สึนามิถล่มชิลี -
วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

สึนามิถล่มชิลี

โดย ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2557

13:11

แผ่นดินไหวชิลีตายแล้ว 5 ถูกอาคารถล่มทับ,หัวใจวาย คนนับหมื่นทยอยอพยพ

12.56 น.   สำนักข่าวบีบีซีรายงานมีผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเขย่าชิลี เพิ่มเป็นอย่างน้อย 5 รายแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ชิลี เปิดเผยว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตมีทั้งถูกผนังบ้านถล่มทับ และหัวใจวายด้วยความตกใจหลังเกิดธรณีพิโรธใหญ่ ด้านสถานีโทรทัศน์ในชิลีแพร่ภาพรถติดบนท้องถนนยาวเหยียด ขณะที่ประชาชนหลายหมื่นคนเร่งรีบอพยพออกจากพื้นที่ หรือไปอยูบนที่สูง หลังจากได้รับคำแจ้งเตือนว่าพวกเขาอยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่จะประสบภัยภัยสึนามิ

11:00

แผ่นดินไหวชายฝั่งชิลีดับ2เจ็บสาหัส3 นักโทษแหกคุกอีก 300

10.45 น. สำนักข่าว รัสเซีย ทูเดย์(RT) รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากธรณีพิโรธแล้วอย่างน้อย 2ราย และบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ขณะที่ มีน้กโทษหญิงราว 300 คน ที่เรือนจำแห่งหนึ่งในเมืองอีเกเก อาศัยช่วงชุลมุน หลังเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ หลบหนีออจากเรือนจำ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชิลีสามารถตามจับกุมนักโทษที่พยายามหลบหนีกลับมาได้ 16 ราย

10:59

แผ่นดินไหวชายฝั่งชิลีดับ2เจ็บสาหัส3 นักโทษแหกคุกอีก 300

10.45 น. สำนักข่าว รัสเซีย ทูเดย์(RT) รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากธรณีพิโรธแล้วอย่างน้อย 2ราย และบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ขณะที่ มีน้กโทษหญิงราว 300 คน ที่เรือนจำแห่งหนึ่งในเมืองอีเกเก อาศัยช่วงชุลมุน หลังเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ หลบหนีออจากเรือนจำ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชิลีสามารถตามจับกุมนักโทษที่พยายามหลบหนีกลับมาได้ 16 ราย

09:47

สีนามิถล่มเมืองอีเกเกที่มีประชากรกว่า2แสนคน

คลืี่นยักษ์ สูง 2 เมตร(6 ฟุต)ซัดถล่มชายฝั่งเมืองปิซากัว ในประเทศชิลีไปแล้ว  และยังเกิดสีนามิถล่มเมืองอีเกเก ที่อยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งเมืองอีเกเก มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่า 200,000 คน

09:40

คลื่นยักษ์ 2 เมตรถล่มชายฝั่งเมืองปิซากัว ในประเทศชิลีแล้ว

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ตามรายงานของระบบแจ้งเตือนและประสานงานด้านหายนภัยโลก ซึ่งเป็นการทำงานร่วมของหลายประเทศ และสหประชาชาติ แจ้งว่าแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ได้ก่อให้เกิดคลืี่นยักษ์ สูง 2 เมตร(6 ฟุต)ซัดถล่มชายฝั่งเมืองปิซากัว ในประเทศชิลีไปแล้ว  และยังเกิดสีนามิถล่มเมืองอีเกเก ที่อยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งเมืองอีเกเก มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่า 200,000 คน

09:23

ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกออกคำเตือนด่วนสุดฉบับที่ 4

09.05 น. ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกออกคำเตือนด่วนสุดฉบับที่ 4 แจ้งต่อรัฐบาล  และสำนักงานท้องถ่ินในประเทศคอสตริกา, เอลซัลวาดอร์ ,กัวเตมาลา, เม็กซิโก และฮอนดูรัส ควรเฝ้าติดตามสถานการณ์เตือนภัยสึนามิ เพื่อการตัดสินใจแจ้งคำเตือนต่อประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งและเตรียมพร้อมปฏิบัติการรับมือกับคลื่นยักษ์ ครับ

09:20

เอกวาดอร์ เตือนประชาชนชายฝั่งทะเลเฝ้าระวังคลื่นยักษ์สึนามิ

09.00 น. ประธานาธิบดี ราฟาเอล  กอร์เรอาแห่งเอกวาดอร์ ได้ทวีตข้อความแจ้งเตือนประชาชนในเอกวาดอร์ทุกคนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลควรเตรียมพร้อมต่อสถานการณ์ที่อาจเกิดคลื่นยักษ์ซัดถล่มชายฝั่ง

09:19

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความแรงแผ่นดินไหว 8.2 คลื่นสูง 6ฟุต

08.45 น. สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นแจ้งว่า แผ่นดินไหวระดับ 8.2 เขย่าทางภาคเหนือของชิลี นอกจากจะมีรายงานว่าก่อให้เกิดสึนามิความสูงระดับ 2 เมตร( 6 ฟุต) ซัดถล่มชายฝั่งทางเหนือของชิลีแล้ว ยังส่งผลให้เกิดดินถล่มลงมาถมทับบนถนนไฮเวย์หลายสายในชิลีด้วย

09:17

ศูนย์เตือนภัยสึนามิแห่งชาติสหรัฐฯ แจ้งเตือนประชาชนบนเกาะฮาวายอพยพ

08.30 น. ศูนย์เตือนภัยสึนามิแห่งชาติสหรัฐฯ แจ้งเตือนประชาชนบนเกาะฮาวาย ให้รีบอพยพออกจากบ้านเรือนโดยด่วน โดยทางศูนย์กำลังพิจารณาถึงระดับอันตรายของภัยสึนามิที่อาจส่งผลต่อรัฐอลาสก้า , วอชิงตัน,โอเรกอน, และแคลิฟอร์เนีย เช่นเดียวกับ รัฐบริติช โคลัมเบีย ในแคนาดา

09:16

สำนักข่าวต่างประเทศเริ่มรายงานคลื่นยักษ์สึนามิถึงฝั่งชิลี

07.40  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า แผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 8.0 ริกเตอร์ได้ส่งผลให้เกิดคลื่นยักษ์ (สึนามิ) บริเวณชายฝั่งแล้ว โดยกองทัพเรือชิลีแจ้งว่า สึนามิลูกแรกได้ถล่มชายฝั่งทางตอนเหนือของชิลี หลังเกิดธรณีพิโรธ 45 นาที

09:13

แผ่นดินไหวเขย่าชิลี8.0 เตือนสึนามิในชิลี เปรู และเอกวาดอร์

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 8.0 เขย่าชิลี ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิก ประกาศเตือนการเกิดคลื่นยักษ์สึนามิใน 3 ประเทศ คือ ชิลี เปรู และเอกวาดอร์ และเฝ้าระวังอีก 3 ประเทศ ... เมื่อวันที่ 2 เมษายน สำนักแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 06.46 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) หรือเวลา 23.46 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เกิดเหตุแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณใกล้ชายฝั่งทางตอนเหนือของประเทศชิลี ขนาด 8.0 ไม่มีผลกระทบต่อไทย

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement