ข่าว
100 year

"เจได" แก้ข่าว ไม่ได้เปลี่ยนแฟนบ่อยแต่ถูกทิ้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 ก.พ. 2563 07:45 น.
SHARE


คบสาวนอกวงการ "ออม" คนนี้รักจริงหวังแต่ง

หันไปทางไหนเจอแต่เพื่อนฝูงชักแถวสละโสดกันเป็นแถวๆ ทำให้ ดีเจเจได-เศรษฐศิษฏ์ ลิ้มกษิดิ์เดช กระตุกคิดอยากแต่งบ้าง หลังจากคบหาดูใจ ออม แฟนสาวนอกวงการมาระยะนึงแล้ว

เจ้าตัวเผยว่า “เรื่องแต่งงานก็มีแพลนอยู่ในใจเหมือนกัน เพื่อนรุ่นเดียวกันแต่งกันเกือบหมดแล้ว ล่าสุดพี่พีเคก็เพิ่งแต่งไปเอง ส่วนผมตอนนี้เลิกชีวิตเละเทะ ทุกอย่างถ้าเป็นไปได้ด้วยดี เผื่อมีโอกาสได้แต่งงานบ้าง”

เรื่องแต่งปีนี้มีลุ้นมั้ย “ตอนแรกมีคิดไว้แต่งต้นปีแต่อะไรหลายๆอย่างที่มันไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เค้าเรียนปริญญาโทอยู่ที่ญี่ปุ่น เดินทางไกล และเรียนโทค่อนข้างหนัก เลยทำให้ช่วงเวลานี้ได้เรียนรู้กันมากขึ้น”

กับแฟนคนนี้เจไดคบมานานหรือยัง “เพิ่งคบกันไม่นานครับ จะครบ 1 ปีตอนเดือน มี.ค.ที่จะถึงนี้ครับ เพิ่งเจอกันไม่นานเลยอยากใช้เวลาเพิ่มเติมจากตรงนี้ก่อน”

ระยะทางอยู่ไกลกันมีผลกับความรัก “สำหรับผมมีผลแค่นิดเดียว ก่อนหน้านี้ผมโสดมา 3-4 ปี ไม่มีใครเลย อยู่คนเดียวมาตลอด”

จริงรึเปล่า เพราะก่อนหน้านี้เรามีข่าวเปลี่ยนแฟนบ่อย “ทุกคนมองผมแบบนั้นจริงๆ เวลาจีบใครเค้าจะร้องอื้อหือ ขึ้นชื่อมากเลย เค้าบอกเจไดเหรอ ระวังตัวนะ อันตราย ผมจะบอกว่ามันไม่ใช่อย่างนั้น ข่าวทำให้เรากลายเป็นแบบนั้น กลายเป็นช่วง 3-4 ปี ผมอยู่คนเดียว พอเรามีแฟนแล้วแฟนอยู่ไกล อยู่คนละประเทศเลยไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา”

เห็นว่าแฟนเราเก่งภาษาญี่ปุ่น แต่ไม่ยอมสอนภาษาญี่ปุ่นให้เจได เพราะอะไร “ใช่ครับ เค้าบอกว่าพูดไปก็ไม่ยอมฟัง เดี๋ยวก็เถียงกัน ช่วงที่ผมไปเรียนภาษาญี่ปุ่นคือจริงๆอกหักไม่มีแฟนเลยคิดว่าทุกครั้งที่อกหักเลยอยากเพิ่มสกิลให้กับตัวเอง ทำให้ตัวเองไม่เคว้ง มีจุดยึดเหนี่ยว เรียนปีนึงมาสอบตกคอร์สที่ 4 ยิ่งเรียนมันยิ่งยากมาก”

ตอนไปทริป “มอส แท่ง แย่งกันชิม” ที่ญี่ปุ่นได้แวะหาแฟนมั้ย “ไม่ได้ไปหาครับ เพราะเค้าอยู่นางาซากิ อยู่ทางใต้ของญี่ปุ่นเลย คืออยู่ไกลกัน ถ้านั่งชินคันเซนประมาณ 8-10 ชม. ก็เลยคิดว่าไว้มีโอกาสค่อยหาเวลาไปหาดีกว่า”

จริงๆคบแฟนคนนี้เราเปิดตัวมั้ย “ก็เปิดนะครับ มีลงรูปคู่ในอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ปกติก็เป็นคนเปิดเผยหมดเลย เปิดเผยทุกคน ก็จะมีเอ๊ะทำไมเปลี่ยนเร็วจัง หายไปเร็วจัง ดูเหมือนเพิ่งลงรูปคนนี้แต่เปลี่ยนไปลงรูปอีกคนแล้ว จริงๆแล้วโดนเค้าทิ้งครับผม ต้องเปลี่ยนแฟนเพราะโดนเค้าทิ้ง”

จุดเปลี่ยนอะไรที่ให้เราหยุดความเป็นผู้ชายลั้ลลา “จริงๆผมหยุดทุกคนที่เราคบเป็นแฟนกัน จังหวะไม่มีแฟนเราจะเต็มที่กับชีวิต พอเรามีแฟนก็จะหยุดเลย”

หลังๆเริ่มโชว์ซิกซ์แพ็กบ่อยจัง “เรียกว่าเสพติดออกกำลังกายเลยครับ จะไปฟิตเนสอาทิตย์นึง 4-5 วัน วันนึง 3-4 ชม. ขลุกตัวอยู่ในนั้นถ้าไม่มีงานนะ”

แฟนเราแซวบ้างมั้ยขยันโชว์ซิกซ์แพ็ก “ไม่ค่อย เพราะแฟนก็เป็นสายบ้าออกกำลังกายเหมือนกัน เค้าเป็นสายวิ่ง เค้าอยู่ญี่ปุ่นคนเดียว ไม่มีอะไรทำก็ไปฟิตเนส เค้าวิ่งวันนึงวันละ 10 กม. จังหวะเค้าไปฟิตเนส ผมก็ไปเหมือนกันแต่คนละสาย เพราะผมเป็นสายยกน้ำหนัก ยกเวท ชอบออกกำลังกายเหมือนกันทำให้คุยกันได้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจเจไดเจได เศรษฐศิษฏ์เศรษฐศิษฏ์ ลิ้มกษิดิ์เดชแฟนสาวนอกวงการแต่งงานซิกซ์แพ็กข่าววันนี้ดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้