ข่าว
100 year

เปลี่ยนขยะ เป็นประโยชน์ “Re.I.Y. by MACO x PINN SHOP” ผ่านผืนไวนิลป้ายโฆษณา

ข่าวประชาสัมพันธ์26 มี.ค. 2563 06:01 น.
SHARE
บรรยากาศกิจกรรม Workshop Re.I.Y. by MACO x PINN SHOP

เปลี่ยนขยะ เป็นประโยชน์ “Re.I.Y. by MACO x PINN SHOP” ส่งความสุข ผ่านผืนไวนิลป้ายโฆษณา สู่กระเป๋าลายเดียวในโลกด้วยมือคุณ

บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ “MACO” ผู้นำเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้าน ปิ๊งไอเดียนำไวนิลกลับมาใช้ใหม่ภายใต้แนวคิด เปลี่ยนขยะ เป็นประโยชน์ จับมือกับ “PINN SHOP” ผู้นำด้าน D.I.Y จัดกิจกรรม “Re.I.Y. by MACO x PINN SHOP” ชวนรีไซเคิลไวนิลจากป้ายโฆษณาเป็นกระเป๋าไวนิลสุดเท่ที่มีลวดลายไม่ซ้ำใคร ดีไซน์และตัดเย็บได้ด้วยตัวเอง โดยออกแบบเป็นชุด Kit กระเป๋า 3 สไตล์ 1) กระเป๋าอเนกประสงค์ (TOTE BAG) 2) กระเป๋าคาดอก (CROSSBODY BAG) และ 3) กระเป๋าสะพายข้าง (MESSENGER BAG) จำหน่ายในราคา 199, 299 และ 399 บาท ตามลำดับ โดยจะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนส่งความสุขสู่สังคม

ตัวอย่างกระเป๋าสำเร็จจากชุด Kit

โดยกิจกรรม workshop สอนการเย็บกระเป๋าไวนิล จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9-13 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 3 โซน Classroom medium & more มีการตอบรับจากบรรดาผู้ชื่นชอบงาน D.I.Y เป็นอย่างมาก ส่งผลให้เต็มทุกรอบกิจกรรม แม้คนที่ไม่มีทักษะการเย็บจักรมาก่อนก็สามารถเย็บกระเป๋าไวนิลออกมาได้ไม่ยากเพราะมีผู้เชี่ยวชาญจาก PINN คอยประกบให้คำแนะนำตลอดทั้งงาน เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่นอกจากได้ทำบุญแล้วยังได้ปล่อยพลังสร้างสรรค์ด้วยความสนุกสนานกันอีกด้วย

บรรยากาศกิจกรรม Workshop Re.I.Y. by MACO x PINN SHOP

สำหรับภายในชุด Kit นั้นจะประกอบไปด้วยผืนไวนิล และอุปกรณ์สำหรับกระเป๋าแต่ละแบบ รวมถึงวิธีการตัดเย็บโดยละเอียด ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถเลือกวางลายกระเป๋าตามชอบ ตามความครีเอทีฟของตนเองกันได้อย่างเต็มที่

ขั้นตอนการตัดแพตเทิร์น และเย็บประกอบ

“กระเป๋าเย็บไม่ยาก และใช้งานได้จริง ดีใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมนี้ได้ช่วยลดโลกร้อน และได้ทำประโยชน์ให้ชุมชนด้วย” ดารนิตย์ ไวยกูล หนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรมกล่าว

สำหรับท่านที่พลาดลงทะเบียนร่วมกิจกรรม Workshop Re.I.Y by MACO x PINN SHOP ครั้งนี้ ไม่ต้องเสียใจไปเตรียมพบกับ Workshop ครั้งที่ 2 เร็วๆ นี้ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกระเป๋าไวนิล แต่ไม่ถนัดเย็บ MACO และ PINN SHOP ได้เตรียมผลิตกระเป๋าไวนิลแบบสำเร็จ 3 สไตล์ในราคาหลักร้อยเท่านั้น วางจำหน่ายที่ร้าน PINN SHOP ทุกสาขา ติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ที่ Facebook Fan Page: Master Ad หรือ PINN SHOP

บรรยากาศกิจกรรม Workshop Re.I.Y. by MACO x PINN SHOP

รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนมอบให้ “มูลนิธิรักษ์ไทย” เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานด้านรณรงค์และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมรวมถึงด้านส่งเสริมคุณภาพเยาวชน และส่งเสริมรายได้สตรี นอกจากนี้กระเป๋าไวนิลที่เย็บสำเร็จแล้วท่านใดที่มีความประสงค์จะบริจาคเพื่อนำไปมอบให้กับน้องผู้ยากไร้ “โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 26 จ.ลำพูน” สามารถบริจาคได้ที่ PINN SHOP ทุกสาขาทั่วประเทศ

กระเป๋าไวนิลจากฝีมือผู้ร่วมกิจกรรม

หมายเหตุ * โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 26 จ.ลำพูน ก่อตั้งขึ้นตามประกาศของกระทรวงศึกษาธิการ เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติได้ 50 ปี โดยจัดให้เป็นโรงเรียนแบบศึกษาสงเคราะห์ รับเด็กที่ขาดโอกาสด้านการศึกษา และจากครอบครัวที่ยากไร้ทางเศรษฐกิจและสังคม เข้าเรียนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระเป๋าไวนิลMACO x PINN SHOPMACOWorkshop Re.I.Y.มูลนิธิรักษ์ไทย

Most Viewed