ไลฟ์สไตล์
100 year
ที่สุด!! 15 เมนูอาหารตามสั่ง อร่อย ทำง่าย ได้ไว ไม่จำเจ

กินอะไรดี! 15 เมนูอาหารตามสั่งไม่จำเจ สั่งง่ายได้ไว

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ย. 2563 08:58 น.
SHARE

เที่ยงนี้กินอะไรดี” เป็นคำถามวนไปวนมาซ้ำๆ ทุกวัน ในกรณีที่บางมื้อเราไม่ได้ทำกับข้าวไว้กินเองก็ต้องฝากท้องไว้กับ "ร้านอาหารตามสั่ง" จะสั่งเองหรือฝากเพื่อนสั่งก็ต้องชวนดูเมนูรายการอาหารตามสั่งซ้ำๆ ทุกวัน วันนี้ไทยรัฐออนไลน์รวบรวมเมนูอาหารตามสั่ง อร่อยๆ จานเดียว จานด่วนมาฝากกัน

15 เมนูรายการอาหารตามสั่งไม่จำเจ

1. ข้าวผัด

เมนูตามสั่งยอดฮิต ต้องยกให้ “ข้าวผัด” เป็นตัวเลือกแรก เพราะได้ไว ได้เร็ว ไม่ว่าออกจากครัวร้านไหน อร่อยเหมือนกันหมด ได้มะนาวซีกมาบีบหน่อย แกล้มด้วยต้นหอม แตงกวา อิ่มจบได้อีกมื้อ และปรับเปลี่ยนเนื้อสัตว์ที่ใส่ได้ในแต่ละจาน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดหมู, ข้าวผัดไก่, ข้าวผัดทะเล, ข้าวผัดไข่, ข้าวผัดอเมริกัน เมนูเดียวคิดต่อยอดได้หลายวัน

2. ผัดกระเทียม

หมูกระเทียม ไก่กระเทียม ทะเลกระเทียม เป็นอีกเมนูตามสั่งราดข้าวยอดฮิตของชาวออฟฟิศ เพียงแค่นำเนื้อสัตว์มาผัดกับกระเทียมเจียว ใช้เวลาไม่ถึง 7 นาทีก็ได้กิน แต่ถ้าจะให้อิ่มก็ต้องขอไข่ดาวอีกฟอง

3. ผัดกะเพรา เมนูที่ทุกร้านต้องมี

ผัดกะเพราเป็นเมนูอาหารตามสั่งยอดฮิตของทุกร้าน สายกะเพราสามารถสร้างสรรค์เมนูกะเพราได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กะเพราทะเล, กะเพราเนื้อ, กะเพราหมู, กะเพราไก่, กะเพราเครื่องใน, กะเพราไข่เยี่ยวม้า, กะเพราหมูกรอบ เป็นต้น

4. ผัดขี้เมา

เมนูผัดขี้เมาสามารถใช้เนื้อสัตว์มาผัดให้รสชาติจัดจ้าน ด้วยกลิ่นสมุนไพร กระชาย เม็ดพริกอ่อน พริกชี้ฟ้าแดง บางร้านใส่ข้าวโพดอ่อนและถั่วฝักยาวด้วย เหมาะสำหรับมื้อที่ต้องการอาหารรสจัด

5. ผัดผงกะหรี่

ข้าวราดผงกะหรี่ เป็นเมนูยอดฮิตของใครหลายคน ที่อยากเปลี่ยนมารับประทานอาหารตามสั่งที่กินง่าย ได้เร็ว ความหอมของผงกะหรี่เมื่อผัดร่วมกับเนื้อสัตว์อย่างอาหารทะเล จะดูเข้ากันมากกว่า เพราะน้ำจากเนื้อปู เนื้อกุ้ง และปลาหมึก มีรสเค็ม เข้ากับรสชาติของผงกะหรี่

6. ผัดผักคะน้า

ข้าวราดผัดผักคะน้า ไม่ได้มีแค่ผัดคะน้าหมูกรอบอย่างเดียว ผัดคะน้าปลาเค็ม หรือผัดคะน้าปลากระป๋องก็อร่อยไม่แพ้กัน เป็นเมนูที่ได้เร็ว อร่อย เคี้ยวผักคะน้าได้กรุบกรอบเต็มคำ

7. ผัดผักรวมมิตร

ผัดผักรวมมิตร จะใส่เนื้อสัตว์หรือไม่ใส่ก็ได้ เหมาะสำหรับวันที่ต้องการกินอาหารตามสั่งเบาๆ หรือวันที่ต้องการกินมังสวิรัติก็ตอบโจทย์ ผักที่นิยมนำมาผัดรวมมิตร ได้แก่ กะหล่ำปลี, บร็อกโคลี่, คะน้า, แครอท นำมาผัดกับซอสหอยนางรม ใส่น้ำปลานิดหน่อย ไม่นานก็ได้กิน

8. ผัดพริกแกง

ผัดพริกแกง เป็นเมนูที่ประยุกต์พริกแกงกับถั่วฝักยาว มาผัดกับเนื้อสัตว์อะไรก็อร่อย ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อสัตว์ทะเล วิธีทำคือผัดพริกแกงในน้ำมันพืช ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลา จากนั้นใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดคลุกจนใกล้สุกจึงใส่ถั่วฝักยาวลวก และใบมะกรูลงไปให้มีกลิ่นหอม พูดแล้วก็อยากกินขึ้นมา

9. เมนูยำต่างๆ 

สารพัดยำเป็นเมนูตามสั่งยอดฮิตที่ทุกร้านอาหารตามสั่งต้องมี เมนูยำทำไม่ยาก เป็นอาหารจานกลาง ที่รับประทานร่วมกับเพื่อนๆ ก็ได้ หรือจะใช้ เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับวุ้นเส้นเป็นหลักเพื่อให้อิ่มท้อง ตามด้วยเครื่องยำอย่างหัวหอมใหญ่ มะนาว น้ำปลา มะเชือเทศ ผักต่างๆ ชวนน้ำลายสอ

10. ผัดซีอิ๊ว 

เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่นำมาปรุงรส ผัดกับเนื้อหมู เนื้อไก่ ปลาหมึก กุ้ง ใส่ผักคะน้า และไข่ ใส่ซีอี๊วขาวกับน้ำมันหอยนิดหน่อย เหมาะสำหรับมื้อที่เบื่อข้าว แต่บางร้านมีเส้นหมี่ให้เลือก ก็อร่อยอีกแบบ

11. ผัดไทย


สูตรผัดไทยในรายการตามสั่งของแต่ละร้านใช้เส้นไม่เหมือนกัน บางร้านใช้เส้นเล็ก บางร้านใช้เส้นจันท์สำหรับใช้ทำผัดไทย ความอร่อยอยู่ที่ถั่วงอก เต้าหู้หั่นเต๋า ถั่วป่น ก่อนรับประทานอย่าลืมบีบมะนาวสักหน่อย ถ้าร้านไหนมีหัวปลีให้นี่ยิ่งฟิน

12. เมนูราดหน้า

ราดหน้าเป็นก๋วยเตี๋ยวชนิดหนึ่งที่ทำง่าย เป็นเมนูตามสั่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยเชื้อสายจีน เริ่มต้นผสมน้ำราดหน้าด้วยแป้งมัน ผงฟู น้ำมันหอย และซอยปรุงรสให้เข้ากัน เมื่อเดือดแล้วใส่ผักคะน้าลวก ส่วนเส้นราดหน้านิยมใช้ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นบะหมี่ และเส้นบะหมี่กรอบ

13. สุกี้น้ำ และสุกี้แห้ง

สุกี้ เป็นเมนูตามสั่งที่ทำไม่ยาก ความอร่อยก็คือน้ำจิ้มสุกี้ ซึ่งแต่ละร้านไม่บอกกันว่าใช้น้ำจิ้มสุกี้สำเร็จรูปยี่ห้ออะไร หรืออาจจะทำเอง เส้นที่ใช้ทำสุกี้มักใช้วุ้นเส้น หรือไม่ใส่เส้นเพื่อกินกับข้าวสวย อย่าลืมตอกไข่ 1 ฟองเพื่อความอยู่ท้อง

14. ผัดมักกะโรนี

เส้นมักกะโรนีสามารถนำมาทำเมนูตามสั่งได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ผัดมักกะโรนีกับซอสมะเขือเทศ, ผัดมักกะโรนีขี้เมา, ต้มยำมักกะโรนี, ผัดมักกะโรนีไส้กรอก ถือว่าเป็นวัตถุดิบอิตาลีที่ผสมผสานเป็นเมนูตามสั่งไทยๆ ได้อย่างน่ากิน

15. ต้มยำ รสแซ่บน้ำใส-น้ำข้น

เมนูต้มยำ ทำไม่ยาก รอไม่นาน แต่ต้องเลือกระหว่างต้มยำน้ำใส กับต้มยำน้ำข้น เพราะแต่ละร้านมีสูตรไม่เหมือนกัน หากเป็นน้ำข้นก็จะใส่พริกเผาและนมข้นจืด ถือเป็นเมนูตามสั่งที่อัดเน้นด้วยเครื่องสมุนไพร หอมตะไคร้ ใบมะกรูด

ถ้าดูแล้วทั้ง 15 เมนูยังไม่ถูกใจ ลองมองหาเมนูอาหารตามสั่งแปลกๆ ที่หลากหลาย อย่างเช่น เปลี่ยนเส้น เปลี่ยนเนื้อสัตว์ เปลี่ยนรูปแบบการสั่งเดิม ๆ อาจทำให้ได้เมนูสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ในต้นฉบับของเรา หรือหากคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะสั่งอะไร มองไปยังคนข้างๆ แล้วแอบดู..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารตามสั่งเมนูอาหารตามสั่งจานเดียวเมนูอาหารตามสั่งอาหารตามสั่งไม่จำเจเมนูตามสั่งรายการอาหารตามสั่งเมนูอาหารตามสั่ง อร่อยๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 07:18 น.