Thairath Logo
กีฬา

ปอร์เช่มาคันน์ใหม่เปิดตัวมอเตอร์เอ็กซ์โป ทุบราคาเริ่มต้นเพียง 4.8 ล้านบาท

Share :

ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 อันเป็นงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ใหญ่สุดในภูมิภาคนี้ซึ่งได้กระหึ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 พ.ย. และจะสิ้นสุดในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

หนึ่งในดาวเด่นของงานนี้ต้องยกให้“ปอร์เช่ มาคันน์ ใหม่”

ค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย ได้เปิดตัวรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการครั้งแรกในอาเซียนที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018

มาพร้อมจุดเด่นในความเป็นยนตรกรรมสปอร์ตเอสยูวีขนาดคอมแพกต์ ซึ่งนับเป็นรถคอมแพกต์เอสยูวีที่ขายดีสุดของปอร์เช่ โดยนับแต่มีการแนะนำรถรุ่นนี้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2014 จนถึงขณะนี้ได้ทำยอดขายไปกว่า 350,000 คัน

ปอร์เช่ มาคันน์ใหม่ มีการปรับแต่งหน้าตาใหม่ให้สปอร์ตเฟี้ยวฟ้าวยิ่งขึ้น พร้อมสีสันใหม่ แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นยนตรกรรมสายพันธุ์สปอร์ตของปอร์เช่อย่างเต็มเปี่ยม

ติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ขนาดความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 252 แรงม้า อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 12.3 กิโลเมตรต่อลิตร

สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานที่ได้รับการเพิ่มเติมได้แก่ ไฟหน้าแอลอีดี ระบบความบันเทิงและการ ติดต่อสื่อสาร “Porsche Communication Management” รุ่นล่าสุด พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 10.9 นิ้ว ระบบเซ็นเซอร์หน้า-หลังพร้อมกล้องช่วยเหลือในการถอยจอด

เบาะนั่งแบบคอมฟอร์ต ปรับได้ 14 ทิศทาง ที่สามารถจดจำการตั้งค่าที่นั่งได้ ระบบช่วยเหลือการเปลี่ยนเลนหรือเปลี่ยนช่องทาง การขับขี่ระบบปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารแยกระหว่างตำแหน่งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

มาพร้อมกับ ล้อขนาดต่างๆ เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงพลังแห่งการขับเคลื่อน “ออล วีล ไดรฟ์” และระบบ Porsche Traction Management (PTM) อย่างเต็มสมรรถนะ โดยล้อรถได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อเสถียรภาพการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นด้วยขนาดที่หลากหลายตั้งแต่ขนาดมาตรฐาน 18 นิ้ว ไปจนถึงขนาด 22 นิ้ว ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้

ยังมาพร้อม “มาคันน์ พรีเมียม แพ็กเกจ” (Macan Premium Package) ซึ่งถือเป็นความพิเศษของการฉลองครบรอบ25 ปีของปอร์เช่ประเทศไทย โดยเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส

ประกอบด้วย ระบบเครื่องเสียง BOSE® Surround Sound System ระบบสั่งการด้วยเสียง Apple® CarPlay, ระบบ Ambient Lighting ในห้องโดยสาร, ม่านบังแสงอัตโนมัติ (Mechanical Sunblinds) และกระจกปรับแสงอัตโนมัติ (Auto Dimming Mirrors) ได้รับการเพิ่มเติมเข้ามา

ค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ใจดีเคาะราคาเริ่มต้นเพียง 4.8 ล้านบาท!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...
ปอร์เช่ มาคันน์มอเตอร์เอ็กซ์โปเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสโชว์รูมหัวเขียวอัลคาโปน