ข่าว
100 year

บิด จิ้ม จุ่ม! ทำไอศกรีมนมสดโอรีโอ้ ง้ายง่ายแบบไม่ต้องง้อร้าน

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2558 11:05 น.
SHARE

เบื่อแล้วที่ต้องนั่งรอนาน และบางครั้งยังต้องเจอกับคนแน่นร้านไอศกรีม เรามาแก้ปัญหาให้กับคุณแล้ว กลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ทุกวันศุกร์แบบนี้เช่นเคย เราขอเอาใจคนชอบกินโอรีโอ้และไอศกรีม พาคุณทำไอศกรีมนมสดโอรีโอ้กินเองที่บ้านได้ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน วิธีการสุดแสนจะง่ายดาย ลองมาหัดทำตามไปพร้อมๆ กันได้เลย...

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ไวท์ช็อกโกแลตพุดดิ้ง 1 กล่อง

2. คุกกี้โอรีโอ้ 16 ชิ้น

3. นม 2 ถ้วย

4. ไม้ไอศกรีม

5. แก้วกระดาษ

วัสดุ

ขั้นตอนการทำ

1. นำโอรีโอ้ 10 ชิ้นมาทำให้เป็นชิ้นเล็กๆ จะทุบ บิด หรือยังไงก็ตามแล้วแต่ความถนัดของคุณ

2. นำนมและไวท์ช็อกโกแลตพุดดิ้งที่เตรียมไว้มาผสมให้เข้ากัน 

ผสมให้เข้ากัน

3. หลังจากขั้นตอนที่สองเสร็จแล้วนำโอรีโอ้ที่ทุบแล้วมาผสมกับนมและไวท์ช็อกโกแลตได้เลย

4. นำโอรีโอ้ 6 อัน ที่เหลือมาทำให้ละเอียดจนเป็นผงป่น จะใช้เครื่องทำให้ละเอียดหรือถ้าใครไม่มีเครื่องเราขอแนะนำว่าให้คุณทำวิธีง่ายๆ โดยการนำโอรีโอ้ไปใส่ถุงพลาสติก และใช้ไม้หรือมือบี้ให้ละเอียด

ทำให้โอรีโอ้ละเอียดจนเป็นผง

5. นำส่วนผสมทั้งหมดที่ทำไว้ในแก้วกระดาษและโรยด้านบนด้วยโอรีโอ้ป่น

6. เสียบไม้ไอศกรีมลงไปบริเวณกลางแก้วแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 4 ชั่วโมง

7. เมื่อไอศกรีมแข็งได้ที่แล้วค่อยๆ ดึงออกมาจากแก้วกระดาษก็จะได้ฟินกับไอศกรีมโอรีโอ้ที่เราทำเองได้ด้วยวิธีง่ายๆ

ไอศกรีมนมสดโอรีโอ้เสร็จแล้ว
น่ากินอ่ะ

ที่มา : dailyleisure.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Trend can doเทรนด์แคนดูไอศกรีมนมสดโอรีโอ้วิธีทำไอศกรีมนมสดโอรีโอ้วิธีทำไอศกรีมข่าวไทยรัฐข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้