กีฬา
100 year

ทีวีบันเทิง : ยอดเยี่ยม

แจ๋วริมจอ14 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

มีโอกาสชมวิดีโอซีรีส์ของ The Cloud เป็นเรื่องราวพลังงานแสงอาทิตย์จากโครงการ “ไฟ จาก ฟ้า” ที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) จัดทำขึ้น น่าสนใจมาก

เพราะมี เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์ ถ่ายทอดเรื่องราวและนำเสนอเกร็ดความรู้เรื่องการติดตั้งโซลาร์เซลล์จากกูรูผู้เชี่ยวชาญ จำนวน 4 ตอน

ตอนล่าสุดคือพาไปชมไร่อุดมสุขของเบิร์ดที่เชียงรายเชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยเห็น ถ่ายทอดการเรียนรู้เรื่องการใช้โซลาร์เซลล์จนมาสู่การติดตั้งจริง

โครงการ “ไฟ จาก ฟ้า” ยังเลือกใช้กลยุทธ์ Music Communication เป็นวิธีการสื่อสาร ทำให้เนื้อหาของโครงการเข้าใจและจดจำง่าย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกระดับ

ชอบแนวคิดในการทำมิวสิกวิดีโอประกอบเพลง “แสงของดวงตะวัน” โดยมีแรงบันดาลใจมาจากชุมชนในพื้นที่ตำบลหนองตาแต้มที่ได้รับรางวัลจากองค์การสหประชาชาติ

ถือเป็นเพลงที่สร้างสรรค์สะท้อนชีวิตจริงสู่การพัฒนาที่ดีมาก หลังจากปล่อยเพลงทั้ง 2 เวอร์ชันออกมาเพียง 3 สัปดาห์ ยอดวิวรวมในยูทูบสูงถึง 14 ล้านวิว

ยังมีการขยายผลและเผยแพร่คอนเทนต์ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ทั้งคลื่นวิทยุกรีนเวฟ ผลิตคอนเทนต์ทางออนไลน์ชื่อรายการ Green Energy Talk, ช่องวัน 31 ผ่านรายการ “จั๊ดซัดทุกความจริง” รายการวาไรตี้บันเทิง “ไฟ จาก ฟ้า” พาตามรอย เบิร์ด-ธงไชย จำนวน 4 ตอน เริ่มตอนแรกในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้

ช่อง 25 ผ่านรายการข่าววาไรตี้บันเทิง รวมทั้งภาคีเครือข่าย อาทิ ทีวีบูรพา, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA และ Tellscor

ขอชื่นชมในการมีวิสัยทัศน์ของ กกพ.ที่รวมภาคีชั้นนำระดับประเทศ มาร่วมกันสื่อสารประโยชน์และการเข้าถึงพลังงานสะอาดผ่านดนตรีและศิลปะแขนงต่างๆครบทุกการสื่อสาร

สู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน.

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟ จาก ฟ้าเบิร์ด ธงไชยคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานมิวสิกวิดีโอแสงของดวงตะวันแจ๋วริมจอทีวีบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้