ข่าว
100 year

สาวซี้ดสุดเซ็กซี่ ‘พี่กุ๊งกิ๊ง’ ฮอร์โมน กับอาชีพสุดเท่ ‘Home Stylist’ แซ่บสุดในเมืองไทย

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ย. 2558 14:08 น.
SHARE

Hormones The Series 3 เป็นซีรีส์ที่ครองใจวัยรุ่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง หลังจากที่ 2 ซีซั่นแรกประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนต้องมีซีซั่นที่ 3 ออกมา และถูกพูดถึงกันจนหนาหูถึงกระแสความแรงของเนื้อเรื่องกับตัวละคร...

พี่กุ๊งกิ๊ง จากซีรีส์ฮอร์โมน

ในวันเสาร์ที่ผ่านมาอีกหนึ่งตัวละครที่มีความโดดเด่นไม่น้อยใน ‘ซีรีส์ฮอร์โมน ซีซั่น 3 EP.9’  ‘พี่กุ๊งกิ๊ง’ สาวรุ่นพี่สุดเซ็กซี่ที่ตามจีบหนุ่มเนื้อหอมอย่างซันให้มาทำงานด้วย แต่นอกจากบทสาวแซ่บที่ได้เห็นในเรื่องแล้ว ความแซ่บและรอยยิ้มมีเสน่ห์ของเธอคนนี้ยังถูกอกถูกใจใครอีกหลายคนด้วย วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ ‘พี่กุ๊งกิ๊ง’ ว่าจริงๆ แล้ว ตัวตนของเธอคนนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ‘อวน วยา ดุลยบวรกุล’ สาวร่างเล็กรอยยิ้มมีเสน่ห์ ดีกรี ‘เอกการแสดง จากนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย’ หลายคนที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดีกับมาดพิธีกรสาวเซ็กซี่ ในรายการ ‘Girlfriend’ แต่นอกจากฝีไม้ลายมือด้านการแสดงแล้ว เธอคนนี้ยังมีความสามารถเฉพาะด้านที่ใครหลายคนอาจคาดไม่ถึง นั่นก็คือการจัดตกแต่งบ้าน หรือที่เรียกกันว่า ‘Home Stylist’ อีกด้วย

อวน-วยา ดุลยบวรกุล

อวน-วยา ดุลยบวรกุล สาวสวยที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านเป็นชีวิตจิตใจมาตั้งแต่เด็กๆ โดยมีจุดเริ่มต้นจากการเรียนวิชาศิลปะ ที่อาจารย์ให้นำรูปจากนิตยสารมาปะติดลงบนกระดาษ โดยนำเอารูปห้องครัว ห้องนอน หรือรูปอื่นๆ ที่อยากให้มีอยู่ในบ้านมาติดด้วยกันให้เป็นบ้านในฝันที่เราต้องการ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เด็กสาวคนนี้ได้รู้จักกับหนังสือแต่งบ้าน ที่เธอบอกว่าเมื่อเปิดดูครั้งใดก็มักจะเกิดแรงบันดาลใจขึ้นทุกครั้ง หลังจากนั้น อวน-วยา ดุลยบวรกุล ก็ได้ศึกษาเกี่ยวกับการจัดตกแต่งภายในบ้านมาโดยตลอด เริ่มจากการจัดระเบียบข้าวของในบ้านของตนเองให้อยู่เป็นที่เป็นทาง จนสามารถจำได้ว่าอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง

ผลงานของสาวอวน

“อวนเริ่มต้นจากการรู้จักจัดระเบียบข้าวของภายในบ้าน จัดให้ทุกอย่างอยู่ตามหมวดหมู่ เราก็จะรู้หมดเลยว่าอะไรอยู่ตรงไหน หลับตาก็สามารถบอกได้ เพราะการจัดของมันเกิดจากความตั้งใจของเรา ทุกอย่างเราคิดมาหมดว่าจะวางชิ้นไหนตรงไหน อย่างบ้านที่อยู่ตอนนี้สมองเราก็บรรจุภาพทุกอย่างของบ้านเอาไว้หมด ว่าอะไรอยู่ตรงไหน เพราะทุกชิ้นเราเป็นคนวาง และทุกครั้งเวลาไปไหนก็ตาม พอไปเห็นอะไรก็จะมีภาพในหัวขึ้นมาทันทีว่า สามารถทำอะไรกับพื้นที่นี้ได้บ้าง”

Home Stylist สาวสวย

หลายๆ คนอาจฟังดูไม่คุ้นกับอาชีพ Home Stylist เพราะจริงๆ แล้วในบ้านเรายังไม่ค่อยมีใครทำงานด้านนี้โดยเฉพาะ แต่สาวอาร์ตอารมณ์ศิลปินอย่าง อวน วยา ดุลยบวรกุล อาจเรียกได้ว่าเธอคนนี้เป็น ‘Home Stylist’ คนแรกของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากพรสวรรค์ และความชอบในการจัดบ้านที่มีติดตัวเธอมาตั้งแต่เด็กแล้ว เธอยังมีความทุ่มเท ใส่ใจกับการทำงานของตนเองทุกกระเบียดนิ้ว จนประสบความสำเร็จในอาชีพนี้เป็นอย่างมาก โดยเธอสามารถเนรมิตบ้านหรือคอนโดให้สวยงามน่าอยู่ ได้ตามสไตล์ของตนเองที่มีความ ‘โคซี่’ (Cozy) ดูอบอุ่น ภายใต้คอนเซปต์ชื่อ ‘วยา สไตล์’ (Waya Style)

ผลงานสวยๆ ของสาวมากฝีมือ

แม้ใน ‘ซีรีส์ฮอร์โมน ซีซั่น 3’ จะมีสาวแซ่บอย่าง ‘พี่กุ๊งกิ๊ง’ มาให้เห็นกันแค่ตอนเดียว แต่ก็ถูกใจใครหลายคนอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่หลงรักในรอยยิ้มมีเสน่ห์ของสาวหุ่นแซ่บคนนี้

สาวอาร์ตอารมณ์ศิลปิน

เรื่องการแสดงที่ต้องรับบทเป็นสาวเซ็กซี่ขยี้ใจหนุ่มๆ เธอก็ทำได้ดี ด้านอาชีพการงานที่ตนเองรักก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน แบบนี้เรียกว่า ทั้งสวย ทั้งเก่ง ตัวจริงเสียงจริงค่ะ ติดตามไลฟ์สไตล์ และผลงานการตกแต่งบ้านเก๋ๆ ของเธอได้ทาง www.wayastyle.com

IG : OUNWAYA

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พี่กุ๊งกิ๊ง ฮอร์โมนกุ๊งกิ๊ง ฮอร์โมนกุ๊งกิ๊ง Home Stylistซีรีส์ฮอร์โมนอวน ฮอร์โมนฮอร์โมนวัยว้าวุ่นHormonesTheSeriesHormones The Series 3อวน วยาอวน Home Stylistอวน วยา ดุลยบวรกุลHome Stylistข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้