ข่าว

วิดีโอ

ดวงรายปักษ์ 16-30 เมษายน 2562 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

โดย ไทยรัฐ

ดวงรายปักษ์ 16-30 เมษายน 2562 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ดวงรายปักษ์ 16-30 เมษายน 2562 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

คนโสดที่มีคู่รักแล้วจูงมือกันไปดูบ้านที่จะเป็นเรือนหอได้เลย เพราะโอกาสจัดงานมงคลใกล้เข้ามาแล้วระยะนี้ ระวังอย่าให้มีมือที่สามแทรกเข้ามาไว้ให้ดีหน่อย โดยมากเกิดจากใจของท่านที่ยังเอนเอียงไปมาลังเลต่อการตัดสินใจ ทั้งๆ ที่ฝ่ายตรงข้ามก็มั่นคงดีอยู่ ถ้าเป็นคนโสดที่ยังไม่คิดรักใครก็ขอให้ใจเย็นไว้ก่อนอย่าเพิ่งรีบร้อนเพราะคนรักที่อ่อนวัยกว่ากำลังหงุดหงิดง่ายต้องตามใจตามง้อกันบ้างตามบทบาทที่มีครอบครัวแล้วขอให้ดูแลคนใกล้กันบ้างครอบครัวเป็นสุขดีมีโอกาสเดินทางไกลไปเที่ยวผ่อนคลายจากงานประจำด้วยแต่ความหวังที่จะได้ทายาทสืบสกุลยังค่อนข้างห่างไกล

ช่วงนี้กิจกรรมที่เกี่ยวกับการทำงานเป็นหมู่เป็นทีมไม่ค่อยเป็นรูปเป็นร่างนักท่านจึงต้องใช้วิธีประนีประนอมในการลดปัญหาความยุ่งยากอันเกิดจากความขัดแย้งมีปัญหาขัดแย้งกับลูกน้องบริวารอย่างค่อนข้างรุนแรง

มีเหตุให้ท่านต้องโยกย้ายถ้าไม่ถึงกับโยกย้ายหน่วยงานย้ายสังกัดก็ต้องโยกย้ายโต๊ะทำงานห้องทำงานมักเดินทางระยะสั้นๆ เพื่อปฏิบัติงานบ่อยๆ

การเงินของท่านกำลังเข้าสู่วิถีที่ขัดข้อง มีเหตุที่ต้องจ่ายเล็กจ่ายน้อยหลายๆ รายการแม้รายการประจำก็ต้องจ่ายสูงขึ้นแต่ยังดีที่ท่านมีจังหวะมีรายได้จากงานพิเศษงานนอกเวลาอันได้มาจากการใช้ฝีปากคารมความคิดพูดเขียนเข้ามาคำว่าเจือจุนบ้างจึงพออยู่ไปได้ไปจนรับเงินเดือนงวดใหม่

ท่านต้องระวังอุบัติเหตุจากการขับหรือโดยสารยานพาหนะ ภัยจากการขึ้นรถลงเรืออุบัติเหตุจากพระเพลิง ไฟ ไฟฟ้าเชื้อเพลิงข้อควรระวัง

ท่านควรระวังทรัพย์สินของมีค่าเอกสารสำคัญซึ่งอาจตกหล่นชำรุดสูญหาย และปัญหาเรื่องสุขภาพให้ระวังโรคภัยจำพวกไข้ตัวร้อนโรคอักเสบต่างๆ ควรระวังอาหารเป็นพิษท้องไส้ปั่นป่วนงดอาหารรสจัดอาการเหล่านี้ จะนำความรำคาญมาสู่ท่านได้ง่ายมากกว่าโรคอื่นๆ

คนโสดจะมองเห็นเพื่อนร่วมงานหรือร่วมทางหรือร่วมคอนโดเดียวกันน่าสนใจเป็นพิเศษขึ้น แรกเริ่มความสนใจมักเกิดเรื่องที่ทำให้ไม่เข้าใจกันทะเลาะกันก่อนแล้วจึงรู้จักกันรักกันเหมือนในละครทีวีแต่รักที่ขึ้นต้นด้วยบทร้ายนี้ต่อไปจะลงเอยด้วยดี ถ้ามีคู่แล้วระวังจะผิดใจกันเพราะเรื่องเงินเข้าใกล้ชิดกับคนต่างเพศจะขัดใจกันบ่อยเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายถ้าเข้าใกล้ชิดกับคนแปลกหน้าระวังจะถูกหลอกลวงต้มตุ๋นเสียทั้งตัวและเสียทั้งเงิน ถ้าเป็นครอบเป็นครัวกันอยู่แล้วจะทะเลาะกันค่อนข้างแรง เพราะท่านไม่มีเวลาให้แก่ครอบครัวแต่บริวารบุตรหลานจะเชื่อฟังคำสั่งสอนของท่านดีขึ้น หลายท่านจะได้บริวารลูกหลานเป็นเด็กดีเข้ามาอาศัยร่วมเดือนด้วยดูแลพวกเขาให้ดี นานไปจะได้พึ่งเพราะพวกเขาเป็นคนดีพึ่งได้

ธุรกิจการงานได้ผลดีเกี่ยวกับงานที่อยู่เบื้องหลังปิดทองหลังพระต้องแยกตัวทำงานอย่างโดดเดี่ยวผลงานความสำเร็จจะค่อยๆ ปรากฏตัวดีขึ้นผู้ใหญ่ยังให้ความเมตตาช่วยเหลือดีอยู่เน้นงานวิชาการการใช้ความรู้ การอบรมสั่งสอนผู้คนจะได้ผลดีกว่างานด้านอื่นแต่ต้องวางตัวอยู่ในกรอบจำกัดบางรูปแบบทำอะไรตามใจไม่ได้เต็มที่ต้องใช้แนวทางไปประนีประนอมในการทำงาน

รายได้และรายจ่ายเป็นไปตามเคยตามปกติในเดือนที่ผ่านมาจิตใจท่าน จะร้อนรนเกี่ยวกับการเสี่ยงโชคลาภแต่ไม่ใช่จังหวะที่ท่านจะได้เงินประเภทนี้ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงเบามือลงบ้างไม่ควรประมาทถ้าเป็นหนี้เจ้าหนี้จะเร่งรัดหนี้สินจนหาความสงบไม่ได้

จะได้ใบเตือนให้ไปชำระหนี้จากสถาบันกู้เงินหรือองค์กรขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชนทำให้การเงินของท่านไม่ราบรื่นบ้าง

บุตรหลานอาจเจ็บป่วยหรือได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ความรุนแรงบางรูปแบบมีเกณฑ์อุบัติเหตุป่วยไข้ความร้อนสูงท่านต้องระวังภัยจากการถูกลอบทำร้าย ทำร้ายผิดตัวหรือถูกลูกหลงบาดเจ็บเพราะอันตรายจากการเล่นอาวุธใช้ของมีคมส่วนสุขภาพจะเจ็บป่วยแบบหาสาเหตุไม่ได้หรือไม่สบายเพราะอิทธิฤทธิ์ทางไสยศาสตร์

ท่านจะพบคนที่น่าสนใจมากกว่าหนึ่งคนโดยเป็นคนที่ร่วมงานหรือสำนักงานเดียวกัน แต่ขณะเดียวกันก็จะพบคนที่พึงใจที่เป็นคนอื่นพร้อมๆ กันไปด้วยท่านที่มีคู่รักปักใจหมายมั่นกันแล้วคนรักจะระแวงหึงหวงท่านมากกว่าปกติจนไม่มีโอกาสเป็นตัวของตัวเองทำอะไรไม่ถนัดถูกเพ่งเล็งตรวจตรา สอบถามอย่างใกล้ชิด เพราะท่านกำลังมีเสน่ห์ใครๆ ก็หลงท่าน

สัมพันธภาพกับมิตรสหายที่จืดจางทำให้ท่านก็หงุดหงิดใจจะค่อยคลายตัวลงมีจังหวะดีที่กลับมากระชับยิ่งขึ้นเป็นช่วงเวลาเหมาะสมสำหรับการใช้ความคิดหรือการ เขียน อย่างสงบ หลบมุมเก็บตัวทำงานได้ผลดีแต่งานที่เกี่ยวกับการใช้ปัญญาหรือเหตุผลจะมีอุปสรรคและปัญหาเข้ามาบ้าง

ท่านมีโอกาสดีที่จะได้เลื่อนขึ้นไปดำรงตำแหน่งหรือรักษาการในตำแหน่งที่สูงขึ้นต้องใช้เวลากับหน้าที่การงานที่รับผิดชอบมากขึ้นเจ้านายไว้วางใจเรียกหาใช้บ่อยๆ บางทีท่านอาจต้องเดินทางใกล้ไกลร่วมกับเจ้านายแต่โชคดีที่บริวารระดับรองหรือผู้ช่วยของท่านไว้ใจได้ และตั้งใจทำงานรับผิดชอบดี งานจึงเดินหน้าไปได้

เงินของท่านไม่ค่อยราบรื่นรายได้ประจำเท่าเดิมแต่มีรายจ่ายมาก โดยมากเป็นรายจ่ายเพื่อการดูแลให้กำลังใจลูกน้องบริวารและการเตรียมการ เพื่อการเดินทางลูกหนี้ผิดนัดชำระหนี้หรือมีการผัดผ่อนเข้ามาทำให้เงินสะดุดเป็นระยะๆ แต่การขอกู้ติดขัดหรือมีเจ้าหนี้ก็จะถูกรุกรานบ่อยๆ

ท่านมีรายจ่ายเพื่อการศึกษาของบุตรมากขึ้นเป็นรายการพิเศษที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อีกด้วยรถรา ยานพาหนะมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุ แม้จะไม่รุนแรงเกินไปแต่ก็พอทำให้ท่านเสียเงินและรำคาญใจได้สุขภาพต้องระวังเป็นพิเศษทั้งของตัวเองและบุคคลใกล้ตัวบุคคลใกล้ชิด เพศชายอาจป่วยไข้หรือต้องเข้ารักษาสุขภาพในโรงพยาบาลหรือได้ข่าวการป่วยไข้ของใครบางคนทำให้วิตกกังวลบ้าง ตัวท่านเองระบบย่อยอาหารอาจไม่ผิดปกติ ควรงดหรือหลีกเลี่ยงอาหารรสจัดส่วนระบบทางเดินหายใจก็จะอึดอัดเนื่องจากมลพิษรอบกาย

มีจังหวะดีที่จะได้พบคนถูกใจและจะผูกสัมพันธ์กันไปอีกยาวนาน เป็นคู่ชีวิตกันโดยมีผู้ใหญ่ชักนำให้รู้จักกันหรือได้รู้จักกันพบกันในกิจกรรมจิตอาสาหรือการกุศลสาธารณะ หรือพบกันในขณะไปทำบุญตามวัดวาอารามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คนที่จะเข้ามานี้น่าจะเป็นราศีมังกร มีน พฤษภ กันย์ หรือพิจิก

ท่านที่มีความรักอยู่แล้วหรือเป็นคู่รักคู่หมั้นคู่หมายกันอยู่แล้ว แต่มีเหตุให้ผิดใจกันด้วยเรื่องเวลาที่ไม่ค่อยมีให้กันผิดนัดกัน ท่านที่เป็นครอบครัวและพลัดพรากจากกันไกลก็มีโอกาสดี ที่รักจะคืนเรือน มีความสุขและอาจเริ่มต้นมีทายาทอีก

การงานไม่ค่อยเป็นไปตามที่คาดหวังไว้ มีอุปสรรค และปัญหาใหญ่น้อยเข้ามาเกือบตลอดระยะนี้ ภาระการงานหนักอาจโยกย้ายเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนสังกัด เกิดความเปลี่ยนแปลงในหน่วยงานต้องพลัดพรากจากงานประจำที่ทำอยู่

จำเป็นต้องปรับตัวเองพัฒนาตัวเองให้เข้ากับงาน ซึ่งอยู่ในระยะการเปลี่ยนแปลงการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานหน้าใหม่มากไม่เข้าใจกันและเกิดการขัดแย้งกันควรระวังการบาดหมางกับมิตรสหายเพื่อร่วมงานซึ่งอาจเป็นคนหน้าใหม่

ท่านจะมีลาภลอยบ่อยครั้ง ครั้งละเล็กครั้งละน้อยแต่อาจไม่ได้มาในรูปแบบเงินทองแต่อาจปรากฏในรูปของฝากของขวัญที่ถูกใจหรืออยากได้มานาน รวมทั้งลาภปากที่เป็นอาหารเลิศรสหรือได้รับเชิญไปในงานที่มีอาหารรสเลิศไว้บริการ

อาจมีการลงทุนเข้าหุ้นเข้าส่วน ซึ่งยังไม่ใช่จังหวะที่ดีนะแต่ต้องจ่ายเงินค่อนข้างมากหรือคนข้างมากสำหรับท่าน การใช้จ่ายจะหมดไปกับคนใกล้ชิดเช่นช่วยเหลือญาติเพื่อนสนิทหรือบุตรหลานบริวารค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าโสหุ้ย เป็นต้น

ระวังอุบัติเหตุการกระทบกระแทกค่อนข้างรุนแรง บริเวณช่องท้อง ส่วนสุขภาพให้ระวังอาการแน่นหน้าอกปัญหาเกี่ยวกับเสมหะและโรคเกี่ยวกับช่องท้องทุกประเภท มักผายลมบ่อยและติดค่อนข้างรุนแรงทำให้รำคาญ

ความรักมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดี งานจะเป็นสื่อสำคัญนำความรักมาให้ท่านเช่นไปปฏิบัติงานนอกสำนักงานแล้วได้โอกาสรู้จักคนถูกใจ เริ่มปูสัมพันธ์ทางใจกันขึ้นหรือได้มีโอกาสร่วมงานกับคนโสดที่อยู่ในสำนักงานเดียวกันติดต่องานกันพลางก็รักกันไปพลาง ฯลฯ ดังนี้

มีโอกาส พบคน ถูกชะตาจากการเดินทางไกลไปปฏิบัติงานนอกสถานที่มีกิจกรรม ที่ต้องใช้ปัญญาความคิดร่วมกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นคนที่เข้ามาในชีวิตเป็นชาวราศีกุมภ์ สิงห์ เมษ เมถุน ตุล ธนู เป็นอันว่าท่านได้พบคู่ของท่านแล้วเฝ้าติดตามดูแลกันไว้ให้ดีๆ เถิดคู่รักที่คบกันอยู่แล้วมีโอกาสที่ดีที่จะได้อยู่กันตามลำพังเรียนรู้ ดูท่าทีของกันและกันให้ลึกซึ้งปรึกษาวางแผนการจัดงานหมั้นหมายตบแต่งคู่ครองมีความสุขสดชื่นดีขอเพียงแต่ท่านเอง อย่า ใจคอรวนเรไม่ไว้ใจคู่ของท่านเท่านั้นระวังจะเกิดความวุ่นวายภายในบ้านญาติพี่น้องไม่ปรองดองกันไว้บ้างจะทำให้รักมีความสุขน้อยลง

งานเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่ต้องแบกรับภาระงานเพิ่มขึ้นเป็นระยะเวลาที่ดี สำหรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในด้านการงานทั้งที่เป็นตัวบุคคลและปัญหาในงานที่เราเป็นปัญหาอุปสรรคบ้าง

รายได้ของท่านลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปักที่แล้วมีปัญหาเรื่องรายจ่ายตอนเข้ามาครั้งละหนักๆ ตลอดจนลาภผลที่พึงมีพึงได้ก็ไม่เป็นตามคาดอาจได้รับไม่เต็มจำนวน หรือไม่ตรงกำหนดเวลาขอให้งดเรื่องรายจ่ายที่พุ่งเฟือยไม่จำเป็นลงทุกประเภทงดการให้กู้ยืมทุกอย่างการเงินของท่านจึงจะดำรงสภาพคล่องไปได้ตลอดเดือน

ขอให้ระวังอันตรายอันเกิดจากความร้อนทุกชนิดไฟไฟฟ้าเตาแก๊สน้ำร้อนลวก ฯลฯ อยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังทั้งสิ้นส่วนสุขภาพท่านจะป่วยปวดศีรษะบ่อยๆ ความร้อนขึ้นสูง หรืออาการเครียดรวมทั้งระบบการย่อยอาหาร

ท่านที่ยังโสดจะมีคนถูกสเปกหลายคนจะเข้ามาในดวงชะตาชีวิตและเรื่องความรัก เป็นระยะที่ท่านกำลังมีเสน่ห์ถ้ามีคู่รักคบกันอยู่แล้วแน่ใจได้ว่า ท่านจะได้เข้าสู่วิถีชีวิตคู่ในไม่ช้านี้แล้วทาแป้งรอได้เลยท่านที่ตั้งครอบตั้งครัวแล้วก็ยังไม่หมดเสน่ห์ขณะนี้มือที่ 3 กำลังจับตามองท่านอยู่ถ้าท่านไม่ระวังตัวเองให้ดีจริงๆ แล้วครอบครัวที่ท่านตั้งใจก่อสร้างมาก็อาจจะพังทลายเพราะมือที่สามนี้ได้ง่ายๆ ด้วย

ท่านจะได้รับงานใหม่เพิ่มเข้ามาทำให้น้ำหนักงานเพิ่มขึ้นแต่มีเวลาและกำลังคนเท่าเดิมงานจึงไม่ราบรื่นโดยเฉพาะงานใหม่จะนำความเครียดมาสู่ท่านได้ถ้าทำธุรกิจลำพังตัวเองมีปัญหาไปรอดยากต้องหาพันธมิตรเข้ามาช่วยเสริมช่วยพยุงแต่การหาพันธมิตรก็ต้องดูให้ดีไม่ควรเลือกคนที่เป็นชาวราศีกุมภ์ เมษ สิงห์ เพราะอาจจะแตกร้าวกันในอนาคตถ้าเป็นลูกจ้างมีเจ้านายผู้บังคับบัญชาต้องขยันและระมัดระวังตัวให้มากพลาดนิดเดียวอาจถึงต้องออกจากงานถ้าท่านคิดสมัครงานใหม่ย้ายหนีงานเก่าเห็นทีจะติดขัดมีปัญหามากถึงได้งานใหม่ในระยะนี้ก็มักไม่ตรงกับความรู้และ ประสบการณ์ของท่านอยู่ไปจะอึดอัดอยู่ที่เดิมไปก่อนจะมีผลในระยะยาวที่ดีกว่า

การเงินของท่านก็ตกอยู่ในจังหวะที่ค่อนข้างฝืดและสับสนต้องหมุนเงินแก้ปัญหาแบบวันต่อวันบางวันถึงเงินขาดมือไม่ใช่จังหวะของการลงทุนใหม่หรือให้ใครดีหรือหยิบยืมในจังหวะนี้ถ้ามีลูกหนี้ลูกหนี้จะบิดพลิ้วผัดผ่อน แต่ถ้ามีเจ้าหนี้จะถูกเร่งรัดจนแทบนอนไม่หลับน่ากลุ้มใจแทนแต่การวางแผนการใช้จ่ายดีๆ ก็จะผ่านเดือนนี้ไปรับเงินเดือนใหม่ได้ทัน

จะร้อนใจจนไม่เป็นอันกินอันนอนกับเรื่องชู้สาว ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับตำแหน่งหน้าที่การงานของท่านท่านจึงควรระวังเป็นพิเศษในเรื่องนี้จะมีเรื่องวุ่นวายในครอบครัวเพราะมือที่สามหรือบริวารบุตรหลานคนในบังคับบัญชาทำให้ร้อนใจ

การเดินทางแม้จะใกล้ๆ ต้องระวังอุบัติเหตุไว้บ้างหาเวลาพักผ่อนและออกกำลังกายบ้างอาการของโรคที่เป็นอยู่จะทวีความรุนแรงขึ้นถ้ายังไม่ป่วยอาการปกติดีระยะนี้ให้ระวังอาการปวดเข่าปวดกล้ามเนื้อตามเนื้อตามตัว

เพื่อนที่ท่านคบกันชนิดมองตาก็รู้ใจกันจะมีโอกาสเปลี่ยนจากคนรู้ใจมาเป็นคู่รักกันได้ในเดือนนี้ หรือในระยะนี้แต่ต้องไม่มีเพื่อนสนิทชิดใกล้ใครเป็นพิเศษระยะ 15 วันนี้ จะพบคนอ่อนวัยกว่าที่น่าสนใจและมักสนใจเอามากๆ อาจได้พบกันเพราะได้ทำงานร่วมกันเช่นคนที่เข้ามานี้เป็นน้องนิสิตฝึกสอนและเป็นท่านพี่เลี้ยงอยู่ก็เป็นได้ หรือเป็นประเภทพีี่รหัสน้องรหัสในสถาบันการศึกษาแต่ความรักที่เกิดกับคนอ่อนวัยกว่านี้จะมีปัญหาบ้าง เพราะน้องอาจแอบมีคู่อยู่แล้วหรืออาจเอาเปรียบท่านไม่จริงใจต่อท่านเอาเป็นว่าถ้ายังโสดสนิทคิดรักใครคนอ่อนกว่าจะนำปัญหาเดือดร้อนกังวลใจมาให้ท่านขอให้ตรวจสอบดูให้ดีก่อน

ชีวิตในครอบครัวของท่านไม่ราบรื่นอาจเป็นเพราะคู่ของท่านยุ่งกับงาน จนไม่มีเวลาให้แก่ครอบครัวหรือเป็นเพราะท่านต้องการความสนใจจากคู่ของท่านมากเกินไป คู่ที่เพิ่งตั้งครอบครัวใหม่ดวงยังไม่ได้ทายาทขอให้ทำหน้าที่ไปตามปกติก่อน

ท่านจะได้รับไมตรีจิตที่ดีจากผู้เป็นแม่ชีหรือผู้ทรงคุณวุฒิ ให้ความรู้วิชาการที่จำเป็นต่อการทำงานของท่านควรเคารพนอบน้อมนับถือไว้ให้ดี ได้ลูกจ้างลูกน้องบริวารที่ดีขยันซื่อสัตย์มาช่วยทำงานการของท่านแต่คนพวกนี้บางกลุ่มบางคนก็จะสร้างปัญหาจุกจิกกวนใจให้แก่ท่านบ้าง แต่ท่านก็เพียงแต่รำคาญและแก้ปัญหานี้ผ่านไปได้

ท่านที่ไม่มีงานหรือกำลังมองหางานใหม่จังหวะนี้เป็นจังหวะที่ดีที่ท่านจะได้งานการทำเป็นหลักเป็นฐานรายได้ อาจไม่เป็นที่พอใจแต่การงานก็มั่นคงให้คุณในระยะยาวอย่าปฏิเสธงานที่ได้รับในขณะนี้ การเงินของท่านพลิกผันไปมาเงินที่คาดหมายไว้จะคลาดเคลื่อนได้ไม่เต็มจำนวน และได้ล่าช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้รายได้ไม่พอกับรายจ่ายลูกหนี้หายหน้าไป ไม่มาตามกําหนด

อุบัติภัยเกิดขึ้นได้เสมออย่าประมาท ระวังสิ่งของจากที่สูงหล่นใส่ศีรษะ ส่วนสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจติดขัดมีโรคภัยเข้ามารุมเร้าบ่อยๆ แต่ไม่รุนแรง อาจเป็นหวัดคัดจมูกหายใจไม่สะดวกและสายตาอาจมีปัญหาเป็นบางระยะที่สำคัญ คือ คนรัก คนสำคัญ มีโอกาสสูงที่จะป่วยไข้ไม่สบาย

เป็นจังหวะที่ท่านมีเสน่ห์มีคนต่างเพศเข้าใกล้ให้เลือกหลายคนทั้งที่เป็นโสดอ่อนวัยเป็นหนุ่มใหญ่สาวใหญ่วัยเกิน 30 และทั้งที่เป็นพ่อม่ายแม่ม่ายมีตัวเลือกหลายตัวก็ขอให้ "ตรองจนได้สมประสงค์ที่ตรงดี" แนะนำให้เลือกคนที่มีราศีพฤษภ พิจิก มังกร มีน กรกฎ กันย์ เป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนโสดแต่คนที่มีครอบครัวแล้วความมีเสน่ห์ของท่านจะชักจูงมือที่สามที่แสนดีเข้ามาสร้างรอยร้าวในชีวิตครอบครัวได้ ขอให้ปรองดองครอบครัวให้ดีถึงอย่างไรใหม่ก็สู้เก่าไม่ได้

งานของท่านทำให้ท่านต้องเกี่ยวข้องกับการเดินทางท่านต้องเดินทางบ่อย อยู่ไม่ติดที่ ก็ต้องจัดกระเป๋าเดินทางต่อไปอีก การวางแผนการงานและการบริหารเวลาจึงจำเป็นสำหรับท่านมาก ต้องเดินทางบ่อยเพื่องานและธุรกิจ ตอนปลายเดือนจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับงานจากทางไกล

เงินกำลังขยายตัวคล่องขึ้นรายได้ประจำคงมีตามปกติ รายจ่ายประจำก็เช่นเดียวกันแต่จะมีผลประโยชน์จากงานที่ลงทุนลงแรงทำไปแล้วหรือการแบ่งปันผลประโยชน์จากกำไรเข้ามาค่อนข้างเป็นกอบเป็นกำ หากติดขัดก็จะได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนต่างเพศหรือคนร่วมทุนได้รับเงินจากการติดตามถามทวงลูกหนี้เจ้าหนี้ก็ยินดีจะให้เครดิตเพิ่ม รายจ่ายเป็นรายจ่ายจากการลงทุนซื้อทรัพย์สินถาวร หรือลงทุนในสิ่งที่ไม่มีโอกาสได้กำไร

อาจได้เงินเข้ามาโดยรูปแบบของทุกขลาภ คือได้เงินมาแล้วมีเรื่องร้ายแรงติดตามมาด้วย อาจมีเรื่องจับจ่ายอย่างอื่นตามมา

อุบัติเหตุ อุบัติเหตุเกี่ยวกับรถยนต์หรือพาหนะทางบกอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงปลายเดือนนี้ ต่อต้นเดือนหน้านอกจากนั้นให้ระวังอันตรายจากอัคคีภัยเชื้อเพลิง แก๊ส อย่าได้ประมาทท่านมีเกณฑ์ประสบอัคคีภัยบ่อยๆ ทำให้ต้องตกอกตกใจในด้านสุขภาพมีอาการปวดหัวตัวร้อนรุนแรงบ่อยๆ และจะได้รับข่าวร้ายของเพื่อนฝูงญาติสนิทมิตรสหายอาจได้รับภัยหรือป่วยไข้

คนโสดระยะนี้ความรักค่อนข้างเป็นหมัน เพราะรักจะเป็นรักเขาข้างเดียวเพ้อไปฝันไป เหมือนตบมือข้างเดียวย่อมไม่มีผล แม้ท่านแอบชอบคนที่ใกล้ตัวอยู่ก็ควรหาข้อมูลเชิงลึกให้ดีเพราะเขาอาจมีเจ้าของคู่ปองคู่ครองอยู่แล้ว มีคำเตือนด้วยว่าเพศตรงข้ามที่เพิ่งรู้จักกันอย่าไว้วางใจไม่ใช่ให้ระแวงแต่ควรระวังเผื่อความผิดหวังไว้บ้าง

ท่านที่มีครอบครัวแล้วไม่ว่าครอบครัวเก่าหรือใหม่ก็มีความสุขดี แต่กิจกรรมเพื่อหาทายาทสืบสกุลยังไม่มีจังหวะดีในขณะนี้ถ้าไม่เหนื่อยเสียก่อน ก็ขอให้พยายามต่อไป

เป็นช่วงเวลาที่ต้องทำงานค่อนข้างหนัก ถ้าเป็นเจ้าของกิจการอยู่เองไม่ว่ากิจการเล็กหรือใหญ่ ก็จะมีการขยายธุรกิจขยายร้านเพิ่มสาขาออกไป อาจขยายจำนวนหุ้นส่วนหรือทีมงานใหม่ๆ เข้ามา ถ้าเป็นงานประเภทที่เป็นองค์กรหรือบริษัทอาจต้องดูแลรับผิดชอบงานใหม่ๆ ที่เป็นงานใหญ่เพิ่มขึ้น

ปัญหาความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับบริวาร พวกเขาอาจทำงานผิดพลาดทำให้เสียหาย หรือพวกเขาบางคนได้รับภัยจากการทำงานให้ท่าน ทำให้งานติดขัดและเงินทองเดือดร้อนบ้าง

การเงินของท่านคล่องมือ มีรายได้จากผลงานเก่างานในอดีตเข้ามาส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งท่านจะได้บริวารนําผลประโยชน์มาให้ หากเงินติดขัดก็จะได้รับความช่วยเหลือเฉพาะหน้าจากคนรัก คู่ครอง มิตรต่างเพศ

ส่วนรายจ่ายส่วนใหญ่เป็นค่าซ่อมบำรุงวัสดุอุปกรณ์การทำงานซึ่งจะชำรุดเสียหายเล็กๆ น้อยๆ หลายรายการทำให้รายได้ที่มีเข้ามาลดลง

ท่านจะต้องเสียเงินดูแลรักษาบุคคลสำคัญซึ่งมีเค้าว่าจะเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนชราในความดูแลคนในครอบครัวหรือบุตรบริวารจะเจ็บป่วยแต่ไม่รุนแรง ตัวท่านระวังอุบัติเหตุลื่นหกล้ม สุขภาพของตัวท่านให้ระวังการปวดหัว ไมเกรน เครียด หากเดินทางไกลให้ระวังเรื่องการรับประทานอาหารไว้บ้างจะท้องร่วงท้องเสียเป็นอุปสรรค ทำให้เดินทางไม่สนุก

มีโอกาสสูงที่จะได้พบคนถูกใจน่าสนใจในระยะนี้ แต่ท่านยังไม่คิดปักหลักกับเพื่อนต่างเพศคนไหนคงจะมีงานสัมพันธ์กับคนต่างเพศเป็นกลุ่มใหญ่มากกว่าจับตาคนราศีกรกฎ มังกร มีน พฤษภ กันย์ พิจิก คนใดคนหนึ่งไว้ก่อนแล้วจึงติดตามผลต่อภายหลัง ที่ว่าถึงคนโสดสนิท ถ้ามีคู่รักอยู่แล้วจะมีโอกาสพูดจาวางแผนการหมั้นหมายตกแต่งกันเป็นการเตรียมอนาคตที่ดี

สำหรับท่านที่มีครอบครัวอยู่แล้ว คู่ครองของท่านจะมีโชคลาภมีชื่อเสียงมีความสำเร็จได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งนำความปลาบปลื้มมาสู่ท่านและวงศาคณาญาติอย่างน่าภูมิใจ แต่อาจต้องเดินทางไกลไปทำงานในหน้าที่ที่ได้รับความรับผิดชอบใหม่ ขอให้ท่านและครอบครัวเข้าใจด้วย

ท่านที่ทำงานในองค์กรภาครัฐรัฐวิสาหกิจหรือองค์กรธุรกิจมีแนวโน้มได้รับการสนับสนุนส่งเสริม เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เป็นการก้าวหน้าทางการงานอีกขั้นหนึ่งของท่าน ถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจเองกิจการจะเห็นผลในทางที่ดีขึ้นขอให้ใช้เวลาดังกล่าวนี้ ทุ่มเทความสามารถทำงานให้เต็มที่

การเงินก็คล่องตัวดี งานเก่าๆ ก็สามารถนำมาเป็นผลประโยชน์ได้ สินค้าที่กักตุนไว้ทำราคาดีเครดิตชื่อเสียงจากผลงานในอดีตจะก่อให้เกิดรายได้ทั้งโดยตรงและโดยอ้อมจะได้จากงานที่ริเริ่มใหม่อีกส่วนหนึ่งด้วย

รายจ่ายน่ากังวลใจเพราะต้องจ่ายไปเพื่อคดีความเพื่อแก้ปัญหาเก่าๆ ในอดีตจ่ายเพื่อเสียค่าปรับหรือสินไหมทดแทน ซึ่งแปลว่าท่านกำลังมีหรือจะมีคดีละเมิดเล็กๆ น้อยๆ

อุบัติเหตุ ให้ระวังอุบัติเหตุจากการใช้ หรือ โดยสารยานพาหนะขนาดเล็ก จะเกิดอุบัติเหตุการเฉี่ยวชนหรือต้องเสียค่าปรับเพราะทำผิดกฎหมาย ส่วนสุขภาพเป็นปกติแข็งแรงดีอาจมีอาการโรคผิวหนัง ผื่นคัน ลมพิษบวมตามเข่าและข้อเท้าเล็กน้อยเท่านั้น

รักมีเกณฑ์สมหวังอาจมีการสัมพันธ์ทางเพศเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วโดยที่ท่านไม่คาดคิดไม่ได้ตั้งตัวตั้งใจไว้ก่อนท่านที่เล็งแล รอจังหวะอยู่แล้วก็น่าจะมีจังหวะตกลงปลงใจกันได้ในเวลาไม่นานนี้ ท่านที่เป็นครองเป็นครัวกันอยู่แล้วจะถูกงานประจำที่เพิ่มทวีขึ้น แย่งเวลาแห่งความรักและครอบครัวไปเสียหมดเป็นเหตุให้ไม่เข้าใจกันและกระทบกระทั่งเป็นปากเป็นเสียงกันบ่อยๆ รักไม่ราบรื่นนัก ในครอบครัวจะมีการกระทบกระทั่งกันเพราะบริวารหรือญาติพี่น้องของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นสาเหตุ ระยะนี้ยังไม่ควรหวังผลจากการมีเพศสัมพันธ์

งานที่รัดตัวอยู่จะผ่อนคลายลงไปบ้างท่านมีเกณฑ์เดินทางเพราะงานบ่อยขึ้นงานที่จะเป็นภาระหนักของท่าน คือ ธุรกิจติดต่อแต่ก็จะสำเร็จด้วยดีเพราะมีมิตรภาพใหม่ๆ ช่วยเหลือ นอกเหนือจากงานปกติแล้วต้องรับงานอื่นที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำด้วย หากมีการแข่งขันท่านจะชนะคู่แข่งของท่านได้แต่ไม่ง่ายนัก หากสมัครงานใหม่หรือเปลี่ยนงานจะให้ได้ผลดีต้องอาศัยการเดินเส้นสายบ้าง

การเงินอ่อนตัวลงตามสภาพของงานอาจมีผลประโยชน์จากงานเก่าๆ เข้ามาให้เห็นบ้างซึ่งพอจะช่วยพยุงรายจ่ายได้ด้วยรายรับที่มีเข้ามาก็มีรายจ่ายรออยู่แล้วเงินออมจะลดน้อยลงหรือไม่มีให้เก็บออม แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้ท่านเดือดร้อนคงพอประคองตัวไปได้จนถึงเดือนใหม่ ปลายเดือนจะมีกิจกรรมแปลกๆ เข้ามาให้ทำซึ่งท่านต้องหาเงินมาลงทุนต่อไปอีก

อุบัติเหตุให้ระวังกันถูกกระทบกระแทกรุนแรงหรือค่อนข้างรุนแรงบริเวณหน้าท้อง ในด้านสุขภาพให้ระวังกระเพาะปัสสาวะหรือมดลูกหากท่านเป็นสตรีโดยทั่วไปจะเจ็บป่วยเพราะความดันโลหิตไม่ปกติหรืออาการผิดปกติปวดศีรษะ แบบไมเกรน

คนโสดจะถูกการงานเข้ามาแย่งเวลาทำให้ไม่มีจังหวะสนใจคนต่างเพศในเรื่องความรักความเสน่หา หากมีคู่รักแล้ว แต่ยังไม่สำเร็จเป็นครอบเป็นครัวหรือครอบครัวมีความรักไม่ราบรื่นมีอุปสรรคปัญหาทะเลาะเบาะแว้งผิดใจกันอยู่จะมีโอกาสที่รักจะกลับมาคืนดีเดิมอาจได้เดินทางร่วมกัน ความรักที่มีปัญหาจะลงร่องลงรอยดีขึ้น ท่านกำลังมีเสน่ห์จึงต้องระวังว่าเสน่ห์ของท่านจะถูกมือที่สามเข้ามาทำความร้าวฉานในครอบครัวไว้ด้วยบ้าง อย่าให้ใครหลงเสน่ห์ท่านจนเกินไปอย่าเปิดทางให้มือที่สาม

ส่วนคู่รักที่ยังรักกันอยู่อย่างราบรื่นสงบสุขเป็นคู่ที่คบกันมานานจะมีงานมงคล อาจภายในเดือนนี้

การงานจะเข้ามามากทั้งทางตรงทางอ้อม ส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องใช้ความรู้หรือความสามารถเฉพาะตัว ธุรกิจการค้าจะก้าวหน้าไปในทางที่มั่นคงขึ้นความยุ่งยากในงานตลอดจนอุปสรรคต่างๆ จะมีผู้ช่วยสะสางให้ราบรื่นลงได้

ผู้ใหญ่ให้กำลังใจท่านดีขึ้น สรุปได้ว่างานจะหนักขึ้นแต่ราบรื่นโดยปกติอยู่ดุจเดิมท่านจะมีรายได้จร

เข้ามาหลายครั้ง มีรายจ่ายมากแต่คนรัก คู่ครองจะช่วยหาเงินมาถ่วงดุลกับรายจ่าย ท่านที่เคยมีอารมณ์ขุ่นมัวก็จะแจ่มใสขึ้น มีกำลังกายกำลังใจหาเงินเข้ากระเป๋าได้คล่องขึ้น

จะประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ถ้าขับขี่หรือโดยสารยานพาหนะขนาดเล็ก เช่น จักรยาน หรือจักรยานยนต์ ขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พยายามบอกคนขับให้ขับช้าๆ ได้ก็ดี อาจลื่นล้มก้นกระแทกหรือรุนแรงกว่านั้นในห้องอาบน้ำ สวนสุขภาพจะมีปัญหาอันเกิดจากอาหารการกินระหว่างกระเพาะอาหารและลำไส้


Share Tweet Line