ข่าว
100 year

หยุดอยู่ตรงนั้น 'สีชัง' เกาะแห่งรัก ฉันจะไปหาเธอ!

ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2559 06:05 น.
SHARE

บางคนรอให้สิ่งดีๆ ประสบการณ์ดีๆ เดินเข้ามาหา บางคนไม่ต้องรอให้สิ่งที่ว่าสะดุดขา แต่ทว่ากลับก้าวเท้าเดินไปข้างหน้าเพื่อคว้ามันให้เป็นประสบการณ์และความประทับใจ

"เราเข้าข่ายอย่างหลังมากกว่า เพราะสถานที่ดีๆ ประสบการณ์ดีๆ เราต้องเดินไปค้นหา เหมือนอย่างอยากถ่ายรูปสวยๆ ต้องฝึกฝนกด ต้องฝึกคิดมองและสร้างสรรค์เป็น อยากเป็นนักเขียนก็ต้องออกกำลังกายปากกา เพราะมันก็เหมือนแขนขา ยิ่งเขียนคิดอ่านงานมากๆ ก็ยิ่งมากประสบการณ์ อยากเป็นทหาร ตำรวจ ก็ต้องฝึกฝน อดทน ซื่อสัตย์ ต้องมีใจรักในสิ่งที่ทำไม่คดโกงกิน"  

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้เป็นภาพที่เราเดินทางไปเกาะสีชัง เพื่อไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไปพักผ่อน และตามรอยเขาเล่าว่าบนเกาะแห่งรัก เรียกได้ว่าจากช่วงเวลาที่คุณลงจากเรือเฟอร์รี่ คุณสามารถบอกได้เลยว่าเกาะสีชังแห่งนี้มีบางสิ่งที่แตกต่างจากที่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็กหลังน้อยตั้งกระจายอยู่ตามเนินเขาในระยะไกลๆ

เดินไปตามถนนสองข้างทางจะมีต้นไม้ขนาดใหญ่มโหฬารสะบัดก้านกิ่งไปตามกระแสลมโชยอ่อนๆ ให้ร่มเงาตลอดเส้นทาง และยิ่งสะดุดตามากขึ้นหากไปเที่ยวชมพระราชวังฤดูร้อนเก่าสมัยรัชกาลที่ 5 ที่ซึ่งมีสวนพฤกษชาติขนาดใหญ่โอ่อ่าให้อากาศบริสุทธิ์ทั่วบริเวณ เป็นต้น

เอาภาพสวยๆ มาให้ชมกัน รับประกันว่าไปแล้วจะหลงรักและประทับใจ.

มุมนี้วิวดีลมเย็น
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรไป
ท้องฟ้าและต้นไม้สวย
มุมยอดฮิตที่คนแห่ไปถ่ายภาพ
รอยพระพุทธบาท
งดงามหายเหนื่อยเมื่อเดินไปถึง
ทางยาวมุมที่ทุกคนห้ามพลาด
ห้องพักตกแต่งสวยงาม
ร้านกาแฟยอดฮิตบนเกาะสีชัง
เสมือนลอดใต้ท้องมังกร
วัดอัษฎางคนิมิตร วัดงดงามสไตล์โกธิค
โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง ต้องไปพักสักครั้ง

**รู้หรือไม่ว่า**

การเดินทางไปยังเกาะสีชัง /คุณสามารถนั่งแท็กซี่จากกรุงเทพไปที่ท่าเรือเกาะลอย ระยะทาง 100 กม.จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยอาจใช้ได้ทั้งเส้นทางมอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี หรือเส้นทางบางนา-ตราด หรืออาจขับรถยนต์ส่วนตัวไปจอดที่ท่าเรือเกาะลอยเพื่อขึ้นเรือเฟอร์รีไปยังเกาะสีชัง โดยเรือจะออกทุกๆ 1 ชม.ใช้เวลาในการเดินทางจากเกาะลอยไปถึงเกาะสีชังประมาณ 45 นาที เมื่อไปถึงท่าเรือเกาะสีชังสามารถต่อรถสาธารณะไปส่งถึงโรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชังได้

ขอบคุณที่พัก : โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง โรงแรมหนึ่งในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ใน อ.ศรีราชา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพเล่าเรื่องเกาะสีชังเกาะสีชังไปยังไงเกาะสีชังอยู่ที่ไหนเดินทางไปเกาะสีชังที่รักเกาะสีชังข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้