ข่าว
100 year

“Lee Soo-Man” โปรดิวเซอร์ทรงอิทธิพลร่วมทำอัลบั้มใหม่ LOONA

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ก.พ. 2563 06:45 น.
SHARE

โปรดิวเซอร์ “Lee Soo-Man” (อี ซูมาน) แห่งค่ายเพลง SM Entertainment พิสูจน์ความทรงอิทธิพลของตัวเองในระดับสากล ร่วมโชว์ฝีมือโปรดิวซ์อัลบั้มให้กับศิลปินนอกค่ายเป็นครั้งแรกอย่างเกิร์ลกรุ๊ป “LOONA” (ลูน่า) ในมินิอัลบั้มล่าสุดชุดที่ 2 “#” (แฮช) พร้อมเพลงเปิดตัว “So What” (โซ ว้อท) โดย “Lee Soo-Man” ได้ชมคลิปที่วง LOONA เต้นคัฟเวอร์เพลง “Cherry Bomb” ของ NCT 127 จึงตั้งใจเข้าร่วมในการโปรดิวซ์อัลบั้มล่าสุดด้วยความยินดี

ซึ่งหลังจากที่อัลบั้ม “#” ถูกปล่อยออกมาได้รับกระแสตอบรับทั่วโลกถล่มทลาย ครองอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มของ iTunes ทั่วโลกได้ถึง 56 ประเทศ LOONA ขึ้นแท่นเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรกที่อัลบั้มครองอันดับ 1 ตอกย้ำให้เห็นถึงทักษะการโปรดิวซ์ และอิทธิพลอันน่าเหลือเชื่อของ “Lee Soo-Man”

ไม่นานมานี้ “Lee Soo-Man” ได้ถูกรับเลือกโดยสื่อชื่อดังของสหรัฐอเมริกา Billboard ให้เป็นชาวเกาหลีเพียงหนึ่งเดียวที่มีชื่อติดใน “2020 Billboard Impact List” และติดใน “Variety 500” ของนิตยสารของสหรัฐอเมริกา Variety ติดต่อกันถึง 3 ปี ถือเป็นชาวเกาหลีคนแรกที่ได้รับรางวัลจากงาน 2016 Asia Game Changer Awards ของ Asia Society

ในฐานะเป็นผู้ผลักดันให้อุตสาหกรรมบันเทิงเค-ป๊อป ขึ้นยืนอยู่ในระดับสากล, เป็นบุคคลสำคัญด้านวัฒนธรรมเกาหลี ที่ได้รับรางวัลสาขาวัฒนธรรมการทูต จากงาน “Youngsan Diplomat of the Year 2016 Award” และ รางวัล “BestManagement Award” จากงาน Korea-China Management Awards.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรดิวเซอร์Lee Soo-Manอี ซูมานSM EntertainmentLOONAเกิร์ลกรุ๊ปข่าววันนี้นักร้อง

Most Viewed