ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรูเมต์ มาร์เก็ต ชวนชิม ผลไม้ อาหารดัง เมืองกิฟุ

  ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2553 05:15 น.
  SHARE

  ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น คนไทยอาจจะคุ้นเคยแต่เมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียว, เกียวโต, โอซากา และ ฟูกุโอกะ ที่จริงแล้วยังมีเมืองเล็กๆอีกมาก ที่มีเสน่ห์น่าเยือน รวมถึงเมืองกิฟุ จังหวัดเล็กๆ ที่ถือเป็นศูนย์รวม วัฒนธรรมของชาวอาทิตย์อุทัย ซึ่งมีธรรมชาติสวยงามน่าทึ่ง ห้อมล้อมไปด้วยภูเขา แม่น้ำ และป่าไม้อุดมสมบูรณ์ เมืองเล็กๆแห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมอาหารการกิน ที่มีของอร่อยๆ ไม่แพ้เมืองอื่นๆของญี่ปุ่น

  ในฐานะเจ้า แม่กูร์เมต์ มาร์เก็ต "ลักขณา นะวิโรจน์" ขอนำผลิตภัณฑ์เลื่องชื่อประจำเมืองกิฟุ มาให้นักชิมชาวไทยได้ลิ้มลองในเทศกาล "กูร์เมต์ มาร์เก็ต กิฟุ แฟร์ ครั้งที่ 2" ณ กูร์เมต์ มาร์เก็ต พารากอน ดีพาร์ตเมนต์สโตร์ และดิ เอ็มโพเรียม ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 พ.ย.2553


  ขนมาหมดครบครันทั้งจังหวัดกิฟุ ไม่ว่าจะเป็น ลูกพลับพันธุ์ฟุยุ ซึ่งมีผลใหญ่และหวานกรอบ เป็นพันธุ์ลูกพลับหวานไม่มีเมล็ด ผิวมันวาว รสชาติหวานหอมสุดๆ มะเขือเทศหวาน ผลใหญ่สีแดงรสหวานฉ่ำให้วิตามินซีสูง ปลาอะยุ เป็นปลาชื่อดังของกิฟุ มีแหล่งกำเนิดอยู่ในแม่น้ำนะกะระกะวา มีรสชาติหวานและกลิ่นหอมมาก นอกจากนี้ ยังมีอาหารแปรรูปที่ขึ้นชื่อ เช่น ผักดองอุระตะ ของเมืองฮิดะทะคะยะมะ ซึ่งมีชื่อด้านการเพาะปลูกหัวผักกาดแดง และ เห็ดหอมชิตาเกะ ของฝากติดอันดับท็อปฮิตของกิฟุ

  เมืองนี้ยังมีขนมอร่อยให้ได้ชิมหลายอย่าง ล้วนแต่มีรางวัลการันตี อาทิ ขนมแพนเค้กสอดไส้คัสตาร์ดครีมรูปปลาอะยุ ที่ได้รางวัลชนะเลิศจากพระราชวังอิมพิเรียล, ขนมเคอิโจว คัสตาร์ดเค้ก สูตรดั้งเดิมอายุเก่าแก่กว่า 400 ปี, โกะเฮอิ โมจิ ขนมพื้นบ้านแท้ๆของกิฟุ และ ข้าวเกรียบรสโชวยุ ที่หาชิมไม่ได้ในเมืองอื่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กูร์เมต์ มาร์เก็ตลักขณา นะวิโรจน์ผลิตภัณฑ์กิฟุญี่ปุ่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 03:04 น.