ยึดฟ้าหาพิกัดรัก ตอนที่ 8 นิยายไทยรัฐ
วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ยึดฟ้าหาพิกัดรัก ตอนที่ 8


28 ก.ย. 2560 08:38
894,394 ครั้ง

ละคร นิยาย ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

ยึดฟ้าหาพิกัดรัก ตอนที่ 8

อ่านเรื่องย่อ

ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

แนว:

โรแมนติก-ดราม่า-แอคชั่น

บทประพันธ์โดย:

ทองหลาง

บทโทรทัศน์โดย:

แพรพริมา

กำกับการแสดงโดย:

แผ่นดิน ประสงค์สันติ

ผลิตโดย:

บริษัท พอดีคำ เอนเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

วัน-เวลาออกอากาศ: ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.

ช่องออกอากาศ:

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ:

มิกค์ ทองระย้า,เซฟฟานี่ อาวะนิค

ผู้การธงรบมาพร้อมรถทหารแพทย์กองทัพอากาศ รวมทั้งทหารคอมมานโดอากาศโยธินอาวุธครบมือที่รู้เรื่องจากกรัณย์และนำทีมพากันเข้ามาเคลียร์พื้นที่ที่บ้านพักชายทะเล และปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้อรรณพที่โดนแทงบาดเจ็บก่อนส่งตัวไปรักษาต่อ

จากนั้นทุกคนก็หารือร่วมกันว่าพวกแบล็กไอรอนจู่โจมมาที่นี่ได้ยังไงทั้งที่ทีมของเราไว้ใจได้ทุกคน ไม่น่าจะมีหนอนบ่อนไส้ ไอรีนนึกได้เริ่มเล่าถึงสารเอ็กซ์ของธีระที่เธอได้อ่านในแฟ้มงานวิจัยซึ่งมีพิษร้ายแรงมาก แต่พ่อของเธอสั่งห้ามค้นคว้าวิจัยต่อ เธอกับธีระคุยกันหลายเรื่อง รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเธอตั้งแต่กองทัพรับตัวมาดูแลและพามาอยู่ที่นี่

ทุกคนตกใจที่ไอรีนบอกแหล่งที่อยู่ให้ธีระรู้และเชื่อว่าธีระนี่เองคือหนอนบ่อนไส้ เขาหักหลังไอรีนและกองทัพไปเข้ากับพวกแบล็กไอรอน เพราะสารพิษที่ทำให้ชาวบ้านตายนั้นน่าจะเป็นอย่างเดียวกับของธีระ

กรัณย์รีบติดต่อไปยังโรงพยาบาลที่โทนรักษาตัว ปรากฏว่าติดต่อใครไม่ได้เลย แม้แต่คนของกองทัพที่จัดเวรยามไว้ รวมทั้งหมวดชาตรีกับหมวดชูชาติที่ให้ดูแลโทนอย่างใกล้ชิด

ชาตรีกับชูชาติเพิ่งรู้ถึงความผิดปกติภายในโรงพยาบาล เขาจะพาโทนกับธีระหนีโดยไม่รู้ว่าธีระเป็นพวกเดียวกับคนร้าย จนกระทั่งเจสันกับภารตีพร้อมสมุนปรากฏตัว สองหมวดถึงรู้ความจริงและพยายามต่อต้านไม่ให้พวกมันเอาตัวโทนไป

ชูชาติให้ชาตรีพาโทนหนี โดยที่ตัวเองคอยสกัดพวกมันไว้ เหตุนี้ทำให้ชูชาติโดนเจสันทำร้ายแล้วยังโดนธีระฉีดสารพิษเข้าร่างกายอาการสาหัส และกว่าพวกกรัณย์พร้อมกำลังพลจะมาถึง พวกเจสันก็พาโทนขึ้นเฮลิคอปเตอร์เตรียมหนี กรัณย์และทีมทำทุกทางเพื่อสกัดพวกมัน แต่ไม่สำเร็จ ไอรีนร้องไห้ปิ่มว่าจะขาดใจที่โทนโดนจับไปต่อหน้าต่อตา แล้วกองทัพยังต้องสูญเสียหมวดชูชาติไปอีกคนด้วยสารพิษร้ายแรง

ooooooo

ซายูริพาแดเนียลในสภาพบาดเจ็บมากพอสมควรจากการต่อสู้กับกรัณย์กลับมารักษาตัวที่เกาะ เจสันเสร็จภารกิจรีบกลับมาดูลูกชาย แดเนียลเห็นพ่อก็ทำท่าจะลุกจากเตียง แต่เจสันห้ามไว้

“ไม่เป็นไร ไม่ต้องลุกขึ้นมาหรอก ท่าทางคราวนี้ไอ้ผู้กองกรัณย์จะเล่นงานแกหนัก”

“ก็แค่ครั้งนี้เท่านั้น ผมหายเมื่อไหร่เอามันคืนหนักแน่ พ่ออย่าห้ามผมก็แล้วกัน”

“ไอ้ผู้กองกรัณย์กับพวกของมันยังไงก็ต้องได้เผชิญหน้าแตกหักกับพวกเราแน่ แต่ก่อนจะถึงวันนั้นเราจะทำให้พวกมันกลัวอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน”

“ด็อกเตอร์ธีระสามารถเอาเลือดของเด็กนั่นมาทำให้ Death X เสร็จสมบูรณ์ได้ใช่ไหมครับ”

“ธีระยืนยันว่าทำได้แน่ แต่ต้องใช้เวลาแยกองค์ประกอบเอาวัคซีนนาเดียที่อยู่ในตัวของเด็กนั่นออกมาก่อนแล้วถึงจะพัฒนา Death X ให้เสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้งาน”

“งั้นเราก็ไม่จำเป็นต้องกักตัวด็อกเตอร์ครรชิตไว้อีกแล้วน่ะสิครับ”

“เก็บเอาไว้ก็ไม่มีประโยชน์ ให้ฉันจัดการก็ได้นะคะ”

เจสันมองหน้าซายูริแล้วครุ่นคิดบางอย่าง...ส่วนที่ห้องคุมขังครรชิตกับเตชะวิทย์ สองคนรู้แล้วว่าพวกมันได้ตัวโทนมา ครรชิตเจ็บใจมาก โวยวายด้วยความคับแค้น

“โธ่เอ๊ย! ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย”

“คราวนี้เราแย่แน่ครับด็อกเตอร์ เรากำลังจะหมดความหมายสำหรับพวกมันแล้ว”

“ฉันไม่กลัวตายหรอกนายวิทย์ แต่ฉันกลัวว่าธีระจะทำเรื่องบ้าๆนั่นสำเร็จต่างหาก”

ครรชิตกังวลมาก ซายูริเปิดประตูพรวดเข้ามาพร้อมลูกน้องจนทั้งคู่ตกใจ เธอตรงเข้าไปจับตัวครรชิต...เตชะวิทย์กลัวพวกมันจะพาครรชิตไปฆ่าทิ้งจึงพยายามห้าม เลยโดนคนของมันเล่นงานจนสลบเหมือด ส่วนครรชิตก็โดนซายูริใช้ด้ามปืนกระแทกหน้าทีเดียวทรุดฮวบหมดสติไปอีกคน

ooooooo

ภายในบ้านพักหลังใหม่ที่กรัณย์ใช้เป็นเซฟเฮาส์...ไอรีนนั่งน้ำตาอาบแก้ม กอดเครื่องบินบังคับวิทยุของเล่นของโทน เมื่อเหลือบเห็นกรัณย์เดินเข้ามา เธอรีบปาดน้ำตาทิ้ง เก็บซ่อนความเสียใจ

“ได้ข่าวอะไรมาบ้างแล้วเหรอคะผู้กอง”

“ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้าครับ ผมแค่อยากมาถามคุณว่าย้ายมาอยู่เซฟเฮาส์ที่ใหม่แล้วคุณอยากได้อะไรบ้างไหม”

“ฉันไม่อยากได้อะไรหรอกค่ะ ฉันอยากรู้แค่ว่าเราต้องอยู่กันอย่างนี้อีกนานเท่าไหร่ เราต้องกลายเป็นฝ่ายที่ต้องหนี ต้องถูกตามล่าไปอีกนานเท่าไหร่”

“ผมผิดเองที่คุมภารกิจนี้ให้เกิดความผิดพลาด ผมขอโทษครับ”

“ไม่ใช่ค่ะ ฉันไม่ได้จะโทษว่าเป็นความผิดของใคร”

“แต่ภารกิจนี้อยู่ในความรับผิดชอบของผม และผมก็ให้สัญญากับคุณว่าผมจะช่วยโทนเอาไว้ให้ได้ แล้วมันจะไม่ใช่ความผิดของผมได้ยังไง บทเรียนครั้งนี้ทำให้ผมรู้ว่าผมยังเข้มงวดกับทุกอย่างไม่ดีพอ ความสูญเสียถึงเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ผมขอโทษครับด็อกเตอร์ไอรีน”

กรัณย์ยืนตัวตรงหน้านิ่งแววตาแฝงความเสียใจ แล้วก้มศีรษะให้หญิงสาวเป็นการขอโทษอย่างลูกผู้ชาย ก่อนจะเดินออกไป ไอรีนมองตามด้วยความสงสาร

เมื่อเข้ามาอยู่ในห้องพักคนเดียว กรัณย์กำหมัดชกผนังเต็มแรงด้วยความอัดอั้นและเจ็บปวดต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

แรงกระแทกทำให้มือแตกได้เลือด ไอรีนตามมาเห็นภาพนั้นผ่านทางประตูที่เปิดแง้มก็ตกใจ แต่ไม่ทันจะก้าวเข้าไปเพราะกรัณย์เห็นเธอเสียก่อน รีบปิดประตูปัง!

ไอรีนร้องเรียกเขาด้วยความเป็นห่วง แต่กรัณย์ยืนนิ่งเงียบพิงประตูไม่พูดอะไรสักคำ

ooooooo

ไอรีนทนไม่ได้ที่กรัณย์เอาแต่โทษตัวเอง ทั้งที่เธอผิดเต็มๆที่ไว้ใจธีระจนนำไปสู่ความหายนะ กองทัพต้องสูญเสียหมวดชูชาติที่เมียกำลังท้องแก่ใกล้คลอด ส่วนเธอต้องทุกข์ใจเพราะโทนถูกพวกมันจับตัวไปโดยไม่รู้ชะตากรรม

หญิงสาวรู้สึกผิดมาก ปลุกปลอบกรัณย์และให้กำลังใจ ขออยู่ข้างเคียงดูแลหัวใจเขา ตอบแทนความรักและความเอาใจใส่ที่เขามีให้เธออย่างเต็มเปี่ยม

เวลาเดียวกันที่เกาะของพวกแบล็กไอรอน ครรชิตโกรธแค้นพวกมันแทบคลั่งที่จับโทนในสภาพเจ็บป่วยมา

เขาก่นด่าพวกมันก่อนจะขอร้องธีระช่วยรักษาอาการของโทน

“ไม่ต้องห่วง ตอนนี้ฉันยังไม่ปล่อยให้ตายหรอก เพราะเลือดทุกหยดของเด็กนั่นยังมีประโยชน์สำหรับการสร้าง Death X เอาไว้หลังจากที่ฉันใช้เลือดทุกหยดของมันหมดแล้ว ฉันจะช่วยจัดการให้ไปสบายเอง”

“แก...ไอ้สารเลว!!” ครรชิตโกรธจัดจะพุ่งไปต่อยหน้าธีระ แต่โดนเจสันสกัดเอาไว้

“โชว์ของเพื่อนร่วมงานคุณกำลังจะเริ่มแล้ว ผมว่าคุณควรตั้งใจดูดีกว่า” พูดแล้วเจสันพยักหน้าให้ภารตี ส่งสัญญาณให้ลูกน้องพาเตชะวิทย์เข้ามาแล้วขังไว้ในห้องกระจกแต่เพียงผู้เดียว

ห้องนั้นเก็บเสียงและกันสิ่งรบกวนทุกชนิด ครรชิตสงสัยว่าพวกมันจะทำอะไร

“ต้นเหตุทั้งหมดของเรื่องนี้ไม่ควรโทษใครหรอกครับด็อกเตอร์ครรชิต ถ้าตอนนั้นด็อกเตอร์ไม่สั่งยุติโครงการสาร X ของด็อกเตอร์ธีระ เขาก็คงไม่หอบเอาโครงการนี้มาให้ผม”

“ฉันบอกแกตั้งแต่ตอนนั้นแล้วไงว่าโครงการของฉันมันมีมูลค่ามหาศาล แต่แกมองไม่เห็นค่าของมันเอง ไม่เหมือนเจสันที่รู้ว่าจะทำให้มันยิ่งใหญ่ได้ยังไง”

“จำไว้นะครับด็อกเตอร์ครรชิต พวกเราไม่ได้ฆ่าเด็กนั่น แต่เป็นด็อกเตอร์กับลูกสาวต่างหากที่เลือกเด็กนั่นมาทดลองนาเดียให้เสร็จสมบูรณ์เอง เมื่อนาเดียในตัวเด็กนั่นมารวมกับสาร X ของด็อกเตอร์ธีระ...โชว์นี้จึงเกิดขึ้น”

เจสันพยักหน้าให้ธีระไปกดปุ่มบนแผงหน้าปัดควบคุม ไม่กี่อึดใจก๊าซค่อยๆไหลเข้าสู่ห้องกระจก เตชะวิทย์ ดิ้นรนทุบกระจกปังๆ

“นาเดียของพวกแกช่วยทำให้สาร X ของฉันร้ายแรงขึ้น มากกว่าสารพิษ มากกว่าอาวุธเคมีทุกชนิดที่เคยสร้างมา ขอบใจแกมากครรชิตที่ทำให้ฉันกลายเป็น Dr.Death ผู้ยิ่งใหญ่”

ธีระหัวเราะร่า ครรชิตโกรธแต่ทำอะไรไม่ได้ ร้องเรียกเตชะวิทย์ที่กำลังโดนรมก๊าซพิษจนเริ่มหายใจติดขัด เลือดไหลออกจากตา ผิวหนังพุพอง ดิ้นรนทรมานอย่างแสนสาหัส จนกระทั่งตายคาที่ต่อหน้าต่อตาอย่างน่าสยดสยอง

“ยอดเยี่ยมมากด็อกเตอร์ธีระ นี่คือสิ่งที่ฉันรอมานาน อาวุธที่จะเขย่าให้โลกใบนี้ต้องตกอยู่ในความหวาดกลัวที่สุดเท่าที่เคยมีมา...พร้อมเดินเครื่องผลิตเต็มที่แล้วใช่ไหม”

“พร้อมแล้วเจสัน” ธีระตอบรับด้วยรอยยิ้ม ขณะที่ครรชิตกัดฟันกรอดอย่างโกรธแค้น

ooooooo

หลังจากเจสันเปิดเผยตัวตนชัดเจนที่โรงพยาบาล ไอรีนจำได้ว่าเขาคือเจ้าของบริษัทที่ให้ทุนเธอกับพ่อทำวิจัยโครงการนาเดียเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง

เบื้องหน้าเขาเป็นคนดีมาก แต่เบื้องหลังสุดแสนชั่วช้า เพียงเพื่อต้องการความยิ่งใหญ่ที่จะได้มาซึ่งเงินทอง จำนวนมหาศาล โดยมีธีระให้ความร่วมมือเพราะมีอุดมการณ์เดียวกัน

แล้วในวันนี้เองเจสันได้ติดต่อมายังไอรีน แนะนำตัวว่าเป็นหัวหน้าองค์กรแบล็กไอรอน มีเรื่องอยากจะคุยส่วนตัวกับเธอโดยไม่ต้องการให้คนอื่นมาขัดจังหวะ

“แกต้องการอะไร”

“ทำตามที่ผมสั่งครับด็อกเตอร์ แล้วผมจะรับปากว่าทุกชีวิตที่ด็อกเตอร์รักและเป็นห่วงในมือผมจะปลอดภัย”

ไอรีนหน้าเสีย...หลังวางสายจากเจสันก็พยายามจะไม่บอกอะไรพวกกรัณย์ แต่กรัณย์บังเอิญเห็นเธอคุยโทรศัพท์จึงคาดคั้นจนต้องพูด

“มันโทร.หาคุณแล้วทำไมถึงไม่บอกผม”

“ฉันมีชีวิตพ่อ โทน และนายวิทย์เป็นตัวประกันอยู่นะคะผู้กอง”

“คุณก็เลยยอมมันหมดทุกอย่าง ทั้งๆที่มันเพิ่งฆ่าลูกทีมผม”

“ฉันว่าคุณใจเย็นลงก่อนดีกว่าค่ะ ถ้าฉันเป็นด็อกเตอร์ ฉันก็คงต้องทำแบบนั้นเหมือนกัน” อันดาเข้ามาเตือน

กรัณย์นิ่งไปครู่แล้วยอมปล่อยมือจากไอรีนอย่างรู้สึกผิด “ผมขอโทษ”

“ไม่เป็นไรค่ะผู้กอง เวลานี้ไม่มีใครทำให้คุณหัวเสียมากไปกว่าพวกนั้นอีกแล้ว”

“ผมไม่ได้แค่แค้นพวกมัน แต่ผมเป็นห่วงคุณกลัวคุณทำอะไรไม่ปรึกษาผมอีก”

“ฉันรักคุณ ฉันไม่หาเรื่องทำให้คุณต้องหนักใจหรอกค่ะ”

“ชาตรี...พวกนายไปเช็กความปลอดภัยรอบๆ เซฟเฮาส์นี่ให้ละเอียด ถ้ามีอะไรผิดปกติรีบแจ้งทันที”

ชาตรีรับคำสั่งจากกรัณย์แล้วออกไปปฏิบัติทันที อรรณพที่หายดีแล้วสวนเข้ามารายงานกรัณย์ว่าไม่สามารถแกะรอยจากโทรศัพท์ของเจสันได้เลย มันรู้ตัวว่าเราต้องตามรอยแน่เลยกลบร่องรอยไว้ไม่ให้ตามเจอ

“นี่มันจะเหยียบจมูกเราเกินไปแล้วนะคะผู้กอง” ศรินทร์เอ่ยอย่างเจ็บใจ

กรัณย์หันกลับมาที่ไอรีน ถามว่าเจสันต้องการอะไรจากเธอ

“เขาอยากให้ฉันไปออกงานแถลงความสำเร็จของโครงการนาเดียต่อหน้าสื่อมวลชนที่เขาจะจัดให้ฉันโดยเฉพาะค่ะ”

“งานแถลงข่าว?” กรัณย์ทวนคำอึ้งๆ ขณะที่คนอื่นมองหน้ากันไปมาด้วยความสงสัย

ooooooo

ในวันแถลงข่าว มีนักข่าวจากหลายสำนักเข้ามาจับจองพื้นที่ ทีมของกรัณย์ทั้งหมดแต่งตัวในชุดปกติเพื่อให้ดูกลมกลืนกับนักข่าว โดยมีผู้การธงรบซ่อนตัวในรถตู้คอยบัญชาการ

ทุกคนรอคอยการมาของเจสันอย่างจดจ่อ คิดว่ามันต้องยกโขยงกันมา แต่เปล่าเลย เจสันมากับภารตีและลูกน้องอีกคนชื่อเสือดำ

การปรากฏตัวของเจสันครั้งนี้เพื่อประกาศศักดาและสร้างความหวาดกลัวให้ผู้คนกับอาวุธเคมีอานุภาพร้ายแรง โดยเขาให้ไอรีนแถลงข่าวตามสคริปต์ที่ตนเขียนมา

“สวัสดีค่ะ ดิฉันด็อกเตอร์ไอรีน ลูกสาวของด็อกเตอร์ครรชิตที่เวลานี้หลายท่านคงตั้งคำถามว่าคุณพ่อซึ่งเป็นผู้ริเริ่มโครงการนาเดีย โครงการที่มุ่งหาทางเอาชนะโรคมะเร็งให้หมดไปจากโลกนี้นั้นหายไปไหน ตอนนี้คุณพ่อของดิฉันกำลังพักผ่อนอยู่ค่ะ หลังจากที่ท่านและดิฉันประสบความสำเร็จในการค้นพบหนทางที่จะเอาชนะมะเร็งให้หมดไปจากโลกนี้ได้ ด้วยการสนับสนุนจากมิสเตอร์เจสัน แรนเดล ประธานบริษัทเจ-คอร์ปเอนเตอร์ไพรซ์”

นักข่าวพากันฮือฮาพาปรบมือเสียงดังกึกก้อง เจสันยิ้มรับด้วยความภูมิใจ

“ขอบคุณมิสเตอร์เจสันมากนะคะที่ช่วยดูแลคุณพ่อให้ดิฉัน” ไอรีนจำต้องพูดออกไปทั้งที่เจ็บแค้นมันที่สุด

เจสันเดินไปที่โพเดียมเพื่อจะขึ้นไปพูดคู่กับไอรีน หมวดอรรณพและหมวดชาตรีแตะปืนที่เอวอย่างไม่วางใจ แต่กรัณย์รีบสั่งทุกคนให้สงบเพราะไม่อยากให้ผู้คนแตกตื่น

“ขอบคุณมากครับทุกท่าน ที่จริงแล้วผมก็แค่ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง แต่ผู้ที่ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งทั่วโลกมีความหวังขึ้นมาอีกครั้งก็คือนักวิจัยเก่งๆของผมคนนี้ ด็อกเตอร์ไอรีน”

ชาตรีจับตามองเจสันตลอดเวลา ที่สุดก็ทนไม่ไหวเพราะนึกถึงตอนที่พวกมันฆ่าชูชาติ จึงทำท่าจะพุ่งออกไป แต่กรัณย์รีบขวางเสียก่อน

“หมวดจะทำอะไร”

“ผู้กองจะปล่อยให้มันพล่ามยกยอตัวเองเป็นพระเจ้าของทุกคนแบบนี้ไปอีกทำไมครับ ผู้กองก็เห็น พวกเราทุกคนก็เห็นว่ามันเลวขนาดไหน ไม่ต้องรอคำสั่งท่านผู้การแล้วครับ ลากคอมันไปตอนนี้เลย ก่อนที่เราจะไม่มีโอกาส”

“ฟังผม!! ผมอยากลากคอมันเข้าคุกพอๆกับคุณนั่นแหละ แต่เราต้องใช้สติให้มากกว่าอารมณ์ อย่าเอาชีวิตคนอื่นมาแลกเพื่อความสะใจ...เข้าใจมั้ย”

ชาตรีนิ่งไป ยอมทำตามที่กรัณย์สั่ง ทนดูเจสันพูดคู่กับไอรีนต่อไป

“ที่ผมตั้งใจจัดการแถลงข่าวนี้ขึ้นมาก็เพื่ออยากจะประกาศให้ทุกท่านรู้ว่าโลกเรากำลังมาถึงจุดเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ แต่ลำพังแค่คำพูดคงไม่พอ ผมเลยมีเซอร์ไพรส์อยากจะให้ทุกคนในที่นี้และทั่วประเทศไทยได้เห็นคลิปผลการทดลองพร้อมๆกัน”

ภารตีรู้คิวตัวเอง จัดการกดโทรศัพท์มือถือส่งอะไรบางอย่างออกไปในโลกโซเชียล พลันเสียงข้อความเข้ามือถือของนักข่าวทุกคนในที่นั้นดังขึ้นแทบจะพร้อมกัน เมื่อกดดูก็ปรากฏภาพเตชะวิทย์ถูกรมด้วยก๊าซพิษตายสยดสยอง

ไอรีนเห็นแล้วร่ำไห้อย่างทำใจไม่ได้ ด่าเจสันว่าฆาตกร!

“ผมไม่ได้ฆ่าเพื่อนคุณหรอก แต่เพราะโครงการนาเดียต่างหากที่นอกจากจะเป็นความหวังรักษามะเร็งให้หายขาดไปจากโลกนี้ได้แล้ว มันยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกอย่างคือการเปลี่ยนมันให้เป็น Death X อาวุธเคมีร้ายแรงที่สุดที่โลกนี้เคยมี และนี่คือสิ่งที่ผมต้องประกาศให้โลกนี้รู้ว่า...ผมนี่แหละคือพระเจ้าคนใหม่ของพวกคุณ”

เจสันประกาศกร้าว ทำเอาทุกคนในห้องตกใจมองหน้ากันเลิ่กลั่ก เสือดำชักปืนออกมายิงขึ้นฟ้าหลายนัด เพียงเท่านั้นก็สร้างความแตกตื่นให้พวกนักข่าวหวีดร้องตกใจ พากันวิ่งหนีจ้าละหวั่น พวกกรัณย์ชักปืนชี้ไปที่เจสัน แต่มันกลับยิ้มร้ายไม่มีท่าทีหวาดกลัว ทั้งๆที่ตัวเองกำลังถูกปืนหลายกระบอกจ่ออยู่และไม่มีทางให้หนี

“เจสันแกหนีไปไม่รอดแล้ว บอกลูกน้องแกทิ้งปืนแล้วมอบตัวซะ”

“ผู้กองกรัณย์...นี่ยังคิดว่าคุณอยู่ในสถานการณ์ออกคำสั่งผมได้อีกเหรอ”

“แกอาจจะเจ้าเล่ห์ถือไพ่เหนือกว่าพวกฉันตลอด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าฉันจะปล่อยให้แกเยาะเย้ยฉันได้ตลอดเวลา”

“พวกเราไม่ได้ชอบซ้ำเติมใครหรอกผู้กอง มันเสียเวลาทำมาหากิน”

ชาตรีโกรธแค้นพูดโพล่งออกไป “หุบปากพวกแกไปได้เลย พวกแกได้ชดใช้ความชั่วที่ทำไว้แน่”

“หมวดก็เห็นไปแล้วนี่ว่าเกิดอะไรขึ้นกับด็อกเตอร์เตชะวิทย์” ภารตียิ้มร้ายแล้วชูโทรศัพท์มือถือให้ดูคลิปซึ่งยังฉายวนซ้ำๆกับเหตุการณ์ที่เตชะวิทย์ถูกรมก๊าซพิษให้ตายอย่างสยดสยอง “หรือว่าหมวดอยากตายเพราะ Death X ตามเพื่อนหมวดไป”

ชาตรีอยากจะยิงภารตีแต่กรัณย์รีบห้าม เชื่อว่าพวกมันกล้าท้าทายเราแบบนี้มันต้องมีอะไรมั่นใจอยู่แน่ๆ

“แล้วพวกแกต้องการอะไรกันแน่ ถึงกล้าประกาศตัวออกมาแบบนี้”

“คนของผมเพิ่งบอกไปเองไม่ใช่เหรอครับด็อกเตอร์ไอรีน ผมมันก็คนทำมาหากินคนนึง ในเมื่อตอนนี้ผมมีของที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกอยู่ทั้งสองมือ แล้วจะถือมันไว้เฉยๆทำไม”

“นี่แก...”

“ครับ...มือข้างหนึ่งของผมมียารักษามะเร็งให้หายขาดได้ ส่วนอีกข้างก็มีอาวุธเคมีที่รุนแรงที่สุดเท่าที่โลกนี้เคยมี ผมเป็นคนเดียวที่ให้ได้ทั้งชีวิตและทำลายชีวิตประเทศหนึ่งได้ แต่ถ้ากองทัพสนใจอยากได้ไว้ ผมจัดโปรพิเศษสองอย่างให้พันล้านเหรียญยูเอสก็พอ”

“กูไม่ยอมให้มึงเอาชีวิตคนในประเทศกูมาเรียกค่าไถ่หรอก เอาชีวิตกูไปก่อนแล้วกัน!!”

ชาตรีหัวเสียจะเข้าไปเล่นงาน...เสือดำยิงขู่ให้หยุด จากนั้นมันถอดเสื้อตัวนอกออกเผยให้เห็นชุดระเบิดจุดชนวนด้วยรีโมตซึ่งอยู่ในมือเจสัน

“แจ็กเกตระเบิดตัวนี้บรรจุ Death X เอาไว้ ถ้าผมกดสวิตช์รีโมตเมื่อไหร่ พวกคุณก็เห็นอานุภาพของมันในคลิปที่ด็อกเตอร์เตชะวิทย์สาธิตให้ดูแล้วนี่ ผมเองก็อยากรู้ว่าเวลามันออกฤทธิ์กับคนหมู่มากแล้วจะเป็นยังไง”

เจสันหัวเราะร่าสะใจ พวกกรัณย์เจ็บใจแต่ไม่กล้าทำอะไร ไม่คิดว่าเจสันจะใช้คนของตัวเองเป็นมนุษย์ระเบิดพลีชีพ

ทหารคอมมานโดพยายามเข้าใกล้เจสันเพื่อจับตัว ขณะที่อรรณพกับชาตรีก็อยากจะเข้าจู่โจม แต่กรัณย์ ไม่ยินยอม

“อย่า! มันตั้งใจให้คนของมันพลีชีพตัวเอง ถึงจะจัดการมันได้แต่ก็ไม่คุ้มเสียแน่”

“ค่ะผู้กอง เราเสี่ยงให้ Death X ระเบิดที่นี่ไม่ได้เด็ดขาด ถ้ามันฟุ้งกระจายออกมา พิษของมันจะทำให้ทุกคนที่นี่ตายกันหมดแน่ เท่าที่ดูจากคลิปที่มันทดลองกับนายวิทย์แล้ว พิษของ Death X แค่หยดเดียวน่าจะมีรัศมีแพร่กระจายได้มากกว่า 100 เมตร”

คำยืนยันของไอรีนทำให้ธงรบสั่งลูกน้องทุกคนของตนถอยเปิดทางให้เจสันออกไป

“ขอบคุณมากครับด็อกเตอร์ไอรีนที่ช่วยทำให้โลกนี้รู้จักแบล็กไอรอนอย่างเป็นทางการ”

“แล้วชีวิตพ่อฉันกับโทนล่ะ”

“ผมยังต้องดูแลพวกเขาอยู่ หมดประโยชน์กับผมเมื่อไหร่ คุณก็รู้เองว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

“ไม่นะ!! ปล่อยพ่อกับโทนมาเถอะ ฉันขอร้อง ...ปล่อยพวกเขา”

เจสันยิ้มเย้ยแล้วเดินนำพวกของตนออกไป ไอรีน ทำท่าจะตามแต่กรัณย์รั้งไว้

“อย่าไอรีน...ให้พวกเราตามไปเอง”

“อย่าเสียเวลาตามพวกเราเลยผู้กอง ระหว่างนี้พวกคุณควรเอาเวลากลับไปปรึกษาผู้ใหญ่ในรัฐบาลเรื่องเงินเรียกค่าไถ่ชีวิตคนในประเทศของคุณดีกว่า เสี่ยงเป็นฮีโร่ตอนนี้จะมีคนตายเพราะมือคุณเปล่าๆ”

ภารตีพูดจบก็เดินตามเจสันเข้าไปนั่งในรถโดยไม่มีใครกล้าทำอะไร...ทุกคนได้แต่ยืนมองอย่างเจ็บใจ

ooooooo

ธงรบเข้าประชุมกับผู้หลักผู้ใหญ่ในกระทรวงเป็นการเร่งด่วน...ทางรัฐบาลรับทราบปัญหานี้แล้ว และมีการประชุมกับทุกเหล่าทัพแลกเปลี่ยนข้อมูลของพวกแบล็กไอรอน ข่าวดีก็คือทางกองทัพเรือช่วยค้นหาพิกัดที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นฐานของพวกมันมาได้แล้ว ให้ทุกคนเตรียมปฏิบัติภารกิจกวาดล้างได้เลย

ทางด้านเจสันพอกลับถึงเกาะก็เร่งธีระผลิตอาวุธเคมีให้ได้ตามเป้าหมาย โดยธีระต้องเอาเลือดของโทนซึ่งมีวัคซีนนาเดียไปใช้ ทำให้โทนเสียเลือดมากจนร่างกายอ่อนเพลียอาการน่าเป็นห่วง ครรชิตขอร้องแต่ไม่มีใครสนใจ จึงตะโกนด่าพวกมันอย่างเหลืออด

“แกฆ่านายวิทย์ แกมันไอ้ฆาตกร พวกฉันทุ่มเทชีวิตเพื่อให้นาเดียเป็นความหวังช่วยมนุษยชาติ แต่แกกลับเอาไปใช้ทำลายล้างชีวิตคนบริสุทธิ์”

“โรคภัยไข้เจ็บอยู่กับมนุษย์มาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ สงครามก็เหมือนกัน จะกี่ยุคกี่สมัยมนุษย์ก็ต้องรบราฆ่ากัน อาวุธก็ต้องพัฒนาให้ก้าวทันจำนวนคนที่มากขึ้น เหมือนกับเชื้อโรคที่พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาไงด็อกเตอร์”

“แต่นั่นเป็นหน้าที่ของธรรมชาติคัดสรร ไม่ใช่พวกแก”

เจสันโกรธมากทำร้ายครรชิตจนล้มคว่ำแล้วพากันออกไป คงเหลือแต่ครรชิตกับโทนที่ยังไม่รู้ชะตากรรมตัวเองจะเป็นยังไง?

ในขณะที่พวกแบล็กไอรอนเร่งผลิตอาวุธเคมี พวกกรัณย์กำลังสำรวจเส้นทางมุ่งหน้าสู่เกาะแห่งความตายที่ได้เบาะแสจากทหารเรือ แต่ในการจะบุกทลายวายร้ายได้ ธงรบนำกระสุนรุ่นใหม่ที่กรมสรรพาวุธคิดค้นขึ้นมาเพื่อรับมือกับเกราะพิเศษที่พวกแบล็กไอรอนใช้อยู่ ซึ่งพวกกรัณย์ทุกคนต้องฝึกให้ชำนาญ

กรัณย์ขออนุญาตผู้การธงรบให้ไอรีนร่วมภารกิจสำคัญครั้งนี้ด้วย เมื่อธงรบตอบตกลงเพราะเห็นว่าพ่อของไอรีนคือตัวประกันในภารกิจนี้ กรัณย์จึงต้องฝึกยุทธวิธีการสู้รบให้เธอด้วย

เมื่อถึงวันเวลาปฏิบัติภารกิจสำคัญ พวกกรัณย์และทหารหน่วยคอมมานโดจำนวนหนึ่งมุ่งหน้าสู่เกาะด้วยความรอบคอบรัดกุมจนเข้าไปถึงฐานที่มั่นของพวกแบล็กไอรอนได้ และสามารถทำลายสารพิษอาวุธเคมีร้ายแรงที่อยู่ในถังจำนวนมากสำเร็จ พร้อมทั้งช่วยโทนออกมาได้โดยไม่มีใครบาดเจ็บล้มตาย แต่ไม่พบครรชิตและพวกเจสัน มีเพียงแดเนียลกับสมุนเท่านั้นที่ปะทะกันอยู่พักใหญ่ ก่อนที่พวกมันจะล่องหนหายไป

ooooooo

นิยายไทยรัฐ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement