ข่าว
100 year

พลาดไปเสียดายแย่! สารพัดไส้ ชิมขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าอร่อยสุดๆ

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2558 14:05 น.
SHARE

ใกล้วันไหว้พระจันทร์เข้ามาทุกที หนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของเทศกาลนี้คือ ขนมไหว้พระจันทร์ ที่สามารถแบ่งปันและมอบให้เป็นของขวัญทั้งในระหว่างครอบครัวและญาติสนิทมิตรสหายได้ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาทุกคนไปชิมขนมไหว้พระจันทร์เจ้าอร่อย บอกเลยว่าเด็ดทุกร้าน ไม่เชื่อตามมาดูกันได้เลย...

1. หม่าน ฟู่ หยวน

สุตรเด็ดไส้ชาเขียวญี่ปุ่นกลิ่นมะลิ

เทศกาลไหว้พระจันทร์นี้ “หม่าน ฟู่ หยวน” ต้นตำรับอาหารจีนแบบกวางตุ้งอันเลื่องชื่อ รังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศให้เลือกสรร ทั้งไส้ “ชาเขียวญี่ปุ่นกลิ่นมะลิ” ที่อบอวนกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นด้วยส่วนผสมของชาเขียวมัชชะแท้ 100% ให้รสชาตินุ่มละมุนลิ้น และอีกหนึ่งรสชาติที่ไม่ควรพลาด สูตรต้นตำรับอย่างไส้ “เม็ดบัวไข่แดงคู่” เอาใจคนรักสุขภาพด้วยสูตรหวานน้อย ปริมาณน้ำตาลที่ลดลงกว่า 50% พร้อมคงความหอมอร่อยของเนื้อขนมไว้อย่างเหนียวแน่น

2. สีฟ้า

Handmade Mooncake ตำรับฮ่องกง

สีฟ้า ชวนชิมขนมไหว้พระจันทร์ “ทำมือ” Handmade Mooncake ตำรับฮ่องกง สุดคลาสสิก ที่ยังคงรักษาศาสตร์แห่งการผลิตแบบดั้งเดิมไว้ให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิตที่ยังคงใช้พิมพ์ไม้แบบดั้งเดิม สำหรับอัดส่วนผสมให้ติดแน่นอยู่กับ แผ่นแป้งบางๆ ที่เหนียวนุ่ม ละมุนลิ้น และยังคงความหอมอร่อยของส่วนผสมที่สอดไส้ไว้อย่างเหนียวแน่น ทั้ง 4 ไส้คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน ลูกบัว โหงวยิ้ง และงาดำ แล้วค่อยๆ เคาะขนมไหว้พระจันทร์ออกมาทีละชิ้น จนได้เป็น ขนมไหว้พระจันทร์รูปทรงงดงาม มาให้แฟนคลับสีฟ้าเลือกสรรเป็นชุดของขวัญสุดพิเศษ เพื่อความเป็นสิริมงคล และแบ่งปันความสุขในเทศกาลสุดประทับใจ คืนวันที่พระจันทร์สวยที่สุดในรอบปีของชาวจีนแต่โบราณที่สืบทอดมาถึงปัจจุบัน ที่บรรจุไว้ในกล่องสีแดงสวยสดใสพร้อมลายเส้นสวยงาม

3.โคคา

อร่อยเป็นเอกลักษณ์มีหลากหลายไส้

โคคา ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับที่สืบทอดมากว่า 50 ปี โดยเชฟฝีมือดีของโคคาได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาบรรจงทำ ด้วยกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ ทำสดใหม่ทุกวัน ปราศจากสารกันบูด อร่อยเป็นเอกลักษณ์ด้วยไส้ที่มีให้เลือกตามความชอบ ทั้งโหงวยิ้ง ทุเรียน ลูกบัว เกาลัด และคัสตาร์ด บรรจุในกล่องสวยงามที่จัดทำเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญเพื่อส่งความปรารถนาดีและความสุขให้แก่คนในครอบครัวและคนที่รัก วางจำหน่ายตั้งแต่ 26 สิงหาคม–27 กันยายนนี้ ที่ร้านโคคาทั้ง 8 สาขา (สุรวงศ์ สยามสแควร์ สยามเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ไทม์สแควร์ สุขุมวิท 39 แจ้งวัฒนะ เมกะบางนา) และร้านไชน่าไวท์ ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 085-123-4575 

4.โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรเชฟจีน

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ คัดสรรแต่เฉพาะวัตถุดิบนำเข้าชั้นเยี่ยม คุณภาพสูง บรรจงปรุงอย่างพิถีพิถันดุจดั่งงานฝีมืออันประณีตทุกชิ้น ด้วยบล็อกพิมพ์แผ่นไม้นำเข้าตรงตามประเพณีจีน สดใหม่จากเตาอบวันต่อวันในแบบโฮมเมด โดยเชฟ กอ เอง ยิว  และทีมเชฟจีน เพื่อให้ได้ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษที่ได้รับความนิยมมายาวนาน พร้อมบรรจุในกล่องของขวัญสุดหรูโดยมีรสชาติยอดนิยมให้เลือกชิม อาทิ ไส้ทุเรียนไข่, ไส้เม็ดบัวไข่, ไส้โหงวยิ้งไข่, ไส้ใบเตยงาดำไข่, ไส้คัสตาร์ด มีทั้งในชุดกล่องของขวัญสุดหรู ชุดดีลักซ์ (Deluxe Boxes) 4 ชิ้น ราคา 688 บาทสุทธิ และชุดพรีเมียม (Premium Boxes) 8 ชิ้น ราคา 1,088 บาทสุทธิ

5. ห้องเดอะ เลาจน์ โรงแรม เดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

มี 4 รสชาติ พร้อมบรรจุในกล่องหนังสีดำทองหรูหรา

ห้องเดอะ เลาจน์ โรงแรม เดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ แนะนำขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อย มีทั้งขนมไหว้พระจันทร์แบบอบ สูตรดั้งเดิม มี 4 รสชาติให้ท่านได้เลือกลิ้มลอง ทั้งไส้ทุเรียนหมอนทอง (Durian Monthong) ไส้เม็ดบัวไข่เดี่ยว (lotus seed with single egg yolk)  ไส้เต้าซ่าดำไข่เดียว (red bean and lotus seed with single egg yolk) ไส้โหงวยิ้ง (Mixed Fruits and nuts) พร้อมบรรจุในกล่องหนังสไตล์ เดอะ เซนต์ รีจิส สีดำทองหรูหรา ออกแบบพิเศษสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ มีวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ 1 ก.ย. 2558 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด ในราคากล่องละ 1,388 บาทสุทธิ  (บรรจุ 4 ชิ้น)

6. ซิงก์ เบเกอรี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

สีสันสดใสน่ารัก 4 รสชาติ

ซิงก์ เบเกอรี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และ บางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วย ขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยสูตรดั้งเดิม ที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกลิ้มลอง อาทิ ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว/ไข่คู่, ไส้ลูกบัว, ไส้ถั่วแดง และ อื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ทีมเชฟเบเกอรีของเรา ยังได้คิดเมนูใหม่สุดอินเทรนด์ ดัดแปลงจากวัตถุดิบชั้นเลิศแถบตะวันตก ด้วยเมนูขนมไหว้พระจันทร์บัวหิมะ สีสันสดใสน่ารักไว้ให้ทุกท่านได้ลิ้มรสถึง 4 รสชาติ ได้แก่ ไส้ครีมชีสเกาลัด, ไส้ครีมชีสราสพ์เบอรรี่, ไส้ช็อกโกแลต และ ไส้ผลไม้รวม ในราคาชิ้นละ 140 บาท (ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) เชิญมาสัมผัสความหอมหวานแสนอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์จาก ซิงก์ เบเกอรี เพื่อเป็นของขวัญแทนใจให้แก่ทุกคนที่คุณรัก ได้ตั้งแต่ วันที่ 27 สิงหาคม ถึง 27 กันยายน 2558 ณ ซิงก์ เบเกอรี ชั้น 1 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนมไหว้พระจันทร์เทศกาลไหว้พระจันทร์ขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าไหนดีขนมไหว้พระจันทร์เจ้าอร่อยเดอะ เลาจน์ โรงแรม เดอะเซนต์ รีจิสสีฟ้าโคคาหม่าน ฟู่ หยวนโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลซิงก์ เบเกอรีข่าวข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้