ข่าว
100 year

อร่อย อ้ำ พอดีคำ! มัฟฟินมินิพิซซ่า สูตรไม่ง้อแป้ง!

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2558 06:05 น.
SHARE

หลายคนชอบทานพิซซ่าเป็นชีวิตจิตใจ แต่เกิดกลัวอ้วนขึ้นมา เพราะพิซซ่าขึ้นชื่อว่ามีคาร์โบไฮเดรตสูง เพราะฉะนั้นต้องทำยังไงถึงจะได้ทานพิซซ่าแบบไร้แป้ง ไทยรัฐออนไลน์ มีทางเลือกดีๆ เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้พบกับวิธีการทำมัฟฟินมินิพิซซ่าแบบไม่ง้อแป้ง แต่จะใช้อะไรทำต้องตามไปดู... 

มัฟฟินมินิพิซซ่าเบคอน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. พิมพ์มัฟฟิน

2. เบคอนแคนาดาแบบหนา

3. ซอสพิซซ่า

4. ท็อปปิ้งพิซซ่า (แล้วแต่ความชอบของคุณ เช่น สับปะรด)

5. ชีสฝอย

ส่วนประกอบที่ต้องมี

ขั้นตอนการทำ

1. ฉีดพิมพ์มัฟฟินด้วยสเปรย์กันติดเตรียมไว้ หลังจากนั้นนำเบคอนชิ้นหนา 3 ชิ้น มาวางซ้อนกันแบบในภาพ และกดให้เบคอนลงไปในพิมพ์มัฟฟิน

นำเบคอนมาวางซ้อนกันให้สวยงาม

2. นำซอสพิซซาใส่ลงไปในเบคอนหนึ่งช้อนโต๊ะในแต่ละพิมพ์

ใส่ซอสพิซซ่าลงไป

3. ใส่ท็อปปิ้งเพิ่มลงไปแล้วแต่ความชอบ อย่างเช่นสับปะรดก็ดูเข้าท่าเหมือนกัน

ใส่สับปะรด

4. โรยชีสฝอยตามลงไปในแต่ละพิมพ์มัฟฟิน

โรยชีส

5. นำเข้าเตาอบด้วยอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ อบประมาณ 27 นาที หรือจนด้านบนเป็นสีน้ำตาลทอง คอยระวังอย่าให้ไหม้

นำไปอบ

6. นำออกจากเตา พักให้เย็น หลังจากนั้นก็นำส้อมค่อยๆ แคะมัฟฟินมินิพิซซ่าออกจากพิมพ์ แค่นี้ก็จะได้มินิพิซซ่าเบคอนพอดีคำ มาทานได้แล้ว 

เสร็จแล้ว ทานได้เลย

ที่มา : ellaclaireinspired

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มัฟฟินมินิพิซซ่ามัฟฟินพิซซ่าพิซซ่าเบคอนมินิพิซซ่าวิธีทำพิซซ่าtrend can doวิธีทำมัฟฟินพิซซ่าเทรนด์แคนดูวิธีทำพิซซ่าเบคอนทำพิซซ่าแบบไม่ใช้แป้งข่าว ไทยรัฐออนไลน์ ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้