เมียหลวง ตอนที่ 12 นิยายไทยรัฐ -
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เมียหลวง ตอนที่ 12


27 พ.ค. 2560 07:29
1,008,906 ครั้ง

เมียหลวง ตอนที่ 12

อ่านเรื่องย่อ

เมียหลวง

แนว:

ดราม่า-โรแมนติก

บทประพันธ์โดย:

กฤษณา อโศกสิน

บทโทรทัศน์โดย:

จุฑามาศ สาคร/วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ

กำกับการแสดงโดย:

อนุวัฒน์ ถนอมรอด

ผลิตโดย:

บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด

วัน-เวลาออกอากาศ: ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.

ช่องออกอากาศ:

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ:

กฤษฎา พรเวโรจน์, วรัทยา นิลคูหา,คริส หอวัง

อนงค์นารถเดินคุยโทรศัพท์กับพศิน ทันใดเห็นพลเวทย์ถือกระเช้ามากับเพื่อนก็ตกใจรีบหลบ พลเวทย์หยุดเดินดูกระดานหุ้น เพื่อนส่ายหัวเหน็บวันๆเอาแต่จ้องหุ้น เขาตอบว่าต้องขยันเก็บเงินให้ครอบครัว อนาคตไม่แน่นอน สงสารอนงค์นารถ เงินที่หาได้ก็เก็บไว้ให้เธอคนเดียว

อนงค์นารถได้ยินเช่นนั้นก็ใจแป้วรู้สึกว่าตัวเองกำลังทำผิดต่อเขา...ในขณะที่อนิรุทธิ์มานอนกับเมเปิ้ลที่ห้องเธอ เขาหลงกับท่าทีเย้ายวนใจกล้าของเธอโดยไม่เฉลียวสักนิดว่าเธอแอบถ่ายคลิปเอาไว้...ด้านอรอินทร์นั่งรออนิรุทธิ์กลับมาฉลองวันเกิดนิ่มจนดึก นิ่มนอนหลับคุดคู้ อรอินทร์มองลูกอย่างสงสารจึงปลุกชวนกลับห้อง ไปเป่าเค้กกันสองคนแม่ลูก

เช้าวันใหม่ ยุทธการนั่งมองนุดีทานกลางวัน จนเธอแปลกใจว่าเขามีอะไร เขาจึงถามตรงๆว่าคิดอย่างไรกับอนิรุทธิ์ นุดีหลบตาบอกตนเคารพที่เขาเป็นสามีวิกันดา และที่ตนไปพบเขาที่มหาวิทยาลัยเพื่อบอกว่าวิกันดาป่วยอยู่โรงพยาบาล ท่าทีนุดีทำให้ยุทธการยังข้องใจสงสัย
อรอินทร์มาที่ห้องอนิรุทธิ์ เห็นเขานอนหลับในชุดเดิม ที่แก้มมีรอยลิปสติก จึงเปิดม่านปลุกให้รู้สึกตัว

แล้วเอ่ยถามไปไหนมาทำไมไม่กลับมาฉลองวันเกิดนิ่ม อนิรุทธิ์ตอบเสียงแหบพร่าว่าลืม เธอถามย้ำว่าไปไหนไปกับใคร เขาลุกขึ้นนั่งอย่างหงุดหงิด

“จะไปไหนกับใครก็เรื่องของพี่ น้องอรไม่ต้องห่วง ยังไงก็ต้องกลับมานอนนี่ เพราะบ้านตัวเองกลับไปไม่ได้แล้ว”

“แต่อรรับไม่ได้ คราวนังเด็กคนใช้ก็ทีนึงแล้ว นี่ยังมีคนไหนอีก ทำไมคะ แค่เลิกกับคุณพี่ต้องเสียศูนย์ขนาดนี้เลยเหรอ พี่รุทธิ์ยังมีอรทั้งคนยังไม่พอรึไง”

อนิรุทธิ์สวนว่าไม่เหมือนกัน ตนกับวิกันดาผูกพันกันมานาน ไม่มีใครแทนได้ อรอินทร์ปรี๊ดไล่ให้กลับไปแต่งกันใหม่ เขาบอกถ้าวิกันดายอมตนทำแน่ อรอินทร์น้ำตาร่วงเสียงสั่น ไม่คิดว่าเขาจะใจร้ายขนาดนี้ ทำร้ายจิตใจไม่คิดจะปรับปรุงตัว อนิรุทธิ์นิ่งสักพักแล้วพูดเสียงหนักแน่นว่าอารมณ์ดีเมื่อไหร่ค่อยกลับมาคุยกัน จะด่าว่าอะไรก็ตามใจ ตนก็เป็นแบบนี้ รับได้ก็รับ รับไม่ได้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร อรอินทร์ปล่อยโฮด้วยความปวดร้าวเกินทน

บ่ายวันนั้นอรอินทร์พาใบหน้าเศร้าหมองมาหาวิกันดาที่โรงพยาบาล แกล้งทำร่าเริงว่ามาเยี่ยมในฐานะคนรักกันชอบกัน แล้วเอ่ยถามอนิรุทธิ์มาเยี่ยมบ้างไหม วิกันดาบอกไม่มาและไม่อยากเห็นหน้า ตนยกเขาให้เธอแล้ว หยุดรังควานกันเสียที แถมตอกย้ำ

“บางทีคุณรุทธิ์คงเหมาะกับเธอดี ผู้หญิงที่ชอบไล่จับกับผู้ชายที่ลื่นยิ่งกว่าปลาไหล สนุกให้พอเถอะ
อรอินทร์ แล้วจะรู้ว่าเธอไม่เคยได้หัวใจเขา”

อรอินทร์อึ้งน้ำตาพรั่งพรู “ทุกวันนี้อรไม่มีความสุขเลย ถึงคุณพี่จะหย่ากัน แต่พี่รุทธิ์ยังมีคุณพี่ในใจ เขาประชดทุกอย่าง ออกเที่ยวทุกคืนเหมือนเป็นอีกคนที่อรไม่เคยรู้จัก”

“เขาเป็นแบบนี้มานานแล้ว แต่เธอเลือกที่จะไม่มองเอง”

อรอินทร์คิดว่าคงเป็นกรรมของตน วิกันดาว่าเราทั้งคู่มีกรรมที่รักผู้ชายคนนี้ ยิ่งรักยิ่งเจ็บ ตนจึงถอยออกมา อรอินทร์ฟังอย่างร้าวรานใจ สะอื้นจนวิกันดารู้สึกสงสารปนสมเพช...สักพักอรอินทร์สงบลงมองวิกันดาอย่างขอบคุณและยอมรับที่ตัวเองเลือกชีวิตแบบนี้เอง แต่ขอเตือนให้ระวังนุดีจะแว้งกัด วิกันดายังเชื่อว่านุดีเป็นเด็กดีที่รู้คิด อรอินทร์จึงขอให้ช่วยอวยพรตนด้วย

นวลพาเด็กๆเข้ามา เจออรอินทร์ก็ฉะใส่ทันที

อรอินทร์เชิดปรายตามองเหยียดๆก่อนจะเดินออกไป นวลแปลกใจที่คราวนี้ไม่ตบ...สักพักพอนวลออกมานอกห้อง อรอินทร์ดักรอตบเธอลงไปกองอย่างไม่พูดพร่ำ พอดีมือถือดังขึ้น อรอินทร์เดินคุยโทรศัพท์ไปหน้าตาเฉย นวลเจ็บใจ