ข่าว
100 year

เด็ด! ไม่ต้องง้อร้าน เข้าครัวทำวิงส์ไก่ อร่อยง่ายจนไม่อยากหยุดกิน!

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2558 10:10 น.
SHARE

อยากกินวิงส์ไก่แซ่บ แต่ไม่อยากไปซื้อกิน จะทำยังไงดีล่ะ ? เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้พบกับวิธีการทำวิงส์ไก่ ทำเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ 6 ขั้นตอน รับรองฟิน ไม่ต้องไปไกลถึงร้านดังหลายๆ ร้านอีกด้วย...

วิงส์ไก่สุดแซ่บ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ปีกไก่ 20 ชิ้น

2. เกลือ 1/2 ช้อนชา

3. พริกไทย 1/2 ช้อนชา

4. ซอสพริก 3/4 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

6. แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย

7. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

8. ผงกระเทียม 1/2 ช้อนชา

9. เนยละลาย 1/2 ถ้วย 

ขั้นตอนการทำ

1. ใส่เกลือ พริกไทย ซอสพริก และน้ำมันพืชในถุงพลาสติกซิปล็อกที่สามารถผนึกได้ เขย่าเพื่อผสมให้เครื่องปรุงเข้ากัน หลังจากนั้นใส่ปีกไก่เข้าไป และขยำให้ส่วนผสมเข้าเนื้อไก่เพื่อความกลมกล่อม

ผสมเกลือ พริกไทย ซอสพริก ปีกไก่ ในถุง

2. นำถุงพลาสติกซิปล็อกอีกใบมาใส่แป้งพริกป่นและกระเทียมผง เขย่าเพื่อผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นเทปีกไก่จากถุงแรกลงในถุงแป้งและขยำให้แป้งติดปีกไก่

นำถุงพลาสติกซิปล็อกอีกใบมาใส่แป้ง

3. นำปีกไก่มาวางเรียงไว้บนถาดที่เตรียมไว้

4. ละลายเนยและใส่ซอสพริกลงไปในถ้วยคนให้เข้ากัน

ละลายเนยและผสมซอสพริก

5. จุ่มปีกลงไปในถ้วยที่ผสมเนยและซอสพริกไว้ชั่วขณะหนึ่ง หลังจากนั้นก็เอาขึ้นมาวางบนถาดเหมือนเดิม

จุ่มปีกไก่ลงในถ้วยเนยที่ผสมซอสพริก
เตรียมนำเข้าเตาอบ

6. นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที หรือใครจะนำไปทอดน้ำมันร้อนๆไฟกลางๆ สัก 10 นาทีก็ไม่ว่ากัน เสร็จแล้วพร้อมทานได้เลย

เสร็จแล้ว อร่อยลืมโลก

ที่มา : goldmedalflour

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิงส์ไก่วิธีทำวิงส์ไก่ขั้นตอนการทำวิงส์ไก่วิงส์ไก่แซ่บTrend can doเทรนด์แคนดูวิธีการทำไก่ทอดวิธีการทำอาหารข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้