Thairath Logo
กีฬา

บอยแบนด์โลกไม่ลืม เวสต์ไลฟ์ ทัวร์ฉลอง 20 ปี

Share :
line-share-logo

ในโลกนี้มีบอยแบนด์หลายวง หนึ่งในตำนานบอยแบนด์ ที่หลายคนชื่นชอบ ก็คือบอยแบนด์ยุค 90 เวสต์ไลฟ์ (Westlife) กลับมาเปิดคอนเสิร์ตอีกครั้ง กับเวสต์ไลฟ์ เดอะทเวนตี้ทัวร์ 24 กรกฎาคมนี้ ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี

หลังจากห่างหายไปจากวงการเพลงนานหลายปี ในที่สุด บอยแบนด์สัญชาติไอริช ขวัญใจสาวๆ ค่อนโลก เวสต์ไลฟ์ (Westlife) ได้ประกาศกลับมาขึ้นเวทีอีกครั้ง ตามเสียงเรียกร้องของแฟนเพลง กับเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตล่าสุด เวสต์ไลฟ์ เดอะทเวนตี้ทัวร์ Westlife The Twenty Tour โดยมีกรุงเทพ เป็นหนึ่งในจุดหมายของการแสดงในครั้งนี้ และคอนเสิร์ตจะมีขึ้น ในวันพุธที่ 24 กรกฎาคมนี้ ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี จัดโดย ไลฟ์เนชั่น บีอีซีเทโร (Live Nation BEC-Tero) และ อันยูสชวล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Unusual Entertainment)

แฟนเพลงจากยุค 90 เตรียมเปิดยูทูบซ้อมร้องเพลงให้เป๊ะ สแวร์ อิธ อะเกน (Swear It Again), อีฟ ไอ เลท ยู โก (If I Let You Go), ฟูล อะเกน (Fool Again), มาย เลิฟ (My Love), ไอ เลย์ มาย เลิฟ ออน ยู (I Lay My Love on You) ฯลฯ และซิงเกิลใหม่ล่าสุด เฮลโล มาย เลิฟ (Hello My Love) รอกันได้เลย

บัตรคอนเสิร์ตราคาเริ่มต้น 2,500 บาท เปิดขายบัตร เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา www.thaiticketmajor.com สมาชิกไลฟ์เนชั่น บีอีซีเทโร ซื้อบัตรพรีเซลล์ได้ในวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคมนี้

โด่งดังจนได้รับฉายา เป็นบอยแบนด์ขวัญใจชาว 90’s จนถึง 2000’s เวสต์ไลฟ์ (Westlife) กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจากแยกย้ายกันเป็นเวลา 6 ปีเต็ม ตอนนี้สมาชิกทั้ง 4 คน ประกอบไปด้วย นิกกี้ เบิร์น (Nicky Byrne), คีแอน อีแกน (Kian Egan), มาร์ค ฟีฮิลี (Mark Feehily) และ เชน ฟิแลน (Shane Filan) ได้ประกาศหวนคืนสู่วงการดนตรี ในเดือนตุลาคมปี 2018

สร้างความตื่นเต้นให้กับสื่อต่างๆ และแฟนเพลงในโซเชียลมีเดีย พร้อมคัมแบ็กด้วยเพลงป๊อปสไตล์ตามแบบฉบับของเวสต์ไลฟ์กับ เฮลโล มาย เลิฟ (Hello My Love) จากผลงานการโปรดิวซ์ของนักแต่งเพลงฮิตระดับซูเปอร์สตาร์ เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran) และ สตีฟ แม็ก (Steve Mac)

ย้อนไปในช่วงปี 1999 เวสต์ไลฟ์ ตั้งต้นจากการเซ็นสัญญา กับค่ายของโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ไซม่อน โคเวลล์ (Simon Cowell) ประสบความสำเร็จตั้งแต่ซิงเกิลแรก สแวร์ อิท อะเกน (Swear It Again) ทะยานขึ้นชาร์ตไปอย่างสวยงาม จากนั้นปล่อยซิงเกิลที่ 2 อีฟ ไอ เล็ท ยู โก (If I Let You Go) ลอยตัวขึ้นชาร์ตไปครองอันดับ 1 เช่นกัน

ด้วยเอกลักษณ์ของดนตรีป๊อปในแบบฉบับเวสต์ไลฟ์ การเน้นเสียงประสานที่ลงตัวและไพเราะ ไม่แปลกที่พวกเขาจะมีเพลงฮิตที่หลายคนรู้จักมากมาย ทั้ง มาย เลิฟ (My Love), ไอ เลย์ มาย เลิฟ ออน ยู (I Lay My Love on You), อัพทาวน์ เกิร์ล (Uptown Girl), ฟูล อะเกน (Fool Again) เป็นต้น และทำให้พวกเขากลายเป็นวงบอยแบนด์หนึ่งเดียวที่มีซิงเกิล ติดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงอังกฤษมากถึง 7 เพลง

เวสต์ไลฟ์ เดอะทเวนตี้ทัวร์ เป็นการทัวร์เพื่อฉลอง 20 ปี ในวงการเพลงของสมาชิกทั้ง 4 คน และนับเป็นทัวร์ที่ขายหมดเร็วที่สุดของเวสต์ไลฟ์ โดยสามารถขายบัตรจำนวน 400,000 ใบ หมดภายใน 48 ชั่วโมง ครั้งนี้ 4 หนุ่มเวสต์ไลฟ์ก็พร้อมาก ที่จะนำคอนเสิร์ตนี้มายังประเทศไทย โดยจะแสดงทั้งเพลงใหม่ เพลงฮิต และเพลงติดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงอังกฤษทั้ง 14 เพลงของพวกเขา.

อ่านเพิ่มเติม...
เวสต์ไลฟ์ Westlife คอนเสิร์ตในไทยไลฟ์เนชั่น บีอีซีเทโร Live Nation BECTeroเวสต์ไลฟ์ เดอะทเวนตี้ทัวร์ Westlife The Twenty Tourบอยแบนด์จากไอริชคอนเสิร์ต