ข่าว
100 year

ซัมเมอร์นี้พี่ไม่ร้อน! เมนูสุดเฟรช ‘แตงโมเจลลี่’ ทำง่าย ผ่อนคลาย สดชื่น

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2558 06:05 น.
SHARE

สองสามวันมานี้ฝนตกหนัก นำท่วม ลำบากกันทั่วกรุง ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเข้าหน้าร้อนมาได้ไม่นานแต่ฝนกลับตกหนักเหมือนเทวดากำลังร้องไห้อยู่ หลายคนสงสัยว่านี่ฤดูอะไรกันแน่ ร้อนก็ร้อน น้ำก็ท่วม ทำให้อารมณ์ขุ่นมัวยิ่งนัก Trend can do สัปดาห์นี้จึงจะพาคุณไปทำให้อารมณ์เย็นๆ กับเมนูสุดเฟรชกับ วุ้นแตงโม จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้างไปทำพร้อมๆ กันได้เลย...

แตงโมเจลลี่

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ผงวุ้นสีแดง Red Jell-O ขนาด 3 ออนซ์ 4 กล่อง

2. เจลาตินผง ขนาด 1 ออนซ์ 2 กล่อง

3. แอลกอฮอล์สีใส 4 ถ้วยตวง

4. แตงโม 1 ลูก

อุปกรณ์

ขั้นตอนการทำ

1.ผ่าลูกแตงโมตามยาวออกเป็นสองซีก

ผ่าเป็นสองซีก

2.ใช้มีดและช้อนคว้านเอาเนื้อแตงโมออกให้หมดเหลือไว้เพียงเปลือกแตงโมสีเขียว

คว้านเนื้อแตงโมออกมา

3.นำกระดาษทิชชูหรือผ้าขนหนูมาวางไว้บนถาดเพื่อใช้รองผลแตงโม

นำกระดาษมาวางรองผลแตงโม

4.นำเจลาตินและผงวุ้นมาผสมเข้าด้วยกัน

ผสมเจลาตินและผงวุ้น

5.เติมน้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง และเติมแอกอฮอล์สีใสลงไปเล็กน้อย คนส่วนผสมเข้าด้วยกันและทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที ให้ส่วนผสมละลาย

เติมแอกอฮอล์สีใส
เติมน้ำต้มสุก

6.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในผลแตงโม

เทส่วนผสมลงในแตงโม

7.นำไปแช่เย็นเป็นเวลา 4 ชั่วโมง จนกระทั่งวุ้นแข็งตัว

นำไปแช่เย็น

8.สุดท้ายแล้ว ตัดแบ่งวุ้นแตงโมออกมาเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปทาน แค่นี้คุณก็จะสดชื่นในซัมเมอร์นี้แล้ว  

ตัดแบ่งวุ้น
แตงโมเจลลี่

ที่มา : buzzfeed

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วุ้นแตงโมวิธีการทำวุ้นแตงโมขั้นตอนการทำวุ้นแตงโมTrend can doข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้