ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โดนขู่ยิงก่อน! คุณบอย รับผิดเตะแท็กซี่! ยอมไหว้-จ่าย 1 พันแลกชีวิตลูก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 12:50 น.
  SHARE

  หลังจากมีคลิปวิดีโอหลุด คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 มีปัญหากับคนขับแท็กซี่ หลังจากคุณบอยโบกมาหลายคัน แต่ไม่มีแท็กซี่รับ เลยเกิดเหตุการณ์ทุบรถ เกิดขึ้น แท็กซี่เลยลงมาเอาเรื่อง ขอค่าเสียหาย 1,000 บาทพร้อมขู่มีปืน

  คุณบอยแถลงข่าวรับมีส่วนผิด

  และในวันนี้ (3 เม.ย.) คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 ก็ได้ชี้แจงกรณีที่กำลังเป็นข่าว ถูกแท็กซี่ขู่ทำร้าย ณ สตูดิโอ GMM Grammy ชั้น 2

  ซึ่งคุณบอยเผยว่า เรื่องเกิดเมื่อวันเสาร์ เวลาประมาณ 1 ทุ่ม ที่สุขุมวิท 33 ตนและลูกสาวเดินมาจากเอ็มโพเรียม หลังจากไปดูหนัง ก่อนเข้าบ้านตนต้องไปเอาอาหารที่ร้านเพราะบ้านจะมีงานเลี้ยง ซึ่งตนบอกจะเรียกอูเบอร์ แต่ลูกสาวบอกว่าผิดกฎหมาย เลยจะเรียกแท็กซี่ จนได้เจอมาแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร มีรถไม่รับตนก่อนหน้านี้แล้ว 2 คัน

  และมาเจอคู่กรณีเป็นรถคันที่ 3 ที่เปิดไฟว่าง แต่ขับผ่านไม่จอด ยอมรับตนเกิดบันดาลโทสะเลยใช้เท้าถีบเรียกรถ เพราะต้องการเรียกให้หยุด พอรถจอดตนก็เปิดประตูจะเข้าไปนั่ง แต่อีกฝ่ายลงรถมาด้วยความโมโห มาคุยกับตนว่าทำไมถึงทุบรถผม

  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  เผยฝ่ายแท็กซี่พูดว่า มายิงกันสักนัดมั้ย ตนว่ามันแรง และเกินกว่าเหตุ ซึ่งมีลูกสาวอยู่ตรงนั้น รับรู้สึกผิดเพราะมีส่วนผิด จึงได้ขอโทษอีกฝ่าย และตนเป็นคนเสนอค่าชดใช้ความเสียหายให้อีกฝ่ายเอง และอีกฝ่ายเรียกค่าเสียหาย 1 พัน แต่ตนเห็นว่ามีไฟเปิดว่างแต่ไม่รับ เป็นสิ่งที่ตนติดใจ

  พร้อมกันนี้ คุณบอย ยังบอกไม่คิดเอาเรื่องและอยากขอโทษอีกฝ่ายเพราะตนก็มีส่วนในความผิดเนื่องจากเกิดบันดาลโทสะ มีความผิดด้วยกันทั้งคู่ แค่จะลงบันทึกประจำวันเอาไว้เท่านั้น แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ไป

  ส่วนเรื่องข่มขู่ยิงนั้น หลังจากที่ดูคลิปข่าวแท็กซี่เข้าไปให้การแล้ว เมื่อสื่อมวลชนถามบอย ถกลเกียรติเรื่องการข่มขู่นั้น คุณบอยชี้แจงว่าในเวลาตอนนั้นอาจเป็นเรื่องของประโยคที่ใช้สื่อสารผิดพลาดกันในตอนนั้น ส่วนเรื่องบริเวณที่โบกรถจอดไม่ได้ บอย ถกลเกียรติเผยในตอนนั้นไม่ได้ดู เผยหลังจากมีข่าว ครอบครัวตกใจ เผยอยากเป็น 1 เสียงที่ต้องการให้ระบบการใช้รถสาธารณะมีตัวเลือกมากกว่านี้

  ห่วงชีวิตลูก

  ขณะที่ นายรุ่งนคร ดลกุล คนขับรถแท็กซี่ทะเบียน มช 3666 กรุงเทพมหานคร เข้าพบนายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เพื่อให้ปากคำ กรณีปฏิเสธไม่รับ บอย ถกลเกียรติ และใช้วาจาไม่สุภาพ

  นายรุ่งนคร ระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณถนนสุขุมวิท ซอย 33 โดยยอมรับว่าได้เปิดไฟว่างไว้ แต่จุดที่ผู้โดยสารเรียกเป็นจุดที่ไม่สามารถจอดรับได้ ทำสัญญาณมือบอกไป แต่กลับได้ยินเสียงคนทุบรถ จึงลงไปสอบถามว่าทุบรถทำไมและขอความเห็นใจ ผู้โดยสารจึงเสนอชดใช้เงินจึงเรียกเงิน 1,000 บาท และจบเรื่อง

  แท็กซี่คนดังกล่าวยืนยันว่าไม่ได้ข่มขู่ผู้โดยสาร แต่พูดว่า “ถ้าคุณทำอย่างนี้ ยิงผมเลยดีกว่า” ตนเป็นคนบุคลิกภาพแบบนี้ เป็นคนพูดไม่หวาน แต่มีความจริงใจ พร้อมฝากถึงคนที่โพสต์คลิปว่าหยุดการกระทำที่ทำให้คนอื่นเสียหายหากไม่ทราบความจริง ตนขับรถแท็กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ อยากฝากถึงคุณบอย ถกลเกียรติ ว่าเป็นคนมีฐานะร่ำรวย แต่ตนต้องมาวิ่งแก้ข่าว คนหาเช้ากินค่ำต้องมาโดนผลกระทบต่อทั้งตัวเองและครอบครัวก็ได้รับความเดือดร้อน

  ทั้งนี้ นายรุ่งนคร โดนเปรียบเทียบปรับ 2 ข้อหา ฐานไม่รับผู้โดยสาร ปรับ 1,000 บาท และแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ปรับ 1,000 บาท พักใบอนุญาต 30 วัน และให้เข้าร่วมอบรมเสริมสร้างจิตสำนึกในการให้บริการผู้โดยสารด้วย จำนวน 3 ชั่วโมง.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ขนส่งปรับแล้ว 2 พัน! แท็กซี่คู่กรณี ‘บอย ถกลเกียรติ’ สั่งยกมือไหว้ ลั่นไม่ได้ขู่เอาเงิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอย ถกลเกียรติคุณบอยบอย ถกลเกียรติ แท็กซี่บอย ถกลเกียรติ ทะเลาะ แท็กซี่ถกลเกียรติ วีรวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้