feedcXenseParse:trt-contenttypename
วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ตามล่ามือปืนฝรั่งเศส

โดย ไทยรัฐออนไลน์

13 ม.ค. 2558

09:09

ฝรั่งเศสเพิ่มมาตราการรักษาความปลอดภัย ประจำการทหารและตร.กว่า 15,000 นาย ในพื้นที่สำคัญทั่วประเทศ

ทางการฝรั่งเศสเตรียมเคลื่อนกำลังทหาร 10,000 นาย ไปประจำการยังสถานที่ต่างๆทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุโจมตีสำนักงานนิตยสาร 'ชาร์ลี เอบโด' และเหตุจับตัวประกัน 2 จุดเมื่อสัปดาห์ก่อน โดย นาย ฌอง อีฟส์ เลอ ดริออง รมว.กลาโหมฝรั่งเศสระบุว่า ทหารจะเข้าประจำตำแหน่งในพื้นที่สำคัญตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.

12 ม.ค. 2558

16:11

ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เป็นประธานการประชุมร่วมกับครม.เรื่องวิกฤตการณ์ ความมั่นคงของชาติ หลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญ

ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ แห่งฝรั่งเศสเป็นประธานในการประชุมร่วมกับคณะรัฐมนตรี เรื่องวิกฤติการณ์ ความมั่นคงของชาติ หลังเกิดเหตุก่อการร้ายสะเทือนขวัญในประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 17ศพ ทั้งเหตุการณ์ 2 มือปืนบุกกราดยิงที่สำนักงานนิตยสารชาร์ลี เอบโด และจับตัวประกันที่โกเช่ร์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต

11 ม.ค. 2558

18:05

ตร.เยอรมนีจับ 2 ผู้ต้องสงสัยวางเพลิง นสพ.แฮมเบอร์เกอร์ มอร์เกนโพสต์ ในเมืองฮัมบูร์ก เยอรมนี หลังตีพิมพ์การ์ตูน‘ชาร์ลี เอบโด’

ตำรวจเยอรมนีสามารถจับกุมชายต้องสงสัย 2 คน คาดว่าร่วมกันก่อเหตุวางเพลิงที่สำนักงานกองบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ แฮมเบอร​์เกอร์ มอร์เกนโพสต์ (Hamburger Morgenpost ) ที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี เมื่อเช้าตรู่วันที่ 11 ม.ค. หลังจากนสพ.ได้นำภาพวาดการ์ตูนศาสดาของศาสนาอิสลามที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารรายสัปดาห์ ชาร์ลี เอบโด ของฝรั่งเศส มาตีพิมพ์ลงในนสพ.อีกครั้ง

12:18

ผู้นำโลกราว 40 ประเทศจะมาร่วมเดินขบวนประท้วงในปารีส ผนึกกำลังต่อต้านการก่อการร้่าย

ผู้นำโลกจากประมาณ 40 ประเทศ รวมทั้งนายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ , นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงเยอรมนี จะมาร่วมเดินประท้วงแสดงพลังต่อต้านการก่อการร้าย ในกรุงปารีส นครหลวงฝรั่งเศส วันอาทิตย์ที่ 12 ม.ค. หลังจากมีประชาชนในฝรั่งเศสถึงราว 700,000 แสนคนออกมาเดินขบวนประท้วงทั่วประเทศ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

02:36

ฝรั่งเศสเสริมทหารแน่นปารีส เร่งล่าสาวคู่หูมือจับตัวประกัน

ทางการฝรั่งเศสสั่งเพิ่มกำลังทหารที่ประจำการในกรุงปารีสอีก 500 นาย หลังจากเกิดเหตุก่อการร้ายในช่วง 3 วันที่ผ่านมา และเร่งตามล่าตัวน.ส. อายา บูเมเดียน แฟนสาวของนายอาเมดี คูลิบาลี คนร้ายจับตัวประกันในห้างสรรพสินค้าชาวยิว และเป็นผู้ต้องสงสัยสังหารตำรวจหญิงในกรุงปารีส

10 ม.ค. 2558

10:49

อังกฤษส่อยกระดับเตือนภัยก่อการร้าย หลังเกิดเหตุป่วนในฝรั่งเศสต่อเนื่อง

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เตือนคนไทยเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น สืบเนื่องจากนายกรัฐมนตรีอังกฤษอาจยกระดับเตือนภัยก่อการร้าย หลังเกิดเหตุในฝรั่งเศส

07:16

ปธน.ฝรั่งเศส แถลงตัวประกันตาย4 คนร้ายถูกยิงตาย หนี1 เหตุจับตัวประกัน2จุด

ปธน.ฝรั่งเศส แถลงตัวประกันตาย4 ขณะคนร้ายถูกยิงตาย2หนี1จากเหตุจับตัวประกัน2จุด ทางการฝรั่งเศสเรียกร้องความสามัคคี ย้ำประเทศกำลังสู้กับกลุ่มก่อการร้ายไม่ใช่ สงครามศาสนา

01:58

‘ออลลองด์’ เตรียมกล่าวสุนทรพจน์ หลังเหตุวิกฤติยุติลง

ฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เตรียมกล่าวสุนทรพจน์ต่อเพื่อนร่วมชาติ หลังวิกฤติตัวประกันทั้ง 2 เหตุการณ์ยุติลง ซึ่งถือเป็นเหตุเลวร้ายสุดที่เกิดขึ้นในประเทศในรอบ 50 ปี โดยจะทำทุกวิถีทางไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

01:29

สรุปเหตุวิกฤติจี้ตัวประกัน 2 จุดคนร้ายดับ 3 อีก1หนีรอด

ภายหลังเกิดเหตุระทึกกลุ่มคนร้าย ซึ่งคาดว่าเกี่ยวข้องเหตุยิงโจมตีนิตยสารชาร์ลี เอบโด บุกจี้ตัวประกัน 2 จุดย่านชานเมืองกรุงปารีส คือร้านโกเช่ร์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ย่านปอรต์ เดอ แวงซองน์ และอาคาร “ซีทีดี ปริ้นติ้ง” เมืองแดมมาร์แตง ออ โกเอล กระทั่งล่าสุดตำรวจฝรั่งเศส ได้โจมตีสายฟ้าแลบ จับตายคนร้ายทำให้สองพี่น้องตระกูลคูอาชี่ ชาวแอลจีเรีย เสียชีวิตในอาคาร“ซีทีดี ปริ้นติ้ง” ขณะที่ตัวประกันหญิงที่ถูกจับรอด รวมถึงอเมดี คูลลิบาลีย์ เสียชีวิต ภายในร้านโกเช่ร์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ส่วนตัวประกันมีรายงานว่า 3-4 คนเสียชีวิต นอกจากนี้พบว่า หญิงสาวซึ่งร่วมจับตัวประกันในร้านซุเปอร์มาร์เก็ต หลบหนีไปได้ รายงานยังระบุว่า มีตำรวจได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว 2 นาย

00:46

ตร.ฝรั่งเศสระบุเบื้องต้น 3ตัวประกันในร้านของชำเสียชีวิต

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจู่โจมชิงตัวประกัน ภายในร้านโกเช่ร์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ย่านปอรต์ เดอ แวงซองน์ ทางตะวันออกชานเมืองกรุงปารีส โดยได้จับตายยิงคนร้ายเสียชีวิต เบื้องต้นมีรายงานตัวประกัน 3 คนเสียชีวิต รวมมีผู้เสียชีวิตในร้านชำ 4 คน ซึ่งรวมคนร้ายด้วย

00:00

2พี่น้องโจมตีนิตยสารชาร์ลี เอบโด ถูกยิงเสียชีวิตแล้วเช่นกัน

ในเวลาไล่เลี่ยกัน อีกจุดที่ 2 คนร้ายสองพี่น้อง จับตัวประกันในอาคาร “ซีทีดี ปริ้นติ้ง” เมืองแดมมาร์แตง ออ โกเอล ชานกรุงปารีสของฝรั่งเศส มีรายงานว่าถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตแล้ว โดยทั้งคู่ เป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุโจมตีนิตยสารชาร์ลี เอบโด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น ได้ออกมายืนยันการเสียชีวิตแล้ว

9 ม.ค. 2558

23:50

เสียงปืน-ระเบิดดังขึ้นในร้านชำ ตร.ยิงคนร้ายเสียชีวิต

ล่าสุดได้เกิดเสียงปืนและระเบิดดังขึ้น 4-5 ครั้ง ภายในร้านโกเช่ร์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ย่านปอรต์ เดอ แวงซองน์ ทางตะวันออกชานเมืองกรุงปารีส ซึ่งถูกคนร้ายบุกจี้ตัวประกัน5 คน โดยมีรายงานว่าตำรวจได้ยิงคนร้ายเสียชีวิตแล้ว คาดว่าเป็นนายอเมดี คูลลิบาลี ชายผิวสี

23:11

ตร.ให้นร.กลับบ้าน คาดบุกชิงตัวประกันค่ำนี้ตามเวลาท้องถิ่น

ตำรวจฝรั่งเศสส่งกำลัง อารักขาดูแลเด็กนักเรียนในโรงเรียน ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงร้านชำที่ถูกคนร้ายบุกจี้ตัวประกัน โดยให้กลับบ้านทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย โดยคาดว่าค่ำนี้ตามเวลาท้องถิ่น จะมีการบุกชิงตัวประกัน

22:23

ตร.ฝรั่งเศส ระบุชื่อชายผิวสี บุกจี้ 5ตัวประกันในร้านชำ

อเมดี คูลลิบาลีย์ เป็นชายผิวสีตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุได้เข้าบุกจี้ตัวประกัน5 คนในร้านโกเช่ร์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ย่านปอรต์ เดอ แวงซองน์ ทางตะวันออกชานเมืองกรุงปารีส และเป็นผู้ใช้ปืนไรเฟิล ออโตเมติก สังหารตำรวจหญิงเมื่อวานนี้

21:00

เผยโฉมหน้าคนร้ายยิง ตร.ดับวานนี้

ตร.เผยโฉมหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุยิงตำรวจเมื่อวานนี้ (8 ม.ค.) คาดอาจเกี่ยวข้องกับการจับตัวประกันที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตในปารีส

20:42

คนร้ายบุกซุปเปอร์ฯในปารีส ยิงดับแล้ว2ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุคนร้าย บุกจี้จับตัวประกัน 5 คน ที่โกเช่ร์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ย่านปอรต์ เดอ แวงซองน์ ในกรุงปารีส มีเหยื่อเคราะห์ร้ายถูกยิงเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ศพ

20:12

คนร้ายบุกซุปเปอร์มาร์เก็ตในปารีส จับ 5 ตัวประกัน

ด่วน! เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปภายในซุปเปอร์มาร์เก็ต ฝั่งตะวันออก ของกรุงปารีส จับตัวประกันอย่างน้อย 5 คน เบื้องต้นตำรวจเผย มีผู้บาดเจ็บ 1 คน และนำกำลังหน่วยสวาทเข้าปิดล้อม ขณะที่ สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า คนร้ายอาจเป็นคนเดียวกับที่ก่อเหตุยิงตำรวจหญิงเสียชีวิตเมื่อวานนี้

18:54

2 มือปืน ประกาศยอมตายเพื่อศาสนา

สมาชิกสภาเมือง เผย 2 มือปืนประกาศผ่านโทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศส พร้อมยอมตายเพื่อศาสนา

18:50

กองทัพสื่อ ปักหลักรายงานข่าว การปิดล้อมล่า2คนร้าย

กองทัพสื่อ ปักหลักรายงานข่าว การปิดล้อมล่า 2 มือปืน กราดยิงสนง.ชาร์ลี เอบโด ในกรุงปารีส หลังจับตัวประกัน แล้วซ่อนตัวอยู่ภายในโกดังแห่งหนึ่ง ในเมืองดองมาร์แตง ออง โกเลอ ทางตะวันออกเฉียงเหนือกรุงปารีส

18:23

ทางการฝรั่งเศส แจ้งปชช.เมืองดองมาร์แตง ออง โกเลอ ควรอยู่แต่ในบ้านระหว่างล่า 2 คนร้าย

กำลังตำรวจฝรั่งเศสปิดล้อมเมืองดองมาร์แตง ออง โกเลอ ทางตะวันออกเฉียงเหนือกรุงปารีส พร้อม แจ้งเตือนประชาชนให้ควรอยู่แต่ในบ้าน และรีบไปรับบุตรหลานกลับจากโรงเรียนเพื่อความปลอดภัย หลังจากก่อนหน้า นี้รัฐบาลฝรั่งเศสสั่งปิดท่าอากาศยานชาร์ลส์ เดอ โกล ในกรุงปารีสแล้ว

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement