ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ภูมิ” ยั้งมือเกือบไม่ทัน "มิ้นท์" แค้นกรี๊ดใส่หน้าน้อง "อิงฟ้า" ร้องโฮ ใน "ภูตรัตติกาล"

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2563 10:10 น.
  SHARE

  ตั้งแต่ละคร “ภูตรัตติกาล” ทางช่อง 8 ออกอากาศ ก็เรียกได้ว่าได้ฐานแฟนคลับขึ้นเป็นกองสำหรับ “น้องอิงฟ้า-ภูริชญา เอกวิธาพงษ์” ยิ่งมาในซีนนี้รับรองว่าแฟนคลับต้องน้ำตาตกใน เพราะน้องอิงฟ้าเจอคนใจร้ายอย่างสาว “มิ้นท์-ณัฐวรา วงศ์วาสนา” ที่ร่วมมือกับพี่ “ภูมิ-ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” จับตัวสาวตุ้ยนุ้ยของเราหวังเป็นเครื่องต่อรองกับ พระเอก “โอม-อัชชา นามปาน” เบื้องหลัง ทำเอามิ้นท์น้ำตาแตกของจริงเพราะสงสารน้องอิงฟ้าจับใจ จะเป็นอย่างไรมีภาพให้ดูกัน

  เป็นฉากที่ ขวัญหล้า (อิงฟ้า) นั่งร้องไห้ด้วยความกลัว สบันงา (มิ้นท์-ณัฐวรา) เดินเข้ามาเห็นขวัญหล้าก็อึ้งไปและมอง อินทร (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) อย่างไม่พอใจทันที ขวัญหล้า ได้ยินทั้งคู่คุยกันจึงรีบแย้งขึ้นมาว่า ไม่ยอมรับคนใจร้ายเป็นแม่ ทำให้สบันงาโกรธจัดลากขวัญหล้า ไปขัง พอรุ่งขึ้น สบันงาเอาอาหารมาให้ขวัญหล้า แต่ขวัญหล้าไม่ยอมกินปัดช้อนตกทำให้ สบันงาโกรธเขย่าตัวอิงฟ้าแล้วกรี๊ดใส่จนขวัญหล้าตกใจร้องไห้

  เบื้องหลังฉากนี้ทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่บ้านกลางนา ปทุมธานี เรียกได้ว่าเป็นฉากที่สาวมิ้นท์ค่อนข้างลำบากใจที่สุดตั้งแต่เล่นละครเรื่องนี้มา เพราะต้องทำให้น้องอิงฟ้า เด็กน้อยขวัญใจกองละครของเรา ร้องไห้ โดยเบื้องหลังทั้งน้องอิงฟ้าและมิ้นท์ค่อนข้างที่จะสนิทกัน แต่งานนี้เป็นฉากที่มิ้นท์ ต้องทำอย่างไรก็ได้ให้อิงฟ้าร้องไห้โฮที่สุด

  งานนี้นอกจากจะเป็นซีนที่ทำเอามิ้นท์ลำบากใจแล้ว ในขณะเดียวกันก็เป็นซีนที่ทำให้เห็นถึงพรสวรรค์ของน้องอิงฟ้าด้วย เพราะวัยเพียง 4 ขวบแต่สามารถจำบทได้แม่นยำมาก แถมยังเล่นได้ถึงอารมณ์เกินกว่าเด็กวัยนี้ทำได้ ด้านภูมิ ถึงกับพูดว่า เห็นแล้วแอบสงสาร และหนักใจแทนมิ้นท์ไม่ได้จริง ๆ

  หลังจากที่ผู้กำกับ วิชิต วัฒนานนท์ ซักซ้อมคิวต่อบทกันเป๊ะ ถ่ายจริงเริ่มที่ อิงฟ้า นั่งหวาดผวากลัวภูมิอยู่มิ้นท์เข้ามาเห็นทีแรก ก็รู้สึกไม่พอใจว่าจับตัวเด็กมาทำไม แต่เพื่อเป็นเครื่องต่อรองกับโอมก็ต้องยอม อิงฟ้าพูดสวนขึ้นมาว่า ไม่ยอมรับคนใจร้ายเป็นแม่ ทำให้มิ้นท์โกรธจัดลากอิงฟ้าไปขัง รุ่งเช้ามิ้นท์นำอาหารมาให้อิงฟ้าพยายามจะป้อนข้าว อิงฟ้าปัดช้อนทิ้ง มิ้นท์บีบปากอิงฟ้าและบังคับให้กิน อิงฟ้าไม่กิน มิ้นท์ยิ่งเขย่าตัวจนอิงฟ้าร้องไห้โฮ ถึงขั้นเกือบลงไม้ลงมือ โชคดีที่ภูมิมาห้ามไว้ทัน สิ้นเสียงคัต มิ้นท์ถึงขั้นน้ำตาแตกรีบเข้าไปกอดอิงฟ้าเพราะสงสาร ส่วนอิงฟ้าก็ร้องไห้ไม่หยุดจนภูมิต้องอุ้มพาไปโอ๋กันยกใหญ่

  ติดตามชมฉากบีบหัวใจนี้ได้ใน วันจันทร์ที่ 28 กันยายนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 8

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูตรัตติกาลภูตรัตติกาล EP.38เรื่องย่อ ภูตรัตติกาลภูตรัตติกาล ล่าสุดนิยายมิ้นท์ ณัฐวราอิงฟ้า ภูริชญาละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:39 น.