นิยาย พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ตอนต่อไป (7) นิยายไทยรัฐ
วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ตอนที่ 7


11 ธ.ค. 2560 08:36
131,692 ครั้ง

ละคร นิยาย พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง

พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ตอนที่ 7

อ่านเรื่องย่อ

พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง

แนว:

โรแมนติก-ดราม่า-คอมเมดี้

บทประพันธ์โดย:

เอกลิขิต

บทโทรทัศน์โดย:

เอกลิขิต

กำกับการแสดงโดย:

อดุลย์ บุญบุตร

ผลิตโดย:

บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด

วัน-เวลาออกอากาศ: ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.

ช่องออกอากาศ:

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ:

ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, นิษฐา จิรยั่งยืน

ทอยเล่านิทานไม่ทันจบกาโม่ก็หลับไปแล้ว ทอยเรียกเต็งถามว่าอยู่ในห้องหรือเปล่าอึดใจก็มีเสียงตอบ “กู๊ดไนท์ครับ” แล้วตัดสายเลย ทอยโทร.เข้าโทรศัพท์บ้านอีก แต่ไม่มีใครอยู่แล้ว

เต็งไปที่บ้านชิดดาว เห็นบ้านยังมืดเหมือนเดิม เขาตัดสินใจโหนประตูเหล็กเตี้ยๆ เหวี่ยงตัวเข้าไปในบริเวณบ้านเลย

หลังจากกาโม่หลับแล้ว ทอยไปที่ร้านอาหารตามที่เวนิสนัด เห็นเวนิสกับลูกกวาดกำลังช่วยกันเลือกการ์ดเชิญแต่งงานอยู่ เวนิสเห็นทอยก็รีบเก็บการ์ดแต่งงานใส่ถุง ทอยมองหน้าเวนิสบอกว่า

“ฉันไม่รู้สึกอะไรหรอกย่ะ เพราะฉันไม่ได้ชอบแก” มองทั้งสองคนถาม “พวกแกเรียกฉันมาเพราะอยากเคลียร์ประเด็นนี้ใช่ไหม เวนิสบอกว่าลูกกวาดยังคาใจ “ไม่บอกฉันก็รู้ว่าไอเดียนังกวาด แกมันขี้ขลาด” พูดไม่ทันขาดคำก็ถูกเวนิสเอาการ์ดแต่งงานฟาดกลางหัว เลยได้หัวเราะกัน

ทอยมองลูกกวาดบอกว่าไม่ต้องระแวงตนกับไอ้ตี๋ พูดจริงจังว่า

“ฉันไม่ได้ชอบไอ้เวนิส ฉันอาจจะทำอะไรให้มันหลงคิดไปเองว่าฉันชอบมัน ก็ถือซะว่าเป็นคราวซวยของมันเองเพราะฉันไม่เคยชอบมัน...ต่อให้ไม่มีแกเข้ามาฉันกับมันก็ไม่มีวันลงเอยกันได้หรอก”

ลูกกวาดฟังแล้วสบายใจยิ้มออก ทอยจับมือของทั้งสองมาประกบกันตรงหน้าตัวเอง มองหน้าทั้งสอง “จากใจเลยนะ ฉันดีใจกับแกสองคนมาก แกเป็นคนดีทั้งคู่เหมาะสมกันมาก...”

ลูกกวาดซึ้งจนน้ำตาไหล ทอยบอกไม่ต้องร้องไห้ แต่งๆกันไปเถอะ ลูกกวาดลุกขึ้นขอกอดทอย ทอยลุกขึ้นกอดบอกว่า “ดีใจด้วยนะแก เลือกถูกคนแล้วล่ะ” เวนิสซึ้งลุกขึ้นขอกอดด้วยอีกคน เลยกลายเป็นสามคนกอดกันด้วยความรัก

งามพิศดีใจกับลูกกวาดและเวนิส แต่ถ้าตนไม่ว่างไปงานก็ฝากซองไปเลยแล้วกัน พองามพิศลุกไปเอาเงินเอาซอง เวนิสถามลูกกวาดว่าป้าผอมไปหรือเปล่า

ลูกกวาดพูดขำๆว่า สงสัยป้าจะอกหัก เพราะพอชิดดาวไป ทอยก็เข้าแทนที่ยึดเฮียไป ยิ่งกาโม่เข้าเรียนโอกาสจะได้เจอกับเต็งก็ยิ่งยาก เวนิสถามว่าแล้วดาวจะมางานเราไหม เธอจะส่งการ์ดไปให้ไหม

“จะให้กวาดส่งไปที่ไหนล่ะ” ลูกกวาดทำเป็นถามแต่ไม่กล้าสบตาเวนิสที่มองอย่างจับผิด

ชิดดาวได้รับจดหมายก็แปลกใจ คิดว่าป้างามพิศคงแอบไปบอกใครแน่ว่าตนอยู่ไหน แต่พอเปิดจดหมายอ่านก็ทั้งดีใจและแปลกใจพึมพำ “ไม่น่าเชื่อ”

“แหม...เสียดาย นึกว่าคุณเต็งแต่งงานเสียอีก” ชิดจันทร์พึมพำ “แล้วเราจะไปงานเขาไหมล่ะ”

ชิดดาวสีหน้าครุ่นคิด ปั๊มแอบสังเกตตลอดเวลา พอเข้าห้องครัวชิดจันทร์ปรารภกับเก่งว่าดาวอาจจะยอมไปงานเพราะซี้กับลูกกวาดมาก เก่งว่าถ้าไปก็ต้องเจอเต็งแน่ ชิดจันทร์เสนอให้ปั๊มตามไปด้วย เก่งว่าตามไปอย่างเดียวไม่ได้ ต้องควงแขนกันเข้าไปเลย

ปั๊มติงว่าน่าเกลียด พูดในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เก่งถามว่าจะถอดใจง่ายๆอย่างนี้หรือ ขืนถอยตอนนี้ถ่านไฟเก่าคุแน่ๆ ชิดจันทร์เสนอว่าเราต้องช่วยกันคิดวิธีให้ปั๊มตามประกบชิดดาวไปกรุงเทพฯให้ได้

ทอยลองชุดสูทให้กาโม่ชมว่าหล่อมาก ให้กาโม่เต๊ะท่าถ่ายรูปจะไปอวดลุงเต็ง กาโม่เลยทำท่าเลียนแบบเต็ง ท่าเปิดรายการอย่างน่ารัก ทอยถามว่าทำเลียนแบบลุงเต็งได้หมดไหม กาโม่ว่าได้ ทอยวิ่งไปที่โต๊ะทำงานเต็งเพื่อหาบทเก่ามาดู แต่เหลือบเห็นบิลค่าน้ำวางอยู่ 2 ใบ หยิบมาดูจึงรู้ว่าใบหนึ่งเป็นของบ้านชิดดาว เอะใจว่าเจ้าตัวไม่อยู่ทำไมมีค่าน้ำอีก เสียงกาโม่เร่งมา ทอยจึงวางบิลลงแล้วรีบไป

เวนิสจัดห้องหอในบ้านของป๊ากับม้า ม้าบอกว่าแต่งงานแล้วก็เตรียมลาออกมาช่วยงานบริษัทเราได้แล้ว ป๊าเห็นด้วยว่าแต่งงานแล้วจะเป็นสามีเป็นพ่อก็ต้องเป็นผู้นำครอบครัว จะมาหลักลอยแบบเดิมไม่ได้

“ถ้าแกมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว รักม้ารักป๊า รักเมีย รักลูกที่จะมาเกิด ก็ถึงเวลาที่แกต้องมาดูแลบริษัททัวร์ของเราต่อจากป๊ากับม้าซะทีแล้ว” ม้าย้ำ

เวนิสนิ่งเงียบไปทันทีไม่มีเหตุผลจะหลีกเลี่ยงอีกแล้ว คิดปลงๆว่าหรือจะถึงเวลาแล้วจริงๆ

ooooooo

เมื่อถึงวันเดินทาง ชิดจันทร์กับเก่งมาส่งชิดดาวที่รถ จู่ๆปั๊มก็หิ้วกระเป๋าเดินทางมาบอกว่าจะเข้ากรุงเทพฯ ชิดจันทร์กับเก่งทำไก๋บอกว่าพอดีเลย ฝากดูแลดาวด้วยแล้วกัน ปั๊มรับปากทันที

พอจะไปขึ้นรถ ปั๊มแอบทำปากขอบคุณชิดจันทร์กับเก่ง ทั้งสองอวยพรให้โชคดีอย่างรู้กัน

พอเดินทางถึงกรุงเทพฯและเข้าไปในหมู่บ้าน ผ่านบ้านเต็ง ชิดดาวหลบๆ แอบดูเห็นบ้านเต็งยังปกติก็สบายใจ พอไปถึงทาวน์เฮาส์บ้านตัวเอง เธอแปลกใจที่ สภาพบ้านสะอาดเรียบร้อย ต้นกุหลาบก็ชูดอกออกช่อแข็งแรง จนปั๊มถามขำๆว่า

“กุหลาบก็ยังงามด้วย พันธุ์อะไรครับเนี่ยจะซื้อกลับไปปลูกมั่ง”

ที่บ้านเต็ง เย็นนี้ทอยจัดนมและขนมให้กาโม่แล้วเดินไปจัดโต๊ะทำงานของเต็ง เห็นบิลค่าน้ำสองใบยังอยู่ คิดทบทวนแล้วสงสัยว่าเต็งออกไปไหนทุกคืน

เมื่อสะกดรอยไปดูจึงรู้ว่าเต็งไปรดน้ำต้นไม้ที่บ้านชิดดาวทุกคืน...

รู้ดังนั้นคืนนี้ทอยจึงทำไม่รู้ไม่ชี้เตือนเต็งเพื่อบอกให้เขารู้ว่าตนรู้เรื่องทุกอย่างว่า

“เฮียอย่าลืมจ่ายค่าน้ำบ้านดาวด้วยล่ะ จะเดดไลน์แล้วนะ”

เต็งชะงักที่ทอยรู้เรื่องบิลค่าน้ำบ้านชิดดาว แต่ทอยทำไม่รู้ไม่ชี้จัดเตรียมอาหารตามปกติทั้งที่อดเสียใจไม่ได้ที่เต็งยังไม่ลืมชิดดาว...

คืนนี้เต็งแอบโดดข้ามรั้วไปรดน้ำต้นไม้ที่บ้านชิดดาวอีก ชิดดาวที่เข้าบ้านแต่ไม่ได้เปิดไฟใช้แสงจากโทรศัพท์มือถือส่องขึ้นข้างบน ได้ยินเสียงคนโดดข้ามรั้วมาก็ตกใจนึกว่าขโมย ย่องไปหยิบมีดอีโต้ในครัวเดินไปแอบดู

ชิดดาวอึ้งเมื่อเห็นเป็นเต็งกำลังตั้งอกตั้งใจรดน้ำต้นไม้ฮัมเพลงอารมณ์ดีที่สนาม ทำอีโต้หล่นเสียงดัง ดีที่มีรถมาจอดหน้าบ้านพอดีเลยกลบเสียงอีโต้หล่น

เต็งเห็นรถมาจอดหน้าบ้านจึงรีบปิดน้ำหลบไปหลังพุ่มไม้แอบดู

ที่แท้ปั๊มกลัวชิดดาวหิว ซื้ออาหารมาให้ แต่เห็นบ้านปิดไฟมืดจึงโทร.เข้ามือถือ ชิดดาวตกใจกลัวโทรศัพท์เสียงดังรีบปิดเครื่อง ปั๊มจึงกลับไป เต็งย่องไปแอบดูที่หน้าต่างตรงที่ชิดดาวมาแอบดูข้างนอกพอดี

แต่ต่างไม่เห็นกัน เต็งพึมพำเศร้า “ทำไมวันนี้ผมคิดถึง คุณจัง...”

เต็งเดินไปมองซ้ายมองขวาแล้วโดดข้ามรั้วออกไป ชิดดาวมองตามเต็งไปทั้งซึ้งสะเทือนใจและว้าวุ่นใจมาก

ปั๊มขับรถออกมาแล้วจึงโทร.เข้ามือถือชิดดาว

อีกครั้ง พอเธอรับสายเขาบอกว่าซื้ออาหารมาฝากนึกว่าไม่อยู่บ้านเลยกลับ ชิดดาวบอกว่าตนไม่เปิดไฟ เกรงคนจะรู้ว่ากลับมาบ้าน ขอบใจที่ซื้ออาหารมาฝาก บอกเขาให้ขับรถดีๆ ตนง่วงแล้ว

ปั๊มนัดพรุ่งนี้จะมารับไปส่งที่งานและนั่งรอในรถ ชิดดาวเกรงใจ ปั๊มอ้อนจนชิดดาวตามใจ ปั๊มนัดพรุ่งนี้บ่าย 4 โมงเย็นเจอกันแล้ววางสายยิ้มอย่างสมหวัง มีความสุข

ooooooo

เย็นวันรุ่งขึ้น กาโม่แต่งหล่อ เต็งแต่งเท่ และทอยแต่งสวยแปลกตาจนเต็งทักว่านึกยังไงแต่งซะเต็มขนาดนี้ ทอยแก้เกี้ยวว่าแต่งแกล้งไอตี๋มัน ทั้งที่ตั้งใจแต่งอยากให้เต็งดูและเพื่อให้เข้าคู่และเข้ากันกับเขา

เต็งใส่ชุดหล่อแต่ใส่รองเท้าแตะมา จนทอยทักจึงขอเวลาไปเปลี่ยน กาโม่มองตามเต็งแล้วหันมองทอยบ่นซึมๆว่า...

“ถ้าอาทอยเป็นแม่ ลุงเต็งเป็นพ่อกาโม่ได้ก็ดีน่ะสิ”

ทอยแอบดีใจแต่พูดปลอบกาโม่ว่า “อาทอยกับลุงเต็งก็รักกาโม่ไม่แพ้พ่อแม่แท้ๆหรอกจ้ะ” เห็นกาโม่ยังเศร้าก็ปลอบ “อย่าทำหน้าเศร้ายังงั้นสิครับกาโม่ แต่งตัวหล่อขนาดนี้ ต้องยิ้มเอาไว้”

เมื่อกาโม่ฝืนยิ้ม ทอยแอบดีใจ แอบมีความหวัง ที่กาโม่คิดอย่างนั้น

ปั๊มมารับชิดดาวตามนัด เขามองเธอนิ่งอึ้ง เมื่อขึ้นรถผ่านบ้านเต็ง ชิดดาวพยายามหลบๆกลัวเต็งเห็น เปรยๆว่าเต็งจะไปงานนี้หรือเปล่า ปั๊มบอกว่าน่าจะไปเพราะเวนิสเป็นน้องรักของเขา ทำงานด้วยกันมานาน

ชิดดาวอึ้งไปอย่างลำบากใจ ปั๊มเข้าใจความรู้สึกของเธอจึงเลือกที่จะเงียบแต่ในใจก็อดกังวลไม่ได้

ที่หน้างานแต่ง...เวนิสกับลูกกวาดต่างหล่อและสวยในชุดงานกลางคืนคอยถ่ายรูปกับแขกที่หน้างาน ลูกกวาดเหลือบเห็นเต็ง ทอย กับกาโม่จูงมือกันเข้ามา ก็แอบกระซิบกับเวนิส

“ดูนังทอยซิ มันจะแย่งซีนฉัน”

เวนิสเห็นทอยก็ตะลึงจนลูกกวาดมองอย่างทำใจเมื่อตระหนักแก่ใจว่า เวนิสยังไม่อาจลืมทอยได้ แต่เวนิสก็กระซิบข้างหูลูกกวาดจนเธอยิ้มปลื้มว่า

“วันนี้ เจ้าสาวผมสวยกว่า”

ooooooo

ปั๊มขับรถพาชิดดาวมาถึงงาน แต่ชิดดาวยังนั่งเฉยจนปั๊มเรียกจึงได้สติบอกเขาว่าตนเปลี่ยนใจแล้ว เรากลับกันดีกว่า ปั๊มถามว่าทำไม

“ดาวไม่อยากเจอเขาอีก เรื่องทั้งหมดกำลังกลายเป็นความทรงจำดีๆที่จางลงเรื่อยๆนะปั๊ม ดาวไม่ควรทำให้อดีตกลับมาเป็นปัจจุบันอีก”

“ถ้ามันเป็นอดีตแล้วจริงๆ ดาวคงไม่ลังเลอย่างนี้หรอก”

ชิดดาวยอมรับว่าตนไม่อยากขึ้นไปงานเพราะกลัวว่ายังลืมเขาไม่ได้ ปั๊มเองก็ยอมรับว่าตนกลัวว่าเธอขึ้นไปแล้วจะไม่กลับมาเหมือนกัน ถอนใจอย่างทำใจ ตัดใจแล้ว บอกชิดดาวว่า

“แต่การขึ้นไปงานวันนี้ มันจะทำให้ดาวได้รู้ใจตัวเองจริงๆ บางทีปั๊มก็จะได้รู้คำตอบด้วยว่าทำไมเราถึงไปไม่ถึงไหนซะที...ลงมาเถอะครับ วันนี้ดาวสวยมากจนปั๊มไม่อยากเห็นอยู่คนเดียว” ปั๊มโค้งเชิญอีกครั้ง

พอชิดดาวก้าวลงจากรถปั๊มให้กำลังใจว่า “ปั๊มจะนั่งรออยู่ในรถนะ ดาวอยากกลับเมื่อไหร่ก็ลงมาได้เลย”

ชิดดาวเดินต่อสู้กับความคิดของตัวเองไปจนถึงหน้าลิฟต์ยังหยุดชั่งใจ กดลิฟต์แล้วก็ยังลังเล

ในที่สุดชิดดาวกลับมา ปั๊มดีใจถามว่าดาวไม่ไปแล้วหรือ ยิ้มเจื่อนเมื่อเธอบอกว่าเปล่า แต่แล้วก็อึ้งนึกไม่ถึงเมื่อชิดดาวบอกว่า

“แต่ดาวอยากชวนปั๊มขึ้นไปงานเป็นเพื่อน”

ชิดดาวมองชุดที่ปั๊มใส่แล้วบ่นเสียดายน่าจะให้เขาเอาสูทมาด้วย ปรารภว่าจะไปเช่าที่ไหนให้ทันงาน ปั๊มยิ้มเต็มหน้าถามว่าทำไมต้องเช่าล่ะ แล้วเดินไปที่ท้ายรถหยิงถุงใส่สูทออกมาโชว์บอกว่าตนเตรียมไว้แล้วเสื้อชุดเดียวกับกางเกงตัวนี้เป๊ะ ชิดดาวถามว่าเขาเตรียมการไว้แล้วหรือ

“ก็นิดหน่อย ปั๊มกะขอไปงานแต่งด้วยแต่แรกแล้วล่ะ แต่ไม่กล้า” ปั๊มยิ้มอย่างภูมิใจ ชิดดาวชวนงั้นก็ไปกันเลย

ชิดดาวกับปั๊มเข้าลิฟต์ยืนคู่กันดูสมกันมาก แต่ชิดดาวยังประหม่าเล็กน้อย ปั๊มปลอบว่า

“ปั๊มอยู่ทั้งคนไม่ต้องกลัว” แล้วตั้งแขนให้ชิดดาวคล้องแขนทันทีอย่างอุ่นใจ “สูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆครับ” ปั๊มบอกพร้อมกับทำไปด้วยกัน

พอลิฟต์ขึ้นถึงชั้นจัดงาน ปั๊มกับชิดดาวเดินออกจากลิฟต์คู่กันเข้าไปในงาน

ooooooo

ป๊ากับม้ากำลังแนะนำคู่บ่าวสาวให้ญาติๆรู้จักอย่างสดชื่น มีความสุข และถ่ายรูปหมู่กัน เวนิสเหลือบเห็นชิดดาวเดินมากับปั๊มก็สะกิดให้ลูกกวาดดู

ลูกกวาดดีใจมาก วิ่งไปกอดชิดดาวบอกว่าคิดถึงที่สุดเลย ชิดดาวแสดงความดีใจกับเพื่อน ลูกกวาดถามว่า นึกไม่ถึงล่ะสิว่าตนจะมีวันนี้ แล้วมองไปทางปั๊มทำนองให้แนะนำ ชิดดาวรู้แต่ทำเฉไฉหันไปแสดงความดีใจ
กับเวนิส

“ขอบคุณครับ” เวนิสเอ่ย มองไปทางปั๊ม ทำท่าจะทักทาย ชิดดาวชิงตัดบทว่า ไปถ่ายรูปกันก่อน เวนิสจึงชวนปั๊มไปถ่ายรูปด้วยกัน

เมื่อเดินไปที่ซุ้มถ่ายรูป ปั๊มมองหน้าชิดดาวเชิงขอความเห็น แต่ลูกกวาดชิงไปควงปั๊มเอ่ยร่าเริง

“หล่อๆยังงี้ต้องอยู่ข้างเจ้าสาว”

ปั๊มสบตาชิดดาว เห็นเธอพยักหน้าจึงเดินไปกับลูกกวาด รูปหมู่ที่ออกมาจึงกลายเป็นว่า ปั๊มยืนขนาบข้างเจ้าบ่าวกับเจ้าสาว ชิดดาวยืนถัดไป ยิ้มบางๆแอบเกร็งเล็กน้อย

ooooooo

ทอยถือจานอาหารเดินตามกาโม่ที่วิ่งเล่นกับเด็กๆรุ่นเดียวกันอย่างสนุกสนานดูเหมือนแม่ที่ดูแลลูก ส่วนเต็งกำลังเดินไปที่โต๊ะอาหารค็อกเทล ขณะจะหยิบขนมก็จ๊ะเข้ากับปั๊ม ต่างชะงักเชิญอีกฝ่ายก่อน

ปั๊มมองเต็งเต็มตาอย่างรู้ว่าคนนี้คือคนรักเก่าของชิดดาว ส่วนชิดดาวกำลังดีใจกับลูกกวาดที่ไม่ได้เจอกันนาน ชิดดาวชมว่าวันนี้ลูกกวาดสวยมาก ลูกกวาดรู้ทันให้เล่าเรื่องสุดหล่อที่เธอควงมา ชิดดาวเลี่ยงไปเลี่ยงมาจนลูกกวาดถูกเวนิสโทร.ตามตัวไป

ก่อนไปลูกกวาดขอเบอร์โทร.ชิดดาวไว้ เธอเลี่ยงอีกตามเคยจนลูกกวาดขู่ว่าถ้าไม่ให้จะถือว่าเธอไม่ได้นับตนเป็นเพื่อนอีกต่อไป ชิดดาวพูดไม่ออก ได้แต่ถอนใจยาว...

ชิดดาวเดินมองหาปั๊มหลบๆเลี่ยงๆกลัวจะเจอเต็ง ถูกทอยที่เดินตามหากาโม่เห็นเข้าอย่างจัง ทอยรีบหลบ จับตามองตามชิดดาวกลัวจะเจอกับเต็ง

ชิดดาวมองหาปั๊ม เธอชะงักอึ้งเมื่อเห็นปั๊มกำลังยืนคุยกับเต็งอยู่ที่มุมโต๊ะเบเกอรี่ ปั๊มคุยอย่างรู้จักเต็งดีว่าเป็นพิธีกรรายการที่เขาดูประจำ ชิดดาวมองเต็งน้ำตารื้นด้วยความคิดถึง อีกใจก็กลัวเต็งเห็น ปั๊มเหลือบเห็นชิดดาวจึงขอตัวกับเต็งเดินมาหา ชิดดาวกลัวเต็งเห็นยืนขาตายเหมือนถูกสาป

ปั๊มเดินมาหาชิดดาวเธอยังยืนช็อกอยู่ วินาทีนั้นเต็งมองมากำลังจะเห็นชิดดาวแต่ไฟห้องงานดับพึ่บพอดี! พร้อมกับเสียงปรบมือดังจากทางหน้าเวที

ชิดดาวบอกปั๊มว่าตนจะกลับแล้วเพราะไม่อยากเผชิญหน้ากับเต็ง แล้วรีบเดินไปที่ลิฟต์ พอเข้าลิฟต์กดปิดก็เห็นกาโม่วิ่งมาตามทอย ชิดดาวกดลิฟต์เปิดค้างไว้อย่างลืมตัว มองกาโม่อย่างไม่แน่ใจเพราะไม่ได้เห็นหลายปี ทอยสบตากับชิดดาวแว่บหนึ่งแต่ถูก

กาโม่ดึงไปบอกว่าอาเวนิสจะพูดแล้ว

ปั๊มเห็นชิดดาวยืนช็อก ถามว่ามีอะไรหรือเปล่า เธอปฏิเสธรีบกดปิดลิฟต์ก้มหน้ายกมือขึ้นเช็ดน้ำตา

ปั๊มได้แต่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น

เวนิสกับลูกกวาดยืนอยู่บนเวที เวนิสออกตัวเขินๆ ว่าเคยอยู่แต่หลังกล้อง จนลูกกวาดต้องจับมือให้กำลังใจ เวนิสจึงพูดมือยังกุมอยู่กับลูกกวาดว่า

“ผมรู้ว่ายังมีหลายเรื่องที่ลูกกวาดเขายังไม่มั่นใจในตัวผมอยู่ ผมก็เลยอยากจะพูดให้เขามั่นใจในวันนี้เลยว่า ถึงกวาดจะไม่ใช่ผู้หญิงที่ผมเคยหลงรัก แต่กวาดคือผู้หญิงที่ผมเลือกเป็นคู่ชีวิต ไม่ใช่ผู้หญิงที่อยู่ได้แค่ในความทรงจำ...และผมก็มั่นใจว่าหลังจากวันนี้ กวาดจะลบภาพผู้หญิงในความทรงจำของผมได้หมดและกวาดจะเป็นผู้หญิงที่ผมรักมากที่สุดเพียงคนเดียว”

เสียงปรบมือดังกึกก้อง ลูกกวาดน้ำตาไหลพราก เวนิสเองก็น้ำตาซึม แต่ในบรรยากาศนั้นทอยไม่ได้สนใจอะไรเลย จูงมือกาโม่เดินซอกแซกหาเต็ง พอเจอก็ตรงรี่ไปบอกว่าชิดดาวมา เต็งดีใจมากถามว่าอยู่ไหน ทอยบอกว่ากลับไปแล้ว เต็งทำท่าจะตาม แต่แล้วก็ชะงักเมื่อทอยบอกว่า

“มากับผู้ชายด้วย น่าจะแฟนนะเฮีย ทอยเห็นจูงมือกันด้วย” เต็งฟังแล้วหน้าเจื่อนยืนอึ้งงัน...

ชิดดาวเดินมากับปั๊มเกือบถึงรถอยู่แล้ว จู่ๆโต้ก็ลงจากรถมาขวางหน้ามองชิดดาวพูดกวนๆ

“นึกแล้วว่าต้องได้เจอดาวแน่ แต่ไม่คิดว่าจะเจอตรงนี้กับใครที่ไม่ใช่ไอ้เต็ง”

ชิดดาวเดินเลี่ยงชวนปั๊มไปกันเถอะ โต้ขวางหน้าอีกถามว่าแฟนใหม่หรือ แล้วพูดกับปั๊มว่าตนเป็นแฟนคนแรกก่อนเต็งเสียอีก ยินดีที่รู้จัก

“ผมไม่สนใจอดีตที่ผ่านมาแล้วและจบไปแล้วหรอกครับ ผมรู้แต่ว่าเรากำลังจะแต่งงานกัน”

นิยายไทยรัฐ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement