ข่าว
100 year

ดวงรายปักษ์ 16-30 พฤศจิกายน 2562 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 09:01 น.
SHARE

จังหวะความรักของคนที่โสดในขณะนี้ เป็นเพราะท่านให้เวลากับการทำงานหรือการเรียนมากเกินไป เข้าทำนองรักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน จึงทำให้ไม่มีเวลาสนใจเรื่องรัก ที่จะเข้ามาใกล้บ้านในตอนนี้ ดวงดาวยังไม่ถึงจังหวะที่ท่านจะได้พบคู่

ท่านที่มีคนรัก มีคู่รักอยู่แล้ว จะเริ่มมีความทุกข์เกี่ยวกับความรัก มีความเข้าอกเข้าใจกันง่าย เกิดการน้อยอกน้อยใจ เพราะฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่มีเหตุผลทำให้ เกิดขัดอกขัดใจระหว่างท่านกับคนรัก ซึ่งโดยมากท่านเองเป็นฝ่ายเอาแต่ใจไร้เหตุผลควรมีเหตุผลให้มากๆ จะได้ไม่ขัดใจกัน

ท่านที่มีครอบครัวแล้ว กิจกรรมเรื่องการงานหรือปัญหาสุขภาพ อาจจะทำให้ท่านพลัดพรากจากกันหรือห่างไกลกันไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง ท่านไม่ควร ถือเป็นเรื่องจริงจังอันใด ชีวิตคู่นั้นห่างไกลกันก็คิดถึงกันอยู่ใกล้กันก็ทะเลาะกันเป็นเรื่องธรรมดา

มีงานที่ท้าทายความรัก ความสามารถของท่านเข้ามาเพิ่มขึ้นงานจะมีปัญหาทำให้ท่านต้องแก้ไขเข้าไปจัดการทั้งที่ไม่มีความรู้ มาก่อน ต้องอาศัยความอดทนมีไหวพริบและความซื่อสัตย์สุจริต เป็นแนวทางทำงานท่านที่เริ่มต้นทำธุรกิจหรือทำงานที่ไม่ตรงกับความรู้ก็ขอให้รับทำไปและตั้งใจทำให้ดีเพราะงานเข้ามา ในระยะนี้จะให้ประโยชน์เป็นประสบการณ์และจะได้ผลตอบแทนในรูปแบบรายได้ที่น่าพึงพอใจต่อไปในอนาคต

ท่านเริ่มหยุดเรื่องรายจ่ายบางอย่างลงได้ แต่เป็นรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องเป็นผลจากการทุ่มเทให้กับการงานของท่านถ้ามีลูกหนี้ก็ขอให้ติดตาม ถามทวง จะได้ผลเป็นเงินเป็นทอง แล้วจะได้เงินจากการติดต่อขายทรัพย์สินก็คงเหนื่อยหน่อยแต่เงินคล่องมือดี

ระวังโรคเก่าๆ ที่เคยเป็นหรือโรคประจำตัวของท่านจะหวนกลับคืนมาอีก ท่านที่สูงอายุระวังปัญหาเกี่ยวกับความดัน กระดูก โรคหัวใจ ส่วนท่านที่อายุน้อยๆ ร่างกายแข็งแรงก็ขอให้ระวังอุบัติเหตุเกิดจากการ ตกจากที่สูงหรือของจากที่สูงลงมาใส่ ต้องระวังอย่าใจร้อนในการขับยานพาหนะ ตลอดจนกิจกรรมที่เกี่ยวกับฟืนไฟซึ่งน่ากลัวมาก

เป็นช่วงเวลาที่ปัญหาและอุปสรรค ทางความรักของคนโสด ผ่อนคลายเบาลงไปมาก รักของคนโสดจะมีปัญหาบ้างเพียงแค่วันที่ 1 ถึง 10 ธันวาคมนี้เท่านั้น หลังจากนี้ไป 10 ธันวาคมไปแล้ว ความรักท่านก็จะก้าวเข้าสู่ระยะที่มีความสุขและมีความสุขมากขึ้น เรื่อยไปท่านมักถือ จังหวะในช่วงนี้สรุปผลลงเอยกับใครก็ ตามจังหวะนี้ก็จะสรุปผลได้การลงเอยในช่วงนี้จะประสบความสำเร็จ

ท่านที่มีครอบครัวแล้วก็จะครอบครองกันด้วยความรักมีความสุข ถ้าพยายามทำการบ้านตามปกติก็จะได้บุตร เป็นทายาท ที่มีบุญช่วยเสริมส่งวงศ์ตระกูลให้รุ่งเรืองได้ตลอดไป

ครอบครัวเข้าอกเข้าใจกัน หากมีปัญหาเข้ามาบ้างก็จะสามารถคลี่คลายปัญหานั้นได้ งานการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมีความก้าวหน้าถ้ายังไม่มีงานหรือคิดจะเปลี่ยนแปลงงานก็จะสำเร็จผลได้งานใหม่ เป็นลักษณะงานที่ตรงกับความรู้ ความสามารถ ขอให้ตั้งใจทำอย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง

หากท่านคิดจะลงทุนขอให้เริ่มต้นในช่วงปลายปีนี้จะเห็นความสำเร็จเป็นรูปธรรมในต้นปีหน้าเป็นอย่างช้า ขอให้เริ่มต้นในช่วงระหว่าง 13 ธ.ค. เป็นต้นไป

คู่แข่งหรือศัตรู จะมีปัญหาของเขาเองไม่มีพลังหรือหมดอำนาจจะรุกรานหรือคุกคามท่าน เป็นจังหวะท่านควรเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน หรือในองค์กรจะประสบความสำเร็จสูง

ท่านมีเกณฑ์รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ช่วงนี้มีการถล่มพอสมควรแต่ก็มีเกณฑ์ร้อนอกร้อนใจสูญเสียเงินเป็นก้อนเขาให้งดการประกัน หรือรับรองการเงินใครอย่าไว้ใจใครให้ดำเนินการหรือจัดการเรื่องเงินก้อนใหญ่ขอให้ระวังการใช้จ่ายอย่าให้สูง

ระวังการถูกโจรกรรมกระเป๋าเงินและทรัพย์สินของท่านไว้ให้ดีระวังปัญหารายจ่าย ทุกอย่างทำให้ท่านรู้ ร้อนอกร้อนใจ ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากความเครียดปวดศีรษะบ่อยๆ สุขภาพจิตไม่ค่อยดีและข้อควรระวัง โรคที่เกี่ยวกับต่อมไทรอยด์ ต่อมทอนซิล หลอดลมอักเสบ และไอ หืดหอบ สุขภาพเป็นเรื่องที่ท่านต้องระวังมากที่สุด

คนโสดต้องระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะประสบภาวะรักเป็นพิษ รักที่ท่านจะพบใน วันนี้มักเป็นรักที่มีปัญหาอาจเป็นเพราะเส้นทางรักของท่านซับซ้อนกับของคนอื่น

ท่านจะพบรักหรือสนใจกับคนที่มีคู่มีเจ้าของแล้ว แทนที่จะสนใจกับคนโสดทำให้รัก มีปัญหาหรือพบรักที่นำความเดือดร้อนมาให้ท่านในภายหน้าในเรื่องต่างๆ สนใจรักคนที่มีตำหนิและจะพาท่านไปพบความยุ่งยาก แทนที่จะพบกับความสุขสมหวัง ไม่มีคนรักหรือคู่ครองแล้วก็จะมีมือที่สามเข้ามาแทรกแซงอาจทำให้ชีวิตคู่ ที่สงบสุข ดีอยู่แล้วเกิดความเดือดร้อนหรือถึงกับแตกแยกกันไป

คนโสดขอให้มีสติ ไม่ควรให้ความสำคัญกับรักที่ยังเกิดในระยะนี้ส่วนท่านที่มีคู่มีครอบครัวแล้วก็อย่าเปิดช่องให้มือที่สามเข้ามา แทรกแซงได้

กิจกรรมเรื่องการงานของท่านทำให้ท่านต้องเหนื่อยงานประจำ ทุกวันหนักหน่วง และเพิ่มปัญหาขึ้น แถมต้องรับงานใหม่แทรกเข้ามาอีกถือว่าเป็นช่วงที่ท่านต้อง ต้องเหน็ดเหนื่อยกับงานเป็นจังหวะที่ท่านต้องทุ่มเททำงานให้เต็มที่

จุดเด่นของการทำงานในขณะนี้ก็คือแม้งานหนัก แต่ก็เริ่มมีความโดดเด่นผู้ใหญ่ก็ให้ความสำคัญแก่ท่านโดยการเรียกเข้าไปใช้งานมากที่สุด บ่อยที่สุดท่านต้องทำงานให้ดีที่สุดรอบคอบละเอียดลออที่สุด สร้างสรรค์ผลงานท่านจะประสบผลดีในเรื่องรายได้

ท่านมีโอกาสดีได้เงินก้อนค่อนข้างใหญ่ สำหรับฐานะของท่านมีโอกาสสะสมรายได้มีโอกาสเจรจาลงตัวในเรื่องผลประโยชน์ได้เงินจากผลงานที่ ท่านทำหรือเงินที่ท่านเก็บออมไว้

ท่านไม่ควรอ่อนข้อ หรือยืดหยุ่นในเรื่องผลประโยชน์การให้คนอื่นกู้ยืมเพราะจะมีคนในครอบครัวหรือ วงศาคณาญาติเดือดร้อนเรื่องเงินเข้ามาพึ่งพาอาศัยทำให้กู้ให้ยืมไปจะทำให้มีปัญหาระยะยาวได้

อุบัติเหตุจะเกิดจากการที่ท่านพักผ่อนน้อยเกินไป เช่น ง่วงเหงาหาวนอนเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุหรือได้รับบาดเจ็บจากการใช้เครื่องมือในการทำงาน

ส่วนโรคภัยไข้เจ็บมักเกี่ยวกับส่วนบนของร่างกายบริเวณลำคอถึงทรวงอก ได้แก่ โรคปอด อัมพาตส่วนบนหายใจติดๆ ขัดๆ

คนโสดไม่ว่าจะมีคู่รักอยู่แล้วหรือยังโสดบริสุทธิ์ก็ตามจะมีผู้ใหญ่ผู้ที่เคารพนับถือผู้บังคับบัญชาแนะนำคนดี ควรคู่ให้ได้รู้จักควรตามใจผู้ใหญ่ไว้จะดีมากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าผู้ที่ผู้ใหญ่แนะนำนั้นเป็นคนเกิดราศีมังกร มีน พฤษภ กันย์ หรือ ราศีพิจิก ท่านจะได้รับคู่ครองที่อยู่ด้วยกันสมรักตลอดกาล

แต่ท่านที่มีครอบครัวแล้วขอให้ระวัง ความน้อยอกน้อยใจจากคู่ครองหรือคนรักการพูดหรือทำอะไรก็ตามให้กับคู่ครองหรือคนรักเจ็บช้ำน้ำใจสะเทือนใจเป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงหรืองดเว้นท่านจะต้องทำใจและยอมตามใจ ใช้ความหนักแน่นเป็นหลักให้มาก

ท่านต้องระวังหลีกเลี่ยงการปะทะทางอารมณ์ ระมัดระวังคำพูดกับผู้ใหญ่เพราะจะมีเรื่องเสียหายตามมาและมีผลร้ายแรงในภายภาคหน้าในระยะยาว ท่านมีความเด็ดขาดในการปกครองลูกน้องบริวารระวังความเข้าใจผิดคลาดเคลื่อนจากการพูดการเจรจากับผู้ใหญ่ให้ดี

ท่านจะพบกับเหตุการณ์ที่ต้องปฏิบัติปรับปรุงในเรื่องการงาน จัดการเด็ดขาด และมีความตั้งใจอย่าทิ้งกลางคันท่านจะประสบความสำเร็จมีความรุ่งโรจน์อย่างแน่นอน

ท่านมีเงินก้อนเข้ามามีรายได้ลาภผลประโยชน์ของการสะสมเงินตลอดไปเป็นเรื่องที่ ถือว่าเป็นกำไรอย่างสูง บอกว่าเราต้องประหยัด จากความเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งปี ประกอบกับครอบครัวของท่านก็ช่วยเหลือสนับสนุนส่งเสริมท่านเป็นอย่างดี

อุบัติเหตุท่านต้องระมัดระวังอุบัติเหตุทางน้ำ หรือบริเวณที่มีน้ำอาจลื่นหกล้มทำให้บาดเจ็บส่วนปัญหาสุขภาพให้ระวัง การรุกรานของโรคหัวใจ ระบบทางเดินโลหิตผิดปกติ ปัญหาเกี่ยวกับเสมหะ และโรคที่เกี่ยวกับช่องท้องทุกประเภท

ท่านที่ยังไม่มีคู่จะมีโอกาสได้พบใครบางคนที่ถูกตาถูกใจอย่างฉับพลันมีโอกาสได้พบกันแบบรูปภาพ แต่น่าเสียดายว่า ยังไม่ใช่จังหวะดี ที่ท่านจะพบคู่ชีวิต ที่พบในขณะนี้เป็นเพียงคู่ผ่าน หาความจริงใจยังไม่ได้เพราะฉะนั้นอย่าไปสนใจจริงจัง กับความรู้สึกนี้มากนะ ยิ่งเป็นกุลสตรีต้องระวังตัวให้ดีเป็นพิเศษ

ส่วนท่านที่มีครอบครัวอยู่แล้ว ถือเป็นจังหวะดีมีความอบอุ่นได้ใกล้ชิดครอบครัว ครอบครัวให้กำลังใจเป็นอย่างดีกิจกรรม

กิจกรรมการงานของท่านในช่วงนี้เริ่มเข้าที่เข้าทาง ปัญหาต่างๆ คลี่คลายท่านมีโอกาสได้เดินทางไกลเพราะความดีความชอบ มีโอกาสได้รับการสนับสนุนส่งเสริม งานในหน้าที่ให้ดีขึ้น เป็นที่ยอมรับนับถือของเพื่อนร่วมงานและคนในสังคมมากขึ้นคู่แข่ง และศัตรูก็แพ้ภัยตัวเองและถอยห่างออกไปโดยเฉพาะท่านที่ทำงาน เกี่ยวข้อง กับข้าราชการหรือข้าราชการโดยตรงงานองค์กร ระหว่างประเทศ งานเกี่ยวเนื่องกับการเมืองการปกครองการศึกษา ตลอดจนธุรกิจทำเกี่ยวกับการขายทุกประเภทมักจะได้รับความสำเร็จมีโอกาสได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติคุณได้รับคำชมเชยหรือรางวัล เกียรติยศหลายอย่าง

สภาพทางการเงินของท่านดีขึ้นมากมีโอกาสได้ เงินก้อนใหญ่อันเป็นผลได้ จากการทำงานได้รับเงินโบนัส เป็นกอบเป็นกำ หรือรายได้พิเศษที่ท่านได้กระทำไว้

ท่านไม่มีปัญหาเรื่องอุบัติเหตุ แต่ขอแนะนำให้ท่านไปบริจาคโลหิตหรือบริจาคเงินทำบุญแก่องค์กรรับบริจาคโลหิตเป็นการกุศลทำบุญแก้เคล็ดเพราะท่านอาจต้องไปเยี่ยมญาติ มิตรคนรู้จักซึ่งป่วยอยู่ใน สถานพยาบาล หรือต้องไปร่วมงานสีดำ

การมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง กระดูกซี่โครงแผ่นหลัง โรคปวดหลังปวดไหล่เป็นเรื่องควรระมัดระวัง

ท่านจะเดือดร้อนเรื่องรักๆ ใคร่ๆ แม้พบคนที่ถูกใจเพียงใดรักเพียงใด ก็มักมีอุปสรรคมาขวางกั้น ดังนั้นถ้ายังไม่มีคู่อย่าเพิ่งคิดจะมี เวลาเสียจะดีกว่ารอจังหวะไปก่อน จะตกลงปลงใจขอให้เลือกให้มากดูใจกันไปก่อน จะได้ไม่ผิดไม่พลาดไม่เกิดปัญหาในระยะยาวรักของคนโสดจะมีอุปสรรค ขัดแย้งหรือนำความเดือดร้อนทางตรงหรือทางอ้อมมาให้แต่โชคดียังมี เอื้อท่านอยู่บ้าง มักมีผู้ใหญ่ คนกลางเข้ามามีบทบาทไกล่เกลี่ยให้คืนดีเข้าใจกันได้ในไม่ช้า

ท่านที่มีครอบครัวแล้วให้ระวังคู่ของท่านจะตกทุกข์ได้ยากลำบากกายใจหรือเป็นเหตุทำความเดือดร้อนมาให้ท่านหรือมีเกณฑ์เจ็บป่วยไข้ได้รับอุบัติเหตุ

กิจกรรมการเมืองอสังหาริมทรัพย์บ้านที่ดินรถยนต์ จะประสบความสำเร็จอย่างดีจนท่านสังเกตเห็นรับรู้ได้ทันอยู่ในระยะปรับตัวให้เข้ากันธุรกิจเหล่านี้ที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงจนครอบครัวหรือหมู่คณะต้องเข้ามา มีบทบาทช่วยเหลือ อาจมีการโยกย้ายที่อยู่ที่ ที่ทำงาน มีการเปลี่ยนแปลงทำเลทำมาหากินหรือเปลี่ยนแปลงแนวทางประกอบอาชีพอาจมีการซื้อหาสับเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ในบ้าน

การเงินของท่าน มีปัญหารายจ่ายมากมาย ท่านควรตั้งหลักบริหารรายจ่ายให้ดี เงินที่มีของเดือน จะมีรายจ่าย มากขึ้นเพราะฉะนั้นท่านควรตั้งหลักบริหารรายจ่ายให้ดีเงินที่มีเก็บออมอยู่บ้างจะร่อยหรอลงไปเป็นลำดับ ขอให้งดการซื้อทรัพย์สินขนาดใหญ่ในช่วงปลายปีนี้ เพราะจะมีปัญหาระยะยาว ข้างหน้า และไม่ควรให้ใครยืมเงิน

ท่านควรระมัดระวังเรื่องฟืนไฟเรื่องอุบัติเหตุทางอากาศ คุณงดการเดินทาง โดยทางอากาศหรือเครื่องบินจะเกิดการสูญเสีย และนำความเสียใจมาสู่ครอบครัวของท่านได้ง่ายๆ

คู่หรือ ญาติสนิทที่เป็นหญิงของท่านมีเกณฑ์เจ็บป่วยตัวท่านเอง อาจมีอาการผิดปกติบริเวณลำคอ เช่น เจ็บคอ คอเคล็ด นอนตกหมอน พร้อมกับกำลังวังชาของท่านก็ถดถอยลงโดยไม่ปรากฏเหตุที่แน่ชัดด้วย

ถ้าท่านยังไม่มีคู่จะมีโอกาสพบคู่จากเรื่องงาน เพื่อนร่วมงานอาจเปลี่ยนมาเป็นคู่รักได้แล้วจะกลายเป็นคู่ครองในที่สุด คนที่ท่านควรพินิจอย่างสนใจจะเป็นคนที่ ราศีเมษ ตุล กุมภ์ เมถุน สิงห์ หรือราศีธนู เป็นเพื่อนฝูง ที่มีความงามในด้านจิตใจสามารถส่งเสริมหรือช่วยเหลือและเข้าใจกันได้เป็นอย่างดีเป็นจังหวะที่ดีมากจังหวะหนึ่งเลยทีเดียว

ท่านที่มีครอบครัวแต่งงานแล้วก็อาจจะได้บุตรอาจจะมีโอกาสที่ได้รับการส่งเสริมจากคู่ครอง เป็นจังหวะ ที่โดดเด่นเกี่ยวกับเรื่องงานของความรัก

เกี่ยวกับเรื่องการงานเป็นช่วงของการปิดทองหลังพระ ทำงานได้รับความสำเร็จอยู่เบื้องหลังแอบภูมิใจอย่างเงียบๆ ต่อจากนี้จะมีการขยับขยายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานไปในทางที่ดีมีการพัฒนาขึ้นมีความเจริญก้าวหน้า มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จ ท่านที่อยู่ในองค์กรธุรกิจ มักจะได้รับการสนับสนุนให้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งได้เป็นอย่างดี

การเงินของท่านช่วงนี้ ขึ้นอยู่กับผลการทำงานของท่านว่าท่านทำงานมากน้อยเพียงไร ท่านทำมากได้มากและได้มากเป็นทวีคูณมีโอกาสได้เงินหลายทางถึงแม้ตัวเงินจะยังไม่มาถึงมือ แต่โอกาสของความสำเร็จความหวังและโอกาส มีนั้นก็ได้เกิดขึ้นล่วงหน้าแล้วสรุปแล้วสภาพคล่องทางการเงินของท่านไม่มีปัญหา

ในด้านสุขภาพและภัยคุกคามเรื่องสุขภาพไม่เป็นปัญหาอาจมีอาการผิดปกติจากน้ำหนักเกินมาบ้าง คงเป็นเพราะการอยู่ดีกินดีแต่มีเกณฑ์ ทะเลาะวิวาทในบ้าน หาความสงบไม่ได้ เป็นการทะเลาะกันไม่นานก็ดีกันดีกันไม่นานก็ทะเลาะกันอีกภายในที่สำคัญของท่านคืออุบัติเหตุทางบกควรระวัง รถราพาหนะเฉี่ยวชน ขับขี่ยานยนต์ คนลดความใจร้อนลงบ้างไม่ควรประมาท

ใครที่ยังไม่มีคู่เพื่อนของท่านเพื่อนใกล้ตัวร่วมที่ทำงาน โต๊ะใกล้ๆ กันจะเริ่มหันมาสนใจกันเองและมีโอกาสสานสัมพันธ์ เป็นคู่ครองกันในระยะ ยาวได้ต่อไป ไม่ต้องไปมองหาใครที่ไกลตัวที่ไหน ชาวราศีพิจิกจะถูกชะตากับชาวราศีพฤษภ พิจิก มังกร มีน กรกฎ กันย์

ส่วนใครที่มีครอบครัวแล้วจะผิดใจกันบ้างในลักษณะของพ่อแง่แม่งอนโดยมากท่านเป็นฝ่ายมีงอน แท้จริงชีวิตรักเป็นช่วงที่ดีมีความสุขมีความทุกข์แต่อย่างใด อย่างอนเข้าหากัน รู้จักง้อกันชีวิตคู่ก็จะมีความสุขเป็นดีที่สุด

การงานกำลังโดดเด่นผลงานต่างๆ ของการงานเจริญเติบโต มีความเจริญรุ่งเรือง งานเกี่ยวกับราชการเน้นงานด้านการเมืองการประสานงานติดต่อ การขอรับ ความสนับสนุนจะดีกว่าด้านอื่น ประสบการณ์ผ่านมาจะช่วยให้งาน ที่อาจมีอุปสรรคบ้างผ่านพ้นไปด้วยดีบริวารและลูกจ้าง ขยันขันแข็งเอางานเอาการรับผิดชอบดี

มีการเงินเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มีผลประโยชน์เป็นโชคลาภสืบเนื่องจากเดือนที่ผ่านมาโชคลาภจะเป็นผลจากการเงิน ที่เกิดจากการงานไม่ใช่การเสี่ยง และเป็นรายได้ที่ค่อนข้างมั่นคงอาจมีเงินสะสมไว้ใช้ใน ปักษ์หน้าอันเป็นปักษ์สุดท้ายของปีด้วย

ระมัดระวังการขับขี่หรือโดยสาร ยวดยานพาหนะถ้าต้องเดินทางใกล้ไกลโดยเฉพาะการเดินทางอากาศให้ระวังภัยจากเชื้อเพลิงเป็นพิเศษเพราะฉะนั้นงดการเดินทางเครื่องบินก็จะเป็นการดี

ส่วนโรคภัยจะพบกับการรุกรานของโรคระบบทางเดินลมหายใจภูมิแพ้ปอดและเส้นเสียง ถ้าผิดปกติควรรีบไปหาแพทย์เพราะมีดวงป่วยรุนแรงเพราะอาการโรคเหล่านี้ด้วย

คนโสดและกำลังคิดฝันที่จะมีจอมขวัญใจ ขอให้เข้าใกล้ผู้ใหญ่ในสายงานหรือญาติผู้ใหญ่ เพราะท่านจะได้คนดีคนรู้ใจโดยการชักนำของผู้ใหญ่ซึ่งเหมาะสมกับท่านเป็นอย่างยิ่งท่านที่มี คู่รักอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีจังหวะก้าวเข้าสู่ประตูทองพร้อมกับ ก็จะมีโอกาสลงตัวลงเอยกันได้ไม่ต้องไปหาใหม่ที่ไหนอีกแล้วคนที่มีอยู่ใกล้ตัวนั่นแหละดีที่สุด เตรียมตัวให้พร้อม เพราะอาจลงเอยกันในช่วงนี้ก็เป็นได้

ส่วนใครที่มีครอบครัว ครอบครองกันอยู่แล้ว ครอบครัวมีความสุขมากเป็นความสุขที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์ทีเดียว คู่ของท่านจะสนับสนุนส่งเสริมกันเป็นอย่างดี อยู่ชิดใกล้ควรเอาใจใส่ แถมนำโชคลาภและความปลื้มใจมาให้ด้วย

ขอให้ยึดงานที่มีอยู่เป็นอยู่ให้มั่นคงไว้ เพราะในอีกไม่ช้างานก็จะยิ่งก้าวเข้าสู่ความโดดเด่นยิ่งขึ้น ตอนนี้อาจมีความหนักใจกับปัญหาเรื่องงานบ้าง มีปัญหาอันเกิดจากงานเก่าต้องทุ่มเทนอกเวลาเป็นพิเศษ และต้องระวังจะขัดใจมีปากเสียงกับเจ้านายไว้บ้าง เจ้านายหนุนเรื่องคู่ครองดีแต่เจ้านายอีกบางคนเป็นปฏิปักษ์ต่อการงานของท่าน

ปัญหาการเงิน นี้ขาดสภาพคล่องแม้จะลดลงไปบ้างแต่ก็ยังคงมีอยู่ระวังการขาดเงินเฉพาะหน้า เช่น ออกจากบ้านโดยลืมเอากระเป๋าตังค์ไปทำให้ไม่มีค่ารถแท็กซี่หรือซื้อของ หาเงินจ่ายไม่ได้

กับเจ้าหนี้ผ่อนผันกันดี ประนอมหนี้ได้ง่ายกับลูกหนี้ ลูกหนี้ผิดนัดต้องแข็งกร้าวมากขึ้น จึงจะได้เงินมาใช้ มีเงินได้จรมาจากทางไกล อุบัติเหตุใหญ่ๆ ไม่ปรากฏถ้าไม่มองข้ามกฎแห่งความปลอดภัยเพราะมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุอุบัติภัยเกี่ยวกับยานพาหนะบ้าง

โอกาสจะถูกโรคร้ายเข้ามาคุกคามทำให้ดำเนินชีวิตไม่สะดวกบ้างเป็นอาการปวดตามข้อไข ข้ออักเสบ ถ้าเป็นผู้หญิงให้ระวังอาการประดงเลือด ท่านมักเป็นลมปัจจุบันบ่อยครั้ง ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ยานพาหนะด้วย

ความรักของคนโสดยังอยู่ในมุมที่อับแสง จึงแนะนำให้เก็บรักเอาไว้ในอก อย่าเพิ่งหยิบยกไปให้ผู้ใด เพราะมีคำทำนายเรียกรักในระยะนี้ว่า ท่านที่ยังโสดอยู่ ไปชอบใครในช่วงนี้จะยังไม่สมหวังเรื่องความรักยังคงหวังได้ยากคำแนะนำในขณะนี้ก็คือรักคนที่ท่านรู้ว่ารักท่านจะสบายใจดีกว่า

ถ้ามีคู่รักคู่ครองอยู่แล้วจะมีความไม่สะดวกใจ ไม่สบอารมณ์และชีวิตคู่เพราะเป็นไปได้ว่าบางครั้งตัวท่านหรือแฟนของท่านเครียดหรือหงุดหงิดกลุ้มใจเรื่องเงินเรื่องงานแล้ว มาระบายอารมณ์ใส่กันทำให้ท่านเองไม่มีความสุข

ท่านควรระวังจะมีมือที่สามเข้ามาแทรก ระวังท่านจะหลงใหลไปกับพฤติกรรมการนอกใจคู่ครองของท่านให้ดี

ในเรื่องการงานขอให้พยายามหาผู้ช่วยหรือลูกน้องที่ซื่อสัตย์มาผ่อนแรงของท่านจะดีกว่าทำอะไรด้วยตนเองคนเดียว เพราะงานจะหนักแบบจุกจิกทำไม่ค่อยทันขอให้พยายามอย่าสร้างความขัดแย้งกับผู้ใดในทุกกรณีเพราะเมื่อเกิดความขัดแย้งท่านมักจะเสียเปรียบ

การเงินแม้จะไม่คล่องมือนักแต่ก็ไม่ถึงกับติดขัด คงราบรื่นดีโดยปกติ ท่านมีโชคลาภจากการเสี่ยงบ้างเล็กน้อยมีเงินได้จากการสนับสนุนของผู้ใหญ่ แต่ไม่มากนัก รายได้จากการงานหลักและงานรอง และรายได้ลับๆ แต่ละรายการเป็นเงิน เล็กๆ น้อยๆ ท่านจัดจังหวะให้ดีปัญหาเรื่องเงินก็จะไม่เข้ามากวนใจท่าน

อุบัติเหตุรุนแรงไม่ปรากฏ ระวังการขับขี่และโดยสารยานขนาดเล็กจะทำให้ท่านเจ็บปวด ขัดยอก ถลอกบริเวณข้อเท้าลงไปไว้บ้าง

ส่วนปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ก็จะเกิดจากความเครียดเกี่ยวกับเรื่องงานโดยเฉพาะท่านที่สูงวัยอาการโรคเกี่ยวกับความดันหัวใจก็จะมารุกรานถามหาท่านได้บ้าง

ท่านที่ยังไม่มีคู่มีโอกาสสูงที่จะได้พบคนถูกตาต้องใจ จากกิจกรรมอาสาการกุศลสาธารณะ หรือ พบคนถูกใจจากกิจกรรม ที่เกี่ยวข้องกับงานขอให้เลี้ยวมองรอบกายดูบ้างว่ามีใครแอบมองท่านอยู่บ้างหรือเปล่าจะได้ไม่พลาดโอกาสงามๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เกิดราศีสิงห์ กุมภ์ เมถุน ตุล หรือราศีธนู จะพบกันได้ อย่างช้าก็ภายในปีนี้

ถ้ามีครอบครัว ครอบครองตนอยู่แล้ว รักก็จะแสนสดชื่นไม่มีปัญหาใดๆ เข้ามาให้คุณใจอยู่ใกล้ๆ เป็นกำลังกายกำลังใจกำลังคิดดูแลเรื่องการงานช่วยแก้ปัญหาร่วมทุกข์ร่วมสุขเป็นหูเป็นตาแทนท่านได้ กิจกรรมเรื่องการงานมีความต่อเนื่อง มีความมั่นคง ปัญหาเก่าๆ ที่เคยสะสมทับถมอยู่ก็จะค่อยๆ คลายหายไป

กิจกรรมที่เกี่ยวกับการเจรจาการต่อรองจะเป็นไปได้คล่องขึ้นประสบความสำเร็จได้รับความร่วมมืออย่างดีบางครั้งอาจมี เกินกว่าที่คาด หวังไว้การเจรจาขายสิ่งของหรือทรัพย์สินโอกาสกำลังเอื้ออำนวย

ท่านจะทำงานโดยมีคนใหม่ๆ เข้ามาร่วมงานด้วยเพื่อนร่วมงานบางคนอาจโยกย้ายออกไปหรือ ปลดเกษียณอายุออกไป แต่ท่านก็ได้บริวารที่มีอยู่ช่วยทำให้งานเป็นไปตามเป้าหมายได้ไม่ถึงกับต้อง วิตกกังวลอันใดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริวารท่านที่เป็นผู้สูงวัย

ท่านจะมีโชคเรื่องการเงิน เงินหมุนเวียนคล่องตัวดี มีโอกาสได้รับทรัพย์จากงานที่ทำไว้แล้ว หรือทรัพย์นี้ลงทุนไว้เช่น ค่าจ้างค้างจ่ายโบนัส เงินปันผล ดอกเบี้ย ฯลฯ แต่ท่านไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนันเป็นจังหวะที่ท่านควรเอาทุนที่เอาไว้ออกมา ขยายกิจการกำลังมีเค้ารุ่งเรืองให้กว้างขวางต่อไปดีกว่า ส่วนรายจ่ายเป็นรายจ่ายจร รายจ่ายประจำฤดูกาล หรือเทศกาล แต่เงินของท่านก็คล่องมือมีพอจับจ่าย

ปัญหาอุบัติเหตุและสุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุที่จะทำให้บาดเจ็บบริเวณเท้า ทำงานขอให้ระวังการใช้เครื่องมือ ส่วนสุขภาพด้านอื่นมีการปวดหัวตัวร้อนคลื่นเหียนอาเจียนบ้างเป็นเรื่องปกติ

มีคำเตือนให้คนโสดต้องระวังปัญหารักอันเกิดจากการพบเจอคนถูกใจแต่มีเจ้าของแล้วความรักมักไม่ค่อยสมหวังจะมีเรื่องร้อนใจเพราะความรักหรือเพราะคนต่างเพศโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ต้องระวังเรื่องนี้เป็นกรณีพิเศษ

ท่านที่มีคู่สมรสคู่ครองอยู่แล้วคู่ของท่านเอาใจใส่กันดีมีการพากันไปเที่ยวหาความสุขสำราญใจด้วยกันทั้งระยะใกล้และระยะไกล มีการเดินทางเปลี่ยนบรรยากาศ ท่านที่เพิ่งเข้าสู่พิธีมงคลสมรสใหม่ๆ จะได้ข่าวดีสำหรับชีวิตคู่ในระยะนี้เป็นข่าวดีเรื่องทายาท หรือทรัพย์สินชวนให้สุขใจ ถ้าท่านเดือดร้อนขัดข้องเรื่องที่อยู่อาศัยจะได้ที่พักพิงที่เหมาะแก่ฐานะหรือความประสงค์ของท่าน

ระวังความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับเพื่อนร่วมงานให้ดี เพราะเจ้านายจะมองเห็นท่านเป็นปฏิปักษ์ เป็นฝ่ายตรงข้ามและคอยจับผิดท่านต้องขยันและรอบคอบให้มากขึ้น ส่วนดี คือ บริวารร่วมงานซึ่งจะขยันขันแข็งเป็นกำลังใจเป็นกำลังกายให้ท่านสามารถยืนยงอยู่ได้

ถ้าทำธุรกิจ ประกอบกิจการเองระยะนี้การแข่งขันจะสูงหารายได้ฝืดเคืองขึ้นเว้นแต่ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารตลาดนัด หรือร้านโชห่วยสรรพสินค้าซึ่งมีแนวโน้มไปในทางที่ดีพออยู่ตัวได้

การเงินค่อนข้างฝืดได้มากก็จ่ายมากได้เท่าไหร่ก็จ่ายเท่านั้น รายได้จากการประกอบธุรกิจและเงินเพิ่มทุนจากหุ้นส่วนส่วนรายจ่ายจะมีค่าใช้จ่ายพิเศษเป็นค่ารักษาพยาบาลแก่ตัวท่านเองหรือคนที่ท่านจำเป็นต้องช่วย จ่ายเพื่อจ้างคนเพิ่ม รวมทั้งอาจถูกลดเงินเดือน ตัดค่าเบี้ยประชุมทำให้ท่านยิ้มไม่ได้เต็มที่

อุบัติภัยรุนแรงไม่ปรากฏ แต่จะตกใจหรือบาดเจ็บเพราะอสรพิษที่ซ่อนอยู่ในมุมมืด เช่น งู แต่ไม่มีพิษ ตะขาบ แมงป่อง และอุบัติภัยอันเกิดจากการดื่มสุรามากเกินไป รวมสุขภาพยังคงต้องระวังหัวใจหลอดเลือดความดันรวมทั้งโรคระบบทางเดินหายใจ ปอด ภูมิแพ้ และอาการโรคนี้เกี่ยวกับน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

สำนักโหร อุตตราษาฒ หรือ อ.อัมพร สุขเกษม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงรายปักษ์สำนักโหร อุตตราษาฒอัมพร สุขเกษมดวงคู่สร้างคู่สมการงานการเงินความรัก

Most Viewed