ข่าว
100 year

ทีวีบันเทิง : พิภูผู้กล้า

แจ๋วริมจอ25 มี.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

การต่อสู้และความเปลี่ยนแปลงซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับ “วิถีชีวิต” ของชายหนุ่มหน้าตาขลังเข้มคมกล้าคนหนึ่ง “พิภู พุ่มแก้วกล้า” ดีกรี ป.โท ประเทศอังกฤษ แต่เขากลับหันไปจับงานเป็นดีเจรายการวิทยุคลื่นซี้ด (Zeed) 97.5 FM เป็นงานแรกในชีวิต

ทำได้ไม่นานนักก็ได้งานใหม่เป็นผู้ประกาศข่าว (แทบทุกช่วงเวลา) ให้กับช่อง 9 อสมท ถึง 6 ปี

ต่อมาเขาย้ายดาวโคจรของชีวิตตัวเองอีกครั้ง ไปเป็นผู้ประกาศข่าวคนเก่งที่ทรูโฟร์ยู (TRUE 4 U) แต่กลับทำอยู่ได้เพียงไม่นาน ทั้งที่มีใจรักและผูกพันกับทรูมากๆ

ต๊ะ-พิภู ก็ได้รับข้อเสนอท้าทายครั้งใหม่ เป็นผู้ประกาศข่าว “คนใหม่” (แทนคนเก่าที่จากไป) ในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ที่ช่อง 3 ร่วมกับไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ และป๊อป-เจก รัตนตั้งตระกูล

อยู่ได้เพียงหนึ่งปี 4 เดือนครึ่ง เขาก็ถอยวิถี “ที่ไม่ใช่” ออกไปสู่ร่มเงาใหม่ใน
จีเอ็มเอ็ม 25 ได้เพียงปีกว่า ก็ย้ายมาสู่ร่มเงาใหม่ได้ผงาดกล้าในโมโน 29 (MONO 29) ตราบจนถึงปัจจุบัน

ขณะเดียวกัน ต๊ะ-พิภูก็มีรายการสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ทั้งสนุกสนาน น่าสนใจ และทันสมัย ทันโลก ทันคน ทันเหตุการณ์ ในชื่อ “เดอะ สแตนดาร์ด เดลี่” (The Standard Daily) ซึ่งต๊ะได้ยืนยันอย่างภาคภูมิว่า เป็นรายการที่เป็นตัวตนของเขามากที่สุด

“ทุกการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี อยู่ที่ว่าเราได้เรียนรู้อะไรบ้าง ต้องไม่หยุดพัฒนาตนเอง” คือคำยืนยันมั่นชัดถึงวิถี แนวทางและตัวตนอันอดทน คงมั่นสู้กล้าของพิภูคนนี้

กับรายการล่าสุดในข่าวช่วงเช้า “กู๊ด มอร์นิ่ง ไทยแลนด์” ทางช่องโมโน 29 ดำเนินรายการอยู่อย่างสง่าผ่าเผยฉลาดเฉลียวในความเก่งแกร่งแรงกล้า และหล่อเหลาราวพระเอกละครร่วมสมัย

มาร่วม “อรุณสวัสดิ์ประเทศไทย” ไปด้วยกันกับ “พิภูผู้กล้า” คนนี้ครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอต๊ะ พิภูพิภู พุ่มแก้วกล้าเรื่องเล่าเช้านี้ผู้ประกาศข่าวเดอะ สแตนดาร์ด เดลี่ดารา

Most Viewed