ข่าว
100 year

โอ๋ ภัคจีรา เล่าอดีตก่อนจะเข้าวงการ บ้านล้มละลาย ไม่มีเงิน อาศัยบ้านคนอื่นอยู่

ไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2562 16:05 น.
SHARE

อดีตนางร้าย โอ๋ ภัคจีรา ในอดีตเป็นนักแสดงที่เฟื่องฟูมากๆ เล่นละครไม่ต่ำกว่า 50 เรื่อง ล่าสุด เจ้าตัวได้มาเล่าอดีตของตัวเองใน รายการ แฉ ว่าบ้านล้มละลาย ไม่มีเงิน ต้องไปอาศัยบ้านคนอื่นอยู่ ก่อนจะโชคดีได้เข้าวงการบันเทิง ก่อนจะโชคดีได้สามีคอยส่งเสียเลี้ยงดูให้อยู่บ้านดูแลลูกอย่างเดียว 

แฟนไม่ให้ทำงานเลย?

ตอนนั้นลูกเล็ก และนางรักลูกมาก มีงานเข้ามา 6 เดือน เป็นรายการเด็กด้วย ก็ติดต่อมา เราก็ไปถามเขาขอทำได้ไหม นางลุกขึ้นมาบอกว่า ลูกมีเวลาอยู่กับเราแค่ 6 ปีแรกเท่านั้นที่มีความสุข ทำไมโอ๋ถึงไม่ทิ้งงาน 6 เดือนนั้น เขาก็ขอให้เราอยู่ดูลูก เขาจะหาเงินให้

ขอผู้ชายแต่งงาน?
(หัวเราะ) เรื่องนี้เราคุยกันมาตลอด มีวันหนึ่งโอ๋รับละครเยอะมาก สมมติปีหนึ่งรับ 10 กว่าเรื่อง พอถึงตอนนั้นก็บอกเขาว่าที่คุยไว้ ตกลงจะแต่งงานไหม เขาก็บอกแต่งๆ เราก็บอกไม่งั้นเราจะรับละคร พอดีมีละครติดต่อมา เขาก็บอกโอเคแต่ง เดี๋ยวโทรไปขอแม่ ก็ง่ายๆ อย่างนี้เลย เป็นการโทรคุยกันขอลูกสาวแต่งงาน เขาก็โทรไปหาแม่เลย เราก็คบกันในสายตาผู้ใหญ่อยู่แล้ว แม่เขาก็เลยพาไปดูฤกษ์

วิกฤติตอนนั้นของครอบครัวเป็นยังไง?
ที่บ้านล้มละลาย ตอนนั้นเราอายุ 15 พอดี ไม่รู้เรื่องอะไรเลยเป็นเด็ก พอที่บ้านบอกว่าจะไม่มีบ้านแล้ว เมื่อก่อนบ้านเราเป็นโรงงานอยู่กันหลายคน แล้วที่สำคัญน้องคนเล็กเพิ่งคลอด ก็ย้ายกันไปอยู่บ้านเพื่อนพ่อ เป็นทาวน์เฮาส์สองชั้น ชั้นล่างเก็บเครื่องยนต์ เราก็ขึ้นไปนอนข้างบนกัน

แล้ววันหนึ่งฝนตกน้ำมันรั่วลงมาที่อยู่ อยู่ไม่ได้ เงินก็ไม่มี ไม่รู้จะไปไหน ก็เอากะละมังบังตู้เย็นเพราะเป็นของมีค่าอย่างเดียว ก็ออกมาตากฝน นั่งรถไปเอาเงินที่บ้านป้า หลังจากนั้นก็อาศัยอยู่บ้านเขา ก็รู้สึกว่าเราก็ยังเด็ก เราจะทำอะไร เห็นป้ายที่ห้างเขียนว่า รับสมัครนางแบบนายแบบ ก็เลยสมัคร และไม่ได้รู้อะไรเลยเกี่ยวกับบันเทิงเลย เห็นแค่เขียนว่าที่ 1 จะได้เงินแสน

สุดท้ายเราก็ไปเจอพี่อุ๊บ เขาก็ช่วยพาประกวด ก็ได้ที่ 1 ได้มาหมื่นกว่าบาท ก็มีคนส่งโอ๋เข้าประกวดอีก ก็ได้ที่ 1 อีก สิ่งแรกคือซื้อรถก่อนเลย เพราะไปถ่ายละครจะอาศัยดาราด้วยเขาก็ไม่สะดวก เราเลยซื้อรถก่อน และถ่ายแบบน่ารัก 20-30 ชุด ดูแลครอบครัวได้ด้วยถ่ายแบบ จนส่งน้องเรียนจบต่างประเทศ

ละครที่เล่นมานับไหมประมาณกี่เรื่อง?
50 กว่าเรื่อง

มีช่วงนึงที่หยุดไป 6 ปี?
ช่วงนั้นโอ๋ป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง มันยิ้มไม่ได้ ตาก็ลืมไม่ขึ้น ตกข้างหนึ่ง เราไม่เคยรู้จักโรคนี้มาก่อน นั่งอ่านสคริปต์ก็มองไม่เห็น ก็นึกว่าสายตาสั้น ก็ไปตัดแว่น เริ่มเป็นจากตาก่อน กินน้ำละออกจมูกมันบังคับไม่ได้ เราก็แบบเป็นอะไร หาหมอหมอบอกเป็นกรดไหลย้อน

คือกล้ามเนื้อทุกอย่างมันอ่อนแรง เมื่อก่อนเดินส้นสูงก็ล้มไปเลย เข่าแตก ไม่มีสาเหตุ คือหมอบอกเป็นโรคซวย จะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ นักกีฬายังเป็นเลย ออกกำลังกายมันก็ไม่ได้ช่วยให้หายหรือดีขึ้น

ใช้เวลารักษาโรคนี้นานไหม?
นานมาก เพราะโรคนี้เป็นโรคที่คนไม่ได้เป็นเยอะ เลยไม่มีผลวิจัยว่าเกิดขึ้นได้ยังไง ทำยังไงถึงจะหาย เขาบอกว่าคนเป็นเอ็มจีจะเป็นต่อมไทมัสโต เขาก็บอกเคสนี้ก็ลองดูเสี่ยงนะจะดีขึ้นหรือแย่ลงก็ไม่รู้ เราก็เลยตัดสินใจผ่าเอาไทมัสออก แล้วก็ดีขึ้น

ตอนนี้ลูกดังมาก?
เป็นยูทูบเบอร์ รีวิว นางชอบ เดี๋ยวนี้นางดูยูทูบแล้วก็ตามแล้วก็พูด

เคยให้ลูกดูละครที่ตัวเองเล่นไหม?
นางจะบอกว่าพ่อไม่ให้แม่เล่นละคร เพราะพ่อเกลียดละคร เราจะชอบบอกว่าเราชอบละคร เราเติบโตมาอยู่กับกองละคร แสนดีเลยชอบแซว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอ๋ ภัคจีราน้องแสนดี ลูกโอ๋ ภัคจีราโอ๋ ภัคจีรา ลูกสาวโอ๋ ภัคจีรา ป่วยดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้