วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวงรายปักษ์ โดยอุตตราษาฒ คู่สร้างคู่สม ประจำวันที่ 16-31 มีนาคม 2561

โดย ไทยรัฐ

ดวงรายปักษ์ โดยอุตตราษาฒ คู่สร้างคู่สม ประจำวันที่ 16-31 มีนาคม 2561

ห้องโหรไทยรัฐ โดยอุตตราษาฒ 16-31 มีนาคม 2561

ชาวราศีเมษ (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 เม.ย.-14 พ.ค.)

ท่านจะดูไม่ดี ไม่มีเสน่ห์ ไม่เป็นที่ถูกตาถูกใจของเพศตรงข้าม มักทำความเดือดร้อน หรือทะเลาะวิวาทขัดใจกับคนต่างเพศ หรือคนต่างเพศนำปัญหาที่ไม่พึงปรารถนามาสู่ท่าน ถ้ากำลังมีแฟน ก็จะทะเลาะกับแฟนบ่อยๆ บางรายอาจรุนแรงถึงขนาดบอกเลิกรากัน หากมีปัญหาไม่เข้าใจกันกับแฟนในช่วงนี้ ก็ต้องระมัดระวัง เรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่

ถ้าท่านแต่งงานอยู่กินกันแล้ว คู่ของท่านจะนำปัญหานอกบ้านเข้ามาเป็นเรื่องของครอบครัว ทำให้ขัดใจกันบ่อยๆ ชีวิตคู่ไม่สงบสุข จะมีบางท่าน ที่คู่รัก คู่สมรส เข้ามาช่วยเป็นกำลังใจ สนับสนุน การงานของท่านบ้าง

ท่านกับญาติสนิท มิตรสหาย พี่น้อง ที่ห่างเหินกันไปนาน จะส่งข่าวคราวมาหา หรือ กลับมาติดต่อใกล้ชิดกับจุดเดิมอีก ท่านมีผู้ใหญ่คอยชูชุบอุปถัมภ์เป็นที่พึ่ง หากท่านมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจอะไรบ้าง จะมีผู้ใหญ่ หรือผู้ทรงคุณวุฒิ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้ท่านได้ เว้นแต่เรื่องรักใคร่ภายในครอบครัว

การเงิน ได้มาจากการงานที่ทำอยู่แล้วเป็นส่วนใหญ่ และจะมีโอกาสได้โชคลาภทางการเงินจากการเสี่ยงบ้าง แม้จะไม่มากนัก บางท่านมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ มีโอกาสหมุนเงินมีสภาพคล่องดีขึ้น การเงินอยู่ในจังหวะที่ดี การขอความช่วยเหลือทางการเงิน การเอาเงินออกหมุนหาผลประโยชน์ ก็เป็นไปได้ด้วยดี

ท่านที่ขับขี่ หรือ โดยสารยานพาหนะ หรือคิดจะเดินทางไกล ขอให้รอบคอบ ขึ้นรถลงเรือขอให้มีสติ งดการดื่มสุรา หากมีการเดินทาง ไม่ได้อยู่ในที่พำนัก

ธุรกิจทางไกล งานที่ท่านมอบหมายให้ญาติหรือบริวารปฏิบัติ จะมีปัญหายุ่งยากจนท่านต้องเข้าไปแก้ด้วยตนเอง ระวังงานด้านเอกสาร หนังสือจะนำความยุ่งยากมาให้

ด้านสุขภาพ ท่านจะมีอาการไม่ปรกติเกี่ยวกับลำไส้ ระวังอุบัติเหตุ หกล้มฟกซ้ำดำเขียว บางท่านที่เคราะห์หนัก จะได้รับภัยถึงขั้นต้องผ่าตัด

ชาวราศีพฤษภ (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ท่านคงยังไม่พบคนถูกใจในขณะนี้ มิตรต่างเพศที่เข้าใกล้ท่านอยู่ในขณะนี้ จะทำให้ท่านทุกข์ร้อนใจ อาจพบคนดีถูกใจ แต่มีเจ้าของที่ไม่ปรากฏตัวอยู่แล้ว การด่วนรีบเข้าไปหา จึงนำความยุ่งยากมาสู่ท่านในระยะยาวได้ ถ้ากำลังมีแฟน มีคนรักอยู่แล้ว

คนรักของท่านจะเจ็บไข้ได้ป่วยไม่สบาย หรือมีปัญหาทุกข์ใจ ท่านเข้าไปก็ต้องพลอยร้อนใจไปด้วย จึงจะได้ชื่อว่า รักกัน และร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน

ท่านจะได้รับความเมตตาในรูปการช่วยเหลือที่เหมาะสมกับปัญหาของท่าน จากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา นายจ้าง ที่เป็นเพศตรงข้าม แต่สูงอายุกว่า ท่านอาจถูกกล่าวร้าย หรือซุบซิบนินทาบ้าง ก็จงวางเฉย อย่าไปถือเป็นประเด็นสำคัญ ขอให้ข้ามปัญหาเหล่านี้ไป ก็จะเป็นการดีแก่ท่าน

ญาติมิตร จะนำเรื่องที่เขาคิดว่าดี มาชักชวนท่าน เช่น เสนอแนวทางการลงทุน ทำธุรกิจที่ต้องเสี่ยงโชคให้ท่าน ขอให้ท่านยับยั้งใจไว้ อย่ารีบด่วนเข้าร่วม

เป็นโอกาสหรือจังหวะที่ดี สำหรับท่านที่อยากจะทำงาน ก็มีโอกาสจะได้งานที่มั่นคง และถูกกับดวงของท่าน แม้ในระยะแรกนี้ จะเริ่มต้นด้วยรายได้ที่ค่อนข้างต่ำไปบ้างก็ตาม ท่านที่มีเป้าหมายจะเจรจาธุรกิจ ขอให้รีบทำ เพราะโชคกำลังอำนวยให้ท่านอยู่พอดี จะมีโอกาสที่จะได้รับความสำเร็จสูงมาก

ระยะนี้ เป็นเวลาแห่งการมีลาภ ท่านจะมีลาภเป็นเงินทอง สิ่งของมีค่าเข้ามาอย่างไม่เคยคาดว่าจะได้รับ ท่านจะมีลาภลอยประเภทถูกรางวัล หรือถูกลอตเตอรี่ เงินที่ไม่คิดว่าจะได้ ก็จะจรเข้ามาในช่วงนี้ อาจได้รับหนี้สินจากลูกหนี้ที่หายไปนาน นำมาชำระคืนท่านจึงหมุนเงินใช้จ่ายอย่างไม่ต้องกลัวสภาพคล่อง จะติดขัด

อุบัติภัยร้ายแรง คงไม่บังเกิดแก่ท่าน มีบ้างก็อาการหกล้มหกลุก ตกเก้าอี้ อาจมีของที่อยู่สูงหล่นใส่ยานพาหนะ แต่ก็เพียงทำให้ท่านตกอกตกใจ ไม่ถึงกับบาดเจ็บ แต่สุขภาพอาจเป็นปัญหาบ้าง มักเกิดความไม่ปกติบริเวณลำคอ ระบบทางเดินลมหายใจ เช่น โรคที่เกี่ยวกับต่อมไทรอยด์ หลอดลมอักเสบ หืดหอบ หากสูงอายุสักหน่อย จะมีแนวโน้ม หรือลักษณะบ่งชี้เกี่ยวกับโรคตับ และโรคหัวใจจะเริ่มปรากฏขึ้นบ้าง

ชาวราศีมิถุน (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ท่านมักจะลุ่มหลง มัวเมา ไปกับเรื่องรักใคร่จอมปลอม ซึ่งจะนำความเสื่อมเสียมาสู่ท่าน ขอให้ระวังความรัก ชนิดลุ่มหลง อาจเปลืองตัว เสียชื่อเสียง และเสียทรัพย์ มักพอใจในรักชนิดที่ซื้อหาได้ด้วยเงินตรา

ถ้าท่านมีคู่แล้ว ก็อาจหลีกหนีภาวะข้างต้นนี้ไปได้ จะพบรักที่ไม่สำรวม ทิ้งของดีที่มีอยู่ไปสู่สิ่งใหม่ที่จอมปลอมไร้คุณค่า

ความสัมพันธ์กับบุคคลทั่วไป งาน และความหวัง จะลดตัวอ่อนตัวลงไปจากเดือนที่แล้ว หากท่านต้องพึ่งพาอาศัยผู้ใหญ่ อยู่ด้วย หรือยังยืนด้วยตัวเองไม่ได้ จะเข้ามุมอับยิ่งขึ้น ธุรกิจติดต่อจะทรุดตัวลงไปกว่าเดิม ไม่ควรคาดหวังใดๆ ผู้ใต้บังคับบัญชา จะเกรงใจท่านน้อยลง อำนาจในการบริหารดูเหมือนว่างเปล่า

ในเรื่องงาน เป็นระยะที่ท่านต้องรอบคอบทุกเรื่องเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องการออกเอกสารการลงนามในบันทึก ข้อตกลง หรือเอกสารสัญญา ตรวจสอบเอกสารให้รอบคอบ ถ้าไม่ครบถ้วน ทำให้เกิดการเสียเปรียบ ถูกหลอก หรือ ถูกโกงได้

การเงินยังไม่ดีขึ้น แต่ก็ไม่ถึงกับขาดแคลน สภาพคล่องยังพอมีอยู่บ้าง แต่ก็เป็นไปตามเป้าหมายอยู่บ้างพอสมควร ถ้ามีรายได้ประจำอยู่แล้ว ก็จะมีโอกาสซื้อหาสิ่งของต้องประสงค์ได้บ้าง เงินจากรายได้จรค่อนข้างยาก ยิ่งรายได้จากการเสี่ยงยิ่งไม่ต้องหวัง เงินจะเป็นไปตามงาน งานเพิ่มเงินก็เพิ่มตามเนื้องาน จะหวังพึ่งผู้ใหญ่ทางการนั้นค่อนข้างยาก หรือไม่ควรหวัง

ท่านต้องตรวจสอบเอกสารการเดินทางให้ดี รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวกับการประกันภัยด้วย เพราะท่านจะประสบความยุ่งยากกับบริษัทประกัน หลังการเดินทางที่มีอุบัติภัย หากท่านไม่ได้เดินทางระยะนี้อยู่กับบ้าน ก็ต้องระวังภัยอันตรายที่จะเกิดจากไฟเป็นพิเศษ ภัยอาจไม่ได้เกิดกับตัวท่าน หรือบ้านของท่าน แต่อาจเกิดที่บริเวณใกล้เคียง และลุกลามเข้ามา

ด้านสุขภาพ ในช่วงนี้ต้องระวังความผิดปรกติของความดัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่สูงวัย หรือมีอาการความดันผิดปรกติเป็นเจ้าเรือนอยู่แล้ว ท่านมีโอกาสเป็นโรคปวดหัว เพราะความเครียดคุกคามอยู่ด้วย

ชาวราศีกรกฎ (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-14 ส.ค. )

ชีวิตโดยส่วนรวมของท่าน แม้จะไม่ถึงกับมีความสุขอย่างสมบูรณ์เต็มที่ แต่ก็นับว่าอยู่ในแดนของความสุข ท่านที่เริ่มปลูกต้นรัก แต่ไม่เจริญงอกงาม ก็จะมีจังวหะดีที่ทำให้รักที่เริ่มเพาะ จะงอกงามดีขึ้น เพศตรงข้ามที่ท่านแอบมองอยู่ จะหันมามองท่านด้วยสายตาไมตรี เปิดช่องทางให้ท่านได้ปลูกต้นรัก ท่านที่มีคู่ครองแล้ว แต่สภาพความรักกำลังทรุดหนัก หรือตกต่ำลง รักก็ค่อยๆ พลิกฟื้นขึ้นมา กลับมาดีขึ้น กับคนรัก จะมีแต่ความสุขความสบาย ที่ได้อยู่ใกล้กันยิ่งขึ้น

ไมตรีระหว่างท่านกับผู้ใหญ่ จะมีความเข้าใจกันดีขึ้น จะผู้ใหญ่ ที่ท่านเคยรับใช้หรือเคยสนิทสนมมาก่อน คอยป้องกันคุ้มครองท่าน หรือคอยช่วยประสานประโยชน์ให้ท่าน

งานค่อนข้างหนัก หรือต้องขยายความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ผลงานเป็นที่ยอมรับ หรือเป็นไปตามที่ท่านคาดหวังไว้ แต่ท่านจะพบกับอุปสรรคบ้างในเรื่องธุรกิจ การติดต่อ จะให้ผลน้อยลงไป อาจจะหยุดชะงักไปบ้าง ชั่วคราว ชั่วระยะสั้นๆ

เงินจะเดินตามงาน ท่านจะมีรายได้พิเศษ หรือได้จากโอกาสหรืองานที่ท่านไม่ได้คาดหวัง ท่านจะมีเงินใช้ตามสภาพ ไม่ขาดมือ หากมีหนี้ก็มีโอกาสใช้หนี้อาจได้ทั้งหมด พ้นภาระหนี้สินหรือได้ลดหนี้ลงเป็นส่วนใหญ่ เป็นจังหวะดี แต่ท่านก็ต้องเตรียมเงินไว้สำหรับการปรับปรุง ต่อเติมบ้านเรือน ซึ่งกำลังมีขึ้น หรือ กำลังจะมีขึ้น ในวาระข้างหน้าใกล้ๆ นี้

ที่น่าดีใจด้วยจริงๆ คือ ท่านไม่ปรากฏอุบัติเหตุ อุบัติภัยรุนแรงอะไร จะมีบ้างก็เพียงเล็กน้อย เช่น มีดบาดมือ ตอกตะปูถูกหัวแม่มือตัวเอง ตะปูตำ หนามเกี่ยว และอาจได้รับพิษภัยจากแมลงตัวเล็กตัวน้อย เช่น ยุง ผึ้ง หรือ สัตว์เล็กสัตว์น้อย เช่น ตะขาบ แมงป่อง เป็นต้น

สุขภาพ มักมีอาการแน่นหน้าอก ปัญหาเกี่ยวกับเสมหะ อาการเกี่ยวกับกรดไหลย้อน ซึ่งยังไม่มีผลรุนแรงต่อท่านในระยะสองสัปดาห์นี้ นอกจากจะทำความรำคาญให้แก่ท่าน

ชาวราศีสิงห์ (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ส.ค.-14 ก.ย.)

ขอให้ท่านระวังการขัดแย้ง ทางคำพูดและความคิดกับคนรัก ท่านที่มีรักซ้อนรักแซงอยู่อาจะมีเรื่องให้ร้อนอกร้อนใจ เรื่องที่ท่านมีรักแบบปกปิด จะก่อปัญหาอึดอัดใจให้ท่านมากที่สุด ขอให้ยุติกิจกรรมรักซ้อนที่มีอยู่ลงเสียให้เด็ดขาดในระยะนี้ ท่านที่ยังไม่มีรัก ระยะนี้ก็จะว่างไปก่อน ไม่มีปรากฏการณ์เกี่ยวกับความรักเข้ามา มีเพียงแต่การที่ท่านจะใช้เสน่ห์ชักจูงเพื่อนฝูงไปทำความดี เช่น กิจกรรมจิตอาสาได้ ส่วนท่านที่ครองคู่อยู่กันแล้ว รักระยะนี้ปรกติ ค่อนข้างไปในทางสดชื่นดี

มนุษย์สัมพันธ์ของท่านไม่ค่อยดีนัก มีโอกาสสูงมากที่จะผิดกับผู้ใหญ่ มักมีความเห็นหรือแนวคิดไม่ตรงกัน ควรระวังท่าที การแสดงออก คำพูดจา กับผู้ใหญ่เป็นพิเศษ กับบริวารร่วมทีมงานก็เช่นเดียวกัน “ปลูกอื่นใย ปลูกไมตรีดีกว่าพาล”

การงานของท่านปรากฏดีเด่นในประเภท การบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม โดยไม่นึกถึงประโยชน์ส่วนตัว ญาติมิตรที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่เล็ก แล้วห่างกันไป จะส่งข่าวมาหาหรือกลับมาใกล้ชิดกันเหมือนเดิม ในครอบครัวและในที่ทำงานไม่ค่อยสงบสุข ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งบริวาร และผู้ใหญ่ จะแตกร้าวกันเอง แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ทำให้ท่านวางตัวยาก

การเงินเดือนนี้ ในระยะนี้ไม่ราบรื่น จะมีรายจ่ายที่ไม่ได้คาดคิดไว้ เป็นจำนวนมาก จนเงินในกระเป๋าแทบจะหมด ต้องนำเอาเงินเก็บออมออกมาใช้ การเงินรั่วไหล หรือ ทำเงินหายทั้งกระเป๋า แม้จะมีเงินได้จรเข้ามา ก็รายจ่ายรออยู่อย่างหนาแน่น

จะมีการเดินทางที่มีปัญหา หรืออุปสรรค มีความลำบากขัดข้องที่พักไม่ได้ คาดไม่ถึง เช่น เจ็บป่วยระหว่างการเดินทาง พาหนะขัดข้อง หรือถูกสถานการณ์บังคับให้เปลี่ยนเส้นทาง

ขอให้ระวังภัยจากธรรมชาติ เช่น ต้นไม้ใหญ่ กิ่งไม้ใหญ่ ถูกลม ฟ้าฝน ไฟ โค่น ล้มลงมาทำให้ท่านได้รับบาดเจ็บ ระวังกระเป๋าสตางค์ของท่านไว้ให้ดีเป็นพิเศษ จะลืมของบางอย่าง หรือ ทำทรัพย์สินสูญหาย และอาจได้รับภัยทางน้ำ หรือมีน้ำเป็นสาเหตุ

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง จะมีบ้างก็เป็นอาการปวดหัว ตัวร้อน เพราะอากาศแปรปรวน หรือ อาการภูมิแพ้ที่ท่านเป็นอยู่แล้ว ทำให้รำคาญ ปฏิบัติงานไม่ได้เต็มที่

ชาวราศีกันย์ (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ย.-14 ต.ค.)

เป็นระยะเวลาที่ท่านเป็นที่สนใจ และพึงพอใจคนต่างเพศ ที่ต้องขอให้ระวัง คือการเข้าไปพัวพันกับคนที่มีเจ้าของแล้ว ซึ่งไม่เป็นผลดี เริ่มรักใคร่กับคนที่โสดสุด ผุดผ่องดีกว่า อาจมีคนที่ต้องตัดสินใจเลือกหลายคน ก็ขอให้ให้ความสนใจ ผู้ที่เกิด ราศีมีน ราศีกันย์ ราศีมังกร ราศีพฤษภ ราศีพิจิก หรือราศีกรกฎ ตามความประสงค์ และความเหมาะสมของท่าน

ถ้าท่านมีคู่มีครอบครัวอยู่แล้ว ขอให้ระวัง เสน่ห์ของท่านจะดึงดูดมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้เกิดความยุ่งยากในชีวิตคู่ที่มีอยู่แล้ว ขอให้ใช้โอกาสมีเสน่ห์นี้กับคู่รัก คู่ครองที่ท่านมีอยู่ จะมีความสุขกว่า

งานยังคงก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ท่านต้องปรับตัวให้กระตือรือร้นขึ้น มิฉะนั้น จะตามความก้าวหน้าของงานไม่ทัน ผู้ใหญ่ก็เห็นความสำคัญและมอบหมายงานสำคัญให้ท่านมากขึ้น และเริ่มแสดงท่าทีเข้าใจท่านอย่างชัดเจนขึ้น ขอให้ท่านยึดหลักการที่ดี ยึดนโยบาย และวินัยขององค์กรไว้ ผู้ใหญ่จะให้ความสนับสนุนท่านอย่างเต็มที่ งานของท่านอยู่ในระยะก้าวหน้าเป็น “ขาขึ้น”

มิตรภาพใหม่ๆ อาจมีปัญหาขัดใจกับท่านบ้าง บางกลุ่มแสดงท่าทีกดดันท่าน หรือแคลงใจท่าน ขอให้ท่านอดทนต่อการแสดงออกเหล่านั้นของพวกเขา อาจมีความไม่สะดวกเกิดขึ้นในครอบครัวของท่าน ตัวอาคารบ้านเรือน หรือ สำนักงาน จะมีการชำรุด ต้องซ่อมแซมบ้าง

เรื่องเงิน ยังคงสภาพคล่อง เช่นเดียวกับเดือนที่ผ่านมา อาจคล่องกว่าเพราะได้รับการเกื้อกูลจากผู้ใหญ่ หรือ หุ้นส่วน คู่ครองบ้าง

ท่านมีเกณฑ์ ที่จะเสียของรักของหวง ซึ่งอาจชำรุดทรุดโทรมลงตามสภาพการใช้งาน หรือ กาลเวลา และมีเกณฑ์ทำของมีค่าสูญหาย มีการรับเงินขาดจำนวนได้รับเงินทอนไม่ครบ

ส่วนสุขภาพ ท่านจะมีอาการ ไม่ปรกติ เกี่ยวกับลำไส้ กระเพาะอาหาร

ชาวราศีตุล (หรือท่านที่เกิดระหว่าง  15 ต.ค. -14 พ.ย. )

หากยังโสด และเพิ่มจะริมีรัก จะพบกับอุปสรรคบางประการ และท่านก็ไม่ควรสนใจ อีกต่อไปจะได้รับความไม่สบายใจ จากการคบเพื่อนต่างเพศในลักษณะเพื่อความรัก เพื่อนต่างเพศจะนำความเดือดร้อนมาให้ สงบไว้สักระยะหนึ่ง ดีกว่าเริ่มเดินเข้าหาความรักในระยะนี้  

ถ้ามีคู่แล้ว รักจะให้คุณ หรือผลประโยชน์แก่ท่าน ถ้ามีอุปสรรคข้อขัดข้องในเรื่องใดๆ คู่รัก คู่หมั้น คู่สมรส จะให้คำแนะนำและทางออกที่ดีแก่ท่าน ด้วยความเต็มใจ จึงขอให้รักและผูกพันกันในครอบครัวให้ดี

เป็นระยะที่ท่านเองก็แปรปรวน มักจะขี้หึง ขี้ระแวง หงุดหงิดง่าย เจ้าอารมณ์ และค่อนข้างหาเรื่องขัดใจคนรอบข้าง ฯลฯ ซึ่งไม่เป็นเสน่ห์ ทำให้มีศัตรูมากกว่ามิตรภาพยืนยาว ทั้งๆ ที่ระยะนี้ ศัตรูตัวจริงของท่าน อาจจะหายสาบสูญ หรือจากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้วก็ได้ ท่านควรระมัดระวัง ท่านมีโอกาสสูงมาก ที่จะขัดใจกับเพื่อนร่วมทีมงานอย่างรุนแรง ถึงขนาดไม่ยอมมองหน้ากัน มิตรภาพใหม่ไม่ค่อยดี มิตรภาพเก่าก็ต้องห่างเหินกันไป ท่านจะพบว่า ศัตรูจะมีอิทธิพลและใส่ร้ายป้ายสีท่านอย่างไร้สาระ ท่านหวังพึ่งผู้ใหญ่มากนักไม่ได้ เพราะระยะนี้ ผู้ที่หวังดีต่อท่านก็กำลังเผชิญกับปัญหาของเขาเองอยู่เหมือนกัน

การเงินเป็นไปตามปกติ ทั้งรายรับและรายจ่าย มีรายการจ่ายเพื่อสังคม และการกุศลสาธารณะ ที่ท่านไม่ศรัทธา แต่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โชคดีที่ท่านจะได้ในระยะนี้ จะปรากฏในรูปของอสังหาริมทรัพย์  เช่น บ้านเรือน ไร่ นา สวน ท่านจึงต้องจัดการการใช้จ่ายให้พอดี

ท่านจะลำบาก หรือ ตกอกตกใจเพราะไฟ หรือความร้อน จึงขอให้ระมัดระวังให้ดี การเดินทาง ถ้างดเสียได้จะเป็นการดี ท่านมีเกณฑ์เดินทางบ่อย แต่เป็นการเดินทางที่มีปัญหาและอุปสรรค เช่นอาจเกิดอาการเจ็บป่วยระหว่างทาง ถูกหลอกลวงหรือขัดขวางการเดินทาง หรือพาหนะขัดข้อง ยิ่งถ้าต้องออกจากบ้านไปค้างข้างนอก ยิ่งพบอุปสรรคมากขึ้น

ส่วนเรื่องสุขภาพ ท่านจะมีอาการปวดหัวตัวร้อน ไอ  จาม หรือภูมิแพ้ หากต้องทำงานโดยละเลยการพักผ่อน

ชาวราศีพิจิก (หรือท่านที่เกิดระหว่าง  15 พ.ย.- 14 ธ.ค. )

ความรักกำลังอยู่ในเกณฑ์ดี จนอาจกล่าวได้ว่า ดีเกินไปสำหรับท่านที่มีครอบครัวอยู่แล้ว ท่านกำลังมีเสน่ห์ และเป็นที่หมายปองของคนต่างเพศ รักจะมีปัญหาเรื่องมือที่สามเข้ามาแทรกแซง พัวพันอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก ถึงยากมาก สำหรับคนโสดที่จะเริ่มรักกับใครสักคน ระยะนี้ ก็เป็นจังหวะที่ดี มีปัจจัยเสริมหลายอย่าง เช่น โอกาสดีที่จะเข้าใจกัน หรือ การสนับสนุนจากผู้ใหญ่ หรือญาติมิตร ส่วนท่านที่กำลังมีรัก อยากแต่งงาน หรือมีบุตร ก็มีจังหวะดีในช่วงนี้ เพราะการเสพสมจะทำการปฏิสนธิที่ดี ได้อภิชาตบุตร

ท่านมีโอกาสที่ดีในด้านการงาน หรือธุรกิจ จะชนะการประกวด ประมูล แข่งขันเสนอราคา การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ มีโอกาสได้รับความสำเร็จ หรือมีผู้ช่วยสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จ มีโอกาสดีที่จะได้แสดงผลงาน ซึ่งเกิดจากความสามารถส่วนตัวของท่าน หากท่านเป็นนักเก็งจังหวะ สิ่งของที่ท่านกักตุนเอาไว้เก็งกำไร จะปล่อยออกไปได้มากขึ้น แต่แม้การเงินจะหมุนเข้ามาดีเพียงไร ระยะนี้ก็ไม่ควรทุ่มเทในการลงทุนใหญ่ๆ หรือการลงทุนที่ต้องเอาเงินออมออกมา

การเงินมีจังหวะค่อนข้างดี เป็นระยะที่เหมาะแก่การติดตามถามทวงหนี้สิน ที่มีผู้ติดค้างอยู่ด้วย หากท่านเป็นหนี้เอกชน หรือสถาบันทางการเงินอยู่ ก็จะมีโอกาสชดใช้หนี้สินได้เป็นส่วนใหญ่ ควรตั้งหลักในเรื่องหาผลประโยชน์ให้ดี ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ท่านจะได้รับผลประโยชน์จากการลงทุน ที่ได้กระทำไว้นานแล้ว

เรื่องที่ต้องระวัง คือ การเข้าใจผิดกับเพื่อนบ้าน เพื่อร่วมคอนโด ซึ่งอาจมีเรื่องรุนแรงถึงเป็นศัตรูกัน บริวารของท่านจะเจ็บไข้ได้ป่วย ทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์สินในการดูแลรักษาพยาบาล ท่านเองอาจมีคดีละเมิด ประมาท ต้องจ่ายเงินค่าชดใช้ให้เขาตามระเบียบ แต่ท่านไม่ปรากฏอุบัติเหตุรุนแรง และท่านไม่ควรประมาท

สุขภาพของท่าน ให้ระวังอาการปวดหัวตัวร้อน อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย ความดันโลหิตสูงเกินปกติบ่อยๆ และโรคกระเพาะปัสสาวะ อาการระบบประจําเดือนผิดปกติ

ชาวราศีธนู (หรือท่านที่เกิดระหว่าง  15 ธ.ค.- 14 ม.ค. )

ยังไม่ถึงเวลาที่ท่านที่ยังโสด จะแสดงความรักออกในระยะนี้ อาจไม่มีจังหวะ หรือ ถึงหากว่ามีจังหวะก็ไม่ใช่จังหวะที่ดี ทางที่ดีคือ “เก็บรักเอาไว้ในอก ดีกว่าหยิบยกไปให้ผู้ใด” ระยะนี้ รักที่ซ่อนเร้น จะดีกว่าเปิดเผยท่าทีออกมา ถ้ามีรัก รู้ใจกันอยู่แล้ว ก็ไม่ควรแสดงออกให้ใครรับรู้กันในระยะนี้ เพราะจะมีอุปสรรคเข้ามาขวางได้

งานจะผูกพันกับการสมาคม หรือการเดินทาง การปฏิบัติงานจะนำพาท่านไปคบหาสมาคมกับมิตรภาพใหม่ๆ แต่กับญาติพี่น้องโดยเฉพาะผู้มีอาวุโสกว่า มักจะมีเรื่องขัดใจ ขัดแย้งกับท่าน ไม่ควรทำสัญญา หรือตกปากรับคำกับใคร โดยที่ท่านยังไม่มั่นใจว่า จะทำตามสัญญานั้นได้ แต่กับสัญญาหรือข้อตกลงที่พูดหรือทำไว้แล้ว ก็ขอให้รับปฏิบัติตามคำพูด รักษาคำพูด ทั้งนี้ รวมทั้งคำบนบานศาลกล่าว ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย หากไม่ระมัดระวังเรื่องนี้ ท่านจะได้รับผลที่ไม่ดีติดตามมา

การเจรจา การติดต่อ มีโอกาสประสบความสำเร็จ รวมทั้ง ผู้ใหญ่จะสนับสนุนส่งเสริมกิจกรรมในเรื่องงาน จะมีติดขัดบ้าง โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการเดินทาง ซึ่งมักมีเหตุขัดข้องให้ต้องเลื่อนออกไป การติดต่อและการเจรจา จะมีปัญหาทำให้เกิดการล่าช้าไป การเดินทางไกลไปต่างประเทศ ก็อาจมีการเลื่อน

ปัญหาด้านรายจ่าย ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรายการจ่ายเกี่ยวกับบุตรหลานและบริวาร รวมทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับโครงการต่างๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้สตางค์ ขอให้ท่านวางแผนการใช้จ่ายให้ดีๆ ระยะนี้ท่านจะต้องมีความทุกข์ เกี่ยวกับปัญหาการเงินอย่างแน่นอน แต่ยังดีที่ท่านออมเงินสดไว้ได้มาก ความลำบากเรื่องการเงินจึงไม่รุนแรงนัก

ระวังจะถูกเพื่อนบ้าน หรือสัตว์เลี้ยงของเพื่อนบ้าน ก่อความรำคาญให้แก่ท่าน หรืออาละวาดส่งเสียงดัง หรือวางของขัดขวางทางเข้าออกบ้านของท่าน ในส่วนสุขภาพระยะนี้อากาศและสิ่งแวดล้อม จะแปรปรวน ท่านจะมีอาการป่วยไข้เล็กน้อย นอกจากนี้ ญาติสนิทมิตรสหาย เพศตรงข้ามของท่านก็อาจป่วยไข้ หรือถูกสัตว์กัดต่อยเดือดร้อนถึงท่านเช่นกัน

ชาวราศีมังกร (หรือท่านที่เกิดระหว่าง  15 ม.ค.- 14 ก.พ. )

เป็นระยะที่ความรักกำลังเข้าสู่เกณฑ์ดี ถ้ายังโสดบริสุทธิ์ จะพบรักที่สดใส กับชาวราศีกรกฎ มังกร  มีน พฤกษก กันย์ พิจิก ซึ่งอยู่ในเพื่อนสนิทต่างเพศ หรือเพื่อนสนิทต่างเพศแนะนำคนดี คนน่ารักมาให้ ถ้ามีรักแล้วไม่ว่าจะเป็นคู่รัก คู่หมั้น หรือคู่ครอง หากมีปัญหาขัดใจไม่ลงตัวกันอยู่ก่อนหน้านี้ ปัญหาดังกล่าวจะค่อยๆคลายไป รักจะก้าวหน้าขึ้นระดับหนึ่ง  มีการทาบทามสู่ขอตบแต่งกัน ถ้าเป็นคู่กันอยู่แล้ว ก็จะมีทายาท หรือมีทายาทเพิ่ม จึงล้วนเป็นข่าวดี แต่ก็มีเกณฑ์ทะเลาะวิวาทกับคนต่างเพศอยู่บ้าง

ท่านจะได้รับความร่วมมือจากคนใกล้ชิด เพื่อนร่วมทีมงาน ทั้งในเรื่องความรัก และเรื่องการงาน เป็นการสนับสนุนที่จริงใจ และแข่งขัน ท่านที่ต้องการเพื่อนร่วมงาน หรือคนรับใช้เพิ่ม ก็มีญาติมิตรชักจูงคนดีๆมาให้ จะได้คนรับใช้ที่ซื่อสัตย์ และฉลาดเข้ามาร่วมงาน หุ้นส่วนต่างเพศและคู่ครองจะให้ความร่วมมือกับท่านอย่างดียิ่ง

ท่านมีงานเข้ามามากขึ้น ต้องรับภาระงานมากขึ้น แต่ก็ยังคงแบกรับงานเหล่านั้นได้อย่างสบาย โดยโอกาสที่จะได้รับผลประโยชน์จากงาน ทั้งเก่าและใหม่ ยังคงดีอยู่ การติดต่อค้าขายทางไกล หรือการติดต่อค้าขายกับต่างประเทศ จะมีความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง มีแนวโน้มที่จะทำให้เครดิตและชื่อเสียงของท่าน ดีขึ้นในระยะยาวอีกด้วย การเงินมีใช้จ่ายคล่องมือดี แต่ไม่ถึงกับฟุ้งเฟ้อได้นัก

ท่านอาจจะได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง ที่พี่น้องสนิท หรือเพื่อนรักสนิทนำมาให้ หรือคนกลุ่มนี้ นำลาภที่ไม่ใช่เงินสดมาให้ ถ้ามีโอกาสได้ลาภที่มิได้คาดฝัน ได้ลาภลอยที่ไม่ใช่การพนัน หรือเสี่ยงโชคใดๆ

ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุ หรืออุบัติภัยที่รุนแรง ขอเพียงอย่าประมาทในการขับขี่ หรือโดยสารยวดยานพาหนะเท่านั้น ส่วนปัญหาสุขภาพ จะมีบ้างก็เป็นเพียงเรื่องเล็กๆน้อยๆ เช่นเวียนหัว มืดหน้าตาลาย อย่าฝืนขับรถ ขับเรือ ถ้ารู้สึกว่าร่างกายไม่แข็งแรงเป็นอันขาด สุขภาพที่ไม่สมบูรณ์จะนำไปสู่อุบัติเหตุ

ราศีกุมภ์ (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.พ.-14 ม.ค.)

ถ้ายังโสด จะได้รับสิ่งของสวยงาม มีความหมาย หรือมีค่า ที่มีผู้นำมาให้ เพื่อขอเริ่มไมตรีสวาทจากท่าน โดยมาก ผู้ที่ส่งของมาขอเริ่มไมตรีนี้ จะเป็นคนที่เกิดราศีสิงห์ กุมภ์ เมษ มิถุน ตุล ธนู ขอให้ท่านรับไว้ทั้งสิ่งของ และไมตรีจิต ตอบสนองเขาเป็นอย่างดีด้วย ท่านกำลังจะโชคดีในเรื่องความรัก และถ้ามีคู่รัก หรือคู่ครองแล้ว คู่ของท่านให้ลาภ อาจเป็นโดยทางอ้อม เป็นสิ่งของมีค่า หรือ ข่าวดี (เช่น ข่าวการตั้งครรภ์) เป็นต้น

เป็นช่วงเวลาที่ท่านสามารถที่จะลงทุน เริ่มต้น ในการทำงาน สิ่งที่นำไปแล้ว จะได้รับผลตอบรับที่ดี หรือปรากฏกำไร ไม่ในรูปโอกาสดี ก็ในรูปทรัพย์สิน ท่านจะรู้สึกว่าปริมาณงานเพิ่มขึ้น ท่านจะมีความพอใจ สนุกกับการทำงาน ในเนื้องานอาจทำให้เกิดการสมาคมใหม่ๆ กว้างขึ้น หรือมีการเดินทาง เกี่ยวกับการค้า จะซื้อง่ายขายคล่องขึ้น มีลูกค้าเข้าร้านหนาตากว่าปรกติ ผู้ใหญ่ ผู้อาวุโส หรือนักบวช นักบุญ จะเมตตา ช่วยเหลือท่าน

ถ้าท่านเป็นเจ้าหนี้ มีโอกาสดี ที่จะติดตามถามทวงหนี้ จากลูกหนี้ได้ง่าย เพราะเป็นจังหวะที่ลูกหนี้ของท่านกำลังมีทรัพย์ หนี้สินที่คิดว่าสูญไปแล้ว ก็จะสามารถทวงถามกลับมาได้โดยง่ายขึ้น หรือมีโอกาสได้รับชำระหนี้จากผู้ที่ท่านคิดว่า เขาหายสาบสูญไปแล้ว จะมีรายรับเพิ่ม

ดีเด่น ในเรื่องการเงิน และโชคลาภ โชคลาภปรากฏขึ้นหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นลาภเล็กๆ เช่น ลาภปาก หรือลาภชิ้นใหญ่ๆ เช่น อสังหาริมทรัพย์ ได้รับความสำเร็จ จากการตกลง ซึ่งขายทรัพย์สินชิ้นใหญ่ได้ หรือราคาแพง และจะมีลาภแปลกๆ หรือ มีคุณค่าศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย

มีเรื่อวุ่นวายเกี่ยวกับเอกสารอยู่บ้าง แต่ถ้าท่านทำงานอย่างพินิจพิจารณาให้รอบคอบก็จะพ้นเคราะห์ข้อไปได้ ไม่ควรแต่งกายด้วยเครื่องประดับราคาแพงไปอวดผู้คน จะเข้าตาโจร สุขภาพของท่านปรกติดี แต่ผู้ใหญ่ของคู่ครองจะเจ็บไข เป็นเหตุให้ท่านพลอยกังวลใจไปด้วย

ชาวราศีมีน (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มี.ค. - 14 เม.ย. )

เป็นช่วงจังหวะที่ท่านกำลังมีเสน่ห์ เป็นที่ต้องตาต้องใจของคนต่างเพศ อยู่ดีๆก็มีคนมารุมรัก ทั้งคนโสด คนหม้าย และคนมีครอบครัวอยู่ ถ้ามีโอกาสเลือกคนที่ดี คนที่ถูกใจ โดยขอให้ยึดหลัก รักคนที่มารักเราดีกว่า คนที่น่าสนใจในระยะนี้ของท่านจะเป็นคนที่เกิดในราศีกันย์ มังกร พฤกษก กรกฎ และราศีพิจิก หวังว่าท่านจะเลือกได้คนที่ถูกใจ และชะตาต้องกัน แต่ถ้าท่านมีคู่อยู่แล้ว ขอให้ระวัง จะเป็นคนที่เป็นมือที่สาม น่ารัก น่าชื่นใจ เข้ามาเป็นมือที่สาม ทำให้ชีวิตคู่ที่มีอยู่เกิดร้าวรานได้ง่าย

มีความเป็นไปได้เป็นอย่างมากว่า เพื่อนเก่าที่ห่างเหินกันไปนานแล้ว จะกลับมาติดต่อกับท่านอีก เกณฑ์ชะตายังมีโอกาสก้าวหน้าในเรื่องสังคม กับผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา เจ้านาย จะแสดงเจตนาดีต่อท่าน ความยุ่งยาก ปัญหา อุปสรรคต่างๆ จะมีผู้ช่วยสะสาง หรือไกลเกลี่ยให้ได้ แต่กว่าจะราบรื่นลงตัว ก็คงต้องถึงเดือนเมษายน

ในระยะนี้ ไม่เหมาะที่จะรับคนใหม่เข้ามาอยู่อาศัยในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นฐานะผู้อาศัย ผู้รับใช้ หรือเป็นบริวาร เพราะเป็นจังหวะไม่ดี ระยะแรกอาจดูราบรื่น แต่ผ่านไปเขาจะนำเรื่องชวนกังวลใจมาให้

การเงินเป็นไปตามปกติ ไม่มีรายได้หรือรายจ่ายที่โดดเด่น แต่โชคดีของท่าน จะทำให้ท่านได้ลาภหลากหลายรูปแบบ และต่างกรรมต่างวาระกัน จะได้ลาภจากผู้ใหญ่ของเพื่อน เช่น เจ้านาย หรือ ลุง อา  ของเพื่อนหรือคู่ครองจะให้ลาภ อ่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง

จะเกิดการแตกร้าวในหมู่คณะ ทีมงาน หรือครอบครัว อย่างค่อนข้างรุนแรงทำให้ท่านรำคาญใจ และวางตัวยาก กว่าพวกเขาจะประสานกันได้สำเร็จ ท่านมีเกณฑ์ทำเครื่องประดับ หรือของมีค่าหาย หรือมีเหตุให้ต้องสูญเสียไป

ที่ต้องระวังให้มาก คือเรื่องสุขภาพ ถ้ามีเกณฑ์เจ็บป่วย อาจถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ดังนั้นถ้ามีอาการผิดปกติเล็กๆน้อยๆ ควรไปพบแพทย์ อย่าซื้อยากินเอง หรือรักษาเอง


Share Tweet Line