ข่าว
100 year

ฟังจากปาก กัน นภัทร พูดชัดๆ ทำไมถึงตัดสินใจคบ มารี เป็นแฟน

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 21:00 น.
SHARE

หลังจากที่นักแสดงสาวเซ็กซี่ มารี เบิร์นเนอร์ เปิดใจตรงๆ ชัดๆ ว่ากำลังคบหานักร้องนักแสดงหนุ่มเดอะสตาร์ กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ในฐานะแฟน หลังมาร่วมงานละคร "ลูกกรุง" ทางช่องวัน 31 ทำเอาฮือฮากันทั้งโซเชียลไปแล้ว ล่าสุดเมื่อกันเดินสายโปรโมตซิงเกิ้ลเพลง “เคียงกัน” ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเรื่องดังกล่าว งานนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์เลยไม่พลาดที่จะถามตรงๆ กับหนุ่มกันว่าอะไรที่ทำให้ตัดสินใจคบกับมารี และรักครั้งนี้จะเป็นแค่รักโปรโมตละครที่ทั้งคู่ร่วมงานกันจริงหรือเปล่าด้วย

กัน นภัทร

ได้ดูสัมภาษณ์ของมารีแล้วเป็นยังไงบ้าง?
“ตอนแรกก่อนจะดูคลิป ผมเห็นที่เขาพาดหัวข่าวแล้วตกใจนิดนึงเพราะว่าผมไม่เคยมีสเตตัสแบบนี้ แต่พอได้ดูคลิปก็น่ารักดี เขาก็ตอบแบบธรรมชาติของเขา จากใจของเขา”

พอเราได้ยินที่เขาพูด เราเขินตามมั้ย?
“ก็เขินครับ เขินแทนน้องมาก คือนักข่าวยิงรัวมากครับ ไม่สงสารน้องเลย (ยิ้ม) แต่ธรรมชาติของน้องเขาก็น่ารัก”

งั้นพูดถึงความสัมพันธ์ของน้องเขาตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ก็เหมือนที่น้องตอบไปครับ”

ถ้าเป็นแฟนต้องพยักหน้า?
(กันพยักหน้า)

มารีบอกว่าความรักมันเริ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว?
“ใช่ มันไม่รู้ตัวจริงๆ ครับ คือไม่ได้อยู่ดีๆ มาขอเป็นแฟนกัน ไม่มีเลยนะ คือมันไปแบบธรรมชาติของมัน ทำงานด้วยกันแล้วรู้สึกดีเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ รู้อีกทีก็คือตัดสินใจคุยกันแล้ว”

มารี เบิร์นเนอร์ ขอบคุณภาพจากไอจี @marie_broenner

เราไปชอบเขาตรงไหน?
“ตอบไม่ถูกเหมือนกัน (ยิ้ม) คือเหมือนที่ทุกคนรู้สึกว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเรารู้สึกเหมือนมันคนละโลก จากภายนอกที่ทุกคนเห็น เราเองก็ยังรู้สึกเหมือนที่ทุกคนมองว่าเป็นไปได้ได้ยังไงเพราะว่าสังคมก็ต่างกัน สิ่งที่เราเห็นในตอนแรกกับสิ่งที่เขาเป็น นิสัยของเขาตอนที่เป็นชีวิตเขาเองมันไม่เหมือนกัน และเราประทับใจสิ่งที่เขาเป็นมากๆ เขาเป็นคนตรงๆ จริงใจ คุยด้วยแล้วสบายใจ”

เอาจริงๆ เราแพ้ความสวยเขารึเปล่า?
“ไม่แพ้คนสวยครับ คือมันไม่มีสเปกแล้วอะ โตแล้วเราไม่ได้เลือกคนที่สวยมาอยู่กับเรา เลือกคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจหรือรู้สึกว่าน่าจะไปข้างหน้าด้วยกันได้ ถามว่าปิ๊งมั้ยไม่ปิ๊งครับ มันไม่ได้เป็นความรู้สึกปิ๊งแบบสมัยเมื่อก่อนที่เรามีความรักแบบวัยรุ่น อย่างที่บอกว่ามันเรื่อยๆ มาแล้วมันจริง และเขามีความเป็นผู้ใหญ่ในบางมุม บางมุมเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเราด้วยซ้ำ ก็รู้สึกประทับใจครับ”

บางคนก็มองว่าคู่เราจะรอดมั้ย?
“ก็เป็นปกติอยู่แล้ว เห็นข่าวผมที่ผ่านมาอาจจะดูเจ้าชู้ครับ ก็ไม่แปลกที่จะมองอย่างนั้น แต่ว่าเราต้องพิสูจน์ของเราเองว่าจะทำได้ดีแค่ไหนกับสิ่งที่เราเป็น”

หลายคนมองว่าเป็นรักโปรโมตละคร?
“ไม่เกี่ยวเลยครับ ไม่จำเป็นที่จะต้องเอาความรู้สึกขนาดนี้มาเพื่อการโปรโมตละคร ผมว่ามันไม่ใช่ แต่อย่างที่บอกไปว่าถ้าเกิดเราทำงาน เราก็ตั้งใจทำงาน ข้างนอกเราจะแฮปปี้แค่ไหน แต่พอเข้าในเรื่องปุ๊บ ด้วยความเป็นละครดราม่า มันก็ต้องเป็นบท “รวิน” จริงๆ พอ 5 4 3 เราก็ต้องเป็นตัวละครตัวนั้น เราก็ทำงานเต็มที่ พอออกมาข้างนอกปุ๊บมันก็เป็นตัวเรา ฉะนั้นมันคนละส่วนกันครับ”

แอบโกรธมั้ยที่เขามองแบบนี้?
“ไม่โกรธครับ เข้าใจมากๆ คือผมรู้สึกว่าผมโตขึ้นเยอะมาก เมื่อก่อนจะมีความกังวลมากว่าถ้าเราเปิดตัวมีแฟนจะมีคนไม่แฮปปี้รึเปล่า แฟนคลับจะรับได้มั้ย แค่คอมเมนต์เดียวผมยังนอยด์เลย แต่ทุกวันนี้ผมก็เลือกที่จะมองว่าโอ้โห มีคนให้กำลังใจเราเยอะขนาดไหน ทำไมกับคอมเมนต์ที่บางทีเราไม่รู้จักเขาด้วยซ้ำ เขามองในมุมที่เราอาจจะไม่ใช่อย่างที่เขามองก็ได้ แต่ว่าเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่แค่นั้นเอง ก็เลยไม่ค่อยเอามาใส่ใจหรือเครียดขนาดนั้น แต่ก็รับฟังในสิ่งที่เขาพูดออกมา ก็จะได้เป็นสิ่งที่คอยเตือนสติเราให้เราอย่าเป็นอย่างนั้น”

กันบอกว่าสิ่งที่เรารู้จักเขา ไม่เหมือนกับสิ่งที่เรามองเขาตั้งแต่แรก เรามองเขาตอนแรกด้วยภาพยังไง?
“ก็ตอนที่เราติดตามผลงานเขามา เขาเล่นบทแรงๆ ก็คิดว่าเขาจะมีประสบการณ์ชีวิตแบบนั้นมาเยอะรึเปล่า เป็นคนแรงๆ เหมือนลุคที่เขาเป็นรึเปล่า แต่งตัวเปรี้ยวๆ เซ็กซี่รึเปล่า แต่จริงๆ เขาเป็นผู้หญิงคนนึงที่ตั้งใจทำงาน คือเขาได้รับบทบาทอะไรเขาก็เต็มที่ของเขา แต่พอไม่ได้อยู่ในเบื้องหน้า เขาก็เป็นตัวเขาใสๆ จริงใจ รู้สึกอะไรก็เป็นอย่างนั้นไปครับ”

เรียกว่าเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว?
“ก็ต้องเป็นอย่างนั้นรึเปล่าครับ (ยิ้ม) ก็ต้องทำให้เขามั่นใจว่าสิ่งที่เขารู้มา กับสิ่งที่เขาสัมผัสจากเรื่องความเจ้าชู้ต่างๆ มา ก็ต้องทำให้เขามั่นใจว่าเราจะเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว (หัวเราะ)”

เราเล่าให้เขาฟังบ้างมั้ยว่าเจออะไรมาบ้าง?
“ถ้าเขาถามก็เล่าครับ เพราะว่าเขาก็รู้มาเยอะเหมือนกัน เพื่อนเขาก็บอก หลายคนก็บอกว่าเฮ้ย คนนี้เจ้าชู้นะ”

เห็นว่ามารีไปสืบมาเลยว่าเราเป็นยังไงบ้าง?
“ใช่ครับ เขาเป็นคนฉลาด ก่อนจะเลือกคุยกับใคร เขาก็ต้องศึกษามาก่อนแล้วว่าคนนี้เป็นยังไง ผมเป็นคนบุคลิกแบบนี้ ก็ไม่ผิดที่เขาจะมองว่าเจ้าชู้ แต่หน้าตาอย่างผมไม่ต้องใช้คำว่าเจ้าชู้ก็ได้ คือผมก็ไม่รู้สึกว่าตัวเองจะมีสิทธิ์ไปเจ้าชู้กับใคร แต่เราเองก็เป็นอย่างนี้มา เพราะฉะนั้นใครจะมองเราเป็นยังไง แต่เรารู้ว่าที่เราทำไป เราทำอะไรอยู่ พอเขาเห็นเอง เขาก็จะรู้ว่าเราเป็นยังไง เขาเลยถึงมั่นใจว่าเราจะจริงจังกับเขา”

เรียกว่าจะสิ้นลายแล้ว?
“ถ้าสิ้นลายเป็นสิ่งที่ดีก็ควรจะทำครับ (ยิ้ม)”

กัน-มารี ขอบคุณภาพจากไอจี @gunnapat23

ไม่เคยเห็นกันเขินขนาดนี้เลย?
“ก็ผมไม่เคยมีโมเมนต์แบบนี้เลยในชีวิต (ถือว่ากระชุ่มกระชวยหัวใจ?) ก็โตขึ้นครับ ผมว่ามันเป็นช่วงหนึ่งของชีวิตแหละที่เราต้องเรียนรู้ไป ก็ทำทุกวันให้มันดีที่สุด ไม่ได้คาดหวังว่าต้องสวยหรูแค่ไหน”

ล่าสุดมารีโพสต์ภาพคู่นอนโซฟาด้วยกันและเขียนแคปชั่น “คนนี้แหละ”?
“ไม่ใช่นอนโซฟา มันเป็นเก้าอี้รถ ถามว่ารู้สึกยังไง ก็รู้สึกน่ารักครับ (ยิ้ม) เขาชอบรูปนี้มาก คือผมก็มองว่าน่ารักมาก คุณเห็นสายตาที่เขามองผมในรูป และสายตาที่ผมมีความสุขที่ได้มาลองรถใหม่ ก็ชวนเขาไปดูครับ แต่ก็มีป๊าไปช่วยคุยด้วย”

แสดงว่าพาไปเจอครอบครัวแล้วด้วย พ่อแม่ก็โอเค?
“ก็เป็นห่วง คือพ่อไม่ได้เป็นห่วงมากเท่าแม่ แม่เป็นห่วงเพราะว่าแม่ไม่เคยมีโมเมนต์ที่ลูกชายเป็นแบบนี้มาก่อน เขาก็ห่วงว่าแฟนคลับจะโอเคมั้ย จะทำให้ลูกชายเขาเสียใจมั้ย แต่ว่าผมอยากจะบอกแม่ว่าแม่ต้องเป็นห่วงน้องมากกว่าว่าลูกชายแม่จะไปทำให้เขาเสียใจรึเปล่า คือต้องมองสองด้านแหละ ผมว่าความเป็นห่วงก็ดีครับ ทำให้เราระวังในการใช้ชีวิต แต่ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองว่าถ้าเราอยากมีความรักที่ดีก็ต้องทำให้เขามั่นใจ”

แฟนคลับก็หวงเราเยอะมาก คนก็แซวว่ากันยาแย่งของเราอีกแล้ว?
“ไม่มีใครหวงเลย เขาขำๆ มากกว่า”

แต่กันก็โพสต์ในเฟซบุ๊กเหมือนกัน เหมือนเป็นห่วงความรู้สึกแฟนคลับมาก?
“แน่นอนคือสิ่งที่ผมเป็นห่วงมาตลอดชีวิตการเป็นศิลปิน เพราะผมเป็นศิลปินที่ไม่ได้โตมาจากการเป็นนักแสดงมาตั้งแต่ต้น เรามาจากการที่ทุกคนโหวตให้ผม มีแฟนคลับที่คอยซัพพอร์ตเรามาตลอด เพราะฉะนั้นการกระทำอะไรแต่ละอย่าง การตัดสินใจในการใช้ชีวิตแต่ละอย่าง ผมก็จะคำนึงถึงเขาเสมอเหมือนกันว่าเขาจะคิดยังไง พอเรามีแฟนเขาจะน้อยใจมั้ย ก็จะมีความเป็นห่วงมาก แต่ว่าไม่มากเท่าเมื่อก่อน

เพราะก่อนหน้านี้ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ผมพาแฟนคลับไปสุพรรณฯ ทำบุญด้วยกัน และพาทุกคนไปบ้านหลังใหม่ คือจะอวดบ้านว่าใกล้เสร็จแล้วนะ แล้วทุกคนก็ชื่นชมว่าบ้านสวยจังเลย ดูมั่นคงแล้ว เมื่อไหร่จะมีเมียสักที ผมก็บอกว่าให้มีได้จริงเหรอ ผมก็เขินน่ะ เขาก็บอกว่าก็มีได้แล้ว โตแล้ว อายุจะ 30 แล้ว ก็ขอให้เขารักเราจริงๆ แล้วกัน รักพวกเราด้วยเหมือนกันก็พอ ผมก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงน่ะ ถ้าผมรักใคร เขาก็ต้องรักคนที่ผมรักด้วย ก็คือแย้บๆ น่ะแหละ

พอเป็นข่าวออกมาเมื่อคืนนี้ก็เลยพิมพ์ไปว่าอนุญาตแล้วเนอะ มารีรักใครก็ต้องรักคนที่ผมรักด้วย ก็คือต้องรักแฟนคลับผมด้วยครับ คือเราไมได้อยากให้คนที่เรารักต้องมารักคนของเรา แต่สิ่งที่เราทำได้คือเราต้องให้คนที่เรารักรักแฟนคลับเราด้วย นั่นคือสิ่งที่เราทำได้ ไม่ได้บังคับว่าทุกคนจะต้องรักเรา

อาจจะมีบางคนที่ใจหาย ตกใจมากกับข่าวเมื่อคืน ไม่แปลก แต่อยากให้ทุกคนค่อยๆ เข้าใจเรา และรู้ว่าวันนึงก็ต้องมีวันนี้ คือมีวันที่เราต้องโตขึ้น มีความมั่นคงในชีวิต มีครอบครัว ก็อยากให้ทุกคนอยู่เคียงข้างกันไปเรื่อยๆ อาจจะมีเรื่องดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่ทุกคนก็ยังอยู่กับเราตลอด ฉะนั้นก็เป็นอีกช่วงชีวิตนึงที่มีอีกคนเข้ามาในชีวิตเรา ก็อยากให้ทุกคนรู้ว่าเราต้องการกำลังใจตรงนี้อยู่”

กัน-มารี ขอบคุณภาพจากไอจี @gunnapat23

มีไปเจอครอบครัวฝั่งน้องเขาบ้างมั้ย?
“เคยเจอครับ เขาก็ต้อนรับผมดีมากๆ ครับ เราไปเจอมาครั้งนึง และบ่นคิดถึงผมอีกครั้งนึงน่ะ (ยิ้ม) ไม่ได้อ้อนอะไร ผมเป็นอย่างนี้ของผมอยู่แล้ว ผมน่ะรู้ว่าผู้ใหญ่รักผมได้ง่ายมาก เพราะธรรมชาติเราเป็นแบบนี้ไงครับ ก็เลยสบายใจ แล้วโชคดีที่ว่าเชาเห็นในความจริงใจของเราที่มีกับลูกสาวเขา ก็ดีใจครับ

แล้วคุณพ่อเขาน่ารักมาก คุณพ่อเป็นคนเยอรมัน เขาก็รู้ว่าผมไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ เขาก็ค่อยๆ พยายามพูดไทยให้ผมเข้าใจทีละคำ น่ารักมากครับ ผมเลยรู้ว่าทำไมลูกสาวเขาเป็นผู้ใหญ่ เขาเลี้ยงลูกดีมาก ถ้ามีโอกาสก็จะไปหาเรื่อยๆ ครับ”

แบบนี้แต่งเลยมั้ย?
“โห ต้องทำงานเก็บตังค์ก่อน สร้างบ้านนี่ผมต้องเก็บตังค์เยอะมากครับ”

มีได้ไปดูดวงบ้างมั้ยว่าจะได้แต่งงานรึเปล่า?
“ไม่ได้ดูขนาดนั้น แต่คุณแม่บุญธรรมชอบดูดวง เขาบอกว่าคนนี้ส่งเสริมดีมากๆ ก็ขอให้เป็นอย่างนั้นครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัน นภัทรมารี เบิร์นเนอร์กัน มารีกัน มารี แฟนคู่รักดาราดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้