึ้ก พูดออกมาด้วยความรู้สึกตลกตัวเองเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก แต่ทุกวันนี้ เขาคือหนุ่มไฮโซที่น่าจับตามองดีกรีนักเรียนนอก ที่ได้มาถ่ายแบบให้กับนิตยสารชั้นนำของไทยหลายเล่ม

ด้วยวัยเพียง 21 ปี มิกกี้ยังถือว่าใหม่มากสำหรับการออกสื่อ เพราะเขาออกงานสังคมน้อย และไปเรียนอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เด็ก น้อยคนนักจึงได้รู้จักตัวตนของหนุ่มคนนี้...ไหนๆ กลับมาเมืองไทยทั้งที "ไทยรัฐออนไลน์"  จึงขอบุกบ้าน ณ ป้อมเพชร  มาคุยกับหนุ่มมิกกี้กันแบบละเอียดยิบ

วัดระดับความบ้าพลัง


"ที่บ้านคุณพ่อก็เล่นกีฬา ผมเองก็เห็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว ก็เลยซึมซับมาด้วย พอเริ่มโตขึ้นเลยชอบออกกำลังกาย  ทุกวันนี้อย่างน้อยก็ต้องเข้าฟิตเนส 2 ชั่วโมง ส่วนใหญ่ก็จะยกน้ำหนักครับ ถ้ามีเวลามากกว่านั้นก็จะไปเตะบอลด้วย "

ความชอบในเรื่องกีฬา และการออกกำลังกาย สำหรับมิกกี้ไม่ใช่แค่เป็นงานอดิเรก หนุ่มคนนี้ฝึกฝนอย่างจริงจัง จนได้เป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนจนกระทั่งอยู่มหาวิทยาลัย อีกทั้งเจ้าตัวก็ยังเลือกเรียนด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาด้วย

วัดระดับความเนี้ยบ

"ผมเป็นคนแต่งตัวสบายๆ นะ เสื้อยืดธรมดาตัวไม่กี่บาทก็ใส่ได้ ไม่จำเป็นต้องแบรนด์เนมเลยครับ ยกเว้นแค่รองเท้ากับกางเกงยีนขอมีบ้างนิดหน่อย ส่วนใหญ่ก็จะเลือกเองเวลาไปช็อปปิ้ง แต่เดือนนึงจะไปซักทีนะครับ เดี๋ยวหมุนเงินไม่ทัน (ยิ้ม) ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่ต้องเนี้ยบหน่อยก็เรื่องการวางตัวไม่ให้น่าเกลียด ทำอะไรก็ต้องคิดบ้าง เพราะเราก็ต้องเข้าใจด้วยว่าที่บ้านเราเป็นแบบนี้ ที่สำคัญเรื่องกินเหล้ากับสูบบุหรี่คุณแม่เลยขอไว้ด้วย"

วัดระดับความฮอต

"ช่วงที่กลับมาเมืองไทย ก็มีไปถ่ายแบบให้กับแมกกาซีนบ้างครับ ส่วนใหญ่เขาจะติดต่อมาทางคุณแม่  เวลาที่เหลือก็จะอยู่บ้าน กับไปฟิตเนสมากกว่า ส่วนเรื่องสาวๆ ตอนนี้ยังไม่มีครับ โสดมาก ผมว่าตอนนี้มีไม่ได้หรอก เพราะอยู่ไม่เป็นที่ไปๆ มาๆ ตลอด แต่ถ้าให้เลือกสาวๆ ที่มาเป็นแฟนก็ขอหุ่นนางแบบ ผมยาว หน้าตามาทางเอเชียหน่อย แต่ลูกครึ่งก็ได้นะครับ (หัวเราะ)

วัดระดับความเจ้าชู้

"จริงๆ ตอนนี้ก็มีคนคุยด้วยบ้าง แต่ไม่ได้จริงจังอะไรครับ เพราะอย่างที่บอกว่าผมไปๆ มาๆ เมืองไทยบ่อย จะคุยกันข้ามทวีปก็ยังไงอยู่ คงต้องรอให้ตัวเองมั่นคงมากกว่านี้ ส่วนเรื่องเจ้าชู้ ผมว่าเป็นเรื่องธรรมดาของผู้ชายนะ มันก็ต้องมีกันบ้าง (ยิ้ม)"

ย้อนไปถามเรื่องกีฬาฟุตบอลกันต่อ เพราะเจ้าตัวบอกว่าเป็นกีฬาที่ชอบที่สุด และรู้สึกว่าอยากแชร์ไอเดียหลายอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้

"ผมชอบเล่นฟุตบอลมานานแล้ว ถามว่ามองภาพของประเทศไทยในเรื่องวงการฟุตบอลเป็นยังไง ผมก็ไม่รู้อะไรมากหรอกครับ แต่ก็อยากให้ประเทศไทยเราพัฒนามากกว่านี้  เพราะเห็นๆ กันอยู่ว่าเป็นยังไง พวกที่เล่นเก่งๆ เขาก็จะอยู่ตามต่างจังหวัด ไม่มีโอกาสได้ติดทีมชุดใหญ่หรอก พวกมีเส้นที่บ้านมีเงินหน่อยได้ไปหมด และก็จะชอบทำตัวโอ่กันด้วย มันยังไม่ยุติธรรมเลยไง ทีมชาติไทยถึงยังไม่เก่ง ผมเคยคิดเหมือนกันนะว่าถ้าเรียนจบ ก็อยากมาเล่นฟุตบอลตามสโมสรที่นี่ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะไหวไหม เพราะเรียนจบกลับมาก็อายุ 24-25 แล้ว ที่สำคัญผมเห็นเขามีเรื่องกันบ่อย ขนาดไปดู ผมยังไม่อยากไปเลย"

ดูเป็นหนุ่มเสือยิ้มยากขนาดนี้ มิกกี้ก็เล่าเรื่องราวของเขาอย่างเป็นกันเอง แต่สิ่งที่เขาพูดมา ก็ล้วนแต่เป็นเรื่องในวัยเด็ก และปัจจุบันของเขา  เราเลยลองถามเรื่องอนาคตกันบ้างว่าแพลนชีวิตของหนุ่มไฮโซสุดหล่อคนนี้จะมีอะไรอีกในวันข้างหน้า

"ผมคิดเอาไว้ว่าถ้าเรียนจบปริญญาตรีแล้วก็คงต่อโทด้วยครับ  ส่วนเรื่องทำงาน ก็ยังวนเวียนเกี่ยวกับเรื่องการออกกำลังกายอยู่ดี เพราะผมอยากทำงานในยิม  แต่ถ้างานในวงการก็สนเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสได้ถ่ายแบบ หรือเดินแบบอีกก็อยากลองต่อ เพราะก็เคยทำมาบ้างแล้ว และคงไม่เสียหายอะไรครับ"

แม้ว่าตอนนี้เจ้าตัวจะบินลัดฟ้าไปเรียนต่อเรียบร้อยแล้ว แต่อีกไม่นาน เขาก็จะกลับมาพร้อมกับใบปริญญา และเตรียมสานความฝันที่อยากทำไว้ พร้อมกับแจ้งเกิดในแวดวงสังคมอย่างเต็มตัว

เรื่อง(ไม่)ลับกับหนุ่มมิกกี้


-มิกกี้จบ ม.ปลายจาก Grants Pass High School Class of 2009 ขณะนี้เรียนอยู่ปี 2 ที่ Oregon State University สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา

-เคยถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Men Health และล่าสุดเพิ่งถ่ายให้กับนิตยสาร Volume และแคมปัส ก่อนกลับไปเรียนต่อที่เอมริกา

- ถึงจะชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมากที่สุด แต่กีฬาชนิดอื่นเช่น เทนนิส ปิงปอง แบตมินตัน ว่ายน้ำ เขาก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน

- แม้ว่าจะไปอยู่เมืองนอกมานาน แต่อาหารไทย ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจของเขา

- ความสามารถของมิกกี้อีกอย่างนอกจากกีฬาก็คือเรื่องดนตรี เพราะถูกส่งไปเรียนเปียโน และไวโอลินตั้งแต่เด็ก ซึ่งต้องบอกว่าได้รับมาจากคุณตาด้วย เพราะคุณตาชอบเล่นไวโอลิน

- ความบ้าพลังของเขาเคยถึงขนาดต้องเจ็บตัว เพราะเล่นฟุตบอลจนหัวไปโขกกับเพื่อนฝรั่งคิ้วแตกมาแล้ว

- มิกกี้ไม่ใช่แค่ชอบเล่นฟุตบอลเป็นงานอดิเรก แต่เขาจริงจังมากถึงขนาดติดทีมชุดใหญ่ของโรงเรียนตั้งแต่อายุ 15 จนทุกวันนี้ ก็เป็นนักฟุตบอลของทีมมหาวิทยาลัย ได้ไปแข่งขันอีกหลายที่

-เขาคือ 1 ในสาวกของทีมผีแดง แต่ไม่มีนักเตะในดวงใจที่ชัดเจนมากนัก เพราะคนที่ชอบอย่างคริสเตียนโน โรนัลโด ย้ายทีมไปแล้ว.


Twitter : Sriploi_social

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิกกี้นนท์ อัลภาชน์ไฮโซคลื่นลูกใหม่ณ ป้อมเพชรสิริพร ณ ป้อมเพชรสุภรัตน์ อัลภาชน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้